Wednesday, 8 November 2017

LÒNG MẸ * - ĐIỆP MỸ LINH

Đời sinh viên vốn rất khó khăn và vất vả, thế mà Giáng Thu lại phải theo học một ngành mà nàng không thích. Riêng Lệ Chi – em của Giáng Thu –rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại; vì, sau những dằn co dữ dội giữa Mẹ và nàng, nàng đã theo học phân khoa nàng thích; cũng sau sự “tản lờ” của nàng về những bài luân lý “xưa như trái đất” của Mẹ, Mẹ đành làm ngơ khi nàng có bạn trai – Trực, học bên Nha Khoa.

Thỉnh thoảng, vào những chiều chủ nhật, sau khi Mẹ đi làm, Giáng Thu tâm sự với Lệ Chi. Những lời phàn nàn, than thở của chị làm cho Lệ Chi xúc động, cảm thấy thương chị nhiều hơn, nhưng không biết khuyên giải bằng cách nào, đành hỏi:

-Tại sao chị không nói thẳng với Mẹ?

-Nói làm sao được khi mà Mẹ hy sinh tất cả cho chị em mình? Ước vọng duy nhất của Mẹ là chị phải trở thành M.D.

-Ước vọng của Mẹ là của Mẹ. Cuộc đời và sự nghiệp của chị là của chị.Sau này Mẹ không thể sống cho cuộc đời của chị.

Chuyến Công Du Đầu Tiên Của Tổng Thống Donald Trump Tại Á Châu


Trong chuyến công du đầu tiên đến Châu Á, Tổng Thống Donald Trump sẽ đến thăm 5 quốc gia bắt đầu vào ngày 5 tháng 11. Đầu tiên ông Trump đến Nhật Bản, rồi Nam Hàn, Trung Hoa và tham dự cuộc họp APEC ở Việt Nam, và cuối cùng sẽ đến Philippines để dự phiên họp của ASEAN (Associations of South-East Asian Nations -Hiệp Hội Các Nước ở Đông Nam Châu Á) và Hội Nghị Đông Á (East Asia Summit).
Tòa Bạch Ốc đã đề ra ba mục tiêu trước chuyến công du của ông Trump: 
  1. Tăng cường quyết tâm quốc tế để phi hạt nhân hóa (denuclearize) Bắc Hàn, 
  2. Khuyến khích một khu vực Indo-Pacific tự do và cởi mở, và 
  3. Nâng cao sự thịnh vượng của Hoa Kỳ qua mậu dịch công bằng và hỗ tương (reciprocal).

Trung Quốc phá âm mưu ám sát con trai Kim Jong Nam

Kim Han-sol xuất hiện trong đoạn video trên YouTube sau cái chết của cha.Kim Han-sol xuất hiện trong đoạn video trên YouTube sau cái chết của cha

Bảy gián điệp Triều Tiên đã được bí mật phái đến Trung Quốc để thực hiện sứ mệnh giết Kim Han-sol, con trai ông Kim Jong-nam, người đã bị ám sát bằng chất độc VX tại sân bay Malaysia hồi năm ngoái.

 Hai trong số 7 gián điệp bị nhà chức trách Trung Quốc bắt hồi tuần trước và đang được thẩm vấn ở một vùng ngoại ô Bắc Kinh, nhật báo Hàn Quốc JoongAng Ilbo dẫn một nguồn tin độc lập cho biết ngày 2/11.

Nguồn tin cho biết thêm rằng các gián điệp là thành viên của Cục Trinh sát Triều Tiên, cơ quan chịu trách nhiệm về tình báo ở nước ngoài. Các điệp viên này mới được đưa tới Trung Quốc gần đây và có lẽ không thông qua Bắc Kinh. Nhiệm vụ của họ là truy lùng và giết Kim Han-sol, 22 tuổi, cháu trai của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Chân thành cầu chúc - Vũ Ðăng Khuê

Giờ là đã tháng 11 nhưng sao lại kể chuyện đã qua? Mà chuyện gì thế? Chả có gì quan trọng nhưng cảm thấy vui vui nên giới thiệu đến bà con cô bác, vì nghĩ rằng quí vị sẽ thấy “thư giãn” hơn là chuyện của chú Ủn mặt trông như lợn, chuyện của già nhây tỷ phú tóc vàng v.v..... riết chẳng muốn nghe. Chuyện bắt đầu chắc cũng đã lâu, chuyện....
“Có kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi….”
Khoảng giữa tháng 5, bộ Hoàng Cung Nhật Bản công bố: Công chúa Mako (cháu nội của Nhật hoàng Akihito) sẽ rời bỏ hoàng gia để trở thành người “trần tục”.

Gia đình hoàng tử
Hoàng tử Akishino (em hoàng thái tử) có 2 cô, 1 cậu. Trưởng nữ là Mako, thứ nữ là Kako và cậu út là Hisahito, người mà trong tương lai có tên trong “danh sách” được xếp hạng có thể trở thành Thiên Hoàng. Mako năm nay 25 tuổi, tốt nghiệp đại học ICU phân khoa giáo dưỡng, đã có thời gian du học tại nước ngoài, nên tiếng Anh cũng làu làu. Ngoài ra, cô còn học nhiều lắm, học tại Đại học Edinburgh ở Scotland, có bằng thạc sĩ về nghệ thuật bảo tàng tại Đại học Leicester ở Anh vào tháng 1/2016. Hiện tại, ngoài việc giữ “nhiệm vụ” của một công chúa, cô còn là nghiên cứu sinh của Viện Bảo tàng Đại học Tokyo cũng là người bảo trợ danh dự của Hiệp hội Tennis Nhật Bản v.v...Mako có một nhan sắc thuộc loại trung bình chứ không chim sa cá lặn như những công nương khác. Nhưng nhìn cô sẽ thấy ngay một dáng vẻ hiền hòa rất “Nhật Bản”, mà chàng nào được chọn cũng sẽ an tâm mãi mãi. Thế thì “Chàng là ai” mà hên thế?

Một của lạ bằng tạ của quen! - Du Uyên

Vỉa hè Sài Gòn buổi sáng - từ kenh14Vỉa hè Sài Gòn buổi sáng – từ kenh14

Hổm tôi coi được câu trên trong bài báo “5 câu nói “cửa miệng” của đàn ông khi bị phát hiện ngoại tình”. Cái tôi ngồi ngẫm thấy nó cũng… đúng, cái gì lạ thì ai chả thích. Bản thân tôi cũng vậy, bài viết này cũng nói về mấy cái… của lạ. Nhưng mà của lạ của tôi thì chắc chắn không phải cái của lạ mà bạn đang nghĩ, chắc nó không gây… ngoại tình và chắc chắn không phải ai cũng thích!
“Sài Gòn sớm nắng chiều mưa. Sài Gòn giữa trưa chỗ mưa chỗ nắng”. Thời tiết Sài Gòn xưa toàn được miêu tả kiểu vậy để bày tỏ sự bất thường của nó. Ai ở Sài Gòn lâu chắc cũng ghiền sự bất thường này. Cho nên tôi bỗng thấy thương mấy người mới dọn đến sống ở Sài Gòn mà trúng ngay năm nay, chắc họ buồn lắm. Không hiểu sao khi không Sài Gòn tháo bỏ lớp áo “đỏng đảnh của một cô gái mới lớn” mà người ta luôn khoác cho nàng mà đi vận vô bộ cánh bi lụy đau thương úa màu sầu nữ. Từ đầu năm tới giờ nàng ta cứ mưa gió tơi bời, hủy diệt khắp nơi từ cây cỏ đến con người. ‘Nhờ’ vậy mà những “bản sắc”, thói quen của thị dân cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

TRƯỚC THỀM APEC: NGƯỜI VIỆT Ở CANADA, ÚC, TÂY TÂY LAN...CẦN LÊN TIẾNG NGAY

 Trân trọng kính chuyển để QUÝ VỊ,  Luật Sư, Trí Thức, Đồng bào, truyền thông báo chí thân thương trong lẫn ngòai nước tham khảo, phổ biến rộng rãi.

Để nhân quyền, tự do, dân chủ thực sự được thực thi tại Việt Nam, chúng tôi đề nghị với đồng bào trong và ngòai nước khẩn trương tổ chức hiệp thông cầu nguyện và xuống đường biểu tình hàng lọat và liên tục trên tòan lãnh thổ ViệtNam và khắp các nước tự do trong suốt thời gian Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC tổ chức ở Đà Nẳng, VN đòi:

1.- nhà cầm quyền csVN tôn trọng triệt để nhân quyền, tự do, dân chủ và trả tự do ngay tức khắc, vô điều kiện cho tất cả các tù nhân chính trị, tôn giáo, dân oan, đồng thời trả lại hay bồi thường xứng đáng đất đai, tài sản của các tôn giáo và của các dân oan bị nhà cầm quyền csVN tùy tiện chiếm đọat bất hợp pháp,

2.- Formosa bồi thường xứng đáng cho các đồng bào nạn nhân ô nhiểm môi trường do Formosa gây ra và phải đóng cửa vĩnh viễn Formosa hầu tranh hậu tai hại qủa sau này.

Nếu nhà cầm quyền csVN cho quân đội, công an, côn đồ, dư luận viên, bọn cờ đỏ đàn áp thì sẽ có sự chứng kiến của các Lãnh đạo các quốc gia tham dự Hội Nghị APEC và họ sẽ lên tiếng mạnh mẽ, gây áp lực với bạo quyền csVN về vấn đề csVN phải tôn trọng nhân quyền, tự do, dân chủ. Và đây cũng là lý do chính đáng để Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sẽ can thiệp bằng giải pháp quân sự, kết thúc chế độ bạo tàn, độc tài, đảng trị, dã man, vô nhân đạo csVN.
Kính mến,

Bs LÊ Thị Lễ

 Thủ tướng Trudeau nêu nhân quyền trong cuộc gặp Thủ tướng Phúc

https://www.voatiengviet.com/a /thu-tuong-trudeau-neu-nhan-qu yen-trong-cuoc-gap-thu-tuong-p huc/4106468.html

TRƯỚC THỀM APEC: NGƯỜI VIỆT Ở CANADA, ÚC, TÂY TÂY LAN...CẦN LÊN TIẾNG NGAY

http://www.machsongmedia.com/v ietnam/nhanquyen/1273-2017-11- 01-20-49-33.html

Đàn áp phong trào dân chủ và chuyến đi VN của ông Trump

http://viettan.org/%C4%90an-ap -phong-trao-dan-chu-va.html

Mỹ công bố 7/11 Ngày Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản

https://www.voatiengviet.com/a /tong-thong-trump-cong-bo-ngay -tuong-niem-nan-nhan-cong-san- /4105447.html

Ai Thông Đồng Với Ai? - Vũ Linh

Inline images 1
...hỏi bác công tố Mueller, bác có điều tra mấy vụ liên quan đến bà Hillary không...
Câu chuyện đình đám mà cả thiên hạ đang la làng là công tố viên Robert Mueller đang điều tra về việc Nga can dự vào cuộc bầu cử tổng thống, đã vừa cho FBI bắt ông Paul Manafort, cựu giám đốc vận động tranh cử của TT Trump.
TTDC khua chiêng trống rầm rộ dĩ nhiên, nhưng đã không đủ lương thiện để nói hết sự thật về toàn bộ câu chuyện.
Năm 2007, ông Trump ra tranh cử một mình một ngựa, chẳng có ban tham mưu hay cố vấn hay tình nguyện viên địa phương gì hết. Nghiã là chẳng có quan cũng chẳng có lính luôn. Thời gian đầu, ông dùng ông Corey Lewandowski làm giám đốc ban vận động. Nhưng ông này chỉ là một nhà bình luận chính trị, không biết gì về tổ chức tranh cử tổng thống. Qua sự giới thiệu của một cố vấn, ông Trump gặp ông Manafort. Ông này có kinh nghiệm tổ chức vận động tranh cử cho các ứng viên tổng thống CH từ Gerald Ford đến Bob Dole trước đây. Ông Trump bổ nhiệm ông Manafort làm giám đốc ngay vì không biết ai khác.
Nhưng chẳng bao lâu sau, ông Trump nhìn rõ quá trình với nhiều vết đen đáng ngờ của ông Manafort, giải nhiệm ông này để bổ nhiệm bà Kellyane Conway (trước đó là người của ông Ted Cruz) làm tân giám đốc, trước khi bổ nhiệm ông Steve Bannon làm tổng giám đốc.

CÁC NƯỚC NHƯỢC TIỂU VỠ MẶT VÌ "GIẤC MỘNG TRUNG HOA"

Đại-Dương
Sáng kiến Một Vành Đai, Một Con Đường (OBOR) của Trung Quốc được Chủ tịch Tập Cận Bình vẽ ra "Giấc Mộng Trung Hoa" sau khi nắm ba vị trí then chốt: Chủ tịch Đảng, Nhà Nước, Quân uỷ Trung ương từ năm 2013.
“Giấc Mộng Trung Hoa” đã bẻ cong lịch sử chỉ xảy ra trong khi ngủ.
Con Đường Tơ lụa trên bộ và dưới biển không do Trung Hoa lập ra mà từ nhu cầu của nhân loại liên quan đến bốn lĩnh vực: du hành, giao thương và tình báo, truyền bá tôn giáo, di dân Trung Hoa.

Tướng Trương Khiên của thời Hán Vũ Đế (141 TCN-87 TCN) chỉ đi tới Tây Vực (Tân Cương ngày nay) để kêu gọi chống Hung Nô. Thương nhân của các quốc gia Hồi giáo và Châu Âu mở nhiều con đường khác nhau để buôn bán với Đông Phương.
Con đường Tơ lụa Trên biển chỉ mở ra vào thời Đế quốc Mông Cổ và Nhà Nguyên (1206-1368) khi Đô đốc Trịnh Hoà, gốc Hồi giáo, sử dụng kiến thức và công nghệ hàng hải của các dân tộc Đạo Hồi để theo những hải trình đã có.

Một trăm năm Chủ nghĩa Cộng sản - Một trăm năm vẫn còn địa ngục
Nguyễn Thành Trí (Danlambao) - Ngày này 7/11/2017 một trăm năm về trước ngày 7/11/1917 Lê-nin đã khởi động một hệ thống chính trị sát nhân kinh hoàng đối với người dân Nga. Lịch sử thế giới hiện nay vẫn còn ghi lại những hậu quả tang thương thảm khốc của nó. Một trăm năm Chủ Nghĩa Cộng Sản vẫn còn là một tai họa, vẫn còn gây ra những địa ngục ở một số nước và đang tàn ác đày đọa người dân ở đó.

Sơ lược lịch sử của Lê-nin và những người Mác-xít Bôn-sơ-vít, ngày 7/11/1917 họ đã lợi dụng thời cơ cướp chính quyền Cộng Hòa Nga vừa mới thành lập và giết chết một số người đối lập. Ngày hôm sau 8/11/1917 họ đã lập ra Hội Đồng Ủy Viên Nhân Dân một hình thức chính quyền Mác-xít Bôn-sơ-vít thủ lãnh là Lê-nin. Sau một năm thống lãnh quyền lực toàn quốc, Lê-nin đã đổi tên gọi cái hệ thống chính trị sát nhân này từ Bôn-sơ-vít thành Chủ Nghĩa Cộng Sản. Thực chất của cuộc Cách Mạng Bôn-sơ-vít, hay cuộc Cách Mạng Tháng Mười Nga như cách gọi của những tên Cộng Sản Việt Nam trong quá khứ và hiện tại, hay Chủ Nghĩa Cộng Sản là một trăm năm của địa ngục, bắt bớ lưu đày, đàn áp thô bạo, áp bức bất công, giết người hàng loạt, diệt chủng dân tộc, gieo rắc lo sợ kinh hoàng trong người dân khổ sở nghèo đói. Từ ngày đó cho tới nay di sản của Lê-nin, của Chủ Nghĩa Cộng Sản là một hệ thống chính trị giết người nhiều nhất trong lịch sử nhân loại.

Cao Thế Dung, thầy tôi - Trường Sơn Lê Xuân Nhị

Đừng nghĩ thằng Mỹ nó yêu thương đất nước mình.  Chúng nó đến đây vì quyền lợi của chúng nó.  Một ngày nào đó, chúng nó sẽ ra đi.  Các em nên nhớ, không có ai yêu thương đất nước mình bằng người Việt Nam mình cả.  Nếu các em không yêu thương đất nước mình thì các em mong đợi ai sẽ yêu thương đất nước mình đây?
Lời thầy Cao Thế Dung dạy học sinh La San Ban Mê Thuột
Trường Sơn Lê Xuân Nhị

Image may contain: 1 person, smiling
Tôi may mắn biết thầy Dung từ trước khi thầy trở thành nhà văn nổi tiếng ở Việt Nam. Khoảng năm 1965 hay 66 gì đó, trường Lasan Ban Mê Thuột chúng tôi có một giáo sư Việt Văn mới tên Cao Thế Dung. Thường thường thì các giáo sư mới hay bắt đầu vào dịp đầu năm, nhưng thầy Dung xuất hiện thật bất ngờ. Chẳng ai báo trước, chẳng được nghe tin. Chỉ thấy một buổi sáng, thầy mặc áo sơ mi trắng, thắt cà vạt, xách Samsonite bước vào lớp chúng tôi. Lúc ấy chúng tôi mới biết đó là giáo sư Việt văn mới của lớp mình. Nghe nói, thầy là dân Sài-gòn về đây.


LÒNG YÊU NƯỚC CỦA LOÀI THÚ !

Image may contain: 1 person, text

Image may contain: 1 person

Thảm hoạ diệt chủng đang ở ngay trước mắt

Phạm Hồng Thúy
SOS Vietnam
Ở Việt Nam thảm họa diệt chủng đang đến nhưng rất ít người nhận ra điều này. Các thủ đoạn hủy diêt của Trung Quốc đã và đang diễn ra trên toàn cõi Việt Nam:
TQ hủy diệt châu thổ sông Cửu Long, nguồn lương thực và thực phẩm chính của cả nước. Việc này chúng thực hiên bằng cách xây nhiều đập thủy điện ngăn sông Mê Kông, gây hạn hán và ngập mặn trầm trọng tại Đồng Bằng sông Cửu Long, đồng thời dùng rất nhiều thủ đoạn thâm độc như dựng nhiều nhà máy, thải hóa chất độc, thả ốc bươu vàng… nhằm phá hoại lúa, hoa màu và thủy sản trên toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long (xem Google: Hạn hán và ngập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu long).
TQ ngăn cấm ngư dân Việt Nam đánh bắt xa bờ, phá hủy hàng ngàn tàu đánh cá của ngư dân Việt. Đổ khối lượng rất lớn chất độc dọc bờ Biển Đông để hủy diệt các hải sản ở biển và các vùng nuôi hải sản ven biển, đầu độc toàn bộ nguồn muối ăn của người Việt. Các chất độc đã hủy diệt sự sống trên vùng biển hàng ngàn km2... Với hàm lượng độc tố thấp hơn sẽ gây các bệnh rất nguy hiểm cho hệ thần kinh và thiểu năng trí tuệ cho nhiều thế hệ về sau (xem Bệnh Minamata - Wikipedia và xem Google: Cá chết hàng loạt ở Việt Nam)
TQ hủy diệt các sông ngòi trên toàn bộ miền Trung thông qua hàng trăm đập thủy điện, khai thác bauxite, thương lái TQ bày trò mua chanh leo giá cao để nông dân Việt Nam phá hàng ngàn hecta cà phê, điều, hồ tiêu; Cung cấp máy xung điện và hóa chất để bắt giun đất và mua giun với giá cao để phá hủy đất trông trọt; Mua vét rong biển để triệt hạ vùng sinh thái của cá… nhằm phá hoại kinh tế người Việt (xem Google: thương lái Trung Quốc phá hoại kinh tế Việt Nam)

Trump, Tập và​ Putin Tới VN - Trần Khải

Vậy là Tổng Thống Donald Trump tới thămViệt Nam. Không chỉ thế, cả Tổng Thống Nga Putin và Chủ Tịch Trung Quốc Tập CậnBình cũng tới. Hiển  nhiên, với ông kính truyền hình quốc tế, đây là chiến thắng lớn của nhà nước CSVN. Tất cả những chuyện nhân quyền đều gác qua một bên với ba nhà lãnh đaọ lớn nhất thế giới -- trong đó, CSVN có một đại ca bảo trợ là CSTQ còn cùng hung cực ác gấp vô số lần. Có nước nào dám bắt giam một người được Giải Nobel Hòa Bình không? Có ai dám bắt cóc Ban Thiền LạtMa không?

Bởi vậy, chuyện nhân quyền VN là chuyện nhỏ... Chuyện phải nói dĩ nhiên là Bắc Hàn, là Biển Đông cũng chỉ là phụ, và có thể TT Trump cũng sẽ không nhắc tới, trong khi áp lực TQ và Nga dạy dô cậu nhóc họ Kim ở Băc Hàn.

Theo lịch trình nhà nước phô biến trên trang Infonet, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 đến ngày 12/11. Ngay sau đó, ông Tập Cận Bình cũng có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 12-13/11.

Thông cáo chính thức của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11 đến ngày 12/11/2017.

Tạp Chí Văn Hóa tục bản dưới hình thức điện tử


Bấm vào đây: http://www.nhatbaovanhoa.com

Người Nhật bất ngờ về giải Nobel Văn học 2017

image022
Nhà văn người Anh gốc Nhật Kazuo Ishiguro giải Nobel Văn học 2017.

image023Fan người Nhật của nhà văn Haruki Murakami cũng vui mừng khi nghe tin Kazuo Ishiguro được giải Nobel Văn học ngày 5/10/2017REUTERS/Kim Kyung-Hoon

Cộng Hòa Vân Nam ở Trung Cộng? - TS.Mai Thanh Truyết

Inline images 2

Bài viết trích từ cuốn sách “Từ Bauxite đến Uranium” do GS Trần Minh Xuân, TS Phan Văn Song, và Mai Thanh Truyết biên soạn và xuất bản năm 2009 và tái bản năm 2014, dựa theo những dữ kiện và sự kiện có thật đã và đang xảy ra cho Vân Nam. Người viết đưa ra những “hư cấu” hay những viễn kiến có thể xảy ra cho đất nước nầy nhất là kể từ khi làn gió cách mạng “Hoa Lài” ở Tunisia phát động vào cuối năm 2010; rồi tiếp theo sau, những cuộc nổi dậy lan tràn qua các quốc gia Á Rập và Phi Châu… để từ đó, chúng ta có thể hình dung một cách rõ ràng áp lực và âm mưu Hán hóa Việt Nam của TC là một âm mưu có thật. Và hôm nay, sự Hán hóa đã cận kề, mỗi người trong chúng ta cần suy gẫm thêm và nhứt định phải hành động hầu truy tìm “Lối thoát nào cho Việt Nam”.

1. Lịch sử tỉnh Vân Nam

Năm 738, Bì La Các (thủ lĩnh bộ lạc Mông Xá, đã thành lập Vương quốc Nam Chiếu tại Vân Nam với kinh đô tại thành Thái Hòa (nay là Đại Lý) lập ra năm 739. Ông được nhà Đường công nhận là "Vân Nam Vương". Từ Đại Lý, mười ba đời vua Nam Chiếu đã cai trị trên 2 thế kỷ và đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ luôn biến đổi giữa nước Tàu và Tây Tạng. Năm 902, quyền thần của Nam Chiếu là Trịnh Mãi chiếm đoạt quyền hành, đổi tên nước thành Đại Trường Hòa. Năm 929, Triệu Thiện Chính diệt Đại Trường Hòa, lập ra nước Đại Thiên Hưng. Năm 930, Tiết độ sứ Đông Xuyên là Dương Càn Hưng diệt Đại Thiên Hưng, đổi tên nước thành Đại Nghĩa Ninh. Năm 937, thủ lĩnh tộc Bạch là Đoàn Tư Bình đã diệt Đại Nghĩa Ninh và thành lập Vương quốc Đại Lý, đóng đô tại Đại Lý. Vương quốc này khi đó bao gồm lãnh thổ ngày nay thuộc các tỉnh Vân Nam, Quý Châu, Tây Nam Tứ Xuyên, Bắc Miến Điện, Bắc Lào và một số khu vực tại Tây Bắc Việt Nam.

Năm 1253, Vương quốc Đại Lý bị người Mông Cổ và quân đội của Đại hãn Mông Kha tấn công. Năm 1276, Hốt Tất Liệt cho thành lập tỉnh Vân Nam. Vân Nam đã thành tỉnh đầu tiên trong các tỉnh miền Nam Trung Hoa nằm dưới sự kiểm soát của Mông Cổ, và nó cũng là tỉnh cuối cùng tại Trung Hoa mà người Mông Cổ nắm giữ, ngay cả sau khi họ đã mất Bắc Kinh và bị đuổi ra khỏi các tỉnh miền Bắc. Tổng cộng họ đã chiếm giữ Vân Nam trong 130 năm. Phải chờ mãi 15 năm sau khi kẻ sáng lập triều đại nhà Minh được thừa nhận là nhà lãnh đạo toàn thể Đế quốc Trung Hoa, ông ta mới phái các đội quân của ông đến trục xuất người Mông Cổ ra khỏi bàn đạp sau cùng của họ, tức là Vân Nam.

Lenin, trí thức hay đồ tể?
Từ Thức (Danlambao) - Trong khi các nhà lãnh đạo VN, áo quần bảnh bao, đứng xếp hàng tưởng niệm Lénine (Lenin) và công đức của cuộc cách mạng tháng Mười, người Việt nên tìm hiểu về Lénine để biết các cụ, các bác tính dẫn dân tộc vào con đường nào.

Rất nhiều sách báo về Lénine đã ra đời nhân dịp 100 năm Cách Mạng Tháng Mười. Nếu chỉ cần đọc một cuốn, cuốn đó là một tác phẩm mới in của Stéphane Courtois, "Lénine, l’inventeur du totalitarisme’ (Lénine, người sáng tạo chủ nghĩa toàn trị).

Stéphane Courtois là một nhà nghiên cứu, một sử gia có thẩm quyền nhất về Cộng Sản, tác giả 30 cuốn sách về chế độ độc tài đỏ. Ông là người điều khiển ban biên soạn cuốn "Le Livre Noir du Communisme" (Cuốn sổ đen của chủ nghĩa C.S) (1) cách đây 20 năm đã gây tiếng vang lớn, đã được dịch ra 26 thứ tiếng, bán trên một triệu cuốn. Trong một hồ sơ trên 800 trang, các tác giả đã vạch trần, với sự chính xác của các nhà nghiên cứu khoa học và con mắt phân tích của sử gia, những tội ác đối với nhân loại của các chế độ CS.

Trong "Lénine, l’inventeur du totalitarisme" do nhà xuất bản Perrin, Paris xuất bản (2), Stéphane Courtois thuật lại cuộc đời của Lénine, qua nhiều tài liệu chính tay Lénine viết, để chứng minh Lénine thực sự là cha đẻ của chủ nghĩa toàn trị, với những phương pháp tàn bạo sau này đã được những Mussolini, Hitler áp dụng, những đệ tử như Staline, Mao, Pol Pot thực thi. 

Bi thảm cách mạng Tháng 10 'giúp tư bản tốt hơn'

https://baomai.blogspot.com/
Cuộc binh biến ngày 7/11/1917, mà theo lịch Nga cũ là vào tháng 10 cùng năm, đã trở thành Cách mạng lập ra nhà nước cộng sản ở Nga

Ngày này cách đây 100 năm, cuộc Cách mạng Tháng Mười đã nổ ra tại nước Nga. Sau đó, trong hơn 40 năm, bằng bạo lực, cuộc cách mạng vô sản từ nước Nga đã lan ra nhuộm đỏ gần nửa phần Trái Đất.

Với khí thế hừng hực theo Lenin và Đảng Bolsheviks tiến hành cách mạng, giai cấp công nhân và nông dân Nga tràn đầy hy vọng được giải phóng khỏi ách áp bức bóc lột để bước lên ngôi vị thống trị.

Trump shakes Japanese emperor's hand, doesn't repeat Obama's deep bow

  • President Donald Trump shook hands confidently with Japanese Emperor Akihito at the Imperial Palace in Tokyo
  • In 2009 his predecessor Barack Obama bowed deeply before the emperor in a sign of respect that was seen as a show of weak deference in the United States
  • Obama had already set the tone of American weakness by bowing to the Saudi king at a G20 summit in London
  • Trump offered just a nod of his head to the aging and low-statured emperor on Monday 
  • An administration official traveling with Trump on his Far East tour told DailyMail.com that bowing is 'not his style – never has been' 

CHUYỆN VƯỢN LÀM THẦY - Ó Biển 227 LC

Inline image 1

Chuyện kể rằng sau năm Bảy Lăm
Trại tù cãi tạo mọc hà rầm
Vượn cầm quyền trả thù khủng khiếp
Gây thêm bao kinh tởm hờn căm

Một bữa nọ trong giờ học tập
"Đạo đức cách mạng" do một tên
Chính trị viên hay gì gì đó
Sùi nước bọt khoác lác vang rền:

"Các anh tưởng Mỹ là ngọn hả?
Đáp phi thuyền lên tới mặt trăng?
Này tôi báo các anh hay nhá
Đụng Liên Xô Mỹ cũng phải văng!

Các đồng chí Liên Xô ưu việt
Đã vượt xa Mỹ các anh rồi
Vừa mới đây, địa cầu đều biết
Đổ bộ thành công xuống mặt trời!"

(A ha, lủ Vượn hoá dạng người
Khoe rằng Nga đã tới mặt Trời
Ngon hơn Mỹ nhiều còn chậm chạp
Cứ lòng vòng ở Mặt Trăng thôi)

"Học viên" toàn giáo sư, bác sĩ
Và sĩ quan tướng tá, cha, thầy
Nghe thế chỉ mĩm cười tủm tỉm
Quả tên này nói xạo bậc thầy!

Có cánh tay người giơ lên nói:
"Thưa cán bộ, xin hỏi câu này:
Mặt Trời nóng lắm sao vào nổii?"
Cán bộ liền lớn lối khoa tay:

"Này, chớ có giỡ trò thách thức
Trí khôn Đảng, Nhà Nước nghe chưa!?
Mặt Trời chỉ ban ngày nóng bức
Còn ban đêm nguội ngắc, Hiểu chưa?

Các đồng chí Liên Xô thông thái
Tính đàng hoàng việc đấy rồi mà
Ban đêm mát ta vào xâm xoáy
Đến sáng thì ta rút ngay ra...

Ái chà chà, phe ta phục quá
Thằng Vượn này gan dạ hơn người
Sao Trời chưa vật chết tươi
Thứ đồ khoác lác kia ơi, ối giời!!!

Ó Biển 227 LC