Saturday, 3 May 2014

Blogger Điếu Cày được đề cử giải Vaclav Havel 2014

RFA - Một tù nhân lương tâm đang bị cầm tù ở Việt Nam, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, được đề cử giải nhân quyền Vaclav Havel 2014.

Nhóm Văn Lang Praha, một tổ chức hoạt động với khẩu hiệu "vì một xã hội dân sự", gởi đơn đến Nghị Hội Hội Đồng Châu Âu đề cử ông Điếu Cày cho giải thưởng này

Trả lời Đài Á Châu Tự Do, ông Nguyễn Quốc Vũ, thành viên của Nhóm Văn Lang, cho biết có ba lý do để ông Điếu Cày được đề cử:

"Thứ nhất, ông Nguyễn Văn Hải Điều Cày là người đầu tiên đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận một cách có tổ chức. Đây là lần đầu tiên mà ông lập ra Câu lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và một cách trực diện chống lại sự đàn áp quyền tự do ngôn luận trong nước. Lý do thứ hai là dù chính quyền đã dùng khá nhiều biện pháp để đàn áp để bắt ông phải nhận tội nhưng ông vẫn một mực trung thành vời những gì mà mình tin tưởng.Cuối cùng, ông đã trở thành một biểu tượng cho cuộc đấu tranh cho tự do ngôn luận mà rất nhiều hội đoàn về sau này ở trong nước đều đồng ý."

Ngàn lời nhắc nhở - Trạch Gầm


Ngàn lời nhắc nhở

Số quân tôi…
62  118  955
Tôi muốn quá được ngồi bên các anh
Ngồi cùng các bạn xưa…
Chung màu áo trận
Ti không mất tay, tôi không mất chân
Nhưng vết thương trong lòng tôi …thì đau lắm
Các anh bằng lòng chấp nhận không đa
Những người thương binh vừa họp mặt hôm qua
Tại khuôn viên nhà thờ Cứu Thế
Những người lính Việt Nam Cộng Hòa
Đã tặng cho Quê Hương một phần thân thể

Tôi thèm lắm được ngồi nghe các anh kể
Những đau thương từ ngày mất nước tan thương
Thân khuyết còng vai gánh hết đoạn trường
Bởi thương tích sờ sờ
Trước bọn người thắng cuộc
Tôi xin học từ các anh bài trường ca bất khuất
Mấy chục năm vẫn đứng vững giữa căm thù
Không bạo tàn nào…
Đè được hai chữ Tự Do
Mà các anh đã hiến dâng một thời trai trẻ
….

Kể lại đi anh
Những bước chân ngạo nghễ
Những địa danh tô thắm bởi ân tình
Những địa danh không thiếu sự hy sinh
Mà…những tấm huy chương không đủ lời đền đáp
Tôi sống tha phương lạnh lùng, tẻ nhạt
Thỉnh thoảng được nhìn áo trận giày saut
Giữa phố phường…
…Không rừng xanh, không đất đỏ bụi mờ
Không máu xương…dáng duyên hờ hững

Được ngồi bên các anh
Lòng tôi chết sửng
Đây mới thật là…chiến tích ngày qua
Đây mới thật là… tình nghĩa thiết tha
Các anh đã trao cho bọn tôi…
Ngàn lời nhắc nhở
Hãy dựng lại tấm lòng một thuở
Dưới ngọn cờ bay
Trên Quãng Trị, Trên Bình Long

Trạch Gầm

30-4 Ngày Quốc Hận, đọc lại trang sử Việt Nam


SUVIET01a.jpg
SUVIET02a.jpg
SUVIET03a.jpg
30.04 NGÀY QUỐC HẬN
ĐỌC LẠI TRANG SỬ VIỆT NAM
Quỳnh Hương
30/04/1975 - 30/04/2014 đã 39 năm trôi qua, nhưng nỗi uất hận vẫn không nguôi ngoai trong lòng người dân Việt yêu Tự Do. Lịch sử VN đã có những ngày tháng đen tối. Nhưng lịch sử VN đã chứng minh rằng, dân tộc VN là một dân tộc bất khuất, không chấp nhận chủ nghĩa ngoại bang thống trị.

Chuyện quanh lòng chảo Điện Biên - Tưởng Năng Tiến

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) – "Với tôi, cái lòng chảo Điện Biên chỉ là một vạc dầu oan nghiệt u mê, ấu trĩ, cuồng tín." Trần Hồng Tâm

Trận Điện Biên Phủ kết thúc vào hôm 7 tháng 5 năm 1954. Sáu mươi năm đã qua nhưng dư âm chiến thắng, nghe chừng, vẫncòn âm vang khắp chốn. Tại một góc phố, ở Hà Nội, có bảng tên đường Điện Biên Phủ – cùng với đôi dòng chú thích đính kèm - ghi rõ nét tự hào và hãnh diện:

Nguyễn Đi, Rồi Nguyễn Lại Về - Trần Mộng Lâm


Sáng hôm nay, một người bạn gửi cho tôi một tấm hình có đề phía dưới là Nha Trang, kỷ niệm 2014, nghĩa là mới đây thôi, lấy trong những tấm hình của C. Không hiểu những tấm hình này là hình thực hay là hình chế biến, tuy nhiên tấm hình này cũng gây cho người xem một xúc động đáng kể. Lý do là trong hình, người ta thấy các quân nhân mặc quân phục của VNCH , áo rằn ri, nón xanh, nón đỏ, lại có cả nón sắt, chụp chung với các người dân bận thường phục. Dưới tấm hình, lại có ghi thêm mấy dòng chữ : Nhiều người dân thành phố Nha Trang có đến nói với tôi…..thoạt nhìn thấy những hình ảnh này….bỗng dưng nổi da gà…..vì quá xúc động…..chính  mắt tôi nhìn thấy nhiều người đã khóc…..vô số người xin chụp hình chung để lưu niệm…..chúng tôi bỗng dưng trở thành những mẫu ảnh bất đắc dĩ…..

Tôi không dám tin là tấm hình có thực, nhưng thôi, thực hay không thì tấm hình cũng có một tác dụng đáng làm chúng ta suy nghĩ.

Tấm hình đó hay ở chỗ nó  nói lên nỗi lòng người Miền Nam.

Giả thử tấm hình này là giả, thì cũng đã có nhiều người lính VNCH cũ công khai mặc binh phục thời xưa, thực 100%, trong dịp kỷ niệm 30 tháng tư mới đây, tại một nhà thờ nằm ngay giữa  thành phố Sài Gòn. Nhân vật đáng chú ý là  ông Nguyễn Hữu Cầu, người mặc quân phục thời trước 1975,  cầm đàn ghi ta, hát những bài hát đầy tính kiên cường  bất khuất của người  cựu quân nhân VNCH , sau 32 năm tù tội.

Tôi thực sự xúc động khi nhìn ông hát, cũng như tôi muốn khóc khi thấy trong Vidéo clip của Bích Xuân, thực hiện  Paris tháng Tư đen này, những người chiến sỹ chống Cộng, đi bộ hàng trăm cây số, qua nhiều quốc gia ở Âu Châu, chỉ với một mục đích về kịp tại Paris, và đi biểu tình, đốt hình nộm  Hồ Chí Minh.

Xin cám ơn những người đã bỏ công, bỏ của, thực hiện những doạn phim video này, tại Âu Châu, hay tại California, để cho người Việt trên toàn cầu thấy được, là sau 39 năm, nỗi lòng người Miền Nam vẫn thế.

39 năm sau, lòng người Miền Nam vẫn trơ như đá, vững như đồng, họ  không thích Cộng Sản. Chắc người Cộng Sản cũng phải  nhận  rằng điều này là có thực. không  phải bịa đặt, và không  thể chối cãi.
Nguyễn đi, rồi Nguyễn lại về.

Nếu quả thực đã có những người lính cũ, trở về Miền Nam, mặc lại những bộ chiến y ngày xưa, thì vế đầu của sấm Trạng Trình đã được linh ứng rồi, nếu ta hiểu chữ Nguyễn chỉ để gọi những chàng trai Việt, một cách tổng quát, chứ không phải chỉ dành cho những ai họ Nguyễn.

Nguyễn đi, rồi Nguyễn lại về.
Giặc đến Bồ Đề, thì giặc phải tan.

Bồ Đề, không nên hiểu theo nghĩa hẹp, là Phật Giáo. Có lẽ chúng ta nên tổng quát hóa chữ Bồ Đề này để hiểu là để chỉ những gì thuộc về Tôn Giáo, Có thể là Đạo Cao Đài, Đạo Hòa Hảo, Hay Đạo Thiên Chúa.

Lý Thuyết nào đụng đến các tôn giáo,  khó có thể tồn tại, dù là lý thuyết Cộng Sản.

Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, có cả mấy  ngàn năm. Làm sao người Việt có thể bỏ Phật, bỏ Chúa, để tin theo một lý thuyết mà ngay tại các quốc gia như Đức (quê hương của Các Mác) như Nga (Quê hương của Le Nin) nó cũng bị chối bỏ, đào thải.

Tại sao người Đức, người Nga không theo CS nữa, mà người Việt Nam còn theo CS.

Các ông CS Việt Nam có thể giảng cho người Miền Nam hiểu được không?

Các ông muốn chinh phục lòng người Miền Nam?  hãy «nâng cấp» (tiếng của các ông) trí tuệ của các ông lên, Việc tuyên truyền mà vụng về, sẽ trở thành phản tuyên truyền, các ông hẳn biết như vậy.

Nhưng hình như đảng CS các ông  đến hồi xuống dốc, nên mới dùng đến mấy con trừu đen, bị Cộng Đồng xa lánh tại Ca Li. đem lên TV nói lăng nhăng, không thuyết phục được ai.

Cho nên lời sấm cụ Trang Trình có thể ứng nghiệm ngay trong năm 2014 này.

Nguyễn Đi, rồi Nguyễn lại về.
Giặc đến Bồ Đề, là giặc phải tan.

Lẽ đời là thế đó.

Những bản nhạc ĐẤU TRANH của Thi Nhạc Sĩ: Á NGHI, CÁT TRẮNG


♫ ♫ ♫ ♫ ♫ ♫♫ ♫
Nhóm Sưu Tầm Nhạc Đấu Tranh
 Kính mời quý vị vào các ‘’linkS’’ sau đây để nghe

Những bản nhạc
ĐẤU TRANH
của Thi Nhạc Sĩ:

Á NGHI,
CÁT TRẮNG, C.H. HOUSTON,
HÀ THƯỢNG NHÂN,
MIÊN THỤY,
NGUYỄN THỊ THANH DƯƠNG, NGUYỄN VĂN THÀNH,
VIÊN LINH, VŨ LINH HUY,
Ý NGA78. Biển Đông Nổi Giận - thơ Nguyễn Thị Thanh Dương (dial-up

10 tội ác lớn nhất của bộ ba “lãnh tụ con” Đồng-Chinh-Giáp


Điều giống nhau “ngẫu nhiên” thứ 11 của bộ ba “lãnh tụ con”

Nếu viết lại bài “10 điều giống nhau “ngẫu nhiên” của bộ ba lãnh tụ con Đồng-Chinh-Giáp” (1) tôi sẽ phải bổ sung điều giống nhau “ngẫu nhiên” thứ 11 của họ mà có lẽ ai cũng thấy rõ nhưng lần trước tôi đã không thấy và không nêu được ra. Đó là, tuy là đệ tử ruột của đệ tử ruột, tức là con của con của lãnh tụ “khủng” Mao và Trung cộng, và tuy cả đời chỉ làm mọi việc thần phục chủ nhân và cha cố nội mình chính là Trung cộng, giống hệt “lãnh tụ cha” của mình là Hồ Chí Minh, thì bộ ba lãnh tụ con Đông-Nguyên-Giáp vẫn bị “ông nội mình” là Trung cộng luôn coi thường và công khai sỉ nhục!

Sưng ruột dư Appendicitis

image

Ruột dư (vermiform appendix) hình như con sâu, thân hẹp, dài khoảng 3 inches (7.5 cm), bám vào đầu ruột già nằm phía bụng dưới bên phải.

Giá nó đặc thì không sao, nhưng khổ nỗi lòng nó lại rỗng, ăn thông với lòng của ruột già qua một lỗ nhỏ. Cớ sự chính ở chỗ đó, do nếu có gì (như một miếng phân nhỏ chẳng hạn) trên bước đường phiêu du từ ruột non sang ruột già, lỡ lọt vào lòng nó, là ta có chuyện. Hoặc một hạch bạch huyết trong lòng nó to lên (lymphoid follicle hyperplasia), cũng khiến lòng nó tắc nghẽn, nó sưng lên. Người có giun kim, giun đũa, hoặc sán Taenia trong ruột, có thể bất chợt sưng ruột dư do giun, sán bò vào lòng ruột dư nằm chơi.

Sưng ruột dư là một trong những nguyên nhân hay làm chúng ta đau bụng cấp tính rồi bác sĩ phải đem ta đi mổ. Trẻ, già, nam, nữ, nó chẳng tha ai, song nó hay xảy ra nhất cho người trẻ trong hạn tuổi thanh xuân, mười mấy hai mươi mấy. Sưng ruột dư hiếm khi đến thăm các trẻ em dưới 1 tuổi. Hàng năm ở Mỹ, có 250.000 trường hợp sưng ruột dư xảy ra.

VIỆT NAM CỘI NGUỒN CUỘC CHIẾN của nhà văn HÀ MAI VIỆT

Xin mời quí vị đến tham dự buổi ra mắt tác phẩm VIỆT NAM CỘI NGUỒN CUỘC CHIẾN
của nhà văn HÀ MAI VIỆT được tổ chức tại :

Chiều thứ bẩy ngày 31 tháng 5 năm 2014
lúc 1:00 PM tới 5:00 PM
Tại : Franklin MckenLry School Distruct
645 Woof Creek Dr. San JOse CA 95112


Ảnh Động

Ảnh động tuyệt đẹp của những bông hoa đang khoe sắc

Khoảnh khắc rực rỡ và đẹp nhất trong cuộc đời một bông hoa đã được lưu lại chỉ trong một vài khung hình.

Tất cả các bức hình động ngoạn mục này đều được tách ra từ đoạn video time-lapse của nghệ sĩ người Nhật Bản Yutaka Kitamura có một cái tên rất kỳ lạ là "Touched by Strangers" (Tạm dịch: Xúc động bởi người lạ). Sau đó, chúng đã được đưa lên trang mạng xã hội Tumblr, kèm theo một vài dòng thơ đầy xúc cảm của nhà thơ Shane Koyczan: "Tôi ngồi trước những bông hoa, hy vọng rằng chúng sẽ chỉ cho tôi về nghệ thuật "bừng nở"". Quả thực, lời thơ đã làm cho các bức ảnh có ý nghĩa sâu sắc hơn và tăng thêm xúc cảm cho người xem về những hình ảnh động rất tuyệt vời này.

Chùm ảnh động tuyệt đẹp của những bông hoa đang khoe sắc 1

Chùm ảnh động  tuyệt đẹp của những bông hoa đang khoe sắc 2

Em, Người Vợ Lính VNCH - Thu Tâm

image

TÔI GIẢI PHÓNG TÔI

Tin nhắn từ một người quen về vợ chồng chú em họ ở ngoài Bắc sẽ đến thăm làm ông bà Thịnh vừa mừng vừa lo. Mừng vì gặp lại người thân sau hơn hai chục năm trời xa cách. Nghe nói chú em là là cán bộ trong ngành công an. Chỗ người nhà, có gì cần nhờ cậy cũng yên lòng. Lo vì chẳng biết lòng dạ của người đã thấm nhuần chủ nghĩa cộng sản như thế nào. Người em họ mà lúc còn chạy nhẩy lúc nào cũng quanh quẩn bên ông chẳng biết có còn chút tình nghĩa gia đình hay lại khô cằn hơn một hòn đá vô sản. 

Ông bà Thịnh cùng là giáo chức của một trường trung học rất nổi tiếng ở Sài Gòn. Ba người con được ông bà thu xếp đi ra khỏi nước trên một tầu buôn sang Hồng Kông mấy ngày trước khi những chiếc mũ cối của bộ đội cộng sản nhởn nhơ trên đường phố Sài Gòn. Ông Thịnh lý luận với vợ dù cho cộng sản có khát máu đến đâu thì chắc cũng chẳng đụng chạm gì đến những người chỉ biết dậy dỗ bọn trẻ nên người. Ông lẩm bẩm “có chính chị chính em gì đâu”. Bà Thịnh, trái lại, sợ đến tắt thở. Qua báo chí, bà đọc tin tức bọn Khmer Đỏ giết đến gần một nửa dân số Miên mà đa số những người này chỉ phạm một cái tội là biết đọc biết viết. Đã đến nửa tháng sau ngày Sài Gòn rơi vào tay những người cộng sản miền Bắc mà chẳng thấy máu lửa gì nên ông bà Thịnh cũng bớt lo. Mấy “thằng 30 tháng 4” chạy lăng xăng như gà mắc đẻ trước cửa nhà nhưng đứa nào cũng còn chút lễ giáo của người Sài Gòn nên vai trò nghiêm nghị của nhà giáo vẫn còn được kiêng nể. Vài lần chúng cũng gõ cửa hoạnh hoẹ về mấy người con. Bà Thịnh cười xuề xoà nhỏ nhẹ:

Hướng dẫn cách cài đặt PALTALK

Hướng dẫn ghi danh và cài đặt phần mềm Paltalk

Trước tiên hãy nhấn vào đây download paltalk:http://www.paltalk.com
- Sau đó nhấn vào khung màu cam có chữ  Download It's FREE