Saturday, 26 May 2018

Bản Tin Diễn Đàn Trái Chiều May 28 - 2018

Diễn Đàn Trái Chiều
MAY 28 – 2018
  
TT TRUMP HỦY ĐÀM PHÁN
Tin TT Trump hủy đàm phán với Cậu Ấm Ủn gây chấn động thế giới. Không ai biết ông đang ra chiêu ‘lăng ba vi bộ’ nào đây. Chỉ biết phe ta đang la ó ầm ĩ như thường lệ với bất cứ chuyện gì TT Trump làm hay không làm. TT Trump chấp nhận nói chuyện với BH, phe ta sỉ vả Trump mắc bẫy Cậu Ấm. TT Trump hủy đàm phán, phe ta cũng sỉ vả là bây giờ Trump mới biết bị mắc bẫy. Mai này, Trump nói chuyện lại thì chắc lại vẫn bị mắc bẫy? Sao cũng vặn được.
‘Phe ta’ cũng phán “vì Trump bất tài, không có khả năng điều đình, Kim đã đại thắng” (Fred Kaplan, Slate.com)
Kim đại thắng? Thắng cái gì? Nếu không có cuộc họp, thì BH vẫn bị cấm vận, cậu Ấm vẫn bị nguy cơ bom Mỹ chu di 7 đời họ Kim. Mỹ lấy về được 3 ông Mỹ gốc Hàn, hủy được căn cứ thử bom của BH, chẳng mất gì. Ai thắng, ai thua? Đó là chưa kể Nam Hàn đã nhận được cam kết chấm dứt chiến tranh của BH.
Có anh nhà báo nào đã hỏi thử ba cái ông Mỹ gốc Hàn và gia đình họ xem Cậu Ấm thua hay thắng chưa? Trong tất cả các bài báo và chương trình TV chê bai TT Trump, không có một lời nào nhắc lại việc ba ông này được trả tự do. So với việc BH tra tấn anh Otto Warmbier đến chết dưới TT Obama thì việc TT Trump mang được ba ông Mỹ gốc Hàn này về thật không nên nhắc lại.

GIÁN ĐIỆP CỦA FBI - Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

Cuộc điều tra của công tố Mueller liên quan đến việc ứng cử viên Trump ‘thông đồng’ với Nga để dành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, chẳng ai biết đã đi đến đâu, công tố đã khám phá ra chuyện gì, ai đã làm gì? Ai cũng biết công tố Mueller đã truy tố một ít người, nhưng không kể 13 công dân Nga bị truy tố, còn tất cả những người Mỹ bị vồ thì hiển nhiên đều vì những tội chẳng liên quan xa gần gì đến mục tiêu cuộc điều tra.
Chuyện quái lạ là công tố càng điều tra thì lại càng lòi ra những chuyện lem nhem không phải của ban vận động của ông Trump hay của cá nhân ông Trump, mà của ban vận động của bà Hillary và những viên chức cao cấp nhất trong FBI và bộ Tư Pháp của chính quyền Obama.
     Từ cả mấy tháng nay, thiên hạ đã bàn về vụ có người –không biết là ai – tạo dựng vụ ‘Hồ Sơ Nga’, tức là tạo dựng câu chuyện ông Trump cách đây mấy triệu năm đi Nga thuê vài chị em ta tè lên giường của TT Obama trong một khách sạn Moscow. Tin tào lao, bá láp, vớ vẩn nhất, nhưng lại trở thành một đề tài và lý cớ cột trụ để ban vận động của bà Hillary dùng để đánh ông Trump trước cũng như sau bầu cử, với sự tiếp tay của chính quyền Obama, và cả vài ông CH chống Trump. 
Hồ sơ được vận động để FBI trình cho TT Obama, nhờ đó, có đủ ‘uy tín’ để CNN tung ra công chúng. Rồi cũng nhờ đó mà FBI có cớ đi xin trát tòa FISA để theo dõi một cố vấn cao cấp trong ban vận động của ông Trump.