Thursday, 12 June 2014

Trung Quốc thật vĩ đại! - Bá Dương

BBT: Đọc bài dưới đây, chúng ta thấy dân Việt khá giống dân Tàu ở điểm thiếu đoàn kết và thích xâu xé nhau. Phải chăng vì ảnh hưởng của 1000 năm bị Tàu đô hộ mà văn hóa Việt Nam đã nghiêng theo bản chất người Tàu ?? Hơn thế, kể từ ngày Hồ Chí Minh và Đảng Cọng SẲn VN kết tình anh em với Tàu thì cả nước Việt Nam bị tiêm nhiểm mọi tật xấu của người Tàu, ăn gián nói dối, lừa đảo và tàn ác.

 
Trung Quốc thật vĩ đại !
Bá Dương
Thứ ba, 03 Tháng 6 2014
"..."...Một nước rộng ngần đó, một dân tộc lớn ngần đó, chiếm đến một phần tư dân số toàn cầu, lại là một vùng cát chảy của sự đói nghèo, ngu muội, đấu tố, tắm máu mà không tự thoát được. Tôi nhìn cách cư xử giữa con người với nhau ở những nước khác mà lại càng thèm..."

10 quốc gia có dân số học thức nhất thế giới.

image
 
Thủ đô Ottawa của Canada dẫn đầu bảng :
 
(Theo 24/ 7 Wall Street )Tổ chức Phát Triển và Hỗ Tương Kinh Tế (OECD) vừa công bố một bản khảo cứu cho biết là trong vòng 50 năm qua, số sinh viên đại học ở các quốc gia phát triển gia tăng gần 200 phần trăm.
 
Bản công bố này cũng liệt kê  danh sách 10 quốc gia trên thế giới có cư dân học thức nhất trên thế giới.
 
image
 
Đứng hàng thứ 10 là Phần Lan với tỷ lệ dân số có bằng cấp đại học là 37 phần trăm. Sản lượng  quốc gia (GDP) tính theo đầu người là 36,585 Mỹ kim.

Những chuyện bên lề

Tượng Nhạc Phi trong Nhạc miếu.
Tượng Nhạc Phi trong Nhạc miếu.

Những chuyện bên lề

1. Các nhà lãnh đạo TQ có thể “ngu xuẩn” hay không?
Ngày 12-5-2014, Giáo sư tiến sĩ Jame Holmes, chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Học viện Quân sự Hải Quân Mỹ, có đăng trên tờ The Diplomat về việc Trung Cộng đặt giàn khoan Hải Dương-981 trên thềm lục địa Việt Nam, trong đó ông nói một câu rất đáng chú ý như sau: “Sự ngu xuẩn và tự tìm lấy thất bại là một phần trong các chiến lược của Trung Quốc”.Lãnh đạo một đất nước hùng mạnh hơn một tỉ dân, đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau Mỹ mà thôi thì có thể “ngu xuẩn” như lời GS Jame Holmes nói hay không? Không ai chứng minh được điều đó. Nhưng chẳng lẽ GS Jame Holmes lại nói sai? GS là một chuyên viên cao cấp giảng dạy trong Học viện Quân sự Hải Quân Mỹ chứ đâu phải vừa. Về phần Đ.Dự, tôi không nói các nhà lãnh đạo TQ là “ngu” nhưng qua các sách vở, tài liệu lịch sử TQ, tôi thấy có những chuyện như thế này:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HGDT, TẠO DỰNG ĐOÀN KẾT, CHỐNG TÀU CỘNG? - Trần Quốc Kháng

1- Quý vị có thể đọc bài viết bằng PDF Format ở phía dưới. Hoặc mở Attachment. Hoặc bấm vào LINK phía dưới để xem cho dễ dàng:

2- Nếu quý vị hài lòng về bài viết, xin vui lòng chuyển tiếp đến các diễn đàn 'egroups', hoặc các địa chỉ 'emails' cá nhân. Chúng tôi xin gởi lời tri ân.
+
3- Nếu quý vị muốn phổ biến bài viết trên 'websites', 'blogs', Đặc San, Tuần Báo, Nhật Báo, hoặc phương tiện truyền thông khác, xin vui lòng liên lạc với NXB Lam Sơn qua địa chỉ 'NXBLamSon@gmail.com', NXB sẽ hoan hỷ phúc đáp.
Tác giả giữ bản quyền. Xin xem thêm chi tiết qua ghi chú  (*) ở cuối bài.

Trung Quốc - Đứa trẻ hư cần được dạy dỗ

  Không ngày nào bật ti vi lên hay lật báo ra mà không thấy xuất hiện hai từ “Trung Quốc”. Trung Quốc đã thành công trong công cuộc quảng bá tên tuổi quốc gia của họ ra năm châu bốn bể. Dĩ nhiên, tầm ảnh hưởng của họ cũng được nâng lên một tầm cao mới. Nhưng vấn đề đang đi theo chiều hướng bất lợi, bởi vì hình ảnh họ quảng bá ra khắp thế giới là một hình ảnh tồi tệ chưa từng thấy trong lịch sử từ trước đến nay.

  Đời một Tổng thống

  Trong khoảng hai năm gần đây, cái tên “Ngô Đình Diệm” đang ngày càng được luận bàn nhiều hơn sau thời gian dài bị quên lãng. Còn rất nhiều điều để nói về cố Tổng thống Ngô Đình Diệm, dù khen hay chê. Nhằm cung cấp cho quý độc giả cái nhìn đa diện hơn về nhân vật lịch sử này, nhóm biên tập TTXVA trình bày dưới đây tập sách ảnh Đời một Tổng thống của tác giả Minh Hùng.

  Tuong niem co Tong thong Ngo Dinh Diem - Saigon 1971
  Lễ tưởng niệm cố Tổng thống Ngô Đình Diệm tại Sài Gòn, ngày 2 tháng 11 năm 1971.

  Có rất ít thông tin về tác giả cuốn sách Đời một Tổng thống, chỉ biết Minh Hùng chỉ là bút danh. Tên thực của tác giả là Nguyễn Văn Bảo, hàm Trung úy Quân lực Việt Nam Cộng hòa, từng là thành viên của Lữ đoàn Liên binh Phòng vệ Tổng thống Phủ (Presidential Guards Unit) thời Đệ nhất Cộng hòa (1955 – 1963). Trong cuốn sách, ông tự xưng là “người lính thành Cộng Hòa”.

  Cú đá tuyệt vời của Mỹ trúng ngay tử huyệt Trung Cộng

  Thái Quốc Mưu (Danlambao) - Thời gian qua, về vấn đề Trung Cộng xâm lấn lãnh hải Việt Nam, các trang Web bình luận đều có nội dung chung chung:

  Trấn an đồng minh về kế hoạch xoay trục sang châu Á, hàn gắn quan hệ Nhật-Hàn và đẩy nhanh việc ký kết hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã không đạt được kết quả như mong muốn trong chuyến thăm 4 nước đồng minh châu Á của Tổng thống Obama.”

  Việt Dzũng Human Right Memorial Highway

  VietDzung by TDT
  Được đệ trình bởi TNS Lou Correa , Thượng Viện Tiểu Bang California đã chấp thuận bởi đạo luật SCR 85 vào ngày 1 tháng 5, 2014, đặt tên cho một đọan đường trên xa lộ tiểu bang California 39 (State Highway Route 39 (Beach Boulevard), giửa Xa lộ 405 ở hứơng Bắc cho đến Talbert Avenue ở hướng Nam, thuộc địa phận của County of Orange là Việt Dzũng Human Right Memorial Highway, để tưởng nhớ và vinh danh cho những họat động bảo vệ nhân quyền của một người nhạc sĩ tỵ nạn mang tên Việt Dzũng.

  Xin mời Qúy Vị theo dỏi bản tin ngắn và tòan văn dự thảo đạo luật ở dưới. (BMH)


  NHỮNG KẺ BÁN LINH HỒN CHO QUỶ - Người Lính Già Oregon

  I.

  Thời gian gần đây, khi đọc tin một số ca nhạc sĩ hải ngoại kéo nhau về Sài Gòn, Hà Nội trình diễn, tự dưng tôi nghĩ đến Việt Khang, ca nhạc sĩ anh hùng của lòng tôi và của biết bao người Việt Nam trên thế giới và trong nước. Việt Khang sáng tác rất ít, tôi nhớ hình như chỉ đôi ba bài, Việt Nam tôi đâu ? và Anh là ai ? Và đích thân hát bài của chính anh. Nhưng chỉ qua những bài ấy thôi anh đã biểu hiện lòng yêu nước nồng nàn, cao độ, tha thiết hơn bất cứ ca nhạc sĩ nào từ trước đến nay, kể cả thời Việt Nam Cộng Hòa. Lời ca thật đơn sơ, bình dị, không có những câu văn vẻ, khuôn sáo, hoặc sắt máu, dữ dằn, đằng đằng sát khí, theo đơn đặt hàng…Không. Tất cả nơi anh nghe như lời than vãn hoặc tình tự thường ngày, âm điệu thật nhẹ nhàng. Dễ dàng đến nỗi các cháu bé hải ngoại năm tuổi cũng có thể trình bày một cách suông sẻ. Như tiếng thổn thức của mẹ già, em thơ, dâng lên tự đáy lòng. Như tiếng nghẹn ngào, nức nở từ nỗi uất hận bao nhiêu năm đè nén nay òa vỡ, miên man chảy theo sông, theo biển…

  Bản thân Việt Khang, sinh năm 1974, chưa hề biết chiến tranh, chưa hề biết cộng sản hay quốc gia, chưa hề hưởng một ơn mưa móc dù nhỏ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa, chưa hề biết những tủi nhục và oan nghiệt đã rơi ập xuống đất nước và gia đình ngày 30.4.1975, chưa hề chạy trốn việt cộng trối chết, trước hay sau ngày mất nước, hốt hoảng như chuột, chưa hề khai mình là tỵ nạn cộng sản, chưa hề tự phong là trí thức tốt nghiệp tại ngoại quốc, là ca sĩ, nhạc sĩ với sự nghiệp âm nhạc 10, 20, 50 năm. Chưa hề…Nhưng, cũng như bao thanh niên cùng thế hệ, anh đã lớn lên và đang sống ngay trong lòng chế độ việt cộng, trên một đất nước nay biến thành một trại tù khổng lồ. Cho nên, cũng như tất cả người Việt quốc gia tỵ nạn cộng sản chân chính trên thế giới, anh đã hiểu thế nào là độc tài, là áp bức, là bất công, biết thế nào là thiếu tự do, nhân quyền, dân chủ, mơ ước như thế nào bóng dáng của hạnh phúc, ấm no, chờ đợi như thế nào ánh sáng bình minh đến xua tan đêm tối vây hãm triền miên cả một dân tộc đọa đày.

  Một thủa vàng son của nền túc cầu VNCH


  Đội banh quốc gia VNCH trước 1975 là một đội banh có hạng ở Đông Nam Á, thậm chí cả Á Đông, từng thắng nhiều giải, có nhiều cầu thủ được vinh danh ở đấu trường châu lục. Sơ lược có thể kể cúp Vô địch Merdeka (cúp độc lập Malaysia) năm 1966; vô địch năm 1959 Giải Thể Thao Bán Đảo Đông Nam Á (SEAP Games), 2 lần giành huy chương bạc, và 2 lần giật huy chương đồng; vô địch giải quân đội Thái Lan năm 1971; 2 lần lọt vào vòng chung kết Cúp Á Đông (Asian Cup) ở các giải đầu tiên, đều giành hạng tư.

  ANH LÀ AI - JENNIFER LYNH

  THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc,13-6-2014

  THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

  Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

  KHÔNG NÓI TỤC KHÔNG CHỬI BẬY

  Chuyện ăn nói tục tĩu, hành vi thô lỗ của các cán bộ và công chức nhà nước đã trở thành một "đặc sản" của bọn Việt Cộng từ nhiều năm nay. Không ăn nói mất dậy không phải là cán bộ và công chức nhà nước.
  Mấy năm trước, năm 2007 Nguyễn Tấn Dũng đã phải đưa ra khuyến cáo về chuyện này, cấm sử dụng những thứ ngôn ngữ bưng biền cách mạng trong các giao tiếp với người dân. Chính Hồ Chí Minh cũng đã phải đề cập tới tệ nạn này khi nói rằng cán bộ, công chức phải là công bộc, là đầy tớ phục vụ nhân dân, phải lễ độ với dân chúng. Nhưng rõ ràng là điều ngược lại mới là thực tế mà người dân phải đối mặt.
  Một cuộc điều tra mới đây cho thấy 88% dân Hà Nội cho rằng cán bộ lãnh đạo có những hành vi "ứng xử" không phù hợp. Nói rõ hơn là cán bộ công chức luôn luôn có lối ăn nói hành xử rất mất dậy trong những giao tiếp với người dân.
  Mà đó là ở thủ đô, và đó cũng lại là những nhận định của người dân đối với các thành phần cán bộ lãnh đạo. Ở những cấp dưới và ở những nơi khác ngoài thủ đô thì tệ nạn này còn khiếp đảm đến mức độ nào nữa thì khỏi cần phải nói ra, ai cũng biết.
  Và đây là một vụ.

  Chương Trình Phát thanh tối thứ Hai 09/06/2014 Brisbane, Úc

  Kính mời quý vị theo dõi chương trình Việt ngữ đài 4EB tối thứ Hai 09/06/2014 với:

  (1) Chương trình Phát thanh Học đường do ban giáo chức và học sinh trường Việt ngữ Lạc Hồng (Brisbane) phụ trách;

  (2) Phóng sự về cuộc biểu tình chống Trung cộng và Việt cộng ở Brisbane vào ngày thứ Bảy 31/05/2014
  cùng những bản nhạc chọn lọc.
  .
  Chương trình do trường Việt ngữ Lạc Hồng và Hưng Việt biên soạn và thực hiện

   Để download, xin vào blogsite
   và bấm vào các links dưới cột "Chương trình Việt ngữ đài 4EB, thứ Hai 09/06/2014
  bên tay trái: “Phần 1’ (dòng thứ 2) và "Phần 2"(dòng thứ 3)
  Inline image 1
  Nhóm phát thanh trường Việt ngữ Lạc Hồng, tháng 6/2014 gồm có:
  Thầy Vũ hoàng Thư, cô Trang Lê, cô Bạch Liên

  và các em Kim Ngân, Lilianne, Emma và Emmy

  Chuyện Tổng Thông Nguyễn Văn Thiệu Và 16 Tấn Vàng

  Tháng Tư Đen có nhiều kỷ niệm đau thương uất hận để nhớ đời và để nhắc nhở đám hậu sinh. 

  Riêng chúng tôi không có cao vọng ấy, chỉ xin cống hiến bạn đọc một hồ sơ cũ: 

  Vụ 16 tấn vàng của Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa mà cựu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu:

  Người đã từng bị vu khống,cáo buộc là đã cuỗm ra ngoại quốc khi gia đình ông phải lưu vong lúc Tháng Tư 1975.


  Tối 21 Tháng Tư 1975, chiến trường Miền Nam Việt Nam sôi động. Do áp lực nặng nề cả về mặt quân sự lẫn chính trị, Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu đọc một bài diễn văn tố cáo Hoa Kỳ phản bội đồng minh, sau đó tuyên bố từ chức.


  Ra mắt sách "Khởi thảo Kinh Thi Việt Nam" (Phân tích nghệ thuật giáo dục, văn hóa và tư tưởng Việt Nam)

  thumoi

  Thưa các Anh các Chị,

  1-Giáo sư Nguyễn Xuân Khoan, người tôi quen biết từ thời niên thiếu tại Hà-Nội và CVA 51-58, sẽ từ Victoria-Úc Châu sang Nam Cali để ra mắt cuốn sách Khởi thảo Kinh Thi Việt Nam (Phân tích nghệ thuật giáo dục, văn hóa và tư tưởng Việt Nam) tại Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Garden Grove, CA 92843 từ 2 giờ đến 5 giờ chiều ngày chủ nhật 22 tháng 6 năm 2014.

  2-Thân chuyển Thiệp Mời của Ban Tổ Chức và bài viết của Bác sĩ Trần Xuân Dũng trong thân Email này và trong attachment 1 và 2 đính kèm.

  3-Kính mong các Anh các Chị vui lòng thu xếp thời giờ đến tham dự buổi ra mắt sách và tiếp tay cổ động tới thân hữu.

  4-Sự hiện diện và cổ động của các Anh các Chị là một vinh dự cho các soạn giả và cho Ban Tổ Chức.

  Thân quý,
  Nguyễn Đắc Điều

  Vài cảm nghĩ khi đọc Khởi Thảo Kinh Thi Việt Nam của Nguyễn Xuân Khoan & Nguyễn Xuân Hương
  Bác sĩ Trần Xuân Dũng
   
  Năm 2005, nhà Xuất bản Lạc Việt - Úc Châu xuất bản cuốn Khởi Thảo Kinh Thư Việt Nam, do Giáo sư Nguyễn Xuân Khoan biên soạn.

  Đây là một hiện tượng khác thường.