Thursday, 27 April 2017

Photos Youtube Bài Tường Thuật về VN Trong Thế Giới Biến Chuy

Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30-4 lần thứ 42 - năm 2017, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An Nam California tổ chức buổi Thuyết Trình và Hội Thảo về: "Việt Nam Trong Thế giới Biến Chuyển" vào ngày Chủ Nhật April 23 tại Westminster Community & Recreation Center, Ca.

1.-Toàn Bộ Hình ảnh: Do anh Nguyễn Mạnh Hiền A (B-CVA) chụp:

2.- Bài tường thuật của (hội viên BCVA) đăng trên Việt Báo online ngày April 26: "VN Trong Thế Giới Biến Chuyển" .
3.- You Tube về buổi thuyết trình hội thảo này: Do Nhóm Thân Hữu Nguyễn Chí Thiện thực hiện.


https://ci5.googleusercontent.com/proxy/GvMygbokh8o0Ozk1eOO7WQ0lBPwu5YM5hREk4IBYVcqYlzdssYExHDkxjNP9r6M3-uPoooh2nhaNXPLMzgHEJyuYR3WR42KoNgXDx5SkdSrZ9SjGrbvC=s0-d-e1-ft#https://s.yimg.com/nq/storm/assets/enhancrV2/23/logos/youtube.png
Hội AHCHS Bưởi-Chu Văn An hội thảo về VIỆT NAM TRONG THẾ GIỚI BIẾN CHUYỂN
Nhóm thân hữu Nguyễn Chí Thiện đã có mặt tại Civic Center của thành phố Westminster Nam Cali ngày Chủ Nhật 23 th...

Nhóm thân hữu Nguyễn Chí Thiện đã có mặt tại Civic Center của thành phố Westminster Nam Cali ngày Chủ Nhật 23 tháng 4 năm 2017, để tham dự buổi thuyết trình và hội thảo "Việt Nam trong thế giới biến chuyển" do Hội Ái Hữu Bưởi và Chu Văn An Nam Cali tổ chức trong mùa Tưởng Niệm Ngày 30 tháng 4 Đen.
Các diễn giả cũng đều là cựu học sinh của trường Chu Văn An và riêng ông Đỗ Quý Toàn thì vừa là cựu học sinh mà cũng là cựu giáo sư trường Chu Văn An. Buổi thuyết trình và hội thảo đã được sự hưởng ứng rất đông đảo, hội trường đã không đủ ghế cho các người đến tham dự.
Nhóm thân hữu Nguyễn Chí Thiên xin chúc mừng ban tổ chức là Hội ái hữu Bưởi và Chu Văn An cùng các diễn giả.
Miền Nam Cali nói chung và thành phố Westminster nói riêng đã và sẽ luôn là linh hồn của cộng đồng Việt Nam ty nạn Cộng sản, sự tham dự đông đảo trong lễ Tưởng Niệm ngày 30 tháng 4 Đen đã nói lên sự ưu tư của nhiều người trong bối cảnh rất bi đát của quê hương đất nước.

Hiểm Họa Tàu cộng mang tên Hoàng Trung Hải

Tháng 4/2016, đại thảm hoạ môi trường do tập đoàn Formosa gây ra ở Hà Tĩnh đã khiến hàng chục triệu người Việt trong và ngoài nước hết bất ngờ, phẫn nộ trước những kẻ thủ ác lại đến bất an, lo lắng cho tương lai của giống nòi. Formosa Hà Tĩnh không chỉ là một hiểm họa quân sự như nhiều nhân sĩ, trí thức, chuyên gia quân sự đã lên tiếng cảnh báo trước đó, mà còn tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường về kinh tế và môi trường.
Sau hàng loạt bài báo vạch trần bàn tay lông lá của Bắc Kinh đằng sau dự án, người ta lại càng tá hỏa khi biết “cha đẻ” của đại hiểm hoạ quân sự - kinh tế - môi trường này là một người Hán trá hình đã chui sâu leo cao trong bộ máy: Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, người đã trở thành Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội sau Đại hội XII Đảng CSVN.

Tin Biển Đông 27/4 | Bất Ngờ Mỹ Tạo Liên Quân 3 Nước Vây Triều Tiên

Video sau cùng NHÀ ÔNG VƯƠNG VĂN THẢ ĐANG BI CS TẤN CÔNG, ÔNG ĐÃ CHẾT ??? !

KHẨN CẤP

Gia đình ông Vương Văn Thả đang bị bao vây và ông thề sẽ đốt nhà tự thiêu toàn gia đình nếu cộng sản tấn công nhà ông.

Chúng tôi đã liên lạc với tòa đại sứ HK xin giúp đỡ.
​ Chưa biết như thế nào.​

Nếu quý vị có cách nào khác, xin giúp cứu gia đình ông Thả.

Trân trọng

Bác sĩ Đỗ Văn Hội
VIDEO CUOI CÙNG CỦA GIA ĐÌNH ÔNG VƯƠNG VAN THẢ, PHẬT TỬ PGHH ĐANG BI CÔN DỒ CS BAO VÂY 

PHẬT TỬ  PGHH Ở ĐÂU SAO KHÔNG ĐẾN TIẾP CỨU ĐỒN ĐẠO VUONG VAN THA?

Kính mong quý đồng huơng Phật tử và đồng hương các tôn giáo khác nhất tâm cầu nguyn cho  cả gia đình Ông Vương văn Thả được bình yên...

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nỗi buồn người ở lại / Nhạc và lời: Chinh Nhân / Trình bày: Diệu Hiền

'VN là nhà tù lớn cho các blogger'

Image en ligne

LỄ THƯỢNG KỲ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ TẠI QUỐC HỘI CANADA

Buổi Lễ Thượng Kỳ Cờ Vàng Ba Soc Đỏ ở bất cứ nơi nào và vào thời gian nào cũng có ý nghĩa thiêng liêng cao cả.
Nhưng buổi Lễ Thượng Kỳ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tại tiền đình Quốc Hội Canada tại Ottawa vào ngày 1 tháng 5, 2017 nầy có ý nghĩa và tầm quan trọng thật sâu xa, vì đây là lần đầu tiên lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, lá cờ Di Sản và Tự Do của cộng đồng người Việt Hải Ngoại được từ từ kéo lên và tung bay tại cột cờ tiền đình Quốc hội Canada.
 Đây là niềm hãnh diện với toàn thế giới vì 42 năm tranh đấu để mang lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ với ý nghĩa lịch sử và chính khí Tự Do đang bừng sáng trên toàn thế giới, chiếu rọi đến tận những người đã và đang sống dưới chế độ cộng sản.

ĐI HOANG - Truyện của PHƯƠNG LAN


Đất nước người qua bao mùa mưa, nắng
Về đâu em, chỉ thấy những khung buồn
Trong tơi tả những mảnh đời dâu bể
Đường sụt sùi nghe từng đám mưa tuôn
(Thơ Lê Việt Mai-Yên) 
Ngày sung sướng nhất của mẹ là ngày được cha bảo lãnh cho sang Mỹ.  Tội nghiệp mẹ, lấy cha tôi từ năm mười tám tuổi, mẹ ở với cha được có hai năm thì xảy ra biến cố lịch sử kinh hoàng. Tháng tư 1975, mẹ có mang tôi được sáu tháng, cha tôi trước đó mấy tuần, đi công vụ ra Phú Quốc rồi bị kẹt luôn ở đó.  Khi Dương Văn Minh đầu hàng, không có tàu về, ông đành theo chân đoàn người  nhốn nháo lên máy bay, bay thẳng ra đảo Guam.

30/4, Trưng Cầu Dân Ý Trên Mạng

Mọi người nói tôi chống Cộng quá khích.
Nay ngày 30 tháng tư 2017, tôi có một câu hỏi ngắn, xin nhờ mọi cơ sở truyền thông, các web sites, blogs cá nhân, Face Book, Twitters, Snap, Intagram…vv… chuyển dùm, sao cho câu hỏi này đến được tất cả những người Việt Nam, càng nhiều càng tốt. Câu hỏi của tôi là :
Giả thử có một hiệp định Genève thứ  hai năm 2017, bạn có DI CƯ hay không ??
Di cư hiểu theo nghĩa 1954 : Bỏ Miền Bắc Cộng Sản Chủ Nghĩa , chọn chế độ Dân Chủ Miền Nam.
Câu trả lời sẽ giúp chúng ta khỏi phải đọc các bài nghị luận tràng giang đại hải. Mong tất cả mọi người giúp tôi thực hiện cuộc Trưng Cầu Dân ý này.  Cách trả lời tùy theo phương tiện của truyền thông, thí dụ như ai dùng Face Book, xin clic vào like. Rất cám
Trần Mộng Lâm

Mỹ lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa Thaad ở Nam Hàn

A Terminal High Altitude Area Defense (THAAD) interceptor is launched during a successful intercept test (file image)Bản quyền hình ảnhREUTERS
Image captionHệ thống Thaad nhằm đối phó với các hỏa tiễn phóng vào Nam Hàn
Hoa Kỳ cho hay đang bắt đầu triển khai hệ thống phòng thủ hỏa tiễn gây tranh cãi tại Nam Hàn, trong lúc có căng thẳng về chương trình hạt nhân và tên lửa của Bắc Hàn.
Hệ thống Thaad là để phòng thủ trước những đe dọa của Bắc Hàn.
Hàng trăm dân cư địa phương phản đối việc triển khai này khi xe chở thiết bị được đưa tới một nơi ở miền nam Nam Hàn.
Trung Quốc nói Thaad sẽ làm mất ổn định an ninh khu vực.
Hoa Kỳ trong những ngày qua đưa một tàu ngầm và các tàu chiến tới bán đảo Triều Tiên trong lúc có lo ngại Bắc Hàn có thể thử thêm tên lửa và hạt nhân.
Hệ thống Phòng thủ Hỏa tiễn Tầm cao Giai đoạn cuối (Thaad) là để chặn và phá các loại tên lửa tầm ngắn và tầm trung ở giai đoạn cuối khi tên lửa đang bay.
Hệ thống được chấp nhận từ thời chính quyền Obama sẽ không được vận hành cho tới cuối 2017.
Việc lắp hệ thống diễn ra đúng ngày Trung Quốc hạ thủy hàng không mẫu hạm mới, lần đầu tiên được sản xuất trong nước.

Phỏng vấn đặc biệt LM Nguyễn Văn Lý trước Tổng Biểu Tình Quốc Tang 30 4Lời Kêu Gọi SOS Khẩn Cấp thứ 11
của Tập Hợp Quốc Dân Việt
Tổng Biểu Tình tuần thứ 9
để Hỗ trợ & Giải vây các Đồng Bào
Đang bị Nô Quyền Việt Ác Cộng bao vây & uy hiếp mạng sống
tại Vĩnh Linh - An Giang, Đồng Tâm - Hà Nội, Yên Trung - Bắc Ninh
& Quốc Tang 15.330 & 26.160 ngày
dưới chế độ CS duy vật vô thần toàn trị
TOÀN DÂN TOÀN QUÂN HÃY TỔNG BIỂU TÌNH
ĐỒNG LOẠT TOÀN QUỐC ĐỂ
ÁP LỰC BUỘC BỘ CHÍNH TRỊ CHI BỘ NHỎ TAY SAI NÔ LỆ
CỦA ĐẢNG TÀU ÁC CỘNG PHẢI TỪ CHỨC NGAY !
ĐỂ KHẨN CẤP CỨU NGUY TỔ QUỐC KẺO KHÔNG KỊP NỮA !
Xin Toàn Quốc Dân Việt
tiếp tục Tổng Biểu Tình Ôn Hòa đồng loạt toàn quốc
từ hôm nay 26-4 đến CN 30-4-2017 & mọi ngày suốt năm 2017 :
chống Formosa-Bảo Vệ Sự Sống
& Cứu Quốc Dân Việt thoát ách Tàu Cộng !
Lm Nguyễn Văn Lý hiệp nhất nối kết & kêu gọi tại Việt Nam, ngày 26 tháng 4 năm 2017

Ngoài lợi ích quốc gia Hoa Kỳ còn phản bảo vệ cả lợi ích quốc tế


Nguyễn Cao Quyền (Danlambao) - Có vẻ như ngày nay, người Mỹ muốn quay về với những khái niệm “lợi ích quốc gia” theo nghĩa hẹp. Không hẳn là một chủ nghĩa cô lập (isolationism) mà đúng hơn là một trạng thái bình thường.

Thật ra ngày nay người Mỹ muốn rũ bỏ những trách nhiệm mà những thế lực trước của đất nước đã nhận lãnh trong Thế Chiến II và trong toàn thời gian của Chiến Tranh Lạnh. Giờ đây, người Mỹ muốn trở thành một “quốc gia bình thường” như những quốc gia khác, muốn quan tâm nhiều hơn tới những nhu cầu riêng tư, và giảm bớt sự chú ý tới những nhu cầu của thế giới.

Ngũ Giác Đài sẽ trưng bày Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ

Click image for larger version Name:	VNWM-replica-in-Pentagon01.jpg Views:	0 Size:	119.0 KB ID:	1029411   Click image for larger version Name:	VNWM-replica-in-Pentagon02.jpg Views:	0 Size:	144.1 KB ID:	1029412  

VBF-Ký ức chiến tranh là điều không thể phải mờ với bất cứ người chiến sĩ nào và những biểu tượng sẽ giúp họ trong việc nhắc nhở các thế hệ sau ghi nhớ việc này. Chính vì thế việc Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ được trưng bày tại Ngũ Giác Đài là điều vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Dưới đây là cả chặng đường hành trình của công việc hết sức cần thiết này.Phiên bản của Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại Westminster, California, cao 24 inch, do điêu khắc gia Nguyễn Tuấn sáng tác, vừa được đưa đến Ngũ Giác Đài và trưng bày vĩnh viễn tại đây.

Đây là một vinh dự lớn lao cho ông Tuấn cũng như cho cộng đồng người Việt tị nạn tại Mỹ.“Công đầu trong việc này là của chú Tony Lâm,” ông Tuấn khẳng định.

Sự khác biệt giữa chợ Bến Thành (Sài Gòn) và chợ Đồng Xuân (Hà Nội)

image
Không phải ngẫu nhiên mà đến chợ Bến Thành (Sài Gòn), người ta sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều du khách nước ngoài đến đây “tham quan”, mua sắm. Tất cả đều có lý do, và lý do ấy có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

image
Lớn lên ở phố cổ, quá thân thuộc với văn hoá chợ Đồng Xuân (Hà Nội), thấy mọi người cứ hay so sánh Hà Nội có chợ Đồng Xuân, thì Sài Gòn có chợ Bến Thành, tôi đã không mặn mà gì lắm với việc thăm thú ngôi chợ này một lần cho biết, bởi nghĩ "nó cũng có khác gì chợ Đồng Xuân" đâu? Vậy mà lần đầu tiên đặt chân vào chợ Bến Thành, ở một thành phố nhộn nhịp như Sài Gòn, tôi cứ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Bài Viết của Phu Nhân Tướng Lê Văn Hưng gửi cho bà Đặng Thi Tuyết Mai và Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhân dịp 30 tháng 4 / 2010

Tôi chuyển đến cô bài viết này nhân dịp 30 tháng 4, 2010. Cô hãy đọc và xin cô chuyển đến ba cô,cựu Thiếu Tướng Nguyễn cao Kỳ Phó TT VNCH như là một lời trần tình của một công dân VNCH gửi đến vị cựu Phó TT VNCH qua lời phát biểu của ông rằng: "Từ TT Nguyễn văn Thiệu trở xuống đều ham sống sợ chết". Nếu nhận được hồi âm của cô hay ba cô thì tốt quá. Vì không có địa chỉ email của ba cô, mong cô giúp tôi.
Cám ơn cô.
***                                   Inline image 2Inline image 1
Ngày 21/4/1975, khi Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu từ chức, trao quyền lại cho cụ Trần Văn Hương, tôi còn nhớ rõ lời ông Thiệu nói:
“Mất một Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu, quân đội còn Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu, đồng bào còn một chiến sĩ Nguyễn Văn Thiệu. Tôi nguyện sẽ chiến đấu kế bên anh em chiến sĩ”. Lời tuyên bố của ông Thiệu đã gây cho tôi sự xúc động. Thế rồi lời tuyên bố ấy cũng đã bay theo gió, khi số lớn cấp chỉ huy trực tiếp điều hành guồng máy quốc gia đã vỗ cánh chim bay sang ngoại quốc, tìm nơi ẩn trốn an lành, bỏ mặc quê nhà, dân tộc và quân đội đang chết đuối trong cuồng phong súng đạn tơi bời, Thiếu Tướng Nam, Hưng, Hai, Vỹ, Phú. Nhắc đến đây tôi không ngăn nổi tiếng nấc nghẹn ngào. Ôi tiếng súng nổ rền vang trên khắp lãnh thổ. Mùa hè năm 1972, nhà văn Phan Nhật Nam đã mệnh danh là mùa hè đỏ lửa. Mùa hè máu. Mùa hè cuối đầy yêu đương. Mùa hè tận cùng vực thẳm. Còn mùa hè 30/4/1975 bi thương thê thảm ngần nào? Chúng ta còn đủ ngôn từ để diễn tả tận cùng nỗi thương tâm kinh hoàng của sinh ly, từ biệt, cuống cuồng ấy không? Tin thất trận từ các Vùng 1,2,3 bay về dồn dập. Có những nơi chưa đánh đã bỏ cho địch tràn vào. Cũng có nơi quyết liều tử chiến. Thảm thương thay, cuộc rút quân hỗn loạn bi đát chưa từng có trong lịch sử và quân sử. Đài VOA và BBC tuyên bố những tin thất bại nặng nề về phía QLVNCH khiến lòng dân càng thêm khiếp đảm. Những đoàn quân thất trận, tả tơi manh giáp, không người chỉ huy, cuống quýt chạy như đàn vịt bị săn đuổi. Tinh thần binh sĩ rối loạn hoang mang tột độ. Họ thì thào bảo nhau:

Người tù binh hồi chánh bên bờ sông Ba - Phạm Tín An Ninh

Tôi gặp lại anh trong một dịp rất tình cờ. Mùa hè năm 2008, vợ chồng tôi cùng mấy người bạn trên đường từ thác Niagra trở lại New York bằng chiếc mini-van, ghé lại thành phố Buffalo để tìm mua một hộp thuốc nhỏ mắt. Đến quày Pharmacy trong một cửa hàng Target, tôi may mắn gặp một dược tá người Việt.  Nếu không nhìn kỹ cái bản tên trên nắp túi áo, và với cái tên khá đặc biệt, chắc chắn tôi không thể nào nhận ra anh, người tù binh, đã bị Đại Đội Trinh Sát của đơn vị tôi bắt trong một cuộc hành quân thám sát bên bờ sông Ba, nằm trong địa phận quận An Túc (An Khê) vào giữa tháng 2 năm 1972.

oOo

Đúng vào sáng ngày 30 Tết Nhâm Tý (1972) khi chuẩn bị cho buổi tiệc khao quân  tất niên tại bản doanh Sông Mao, Trung Đoàn 44 nhận lệnh phải di chuyển gấp lên An Khê để cùng Thiết Đoàn 3 Kỵ Binh tăng phái, thành lập một chiến đoàn, thay thế vị trí của một Lữ Đoàn thuộc Sư Đoàn 1 Không Kỵ Hoa Kỳ vừa rút quân về nước, làm lực lượng trừ bị cho Quân Đoàn. Giai đoạn đầu, Chiến Đoàn phối họp với Sư Đoàn Mãnh Hổ Đại Hàn, hành quân tảo thanh tiêu diệt các lực lượng địch dọc theo hai bên QL-19 và đảm trách giữ an ninh lộ trình 24/24 con đường huyết mạch này từ Bình Khê đến Pleiku, để kịp thời cho các nhu cầu chuyển quân, tiếp tế lên chiến trường Pleiku và Kontum. Thời gian này Sư Đoàn 22BB đang bổ sung quân số quân dụng, chuẩn bị di chuyển lên Tân Cảnh để đối phó với tình hình đột biến. Một lực lượng lớn Cộng quân từ miền Bắc và Lào ào ạt xâm nhập qua biên giới, tăng cường cho Mặt Trận B-3 của Tướng CS Hoàng Minh Thảo, trong ý đồ đánh chiếm Tây Nguyên.