Friday, 24 January 2014

website "Cô Gái Việt"

Mời quý ACE vào xem website "Cô Gái Việt" vưà mới được thành lập với sự đóng góp 
của những phụ nữ VN cầm bút.
PThúy

header photo

Lời Giới Thiệu

Website này là nơi tập trung và lưu trữ những bài viết (thơ, văn, phiếm, bình luận, nhạc, ...) 
của các cây bút nữ tại hải ngoại, không phân biệt tuổi tác để giới thiệu đến quý độc giả văn 
phong đặc biệt của từng người.

http://cogaivn.jigsy.com/

Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014

How Our World Would Look If You Were A Bird

Famous landmarks like the Arc Du Triumph, the Pyramids of Giza, and the Sagrada Familia have been photographed countless times by photographers from around the world, and they are recognizable to most, if not all, of us. But this collection of stunning aerial photographs gives us a bird’s-eye-view of these places, casting them in a totally new light.

Most of the pictures are of places or things that most of us could easily identify right away. The images illustrate just how much a change in perspective can alter. It’s also worth noting that a few of these sites, like the Pyramids of Giza and the hotels in Dubai, were designed with an aerial perspective in mind. The designs of certain Dubai hotels can only be appreciated fully from above, and some theorize that the Pyramids of Giza were meant to be aligned with the stars in Orion’s Belt.

Although taking photographs from a bird’s actual perspective is possible, most photographers prefer taking pictures like these from hot-air balloons, helicopters, gliders, or very tall structures. A few of the photographs also seem to be taken from altitudes that even birds couldn’t reach. None of this, however, detracts from their epic beauty. [40 photos total]

VỪA TỈNH GIẤC LÀ TÀN ĐÔNG - Nguyễn Văn Thông

Qua ngày Ông Táo về Trời còn 7 ngày nữa thì đến Tết. Phần lớn nước Mỹ chìm trong băng giá. Đồng-bào trong nước còn trong cơn âm-ỉ vùng lên đòi nhân-quyền, nhân-phẩm và những giá-trị chiến-đấu gìn-giữ đất-đai biển đảo của các chiến-sĩ và nhân-dân VNCH. Tôi xin gởi chút tâm-tình đến quí bạn-bè thân-hữu và cả lời nhắn đến những người cộng-sản VN về một ngày Tết trên Quê Hương. NVT

VỪA TỈNH GIẤC LÀ TÀN ĐÔNG
Nguyễn Văn Thông

"Một buổi sáng vừa tỉnh giấc là tàn đông,
Liền vội đứng mở tung cánh chào đón Xuân..."

Là bài hát xuân của ông nhạc-sĩ tài-danh Phạm Duy ám-ảnh tôi đã lâu. Kể ra thì cứ mỗi lần báo-chí đăng những lời tuyên-bố của ông nhạc-sĩ ấy thì tôi lại mất đi nhiều sự quí-mến ông. Nhưng nhiều bài hát của ông hay quá, không thể không hát được. Cái hay về lời làm cho nhạc của ông hay hơn. Thế mà không hiểu sao ông lại có những tuyên-bố không ăn-nhập gì với những tác-phẩm bất-hủ ông đã viết ra. Thành ra nhiều lần tôi thở dài đành lòng với cái triết-lí vụn rằng, ai đóng-góp được bao nhiêu quí bấy nhiêu, làm sao mình đòi ai cũng phải hoàn-hảo được? Ông chắc có cả chục bài hát về mùa xuân, mỗi bài diễn-tả một ý, làm cho mùa xuân có những tình-cảm phong-phú. Giữa các ý xuân, tôi cảm thấy bị giao-động nhất về hình-ảnh một buổi sáng vừa vươn vai thức dậy, nhìn ra đã thấy một trời đầy xuân rực-rỡ; mình vội mở tung cửa để xuân tràn vào.

THÀNH PHẦN THỨ BA - Khánh Hưng

I. Tôi có một người chú bà con, có học nhất, có tư cách nhất, và được tôn trọng nhất trong dòng họ. Trước năm 1975, ông ấy là một linh mục Công giáo trẻ, là hiệu trưởng của một trường trung học, và có chân trong nhiều tổ chức xã hội có tiếng. Có thể nói, thời ấy, ông có đầy đủ, vừa danh dự, vừa quyền hành, và cả vật chất. Các tổ chức nhân đạo phi chính phủ cấp cho ông kinh phí một cách hào phóng để xây trường học và các cơ sở xã hội mà ông muốn. Ông có đủ các loại xe và phương tiện để phục vụ cho công việc của ông.

VOA: 'Mỹ đưa sĩ quan tuần duyên tới Ðại sứ quán ở Hà Nội'