Wednesday, 24 September 2014

Tại sao Quốc Ca VNCH lại là một bài hát của một Đảng viên CS? - Bạch Diện Thư Sinh

Kính chuyển, bài này có đề cập tới vị niên trưởng của gia đình Nha Khoa, BS Nguyễn thành Nguyên, từng là giáo sư trưởng khoa Endodontics, trường UCSF (Univ. of California - San Francisco), đồng tác giả bài Quốc ca VNCH
Đọc báo mạng, chúng ta thường bắt gặp một số phản hồi từ các độc giả trẻ trong nước thắc mắc tại sao Việt Nam Cộng Hòa và các cộng đồng người Việt Quốc gia hải ngoại lại lấy một bài hát của Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, một Đảng viên Cộng Sản, để làm bài Quốc ca ?

Để góp phần giải tỏa phần nào thắc mắc của các bạn trẻ trong nước, trước hết, nên tìm về lai lịch khá đặc biệt của bài hát danh tiếng này.


Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước

Bối cảnh 

Nửa đầu Thế kỉ 20, cả Đông Dương thuộc Pháp (Việt-Miên-Lào) chỉ có một Đại học mang tên Đại Học Đông Dương (Université de L’Indochine) tại Hà Nội.  Hồi những năm 1940, có khoảng trên 800 sinh viên theo học ở đây, bao gồm phân nửa là sinh viên Việt Nam, còn lại là các sinh viên Miên, Lào, Pháp và có cả một ít sinh viên Tầu và vài nước Đông Nam Á nữa.

Ăn Chay

Tại các nước kỹ nghệ phát triển, thịt cá là một phần quan trọng trong đồ ăn. Riêng tại Hoa Kỳ giàu có, thịt là món ăn chính trong bữa đối với nhiều người. Nhưng trong những thời gian gần đây, ăn chay đã trở thành một phong trào. Đồ chay chế biến đủ loại bày bán trong các tiệm thực phẩm sức khỏe (health food stores). Trong khung cảnh này, người ta ăn chay vì những lý do khác nhau: Bảo vệ môi sinh, chăm lo sức khỏe, thương yêu súc vật, lý do thời thượng, và cả vì lý do thương mại. Khi có người ăn chay thì có người chế tạo đồ chay theo phương pháp kỹ nghệ đem bán. Và dĩ nhiên để gia tăng doanh số cũng như lợi tức thì người ta đề cao ích lợi của ăn chay nhằm gia tăng số người tiêu thụ đồ chay. Ở đây đề cập đến ăn chay như là một hiện tượng xã hội Âu Mỹ này, mà chỉ suy nghĩ về ăn chay trong Phật giáo, và dưới khía cạnh dinh dưỡng tổng quát.

Lý Tống còn phải thối tiền

Chà chà,

Nhóm ISIS giết hai phóng viên Mỹ, nay lãnh trả thù từ liên quân.

Sao không nghe ai chê đây là "hành động trả thù cực đoan" 

Hoặc "quên đi quá khứ, hòa hợp hòa giải..."

Lý Tống mang danh chống cộng cực đoan mà "tội ác" lớn nhất là "xịt nước mắm ca sĩ Đàm Quang Hưng".

TT Obama được giải Nobel Hòa Bình, còn Lý Tống bị ủ tờ, là vì cái luật pháp Mỹ nó vậy.

Thượng đế sinh ra ai cũng bình đẳng, nhưng có nơi sinh mạng quí hơn nơi khác.

Xịt nước mắm là "nuôi hận thù, khủng bố".
Viết bài đưa ra những tội ác của CSVN là "nuôi hận thù chống cộng cực đoan"
Con ruồi còn chưa bị hành động "cực đoan" này hại chết.
Trong khi giết hàng trăm ngàn người trong kỳ CCRĐ được coi là sai lầm, một chi tiết "nhỏ"?!

Đinh Thế DũngRFI

media 
Hỏa tiễn Tomahawk bắn đi từ tuần dương hạm USS Philippine Sea của Hoa Kỳ tại vùng Vịnh, ngày 23/09/2014. REUTERS/Mass Communication Specialist 1st Class Eric Garst

Rạng sáng ngày hôm nay 23/09/2014 quân đội Mỹ và liên quân quốc tế trong vùng Vịnh đã mở các cuộc oanh kích đầu tiên vào những cứ điểm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Syria. Nhiều đồng minh Ả Rập đã tham gia chiến dịch tấn công này bên cạnh không quân Mỹ lần đầu nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Syria.

Không còn nước mắt & nước mũi và máu cho bánh vẽ và huy chương

Anh hùng xạo, liệt sĩ xạo, lý tưởng xạo, lòng yêu nước xạo, lãnh tụ xạo, công lao của đảng xạo, đại tướng xạo, đạo diễn xạo ...

Tội ác thật, máu xương thật, lừa đảo thật, âm mưu thật, nợ thật, nghèo thật, nhục thật, họa mất nước thật, tiền tốn thật, công an thật, thất nghiệp thật...

Còn đâu nước mắt & nước mũi và máu cho bánh vẽ và huy chương

Các chính trị gia của giới khuynh tả thân cộng chống Mỹ rất giỏi ca tụng sự "chiến đấu đến người Việt cuối cùng", nhưng chỉ để "chọc quê" những chính trị gia và nhà ngoại giao Mỹ khi cùng uống sâm banh ăn caviar.

Khi Putin đem quân qua đánh Ukraine, sao không thấy những "trí thức" khuynh tả Pháp đầu quân theo phe này hay phe nọ trong khối "anh em Xô Viết" cũ ngày xưa, để cùng tái lập thiên đường XHCN.

Bỏ 21 tỉ tiền dân đóng thuế và nợ ra làm phim ca tụng tướng "Võ Alexander" trong lúc "liệt sỹ" đánh Tầu Cộng bị bỏ quên, và vụ Tầu Cộng hành quyết các chiến sỹ "bộ đội nhân dân" đảo Gạc Ma thì bị lờ. 

Bỏ tiền mua vé trong thời kinh tế thê thảm như ngày nay tại VN, người dân phải có óc khôi hài đen hay "mụ" như tên đạo diễn không đẹp trai đành chai mặt Việt Cộng này (con của đạo diễn Hải Ninh).

Một phim "tấn" xạo ke có được vài người mua vé là coi như đã hoàn thành sứ mệnh xạo nhưng người dân đứng trước thực tế và chịu đựng thực tại của cuộc đời không còn nước mắt & nước mũi và máu cho bánh vẽ và huy chương nữa.

Hay thử đem phim này ra thế giới trình chiếu, cam đoan sẽ có hơn số người tại Hà Nội bỏ tiền ra coi.

Hội Dzịt Cừu Iêu chiến công bằng máu xương người khác còn đông lắm tại các xứ tư bản đang giẫy đành đạch để "chết" cái tư bản man rợ

Đinh Thế Dũng