Sunday, 15 April 2018

Lãnh thổ Việt Nam đã an bài trong tay Trung Quốc - Phan Châu Thành

Tôi có ông bạn học hiện làm cấp tướng trong hải quân VN, trong một buổi nhậu bạn bè với nhau cách đây gần năm ở HN, tôi hỏi hắn:

“Nếu bây giờ TQ tấn công trên biển, quân của cậu chống được bao lâu?” Hắn cười: “Chắc là chưa đến ba ngày?!”


Tôi ngạc nhiên: “Sao chết nhanh vậy?” Hắn lại cười: “Không phải chết, mà là chạy. Thời đại này ai dại gì chết cho ai?!”


“Đấy là cậu nói về lính hay sĩ quan các cậu?”


“Cả hai, nhưng sĩ quan chạy trước rồi lính mới chạy. Lính không dám chạy trước, chỉ trốn thôi. Sĩ quan mới chạy!”


Tôi thắc mắc: “Tại sao thế? Sĩ quan tinh thần cao hơn và phải làm gương cho lính cơ mà?”


“Ừ, nhưng sĩ quan lại biết mình toàn nói dối và thấy cấp trên cũng toàn nói dối, và ai cũng biết chết thì mình chịu, thắng thì là chiến công của sếp, tội gì chết thế!”


Thư Đông Kinh 15-4-2018 - Đỗ Thông Minh

Related image
Kính gửi quý vị,
Xin gửi đến quý vị Thư Đông Kinh mới.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc luôn mạnh tiến.

Đ T Minh

NHỮNG KẺ ĂN CƠM QUỐC GIA THỜ MA CỘNG SẢN NGÀY ẤY, BAY GIỜ RA SAO?

Trong cuộc chiến tranh bảo vệ tự do dân chủ của Việt Nam Cộng Hoà, cái nhức nhối nhất là chỗ nào cũng có bọn VC nằm vùng, chúng tràn lan trong các tổ chức chính quyền, các cơ quan truyền thông, văn nghệ, tôn giáo, sinh viên học sinh…

Trong các tổ chức chính quyền, từ Bộ Quốc Phòng, Bộ Tổng Tham Mưu, Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo, Tổng Nha Cảnh Sát, Quốc Hội, và ngay cả trong Dinh Độc Lập cũng có VC nằm vùng. Bọn nầy ẩn nấp dưới hàng trăm hàng ngàn bộ mặt, muôn hình vạn trạng, đánh phá miền Nam, từ công khai hợp pháp, đến bí mật dưới muôn ngàn hình thức. Độc hại nhất là bọn ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản.

DONALD J. TRUMP - Người là ai ?

Là Tổng thống, đại siêu cường thời đại ,
Vị cứu tinh của nhân loại,  dân oan.
Mang Hòa Bình cho thế giới bình an
Cứu nước Mỹ mạnh tiến lên đúng hướng .
 
Triều đại mới,  Donald Trump  thuyền trưởng
Lái con tàu,  theo sóng nước đi lên,                    
Đem Tự Do về rãi ấm khắp miền.
Toàn nước Mỹ sẽ không còn khủng bố.
 
 Loài Cọng đỏ sẽ tới thời tận số.
Cờ búa liềm không còn chổ nương thân.                                       
Nắng Hòa bình đang sáng tỏa trần gian
Trên thế giới, toàn nhân dân chung hưởng.
 
Công dân Mỹ dầu da vàng, đen , trắng
Được ấm no, sống bình đẳng ngang nhau.
 Không bao giờ bị kỳ thị da màu
 Các quyền lợi hưởng đồng đều theo luật.
 
Đất nước Mỹ , một  quốc gia trọng pháp.
Là công dân được hiến pháp chở che
Người  di dân phạm pháp bị đuổi về
Nơi nguyên quán, hay ngồi tù vô hạn .
 
Hởi các bạn, người Việt Nam tị nạn
Được dung thân chiếu theo luật liên bang
Phải “thank you” dân tộc Mỹ  cưu mang
Sống bình đẳng làm công dân nước Mỹ .
 
 
NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT.
  19/8/2017
 
 

Sống Chẳng Còn Quê. Hồi Ký Của Một Người Việt Nam - Trần Mộng Lâm

Cuộc chiến Việt Nam 1954-1975 sau cùng xét lại chỉ là một cuộc chiến tranh tàn hại trong lịch sử nhân loại nói chung, và của nước Việt Nam nói riêng. Sự kết thúc của nó đã đẩy ra khỏi đất nước gần 3 triệu người Việt và làm dân tộc này vào một sự chia rẽ vô phương hàn gắn. Thường thì sau mỗi cuộc chiến tranh như vậy xuất hiện những tác phẩm văn chương nói lên thân phận của những người vì tai trời, ách nước phải trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của thời cuộc. Họ không phải là những người lãnh đạo, cũng chẳng có danh phận, chức tước nào ngoài danh phận phó thường dân nhưng ở vị trí này, họ trở thành những nhân chứng quan trọng cho một thời đại, một biến cố mà Lịch Sử chính thức không thể ghi lại một cách trung thực được. 
Chúng ta đã đọc Chiến Tranh và Hòa Bình, Cuốn Theo Chiều Gió, Bác Sỹ Gi Va Gô, Giờ Thứ 25..  và say mê với các tác phẩm này. Thế nhưng cuộc chiến vừa qua tại đất nước chúng ta thì chỉ thấy xuất hiện về sau những tập hồi ký ghi lại những sự kiện riêng biệt của một nhân vật nào đó, vào một giai đoạn nào đó, có thể là một trận đánh, một thời gian cải tạo, một cuộc vượt biên, một cuộc đời làm lại nơi xứ người. Hiếm có một hồi ký nào ghi lại cả một cuộc đời, tương tự như cuốn tiểu thuyết BS Gi Va Gô của nhà văn Nga, Boris Pasternak . Rất may, cuốn hồi ký Sống Chẳng Còn Quê của Trần Xuân Dũng vừa xuất hiện năm 2018 đã giúp chúng ta và con cháu thấy được cái thảm kịch của Việt Nam thế kỷ 20 qua những gì ghi lại của một người Việt Nam , một thanh niên tầm thường như hàng triệu thanh niên khác, không phải là một nhà cách mạng hay lý thuyết gia, cũng không phải lãnh tụ tôn giáo như các ông Hồ Chí Minh, Ngô đình Diệm, Ngô đình Nhu hay Thích Trí Quang…v..v 

Năm Dấu Hiệu Cho Biết Sẽ Xảy Ra Chiến Tranh


Những người trong chúng ta vẫn theo dõi tình an ninh, chính trị của Hoa Kỳ và thế giới đều cảm thấy ngày càng sôi động. Từ những hăm dọa bằng phương tiện truyền thông, chúng ta còn được biết thêm về những màn phô trương lực lượng giữa Hoa Kỳ và TC trên Biển Đông. Chúng ta cũng biết rằng TC không chỉ dọa nạt mà đã thực sự dùng vũ lực để xâm lược, chiếm đoạt các hòn đảo trong quần đảo Hoàng Sa để tạo thành tiền đồn quân sự. Trong khi đó, Bắc Hàn vẫn tiếp tục thử vũ khí hạt nhân và phi đạn tầm xa. Đối với chúng ta, đó là những dấu hiệu của kẻ hiếu chiến, xâm lăng và mong muốn chính phủ Hoa Kỳ phải làm thế nào để bảo đảm nền an ninh cho quốc gia và quốc tế.  Thế nhưng những kẻ “phản chiến” lại tìm cách khuyên dân chúng “làm ngơ" trước những hiểm họa nói trên. Mời qúy vị đọc bài bình luận của Lâm Viên về một bài viết của phe “phản chiến" để so sánh và đánh giá tình hình qua cả hai phương diện Ngoại Giao và Quân Sự.

Trước tình hình đe dọa an ninh thế giới của Trung Cộng (TC), Bắc Hàn và Iran, cùng với sự thay đổi nhân sự trong nội các của tổng thống Trump với những tên tuổi được mệnh danh là "diều hâu" như John Bolton, James Mattis, nhiều nhà quan sát cho rằng tổng thống Trump đang đưa Hoa Kỳ đến gần với chiến tranh.

Điều đầu tiên nên nhớ là không một nhà lãnh đạo quốc gia nào muốn khởi sự một cuộc chiến tranh mà họ biết rằng sẽ kéo dài và tốn kém, đó là chưa nói đến nguy cơ có thể bị đánh bại. Lịch sử cho thấy có nhiều trường hợp như vậy. Thế nhưng nhiều nhà lãnh đạo vẫn tự dối mình và cho là họ có thể chiến thắng một cách nhanh chóng, không tốn kém.

Âm mưu Xóa Bỏ Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 - Lê Duy San

Khoảng 9 giờ sáng ngày 30/4/1975, Tổng thống Dương Văn Minh kêu gọi các binh sĩ Việt Nam Cộng Hòa trên Đài phát thanh Sài Gòn, hãy bình tĩnh, không nổ súng và ai ở đứng vị trí của người ấy để gặp Chính phủ Cách Mạng thảo luận lễ bàn giao chính quyền trong trật tự, tránh đổ máu. Mặc dầu lời kêu gọi này không có hai chữ đầu hàng (1), nhưng cũng đủ làm cho người nghe có cảm tưởng như cả một bầu trời đã đổ xụp xuống đầu người dân miền Nam. Từ đó, ngày 30/4 đã được người dân miền Nam, nhất là những người đã phải đi tù hay đi cải tạo gọi đó là Ngày Quốc Hận.
I/ Quốc Hận vì:
1/ Bị đồng minh phản bội. Thực vậy, quân đội Việt Nam Cộng Hòa, một quân đội thiện chiến và can đảm, đã đẩy lui và chiến thắng quân đội nhân dân của cộng sản miền Bắc không biết bao nhiêu là trận chiến, làm cho quân đội nhân dân của Việt Cộng phải khiếp vía, kinh hồn mỗi khi nghe tin có binh sĩ Nhẩy Dù hoặc Thủy Quân Lục Chiến hay Biệt Động Quân tới. Vậy mà cuối cùng vì bị đồng minh phản bội đã phải buông súng tan hàng. Hàng chục Tướng Tá và hàng trăm binh sĩ đã uất hận mà tự sát vì không muốn sống nhục dưới chế độ độc tài cộng sản.

Thân mời quý thân hữu đọc thơ Tháng Tư Đen - Nguyễn Phương Thúy


Message body

Nỗi Đau Tháng Tư Đen - DuyQuang - Ca Nhac sĩ Nguyễn Hữu Tân

Inline image


Nỗi Đau Tháng Tư - Duy Quang - Nhạc sĩ: Nguyễn Hữu Tân phổ nhc và trình bày.

QUỐC HẬN THÁNG TƯ NHỚ VỀ QUÊ HƯƠNG ! Thiên Kim
NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN GẶP VIỆT KHANG, TÂM SỰ RẤT CHẤT PHÁT, THẬT THÀCựu tù nhân lương tâm Nguyễn Phương Uyên gặp gỡ Việt Khang tại Wasington D.C . MỘt cô bé đầy nhiệt huyết và trái tim yêu nước nồng nàn. Chia sẻ rất thật thà và dễ mến nhưng rất mạnh mẽ với cường quyền tàn bạo.


Mã Tiểu Linh: Tâm tình của Việt Khang và Phương Uyên