Saturday, 23 March 2019

Những Bậc Thầy Ngụy Trang Trong Thế Giới Tự Nhiên

 Môi trường sống trong tự nhiên luôn tồn tại những hiểm nguy rình rập, để thích nghi, các loài động vật nhỏ phải đem bản thân mình hòa vào môi trường xung quanh, khả năng tự ngụy trang tài tình giúp chúng sống sót và tránh khỏi con mắt của những kẻ săn mồi.
    Nhắc đến ngụy trang, chúng ta thường nghĩ ngay đến tắc kè hoa, loài được coi là “bậc thầy về nghệ thuật ngụy trang”, nhưng thật ra còn rất nhiều loài khác cũng có khả năng đáng nể này. Dù là kẻ đi săn hay con mồi thì chúng xứng đáng được xem là bậc thầy về ngụy trang, nếu không tập trung cao độ để quan sát thì chắc chắn rằng bạn khó mà nhận ra chúng đang ở ngay trước mắt mình.
Bướm là một trong những bậc thầy ngụy trang tài ba!

3158 1 NhungBacThayNguyTrangCaThyST
 
Nếu không nhìn kỹ chắc bạn nghĩ rằng chỉ toàn lá khô thôi.

Di Chúc Của Hoàng Đế Trần Nhân Tông

MUSIC BOX: 24 of Elvis The King's Rock n' Roll Classics

For me, Elvis “The King of Rock and Roll” Presley, is the most influential artist of the last century. His first hit, Heartbreak Hotel, came out when he was 21, becoming a number-one hit in the USA. Elvis won many awards for his music and was inducted into several music halls of fame both when he was alive and posthumously. To this day, he is the best-selling solo artist in the world, with an amazing record of over 1 billion albums sold worldwide, making it very clear why he is called “The King”. I hope you enjoy these hits as much as I did. My, they really take me back!

Vụ nhà báo Trương Duy Nhất rất... đơn giản (!)

Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Ngày 25/1/2019, ông Nhất được cho là xuất hiện tại UNHCR tại Thái Lan.

Ngày 26/1/2019, ông Nhất được coi là mất tích tại một khu mua sắm trên đất Thái.

Ngày 9/2/2019, bà Cao Thị Xuân Phượng, vợ nhà báo Trương Duy Nhất, đã gửi “đơn thỉnh cầu giúp đỡ tìm người thân” đến các lãnh đạo Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ quốc Phòng, Bộ Công an và Công an thành phố Đà Nẵng để yêu cầu giúp đỡ tìm kiếm, xác định xem ông Trương Duy Nhất đang ở đâu và bày tỏ lo lắng cho tính mạng của chồng mình. Theo lá đơn này, ông Trương Duy Nhất rời khỏi thành phố Đà Nẵng hơn một tháng nay không lý do.

Ngày 27 - 28/2/2019, cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim diễn ra với kết quả không thành công như mong đợi của "Việt Nam - Trung tâm hòa giải xung đột quốc tế" (!).

The Mueller Investigation (full film) | FRONTLINEWASHINGTON (AP) — The Latest on special counsel Robert Mueller’s investigation (all times local):
10:45 p.m.
Special counsel Robert Mueller has closed his long and contentious Russia investigation with no new charges, ending the probe that has cast a dark shadow over Donald Trump’s presidency but launching a fresh wave of political battles.
The report’s details remain a mystery, accessible to only a handful of Justice Department officials while Attorney General William Barr prepares to release the “principal conclusions” soon.
The Justice Department said the report was delivered by a security officer Friday afternoon to the office of Deputy Attorney General Rod Rosenstein, and then it went to Barr. Word of the delivery triggered reactions across Washington, including Democrats’ demands that it be quickly released to the public and Republicans’ contentions that it ended two years of wasted time and money.
__
7:20 p.m.
The Democratic chairs of six House committees are demanding that the Justice Department release “without delay” the full report it has received from special counsel Robert Mueller. They say they expect Attorney General William Barr also to turn over all evidence Mueller has uncovered.
The Democrats say since the Justice Department asserts a sitting president can’t be indicted, Barr’s failure to release evidence of criminal or other misconduct by President Donald Trump “would raise serious questions about whether the Department of Justice policy is being used as a pretext for a cover-up of misconduct.”
The six chairs are Jerrold Nadler of Judiciary and Eliot Engel of Foreign Affairs; Elijah Cummings of Oversight and Reform; Adam Schiff of the Intelligence Committee, Maxine Waters of Financial Services and the Ways and Means Committee’s Richard Neal.

"Tội ác mổ cướp nội tạng tại TC bị phơi bày trước Diễn đàn TED"


-- Tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc bị phơi bày trước diễn đàn TED Kết quả điều tra của David Matas & David Kilgour đã hé lộ những bí mật về những gì đã xảy ra ở Trung Quốc gây rung động thế giới : “Chúng tôi có các điều tra viên gọi điện đến các bệnh viện, đóng giả là người nhà của các bệnh nhân cần ghép tạng, và hỏi bệnh viện rằng họ có nội tạng của các học viên Pháp Luân Công để bán không. Người gọi của chúng tôi yêu cầu nội tạng của các học viên Pháp Luân Công bởi vì họ khỏe mạnh, khỏe mạnh nhờ những bài tập của Pháp Luân Công. Khắp Trung Quốc, chúng tôi nghe các bác sỹ và bệnh viện nói rằng: "Vâng, chúng tôi có nội tạng các học viên Pháp Luân Công để bán."” Những gì đang xảy ra tại Trung Quốc là một hình thức tà ác mới trên hành tinh này, các nạn nhân là những tù nhân lương tâm, chủ yếu là những người thực hành tu dưỡng tinh thần dựa trên các bài tập Pháp Luân Công, một môn tập của Trung Quốc giống như yoga. Chỉ vì ghen tị với sự phổ biến của Pháp Luân Công và nỗi sợ của Đảng Cộng sản đối với hệ tư tưởng tối cao của môn tập. Những lời tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc đã vu khống các học viên, phỉ báng, hạ nhục và tước bỏ quyền con người của họ. Những kẻ cai tù giết họ tùy tiện mà không cần suy nghĩ bởi vì chúng không coi họ là con người. Những người này chính là lời giải thích cho sự tăng đột biến về số lượng lớn các ca cấy ghép kể từ sau năm 2000. MỜI BẠN TÌM HIỂU THÊM VỀ PHÁP LUÂN CÔNG TẠI ĐÂY ▶ http://bit.ly/phap-luan-cong THẾ GIỚI NÓI VỀ PHÁP LUÂN CÔNG ▶ http://bit.ly/xem-the-gioi-noi-ve-pha... TẬP PHÁP LUÂN CÔNG CÓ HỢP PHÁP TẠI VIỆT NAM ▶ https://youtu.be/LsDr4bw4M60

The Most Frightening and Bizarre Creatures of the Ocean

It was common practice among medieval cartographers to draw all sorts of sea monsters in areas of the ocean that were unexplored or believed to be dangerous. And while it may seem we are running out of unexplored spaces on our maps these days, there yet remains one final frontier where monsters do indeed live: the deep ocean.

As the water darkens, the creatures get stranger, developing all sorts of mutations to better adapt to the pitch black, high-pressure environment. Many creatures in the bathyal zone of the sea are blind as sunlight barely penetrates that deep into the water, and the only other light comes from marine life that has developed bioluminescence as a way to attract prey or protection.

Here are some of the most alien and frightening deep sea animals:
 
1. Giant Squid
Deep sea creatures: giant squid
Straight out of tales of kraken, colossal tentacled beasts who bring ships down to the bottom of the ocean, comes the giant squid: a predator that can reach 43 feet in length. It feeds by grasping its prey with sucker rings attached to its two tentacles (its other limbs are more correctly referred to as arms) and tearing it apart with its powerful beak and saw-like tongue.

Nguyễn Thanh Tú vi phạm luật pháp Mỹ - Phạm Trâm Anh - Nguyễn Thanh Tú làm việc cho an ninh Việt cộng

Trong hành động liên tục tấn công 4 tổ chức nổi tiếng trong cộng đồng hải ngoại là đài RFA (Á Châu Tự Do), SBTN, VOICE, và nhất là Việt Tân, Nguyễn Thanh Tú (NTT) đã dùng đủ mọi chiêu thuật để tấn công, kể cả kiện các tổ chức này ra tòa về “tội” phỉ báng sau khi chính đương sự đã tấn công, bôi nhọ các tổ chức này và lãnh đạo của họ ròng rã suốt hơn 3 năm qua - từ lúc cuốn phim Terror in Little Saigon ra đời vào tháng 11, 2015.  


Vào ngày 28 tháng 6 năm 2018, Chánh án Gray H. Miller thuộc tòa sơ thẩm liên bang Hoa Kỳ tại Houston đã phán quyết Nguyễn Thanh Tú không có đủ chứng cứ chính đáng về mạ lỵ, và vào ngày 19 tháng 10 2018, Chánh án Miller đã ra án lệnh bắt Nguyễn Thanh Tú phải trả tiền lệ phí luật sư tổng cộng 325.918 Mỹ kim cùng với tiền lãi cho Đài Á Châu Tự Do, Đảng Việt Tân, và 8 đảng viên Việt Tân. Ngoài ra, Chánh án Miller cũng ấn định trước luật sư phí mà Nguyễn Thanh Tú sẽ phải trả nếu tiếp tục kháng cáo lên tòa thượng thẩm liên bang và kể cả lên Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ. Các quyết định của toà sơ thẩm liên bang Hoa Kỳ trong vụ án Nguyễn Thanh Tú đều được công khai và lưu giữ trên trang mạng của tòa.

Một Paris rất lạ

Trong hình ảnh có thể có: 3 ngưỠi, mỠi ngưỠi đang đứng

See the source image

See the source image

Một Paris rất lạ  
Không có ánh hào quang hoa lệ, người vô gia cư sống vạ vật, lay lắt trên những con phố bẩn thỉu ngập ngụa rác

Nhắc tới Paris, bạn thường nghĩ ngay tới điều gì? Tháp Eiffel? Những biển hiệu sáng choang với cửa kính và các món hàng sang chảnh? 


EM GÁI CỦA TRỜI - Cusiu

Chương 1
Sau 5 ngày bỏ nhà đi bụi thì cuối cùng tôi cũng chịu mò về nhà, vì hay tin ngoại tôi chống gậy đi tìm. Ngoại mắt không thấy đường, tai nghễnh ngãng rồi, vừa đi vừa gào tên tôi khắp làng khắp xóm. Nghe thằng bạn kể tới đó thôi tôi cũng không đủ can đảm ở cái chòi vịt nhà nó thêm một ngày nào nữa, sợ thì ít mà thương ngoại thì nhiều, ngoại nuôi tôi từ bé đến giờ, ngoại cưng tôi nhất.

Lần đầu tiên trong đời tôi dạt nhà vì cái lý do chẳng giống ai, đó là ba tôi lấy vợ khác sau hơn 10 năm gà trống nuôi... tôi. Đó là một phụ nữ người gốc Huế, bán bánh bèo lọc nậm ở chợ huyện, quen ba tôi trong một lần ba tôi tới tiêm thuốc cho mấy con heo nhà bả (ba tôi là bác sĩ thú y, gọi thế cho oai chứ chả có bằng cấp gì, toàn bị chúng nó gọi là “bác sĩ heo”). Sau đó thì bả hay ghé nhà tôi vì nhà tôi gần chợ, bả đi bán sẵn ghé luôn, thỉnh  thoảng có mua quà cho tôi, ban đầu thì tôi thích lắm, cho gì cũng lấy. Nhưng sau khi biết ba tôi chuẩn bị lấy bả làm vợ thì tôi vứt hết, vứt sạch. Thậm chí thấy bả tới nhà là tôi bỏ đi ra ngoài, không thèm chào như trước nữa.


Bản tin Người Việt Newsletter ngày 23/03/2019SEC truy tố những kẻ lừa đảo người Việt ở Orange County

Trong mô hình lừa đảo đầu tư kiểu "Ponzi scheme", người chủ chốt lấy tiền của những người vào sau đem trả cho những người vào trước, thay vì bằng tiền lời qua làm ăn chính đáng. Những người điều hành mô hình lừa đảo này đặc biệt nhắm vào cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở quận Orange County, theo bản thông cáo của SEC.Gia đình không rút ống sau khi ông Lý Tống nghe kinh và phản ứng


Gia đình ông Lý Tống, người có biệt danh "Ó Đen", quyết định không rút ống trợ thở sau khi bàn bạc với những người trong gia đình, bác sĩ, và một số chiến hữu của ông trong Hội Không Quân VNCH San Diego, khi chứng kiến phản ứng của ông sau bài kinh Sám Hối của Ni Sư Hạnh Như, chùa Quan Âm, San Diego, hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba.Hải Quân ở Seal Beach cho thăm chiến hạm miễn phí

Hải Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Seal Beach tổ chức chuyến viếng thăm chiến hạm USS Princeton miễn phí cho công chúng vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 23 và 24 Tháng Ba. Công chúng có thể vào cửa miễn phí và sẽ được đi thăm viếng căn cứ từ 10 giờ sáng đến 2 giờ 30 phút chiều Thứ Bảy và 10 giờ sáng đến 1 giờ 30 phút chiều Chủ Nhật.Lãnh đạo Đà Nẵng tráo trở khiến đại gia Bình Dương rút ‘quà tặng’ dân


Nói với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Dũng cho biết đã quyết định tạm dừng việc tặng hai dự án “xử lý” nước ô nhiễm tại hai hồ nước Vĩnh Trung và hồ Thạc Gián vì “không tìm được tiếng nói chung với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.”Westminster sẽ có Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa


Dự án xây dựng Đài Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa tại công viên Freedom Park, do Thị Trưởng Westminster Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đề nghị, sẽ được thảo luận lúc 5 giờ chiều và bỏ phiếu trong phiên họp thường lệ tối Thứ Tư, 27 Tháng Ba, của Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Tóm tắt những tin trong tuần qua - Đặc San Lâm Viên

Tin tức nổi bật trong tuần qua là tin Việt Nam lần đầu tiên chính thức khiếu nại về tàu tuần dương của Trung Cộng bắn súng nước và đâm chìm tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam. Những từ ngữ "tàu lạ" trên hệ thống thông tin đã được thay thế bằng từ ngữ chỉ đích danh tàu Trung Cộng. Bên cạnh tin này là tin hai cựu nhân viên cao cấp của chính phủ Phi nộp đơn kiện Tập Cận Bình và chính phủ Trung Cộng với "tội ác chống lại nhân loại." Ngoài ra còn có tin Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tập trận chiếm đảo để chống lại Trung Cộng, nếu xảy ra chiến tranh.

Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bản tin tóm tắt tuần này để rõ thêm về các tin trên, cũng như nhiều tin quan trọng khác, trong đó có tin về bảng xếp hạng về hạnh phúc các quốc gia trên thế giới, trong đó Việt Nam đứng hạng 94 trên 156 quốc gia. Sau cả Thái Lan, Phi và Tàu, nhưng cũng còn hơn được Lào và Cam Bốt. Bởi vậy có người đã nhận xét rằng "Nhìn lên không bằng ai nhìn xuống cũng không ai tệ như mình..."


Đặc San Lâm Viên

TRUYỀN THÔNG V-À TỰ DO NGÔN LUẬN - Vũ Linh

FRIDAY, MARCH 22, 2019

Diễn Đàn Trái ChiềuNói về ‘tự do’, có lẽ dân Việt tỵ nạn ta phải là ‘chuyên gia’ hơn tất cả các dân khác vì tất cả đều là những người đã hiểu tự do là gì, và đã trả một giá rất đắt để mua nó: bỏ tất cả, nhà cửa, mồ mả ông bà, cơ nghiệp để đi tìm tự do, chấp nhận có thể bị hải tặc cướp, hãm hay giết trên đường vượt biển. Nhận cái xứ thành đồng của tự do này làm quê hương thứ hai, cho dù mắt vẫn nghắm nghé hy vọng về quê hương thứ nhất.
       Nhưng ‘coi dzậy mà hổng phải dzậy đâu’.
Sự thật là đã không ít dân tỵ nạn hiểu chữ tự do, nhất là cái tự do ngôn luận một cách sai bét như diễn đàn này đã có dịp bàn qua.
Họ nghĩ cái tự do đó là tự do biểu diễn cái tài sỉ vả, nhục mạ người khác, một thứ ‘nghệ thuật’ dường như có trong máu dân Việt. Đưa đến nhiều cảnh tan gia bại sản vì bị thưa kiện. Chưa kể việc mất uy tín cá nhân của chính mình.
Dân Việt tỵ nạn không biết rõ tự do ngôn luận là chuyện bình thường, dễ hiểu. Ngay cả dân Mỹ cũng mù tịt khi một nửa dân Mỹ không biết Tu Chánh Án số 1 là cái gì. Nhưng khi TTDC Mỹ không hiểu hay không tôn trọng giới hạn của tự do thì thật là chuyện khó hiểu. Khó hiểu nhưng lại đang xẩy ra đấy.
Trên thế giới gọi là ‘thế giới tự do’ này, đặc biệt là xứ Mỹ này, không có cái tự do nào mà không có giới hạn. Cái giới hạn đó rất... đa dạng, nghiã là có rất nhiều giới hạn tùy vấn đề và tùy hoàn cảnh. Trong bài này, ta sẽ chỉ bàn về tự do ngôn luận qua báo chí hay các phương tiện truyền thông thôi.