Wednesday, 30 March 2016

Phần 2 : Thơ Ý Nga vinh danh QL VNCH: LÒNG TRI ÂN CHÂN THÀNH


Ý Nga
xin phép và cám ơn 
Quý Tác Giả 
về những hình ảnh đã sưu tầm và chọn lọc cho trang thơ:


HÃY NỔI TRỐNG LÊN!

Trống khai hội từ đồng bằng, duyên hải
Kìa bừng bừng khí thế trống Triệu Trưng
Đuốc soi rừng vàng ửng những tấm lưng
Tay nhịp vững, trống mừng dân đứng dậy!

Ý Nga, 29.3.2016

Opening Ceremony Cherry Blossom 2016


Video clips do Anh Đậu Thanh Vân và Cô Lê Bích Phượng thực hiện…
 

A.- Phóng sự Tìm Hiểu về Hội Hoa Anh Đào Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn 2016

 
 
B.- Mùa Hoa Anh Đào Tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn 2016

https://www.youtube.com/watch?v=_EYAqUGXqK4Donald Trump và Trung Hoa - Nguyễn Đình Phùng

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa kỳ tháng 11 này nhiều phần sẽ là giữa Hillary Clinton và Donald Trump. Bên phía Dân chủ, Hillary đã bỏ xa Bernie Sanders về số đại diện bỏ phiếu delegates sau khi thắng lớn tại nhiều tiểu bang quan trọng ngày 15 tháng 3 vừa qua. Tuy thế Sanders gần đây vừa thắng Hillary tại tiểu bang Washington và Alaska, chứng tỏ Sanders được lòng giới trẻ và da trắng, chiếm đa số tại các tiểu bang này.

Điều này cho thấy trong cuộc bầu cử giữa hai đảng vào tháng 11, Hillary không được chắc ăn cho lắm! Vì Hillary được dân đen và Hispanic cũng như phụ nữ lớn tuổi bầu nhiều. Nhưng giới trẻ, dân trắng đã tỏ ra chán ngấy các tên tuổi quen thuộc cũ. Phía Cộng Hòa, Jeb Bush rớt đài ngay vì không ai chịu nổi Bush thứ ba làm tổng thống. Ngược lại phía Dân Chủ cũng có nhiều người đã chán với tên Clinton, không chịu nổi cảnh chồng làm tổng thống, vợ cũng là tổng thống lần nữa! Nên dù Hillary thắng Sanders nhờ đa số superdelegates là những viên chức của đảng Dân Chủ được dành cho ghế bầu tại đại hội đảng, đều theo Hillary, bầu cử tổng quát tháng 11 sẽ là chuyện khác. Vả lại Dân Chủ đã có Obama làm tổng thống 2 nhiệm kỳ, rất ít khi cùng một đảng lại thắng thêm nhiệm kỳ thứ ba nữa. Gần đây chỉ có trường hợp George H.W. Bush là Bush bố kế tiếp được 2 nhiệm kỳ của tổng thống Reagan, giúp cho Cộng Hòa giữ được tòa Bạch Cung 12 năm liền. Ngoài ra dân chúng Hoa Kỳ thường sẽ chọn đảng khác sau 2 nhiệm kỳ của đảng kia. Đây là ưu thế lớn cho Cộng Hòa trong kỳ bầu cử này, nếu tính theo xác suất thông thường. Nhưng lần này khác hẳn, chỉ vì có sự xuất hiện của Donald Trump, đã làm đảo lộn tất cả mọi tính toán!

Lời nhắn của bác sĩ y khoa


Từ khi vào nghề Y đến nay đã hơn 30 năm, hễ cứ đến ngày này là nhận nhau những lời chúc tụng. Tôi không biết là mình có nên chúc tụng đồng nghiệp và nhận lời chúc tụng của người khác không, khi mà, ngành Y bây giờ không làm tròn trách nhiệm với người bệnh.

Thôi thì cũng vài dòng cảm ơn những gì các bạn đã chúc nhau, và xin đưa ra những nguyên tắc chung để bà con cẩn thận với sức khỏe của chính mình.

Nguyến tắc thứ nhất: Đừng tin những gì quảng cáo trên báo đài, truyền thông, và thế giới mạng về thuốc. Vì không độc thì không gọi là thuốc, người ta chỉ uống thuốc để tự tử, chứ không ai uống nước để tự tử bao giờ. Chính vì thế, mà ở các quốc gia tiên tiến, cấm quảng cáo thuốc trên phương tiện truyền thông dân dụng, chỉ được quảng cáo thuốc ở tạp chí và hội thảo chuyên ngành Y.

CÁI ÁC TRỖI DẬY VÌ NGƯỜI VIỆT KHÔNG CÒN NIỀM TIN

Chính chế độ cộng sản đã biến con người thành ra vô cảm,tàn ác đối với đồng bào,đồng loại vì theo duy vật chủ nghĩa,đã từ chối các giá trị tinh thần được tích lũy cả ngàn năm nay trong lịch sử tiến hóa của loài người,trong đó có dân tộc VN chúng ta .

Cộng sản ví  tôn giáo như là thuốc phiện ,nhưng đây chỉ là sự ngụy biện  để che dấu hay chối bỏ những hành động vô đạo đức,tàn ác đi ngược lại những lời giáo huấn ăn hiền,ở lành của các tôn giáo chân chính.Con người dưới chế độ cộng sản đa số  đều trở thành ích kỷ,bị mất hết nhân tính,hành động miễn sao có lợi ích cho bản năng sinh tồn của riêng mình, không cần biết hay quan tâm đến phúc lợi của kẻ khác,dầu cho người khác ́đó là thân bằng,quyến thuộc,hay đấng sanh thành ra mình,như được minh chứng trong bài viết nêu trên,với tinh thần mạnh được yếu thua của cuộc sống như trong rừng rú.Đảng viên cộng sản giàu nứt trứng nhưng không bao giờ cảm thấy đủ,ngày một gia tăng tình trạng bốc lột,đàn áp người dân để được giàu thêm,mặc cho người dân bị đói nghèo ,làm không đủ ăn và cách biệt nghèo giàu ngày một lớn.Chúng còn tệ hại hơn loài thú ,vì thú dữ chỉ giết hại khi đói mà thôi.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 30-3-2016

*********************************************************************************************************************************
Logo VCHRQuê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam

& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam 

B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
*********************************************************************************************************************************
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 30-3-2016
Thông tư 13 của Tướng Công an Chủ tịch Nước kiềm toả Quyền Biểu tình tại Việt NamPARIS, ngày 30.3.2016 (UBBVQLNVN) — Bộ Công an vừa ra Thông tư số 13/2016/TT-BCA nhằm hạn chế và kiềm toả các cuộc biểu tình, đồng thời cho phép công an quyền đàn áp công chúng đến quan sát các phiên toà xử những nhà hoạt động nhân quyền.

Thông tư số 13 “Quy định thực hiện nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa của lực lượng Công an nhân dân” do Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quangký ngày 10-3-2016 và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 24-4-2016. Thông tư hướng dẫn công an nhiêm vụ củng cố lực lượng an ninh nhằm “bảo vệ tuyệt đối phiên toà, Hội đồng xét xử, người tiến hành tố tụng, người tham gia phiên toà và hồ sơ, tài liệu, vật chứng của vụ án” (Điều 3). Đây là những biện pháp thường tình tại các quốc gia tôn trọng pháp quyền. Riêng Thông tư 13 hàm chứa việc “Xử lý tình huống tụ tập đông người gây rối trật tự khu vực xử án” (Điều 14, là điều vi phạm quyền tự do hội họp được Công pháp quốc tế công nhận).

Quá trình tranh cử vào Toà Bạch Ốc của các ứng cử viên tổng thống Mỹ

Khi so sánh quá trình tranh cử tại một quốc gia dân chủ pháp trị như Hoa Kỳ và một nước Việt Nam độc tài đảng trị nhưng dối trá mị dân, những người Việt có lương tri không khỏi xấu hổ vì quốc nhục. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Thiện Ý với tựa đề: "Quá Trình Tranh Cử Vào Tòa Bạch Ốc Của Các Ứng Cử Viên Tổng Thống Mỹ" sẽ được Hướng Dương trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một quốc gia liên bang theo chế độ dân chủ pháp trị với bộ máy nhà nước được tổ chức theo nguyên tắc tam quyền phân lập: Lập pháp hay Quốc hội, Hành pháp hay Chính phủ và Tư pháp hay Tối cao Pháp viện. Những cơ quan này hoạt động độc lập nhưng không biệt lập, mà kiểm soát, gián chỉ lẫn nhau để cân bằng cán cân quyền lực quốc gia, tránh lạm quyền.

CẢM NHẬN BA MƯƠI THÁNG TƯ... OAN! - Trần Khải Thanh Thủy

Hơn mười năm trước , tôi viết "cảm nhận 30-4" để “thành kính phân ưu” với một thể chế chưa hoàn toàn độc lập, tự do mà dân chủ đầy mình của Việt Nam cộng hòa, cũng là bày tỏ sự tiếc nuối khôn cùng cho một viên ngọc quý của đất nước bị bàn tay lông lá, thô bạo bẩn thỉu của cộng sản cướp mất...Như câu ca của người Việt .
Tiếc quả hồng ngâm đem cho chuột vọc
Tiếc người ngọc đem cho ngao vầy
Tiếc tài sản của Miền Nam xây dựng, để cho cộng sản cướp phá tan tành.

Kẻ chiến thắng là những anh bộ đội cụ hồ- theo định nghĩa vô cùng chính xác của người dân Miền Nam khi đó: “Những kẻ theo lệnh cụ hồ, đi bộ vào Nam suốt 6 tháng đường trường để đội của ra Bắc”. Thực chất những anh bộ đội này chỉ là công cụ để lãnh đạo cộng sản phát động cuộc chiến tranh chống mỹ, cướp nước. Đảng bảo đi là đi, bảo đánh là đánh, bảo buông súng đầu hàng, nộp mạng cho tàu cộng là buông( 64 chiến sĩ trên đảo Gạc Ma) hoặc bảo nã súng vào trường học, khu trung tâm đông người hay dân làng vô tội là... nã không thương tiếc ( xem “hố chôn người ám ảnh” của Trần Đức Thạch), hệt những con rối bị giật dây, cốt chỉ để nhận về một ngày hai vắt cơm ôi, và lý tưởng bị đầu độc đến cùng cực, đúng như câu nói của danh nhân thế giới về cuộc cách mạng Việt Nam:“Thiết kế các cuộc cách mạng là bọn sát nhân. Thực hiện các cuộc cách mạng là bọn cuồng tín, và thừa hưởng thành quả cách mạng là bọn lưu manh”.

Biển Đông dậy sóng… chiến tranh sẽ xảy ra?

Chu Chi Nam (Danlambao) - Gần đây một số biến cố chính trị, quân sự đã xảy ra: Trung cộng đặt dàn hỏa tiễn trên những hòn đảo đã đánh chiếm của Việt nam, thành lập viện luật học về hàng hải để trả lời việc Phi luật tân kiện Trung cộng ra Tòa án quốc tế, việc Nhật bản tập trận với Phi luật tân, gửi một chiếc tàu ngầm với 4 chiếc tàu hộ tống đi ngang sát qua những hòn đảo tranh chấp, rồi sau đó sẽ viếng thăm vịnh Cam ranh của Việt Nam. Trong khi đó thì Hoa Kỳ luôn tuyên bố là bằng mọi giá để bảo vệ luật hàng hải quốc tế.