Monday, 20 October 2014

Người biểu tình Hồng Kông bác bỏ cáo buộc bị ‘thế lực nước ngoài’ giật dây
Phổ biến ngày 20.10.2014
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các thủ lĩnh phong trào đòi dân chủ ở Hồng Kông đã kịch liệt bác bỏ cáo buộc của trưởng quan hành chính thành phố này rằng nhiều tuần biểu tình vừa qua là do 'các thế lực nước ngoài' dàn dựng. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình tối 19/10, ông Lương Chấn Anh nói rằng các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tuần qua 'không hoàn toàn là một phong trào ở trong nước'. Cảnh sát Hồng Kông đã đụng độ với người biểu tình hôm Chủ nhật, càng khiến sự đối đầu giữa chính quyền và phong trào ủng hộ dân chủ thêm phần bế tắc.

Hai lần giải phóng,hai lần phỏng giái ! . Có đất nước nào như vậy không?

Nhà báo Lê Phú Khải: HÀ NỘI - 10.10.1954

 


.


HÀ NỘI – 10-10-1954


Lê Phú Khải
BVN
Nhân danh một người Hà Nội, tôi muốn nói với những người đang “cầm cân nẩy mực” ở thủ đô Hà Nội rằng: Quê tôi, Hà Nội, đang là một thành phố bệ rạc vào bậc nhất vùng Đông Nam Á. Khói bụi, kẹt đường, ngập nước, dân oan cả nước kéo về đây… kêu cứu. Nói tục, chửi bậy, chặt chém khách du lịch là nét văn hoá của đất ngàn năm văn vật hôm nay! Vì thế, không nên “ngộ độc ngợi ca, bội thực tự hào” (*) nữa!

Đầu năm 1950, do mẹ tôi mang bầu, bà không đủ sức tần tảo buôn bán để kiếm sống nên phải “tản cư ngược” về Hà Nội, vùng tạm chiếm của quân Pháp. Nhưng cả gia đình họ Lê Phú của tôi, đứng đầu là ông nội tôi vẫn trụ lại ở vùng sơn cước Thanh Ba – Phú Thọ theo kháng chiến đến cùng. Đó là một “nỗi buồn” như lời mẹ tôi lúc về thành. Nhưng cũng nhờ thế mà một đứa trẻ 12 tuổi là tôi lại được chứng kiến trọn vẹn ngày 10-10-1954, một ngày lịch sử với Hà Nội.

PPS “Pelican, một loài chim xấu xí” - HươngKiềuLoan

726.JPG=22==
Pelican ( suy ngm): "Mình cũng giống Thiên Nga đáo để, thế mà HKL chê mình là loài chim xấu xí !!! "

Tôi chụp lũ chim Bồ Nông này đã mấy năm và dấm dúi chúng vào xó một hard drive, vì lũ chim này xấu xí quá. Không biết chúng có thuộc họ hàng nhà Kên Kên không? Nhưng nhìn dưới cái mỏ của chúng có cái bìu to, da nhăn xếp nếp thấy mà khiếp, sao lại xấu đến thế? Có thể sẽ có người  hỏi nếu thấy xấu vậy thì thu vào ống kính làm gì? Thưa rằng một ngày đi rong chơi trong sở thú, lũ cọp, beo, ăn no trốn kỹ, không thấy chúng để chụp, thôi thì có lũ chim Pelican, ta vớt vát chút ít,
 không lẽ đi v tay không? phí một ngày đi chơi.


Why Are Apples So Healthy?

BBS_3277

We all know that old saying: "An apple a day keeps the doctor away."
But have you ever wondered why that is? How one apple a day can bring about significant health benefits? If you have, then you'll be glad to read this article. From strengthening the immune system, through preventing cancerous growths and to losing weight, say hello to your one apple a day!

Obama Cần Phải Sửa Lại Chíến Lược Ở Syria

Ý Kiến của Fareed Zakaria:
  
Ngay từ đầu, chính sách của Tổng Thống Obama đã bị thất bại nặng vì sự cách biệt quá đáng giữa lời nói và hành động. Và thêm một lần nữa, ông phạm phải lỗi lầm tai hại này. Sau khi tuyên bố chính sách của Hoa Kỳ là nhắm đến “triệt hạ để rồi cuối cùng sẽ tiêu diệt”  tổ chức Quốc Gia Hồi Giáo ISIS. Bây giờ, ông Obama lâm vào hoàn cảnh bị áp lực phải leo thang quân sự ở Syria . Việc này sẽ là con đường đưa đến thất bại. Thực ra, phải nói rằng chính quyền của ông Ob ama nên từ bỏ lời nói đao to búa lớn ngay từ lúc đầu, và phải xác định rõ chỉ áp dụng Chính sách ngăn ngưà, vây chặn. đối với ISIS .

GIẶC CỜ ĐỎ ĐANG Ở TRƯỚC CỔNG MELBOURNE!

Theo tin tức thì tinh thần chống cộng của NV Úc Châu cũng cao lắm, sao lại để yên tiệm phở này, lại thấy có NV cũng vào ăn, thật không hiểu.
Tôi nghĩ tiêm này mà có mặt ở Thủ Đô Tị Nạn chắc chắn là khó sống.
Xin chuyển tiếp để Quý Vị theo dõi.
Uyên VũAi ăn tiệm phở sao vàng
Là ăn những thứ nghĩa trang đợi chờ
Sao vàng cờ đỏ nhuốc nhơ
Tầu gieo độc chất bây giờ qua đây
Melbourne mà chứa lũ này
Ngày mai chúng sẽ mở đầy Sydney
Brisbane, Nam Úc có khi
Sao vàng, cờ đỏ... chắc gì chúng tha!

Ai yêu nghĩa địa tha ma
Sao vàng, cờ đỏ đảng ta weo còm
Ăn "wài" coi chừng mua hòm
Chết xuống địa ngục đỏ lòm cờ sao!

Hải Triều
Thần chú 19/10/2014 viết từ Melbourne


GIẶC ĐANG Ở TRƯỚC CỔNG MELBOURNE !

shared from Tuan Le

Các anh chị ở Melbourne xin chú ý."
Anh chị em, bằng hữu Melbourne thân mến,

Giặc đã đến cửa ngỏ melbourne, đây là đòn nắn gân CĐ người tỵ nạn cộng sản, trong khi chờ đợi phản ứng chính thức của CĐ, với tư cách là người tỵ nạn, mỗi người chúng ta có thể ghé quán phở 'Giặc' bày tỏ thái độ của mình, cũng như liên lạc với Shopping Management bày tỏ rằng chúng ta là người tỵ nạn chúng ta bị shock, stress, hurt khi nhìn thấy lá cờ máu.
Mong anh chị em, mỗi người một tay thi hành trách nhiệm của mình như một công dân của CĐ
(chúng ta chưa có Quốc Gia, tạm thời CĐ thay thế)

AI CHƯA BIẾT CẢI KALE NÀY THÌ XIN ĐỌC ĐỂ GIÚP MÌNH VÀ TĂNG THÊM SỨC KHỎE...

alt

http://www.mindbodygreen.com/0-4408/Top-10-Health-Benefits-of-Eating-Kale.html


Kale (Cải xoăn) xào gừng và thành phần dinh dưỡngCải xoăn là một trong những loại cải có nguồn dinh dưỡng cao nhất thuộc họ Crucifer (bắp cải). Cải xoăn có khả năng làm giảm máu mỡ đặc biệt là nếu mình nấu chín bằng cách hấp. Thành phần chất xơ của cải xoăn khiến chất acid của mật tiết ra dễ dàng hơn và kết quả là hạ đươc máu mỡ. Ngoài ra cải xoăn còn có lợi ích làm giảm nguy cơ gây ung thư bàng quang, vú, ruột, và tuyến tiền liệt. Và cải xoăn được công nhận là giúp cho hệ thống giải độc trong cơ thể. Cải xoăn cũng có chất chống oxy hoá và chất chống viêm mãn tính...


Cách tốt nhất để bảo đảm dinh dưỡng là cắt lá cải xoăn ngắn 1/2 inch và cọng 1/4 inch rồi hấp 5 phút. Cải xoăn sống cũng hạ được máu mỡ nhưng không bằng cải xoăn hấp (nhưng ai mà ăn sống loại cải này chứ hả). Còn ai không có vấn đề với máu mỡ thì có thể xào với dầu ô liu và gừng (hay tỏi) cho dễ ăn hơn.

Toi xào lửa cao với dầu ô liu, gừng và muối, hoàn toàn không có cho chất ngọt mà nó có vị ngọt, dai dai, bùi bùi, ăn rất là ngon. Nhiều khi mình thấy lá cải dầy cứng mình tưởng nó cứng ngắt làm sao mà ăn. Vậy mà khi xào ra ngon lắm đó nhe, các bạn nhớ mua về nấu ăn thử nhé.

Thấy bảng dinh dưỡng của cải xoăn mà thích nó luôn. Chẳng hạn như ăn 1 cup cải xoăn mà mình có đến hơn 1300% lượng vitamin K cần thiết trong ngày. Vitamin K giúp máu đông đặc bình thường, bảo vệ xương, ngăn ngừa mất xương sau mãn kinh, ngăn ngừa vôi hoá động mạch, chống ung thư gan và tuyến tiền liệt.

Hôm nay mình học về cải xoăn và vitamin K thôi, học ít cho nhớ dai.

Chúc các bạn nấu được nhiều món với cải xoăn.

Tung cánh chim tìm về tổ ấm - Tản mạn về chính sách chiêu hồi của VNCH


Tung cánh chim tìm về tổ ấm 

Chỉ nghe một câu ngắn ngủi này thôi là người dân miền Nam ngày trước ai cũng biết và nghĩ ngay tới chương trình Chiêu hồi của chính phủ Việt Nam Cộng hòa trước 75.

Tung cánh chim tìm về tổ ấm 
nơi sống bao ngày giờ đằm thắm 
nhớ phút chia ly, ngại ngùng bước chân đi 
luyến tiếc bao ngày xanh 

Đó là 4 câu đầu của bài hát Ngày về của Hoàng Giác mà người miền Nam ngày trước ai cũng nằm lòng. 

Ngày về là một bài hát nổi tiếng, tiêu biểu của loại nhạc tiền chiến do nhạc sĩ Hoàng Giác sáng tác năm 1947. 


Những sự thật cần phải biết (Phần 34): Tư “Sâu” tham nhũng và bán nước - Đặng Chí Hùng

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Trương Tấn Sang là một nhân vật nổi tiếng với câu nói: "Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là 'chết' cái đất nước này" (Trích phát biểu của Trương Tấn Sang trong buổi tiếp xúc với cử tri quận 1 (Sài Gòn) với tư cách ứng viên ĐBQH sáng 7/5/2011 [1] 

Tuy nhiên người dân Việt Nam lại biết rằng Trương Tấn Sang thực chất lại là một con Sâu cỡ siêu bự. Con sâu Tư Sang không những tham nhũng mà còn bán nước. Điều đó sẽ được chứng minh qua bài viết này về Tư Sâu Trương Tấn Sang.

Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo - Kỳ 13

Huỳnh Tâm (Danlambao) - Lời huấn thị của Mao Trạch Đông dạy bảo Hồ Quang: "Bạn Hồ hãy chăm sóc sức khỏe của đảng, Trung Ương sẽ không quên bạn", (nhĩ sử đảng đích bảo kiện hồ, trung ương bất hội vong kí nhĩ).

*

Sau khi nhà Thanh sụp đổ, đất nước Trung Hoa rơi vào nội chiến, mọi thế lực chạy đua phân chia để trị, chiếm đoạt ngai vàng làm chủ đất nước Trung Hoa, cùng những ngoại xâm đế quốc đi tìm thuộc địa. Khói lửa liên miên, các thế lực hô hào sáng lập Quốc gia Tam dân Chủ nghĩa của Trung Hoa Quốc Dân Đảng, thủ lãnh Tôn Trung Sơn và thừa kế Tưởng Giới Thạch (Chiang Kai-shek). Cách mạng khủng bố lưu manh Chủ nghĩa Cộng Sản thủ lãnh Mao Trạch Đông, thế lực Quân phiệt quây lưng phản quốc thủ lãnh Uông Tịnh Vệ (Wang Jingwei), phục hưng nhà Hán mưu cầu ngồi vào ngai vàng thủ lãnh Viên Thế Khải (袁世凯), và xuất hiện quá nhiều những nhân vật xôi thịt, những con vật "tế thần", cùng lúc những con thú bí ẩn của các cơ quan tình báo trong và ngoài nước, thi nhau cấy người nội ứng, nội tuyến, phản gián, lũng đoạn, phá bĩnh, giật dây, cấu xé. Đất nước Trung Hoa bị những bàn tay bất chính nhiễu nhưỡng chiến tranh, đó là thời kỳ cơ hội, điều kiện tốt nhất cho những kẻ ma đầu cướp chính quyền.

Thư gửi Đặng Chí Hùng và người Việt hải ngoại

Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Mến chào Đặng Chí Hùng!

Trước tiên, chúc mừng anh thoát khỏi bàn tay CSVN và an toàn đến được Canada với tư cách người Việt Nam tị nạn cộng sản.

Sau nữa, cũng xin bày tỏ lòng cảm kích của cá nhân tôi - trong tư cách tù nhân đang sống tại nhà tù lớn có tên "nước CHXHCNVN" - đối với đồng bào người Việt hải ngoại (NVHN) nói chung và các quý vị đang đảm đương trong bộ máy công quyền sở tại cũng như các quốc gia dân chủ khác, đã hết lòng giúp đỡ và ra tay bảo bọc không chỉ riêng Đặng Chí Hùng. Đó là niềm an ủi và khích lệ lớn lao cho người tù trong nước, đặc biệt đối với các tù nhân lương tâm đang bị đày đọa trong "nhà tù nhỏ".

Thật khó chối cãi, một trong các nhân tố quan trọng chống chế độ toàn trị: Nếu không có đồng bào NVHN luôn đau đáu hướng về quê hương - kể từ ngày CSVN cướp đoạt đất nước này làm của riêng - tình hình đấu tranh dân chủ và bảo vệ tổ quốc không ngày một khởi sắc như hiện nay, dù ai cũng biết con đường còn nhiều gian nan.