Wednesday, 6 June 2018

18 of Renoir's Most Famous Paintings

Pierre-Auguste Renoir was a French Impressionist artist who was born in 1841 and died in 1919. He combined the traditions of outdoor scenes of pleasure as depicted by the likes of Watteau and the Classical nude with the progressive aesthetic of Impressionism. We will now take you through 18 of his most famous paintings, and as you go, you will get to learn more about this fascinating artist.
 
1. Ball at the Moulin de la Galette, 1876
Pierre August Renoir and his most famous artworks

The most famous of Renoir's works was painted in 1876, and is widely considered to be a masterpiece of Impressionism. Held at theMusée d'Orsay in Paris, this painting was displayed at the first Impressionist exhibition ever held. It depicts a Sunday afternoon at the Moulin de la Galette in Montmartre, which was frequently descended upon by many Parisian revelers. The painting gives a sense of the vigor of Parisian life, with couples dancing and girls and boys chatting in the foreground.

Ngụy Quyền CSVN Là một Chính Quyền Cự Kỳ Ph ản Động - Lê Duy San

Chính quyền là một tổ chức hành chính có tư cách pháp nhân được hiến pháp và luật pháp công nhận.
– Chính quyền có nhiệm vụ quản lý và điều hành quốc gia, nếu là chính quyền trung ương,
– hay một khu vực nằm trong một quốc gia, nếu là chính quyền địa phương.
Trong tiếng Việt, chính quyền trung ương còn được gọi là chính phủ. Còn chính quyền địa phương không bao giờ được gọi là chính phủ. Trong tiếng Anh, chính quyền hay chính phủ đều được gọi là government. Trong các văn thư ngọai giao của chính quyển, người ta thường dùng hai chữ “chính phù”. Trái lại, trong các văn thư của người dân, khi nói tới chính phủ, người ta lại dùng hai chữ “chính quyền”.
Chính quyền của một nước hay hay dở, tốt hay xấu không những là do nước đó theo chế độ nào, thể chế nào, mà còn do chính quyền nước đó do ai lãnh đạo hay đảng nào lãnh đạo và lãnh đạo thế nào. Vì thế nhiều nước tuy cùng theo một chế độ, nhưng nếu chính quyền độc tài hoặc làm tay sai cho ngọai bang, không được người dân ủng hộ thường bị người dân hay phe đối nghịch gọi một cách khác nhau như: chính quyền phát xít, chính quyền quân phiệt, chính quyền nô lệ, chính quyền tay sai, chính quyền bù nhìn, chính quyền phản động v.v…Trong các lọai chính quyền này thì chính quyền phản động là một chính quyền tồi tệ, xấu xa và khốn nạn nhất.

Lời Dẫn Chương Trình Phát Thanh ĐLSN Thứ Ba 05/06/2018


Xin bấm vào đây:

Tin Tức: Mỹ Linh, Bá Cơ
Thời Sự: Thái Hòa: phỏng vấn Nguyễn Hồng Lam
CNNM: Quê Hương: “Người điên trong chốn quan trường”
BÌNH LUẬN: Song Thập: “Nguyễn Phú Trọng bị phản công”

Mở đầu:

Minh Nguyệt xin kính chào quý thính giả, hôm nay Thứ Ba ngày 05 tháng 06 năm 2018, cũng là buổi phát thanh lần thứ 2579 của đài ĐLSN.
Chương trình được mở đầu với phần Tin Tức, mời quý vị cùng theo dõi những tin chính sau đây:

1.     HÀ NỘI VẪN Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI 4 ANH EM DÂN CHỦ
2.     QUỐC HỘI MỸ MỞ PHIÊN ĐIỀU TRẦN VỀ TÌNH HÌNH NHÂN QUYỀN TẠI VN
3.     CÔNG AN BẮN CHẾT MỘT THANH NIÊN ĐUA XE TRÊN ĐƯỜNG PHỐ
4.     HỆ THỐNG HỎA XA VN BỊ LẠC HẬU VÌ KHÔNG ĐƯỢC ĐẦU TƯ ĐÚNG MỨC
5.     DỊCH CÚM H1N1 BỘC PHÁT TẠI BỆNH VIỆN TỪ DŨ – SÀI GÒN
6.     HẢI QUÂN MỸ SẼ GIA TĂNG TUẦN TRA Ở BIỂN ĐÔNG
7.     HOA KỲ KÊU GỌI TRUNG CỘNG BẠCH HÓA SỐ NGƯỜI CHẾT TRONG BIẾN CỐ THIÊN AN MÔN
8.     ĐÀI LOAN TIẾN HÀNH CUỘC TẬP TRẬN THƯỜNG NIÊN KÉO DÀI 8 NGÀY

SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT CANADA 2018 THÁNG 06

1. 02-06-2018: Gây quĩ của hội Phụ nữ Việt Nam Canada vùng Montreal, tại nhà hàng Imperial, 998 rue St. Laurent, 6th floor, lúc 7:00PM với ca sĩ hấp dẫn Hồ hoàng Yến. Giá vé: $100, $75, $65. Vé bán tại
Diễm Mi: 514-279-2466
Giáng Tiên: 514-274-6226
Hoa Bạch Liên: 514-343-9565
Saigon Video: 514-733-4320
2. 02-06-2018, 13:00-16:00: Bà Đặng thị Danh trình bày Chủ đề Tương Lai Dân tộc Việt Nam tại trụ sở Cộng đồng, phòng 602, lầu 6,  6767 Chemin Côte des Neiges, Montréal, Qc. 

Senator Ngo objects to Canada’s contentious invitation to Vietnam to a G7 environmental protection meeting

[For immediate release]

June 6, 2018

Today, Senator Thanh Hai Ngo issued the following statement regarding Prime Minister Justin Trudeau’s invitation to Vietnam to the Special Outreach Session held in the context of the G7 Summit on June 9, 2018, in Charlevoix, Quebec.

“I am terribly concerned about Canada’s unjustified invitation to the Socialist Republic of Vietnam to a special side meeting to discuss environmental responsibility without due consideration for the rampant corruption and illegal detentions by Vietnamese authorities following a severe environmental incident in 2016.

“It is highly irresponsible for the Government of Canada to engage Vietnam on the margins of the G7 meeting without fully understanding the aftermath of the April 2016 Formosa Ha Tinh Steel plant incident that discharged toxic industrial chemicals polluting 200 km of Vietnam’s coastline, killing marine life and devastating a vital fishing industry.

Nguyễn Xuân Nghĩa 05-06-2018 : Đài Loan Và ' Giấc Mơ Quang Phục Trung Hoa '

D-Day remembered: Taking a look at the invasion 74 years ago in Normandy


On June 6, 1944, the Allies invaded German-occupied western Europe by way of Normandy, France, during World War II.
From D-Day through August 21, the Allies sent more than two million soldiers into northern France and suffered more than 226,386 casualties. The Allied countries included the United States, Great Britain, France, Canada, Australia and China.
There are countless monuments across Normandy’s beaches and inland to honor those who lost their lives. There is also the Normandy American Cemetery.
More than 160,000 Allied troops landed along the 50-mile stretch of French coastline on D-Day to fight Nazi Germany on the Normandy beaches.

NGƯỜI HÙNG CỦA TÔI – John McCain


Image result for john mccain as prisoner in VN

Kính thưa quý độc giả,
Tựa đề của bài này đã xác định: Bài này chỉ gói ghém ý tưởng/tình cảm của riêng ĐML dành cho ông McCain – cựu tù binh/thương binh từng tham chiến tại Việt Nam – trước khi ông McCain lìa khỏi thế giới đảo điên/đầy đố kỵ/đầy tỵ hiềm của người đời, chứ ĐML không cố ý tôn vinh ông McCain là anh hùng của ai cả.Nếu độc giả nào cảm thấy không cùng ý niệm với ĐML về ông McCain thì ĐML rất tiếc là ĐML không thể biết được người hùng của quý vị là ai để ĐML có thể viết về người hùng của quý vị!Trân trọng.ĐML.
ĐIỆP MỸ LINH

Mẹ con tôi vừa lấy hàng từ xe đẩy sắp lên quày tính tiền tại Walmart vừa nói chuyện nho nhỏ bằng tiếng Việt. Bất ngờ tôi làm rơi hộp thuốc nhỏ mắt.Vừa xoay người, chưa kịp khom xuống để lượm, tôi thấy một ông Mỹ tóc bạc, đứng ngay sau tôi, nhặt lên, trao cho tôi. Tôi nói tiếng Anh:
-Cảm ơn ông.
Thật bất ngờ, ông Mỹ phát âm lơ lớ:
-Khoon co chi.
Tôi hỏi:
-Ô, có lẽ vợ của ông là người Việt, phải không ạ?

Quyết lập Đặc khu: BÀ KIM NGÂN CÔNG BỐ LỆNH TỪ BỘ CHÍNH TRỊ

Chủ tich Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định sự cần thiết 
phải ban hành luật cho ba đặc khu. Ảnh: VietEconomy.

Nhà báo Mặc Lâm

Ông Nguyễn Phú Trọng là TBT, phải chịu trách nhiệm lớn nhất về hành vi gật đầu cho ba Đặc khu kinh tế. 

Lò ông đốt có hiệu quả đến đâu cũng không bù đắp được sự xuất hiện dày dặc của người Trung Quốc tại ba đặc khu này. Nó sẽ giống Vũng Án, Formosa, Bauxite Tây nguyên không một cơ quan nhà nước nào được phép bước chân vào, và khi ấy ông đã về hưu thậm chí đã chết thì lấy ai chịu trách nhiệm trước nhân dân?


Ông ra lệnh cho Quốc hội thông qua và tránh mặt thật kỹ. Tuy nhiên bà Chủ tịch Quốc hội đã gián tiếp cho người dân biết là lệnh của ông, có nghĩa là bà Ngân đang trốn trách nhiệm vì bà biết rằng nếu Quốc hội thông qua thì thiên cổ xú danh, bà Ngân còn một chút trắc ẩn cho đất nước này vì bà không thể xoay chuyển để Quốc hội bấm nút “không” ngược với ý ông muốn.

Nhật Báo Văn Hóa

- Tổng hợp các sự kiện Shangri-La 2018?
- Chiến lược Ấn Độ Dương - Đông Hải - Thái Bình Dương khởi động?
- Chiến hạm Anh Pháp lũ lượt đến Biển Đông / Sàigon.
- Tân tuyện: Trùm Vương đến Vương quốc Phú Sĩ ăn bánh trả tiền.
- THÉ GIỚI HÔM NAY: Ai cũng sợ Mỹ và Tầu.
- NHẬT KÝ BIỂN ĐÔNG: Đảo nguyên tử Hải Nam.
Remarks by Secretary Mattis.


Bấm vào đây: http://www.nhatbaovanhoa.com

Nghị sĩ Janet Nguyễn, người của ‘những điều đầu tiên’

Nghá» sÄ© Janet Nguyá»…n tại vÄn phòng làm viá»c. (Hình: www.janet2018.com/photos/)
Ngh sĩ Janet Nguyn ti văn phòng làm vic.

Chúc mừng Janet đã thắng sơ bộ 5/6. Giờ thì lo tranh cử chung kết 6/11 Good luck.

Thượng ngh sĩ tiu bang California, Janet Nguyn, được mnh danh là người ca nhng cá“đu tiên: Người Mgc Viđu tiêđc c vào Thượng vin tiu bang, n Giám sát viên đu tiêđi din cho Đa ht 1, người gÁđu tiên và người gc Viđu tiêđược bu vào Hđng Giám sát qun Cam, California.
Trong nhim k 4 năm k t khi đc c năm 2014, ngoài nhng vđ được quan tâm chung như ngân sách, giáo dc, thuế, môi trường Thượng ngh sĩ Janet Nguyn còđược biếđến vi nhiu hođng ng h quân nhân vànhng vđ rph n như t chc tháng dành cho con cái ca quân nhân hàng năm, gii thiđo luđòi minh bch thông tin v quy ri tình dđ người dân, nếu cn thiết, có th tìm thy thông tin liên quan đến nhng người mà h s b phiếng h làm ngườđi din.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Sầu riêng cơm trắng tại "buffet sầu riêng" ở Bangkok Tháng Năm, 2018 (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Sổ tay phóng viên Ngọc Lan/Người Việt
BANGKOK, Thái Lan (NV) – Tui tin chắc một điều rằng không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao khi tình cờ nhìn thấy lời giới thiệu về “sự kiện” buffet sầu riêng diễn ra ở một nhà hàng cao 84 tầng tại Bangkok, Thái Lan, ngay đúng dịp đi công tác bên đó, tui đã bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao bụng” nó ra làm sao.
Theo lời giới thiệu thì thời gian diễn ra “buffet sầu riêng” tại nhà hàng Baiyoke Sky ở Bangkok là từ 15 Tháng Năm đến 30 Tháng Sáu, giá vé là 390 baht một người (khoảng $13), mở cửa mỗi ngày từ 10:30 sáng đến 9 giờ tối, mỗi người có thời gian 90 phút để ăn.

Đã Đến Lúc Phải Thành Lập Một Lực Lượng Đặc Nhiệm Hàng Hải ở Thái Bình Dương

Sự bành trướng quân sự cùng với tham vọng kinh tế và chính trị của Trung Cộng ở khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương đã đòi hỏi sự lãnh đạo và tham dự lâu dài của Hoa Kỳ trong khu vực này. Thế nhưng để tránh những xung đột không cần thiết, chính phủ Hoa Kỳ và các quốc gia trong vùng phải tìm một phương thức hợp tác mới phỏng theo mô hình của Hải Quân Thường Trực ở Đại Tây Dương (Standing Naval Forces Atlantic) mà NATO đã thành lập trong thập niên 1970 và 1980, và gọi là Lực Lượng Đặc Nhiệm Hàng Hải Kết Hợp ở Thái Bình Dương. Lực lượng này là kết hợp của các hoạt động riêng lẻ của Hoa Kỳ và các quốc gia liên hệ trong vùng. Sự thành lập một Lực Lượng Đặc Nhiệm sẽ thúc đẩy các quốc gia trong vùng phải đồng lòng hợp tác với Hoa Kỳ và góp phần để kết hợp thành một khối hoạt động của các đơn vị hải quân trong toàn khu vực hầu bảo đảm cho một môi trường hàng hải tự do và rộng mở trong vùng biển Ấn Độ-Thái Bình Dương. Mời quý vị đọc bài bình luận của Eric Sayers qua phần lược dịch của Lâm Viên để nhận thức một đề nghị quan trọng và hợp lý hầu giải quyết tình trạng bất an trong vùng biển Ấn Độ-Thái Bình Dương trong hiện tại và tương lai.


Tin Tức Đài VOA

https://www.voatiengviet.com/Giải Ảo Thời Sự 5-6-2018 - Trung Quốc, người bệnh lên võ đài: Hiệp 1 & 2

Hồ Trường - Nguyễn Bá Trác

Hồ Trường – Nguyễn Bá Trác – Tôn Nữ Lệ Ba ngâm

Hồ Trường - Trần Lãng Minh - Nga MiThương trường quốc tế 1 chống 7 - Tú Anh

mediaTại nhà máy thép Mittal ở Ghent, Bỉ, 22/05/2018REUTERS/Yves Herman
Chiến tranh thương mại  1 chống 7, thượng đỉnh Mỹ-Triều, vùng Vịnh trỗi dậy, châu Âu đau đầu với chính phủ mới tại Ý là những vấn đề chiếm nhiều trang và gây tốn kém giấy mực tranh luận trên báo Pháp hôm nay. Nhân kỷ niệm 29 năm thảm sát tại Thiên An Môn, Le Figaro giới thiệu nhà thơ cựu tù nhân Liêu Diệc Vũ, vượt biên sang Việt Nam và sau đó tị nạn tại Đức.

Cuộc chiến của Donald Trump chống đồng minh
Một mặt trận chung « G6 +1 » (tức 6 cường quốc kinh tế của nhóm G7 (không kể Mỹ) cộng với Trung Quốc) chống Hoa Kỳ, tựa của Les Echos kèm theo bài nhận định bi quan : nền công nghiệp châu Âu lo ngại lãnh hệ quả. Trong khi đó Le Monde và La Croix nhìn về tương lai với những đề nghị « thực tế ».
Trước hết, trong bài phân tích : giờ sự thật của Liên Hiệp Châu Âu, nhật báo Le Monde nhấn mạnh thái độ kiên quyết của Bruxelles cứng rắn không mặc cả với Washington trong thế yếu, bị đối tác « kê súng vào đầu ».
Trước thái độ này của Liên Hiệp Châu Âu, nước Mỹ của Donald Trump ban hành biện pháp áp thuế bất chấp những hệ quả xấu : phá hoại nguyên tắc tự do thương mại của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, làm quan hệ đồng minh suy yếu thêm kể từ khi Washington bỏ hiệp định hạt nhân với Iran và dời sứ quán Mỹ ở Israel từ Tel Aviv về Jerusalem. Về chuyện nhôm và thép, biện pháp áp thuế của Mỹ đánh trật mục tiêu, bởi vì thủ phạm sản xuất dư thừa làm giá thép sụt giảm và làm mất việc làm ở Tây phương, nhưng Bắc Kinh thì lại được tha.

Trần Xuân Ninh: Tương lai Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc

image003
Trần Xuân Ninh

01/6/2018

image001

Một vấn đề được đưa ra  thảo luận trong cuộc họp quốc hội VC đang diễn ra đã tao nhiều bàn tán trong dư luận và  trên truyền thông hải ngoại cũng như trong nước. Đó là vấn đề nên  hay không nên thông qua dự luật cho thuê dài hạn 99 năm với những đặc miễn thuế má,  ở ba vùng đặc khu kinh tế là Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc.

Người lớn tuổi, có chút hiểu biết lịch sử và kinh nghiệm sống với chế độ Cộng sản Việt Nam thối nát thì không khỏi lắc đầu ngao ngán khi chỉ nghe mấy chữ cho thuê dài hạn 99 năm. Bởi chúng nhắc lại trường hợp Hồng Kông mà triều đại phong kiến Mãn Thanh đã phải nhượng cho đế quốc Anh dưới dạng cho thuê 99 năm, để có thể giữ nguyên quyền lực. Vắn tắt câu chuyện chỉ là trong khuôn khổ chính sách thực dân, từ năm 1842 sau cuộc chiến tranh nha phiến kéo dài 3 năm Tầu đã phải nhượng Hồng Kông vĩnh viễn cho Anh. Tuy nhiên chiến tranh vẫn tiếp tục kéo dài vì Anh không ngưng đòi hỏi tự do bán thuốc phiện và buôn cu li để lấn tới. Sau cùng thì do tính thực tiễn, dù là có ưu thế vượt trội về sức mạnh quân sự và kinh tế, năm 1898 Anh đã ký với Tầu thỏa ước thuê Hồng Kông 99 năm để yên ổn khai thác, tránh những cuộc chiến tranh tốn phí do một lục địa dân Tầu lúc nhúc vây quanh.  Hồng Kông đã  trở thành một hải cảng tự do buôn bán không phải thuế, thuộc Anh, mà Mao Trach Đông sau khi chiếm được hết cả nước Tầu đã chừa lại. Vì lý do tôn trọng hiệp ước cho thuê, nhưng cũng vì lý do muốn dùng Hồng Kông làm lỗ thở cho nền kinh tế tập trung èo uột Cộng sản. Anh đã lo sợ sự thay đổi ý kiến của Mao, có thể chiếm Hồng Kông bất cứ lúc nào cho nên đã tập trung vào xây dựng  bán đảo Tân gia ba để thay thế  khi cần và nhờ thế màTân gia ba đã  trở thành như bây giờ. Hồng Kông do đó đã trở thành một vết nhơ lịch sử của một nước Tầu phong kiến lạc hậu.

Văn hóa lúa nước - ứng cử viên Adam Phạm Ngọc Cương - Justine Pham

Cháu xin được bộc lộ một chút bản thân đang là một người mới tới định cư ở GTA ra đi từ cái nơi mà người ta gọi là “Ngàn năm văn vật” mà nay nó chỉ còn gọi là “ngàn năm vật vã”.
Sang đến xứ người thời gian qua nhờ có người nhà có liên hệ đến VNCH cho nên cháu cũng biết được những câu chuyện nội bộ trong cộng đồng người Việt ở GTA. Cháu chưa phải là Canadian nên không được đi bầu cử. Cháu cũng có tham gia một vài tổ chức dân chủ ở trong nước cho nên cũng quen biết vài người trong các tổ chức đó ở đất Toronto. Chuyện bầu cử ở đây không thuộc phận sự của cháu, nhưng cháu đã theo dõi những diễn đàn, facebook của người thân tranh luận về việc bầu cử thì cháu thấy nó loạn xà ngầu.

Bài thơ "Đánh thức con"- 24 giờ sau Facebook Nguyễn Trung Hiếu không còn nữa

Đánh Thức Con

Dậy đi con, Dậy ba dắt con đi
Đến Vân Đồn.  Đến Bắc Vân Phong , Phú Quốc. 
Nhanh lên con kẻo không còn kịp
Ngày hôm nay người ta bấm nút
Quyết định cho thuê đất của tổ quốc mình
Con tôi vẫn ngái ngủ trong giường
"Người ta thuê chứ có phải mua đâu cha
Thuê rồi trả lại! "

99 năm sau ơi con khờ dai
Lúc đó con và cha xanh cỏ mấy đời.
Nhanh lên con sắp tới giờ bấm nút rồi.
Có thể những đặc khu kia láng giềng người ta đến ở
Và cư dân nói chuyện bằng hoa ngữ
Cha con mình đến đấy có được ko?
Con tôi vẫn uể oải trong màn