Monday, 11 January 2016

Nghệ sĩ guitar cổ điển Phương Thảo chuẩn bị cho Chiều Nhạc Tây Ban Cầm

Bài BĂNG HUYỀN
Hình do Phương Thảo cung cấp

Với tài năng xuất chúng, kỹ thuật điêu luyện, phong cách biểu diễn đầy lôi cuốn, nữ nghệ sĩ Tây Ban cầm Phương Thảo qua lối chơi guitar tinh tế, đậm chất trữ tình, lãng mạn đã nhận được nhiều thiện cảm của các khán giả khi chị góp tiếng đàn của mình làm đẹp thêm tiếng hát cho các ca sĩ trong những đêm nhạc từng diễn ra trước đây tại vùng Little Saigon như đêm nhạc “Tình Ca Thanh Trang”, “Bài Ca Hạnh Ngộ” của ca sĩ Kiều Loan và bạn hữu, Đêm Hòa Ca do ban hợp xướng Ngàn Khơi tổ chức tại Viện Việt Học...

Những cung bậc cảm xúc và tài hoa của ngón đàn cùng những kỹ thuật phức tạp, chuẩn xác và đầy tốc độ thể hiện tiếng đàn thật tinh tế với một nhạc cảm có chiều sâu và hoàn hảo của nữ nghệ sĩ Tây Ban Cầm Phương Thảo sẽ được thể hiện trọn vẹn trong chương trình biểu diễn live concert cá nhân đầu tiên của chị mang tên “Chiều nhạc Tây Ban Cầm của Phương Thảo và thân hữu”. Đây là buổi diễn ra mắt khán giả quận Cam chính thức của Phương Thảo sau hơn 1 năm định cư tại Hoa Kỳ. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 1 năm 2016 sắp tới, tại hội trường nhật báo Người Việt do Hội Tây Ban Cầm Cổ Điển Nam California, nhật báo Người Việt, nhật báo Viễn Đông đồng bảo trợ nghệ sĩ guitar Phương Thảo. Phần dẫn dắt giới thiệu nội dung của từng tác phẩm trong chương trình sẽ do MC Hồng Vân đảm nhận.
Nhạc sĩ guitar Phương Thảo (hình Benjamin Vũ)

Dọc Báo Vẹm 458 & 459 do Nguyên Khôi và Hoàng Tuấn phụ trách


Hai Navy Seals Mỹ, Việt, giải cứu một Phi công Trung Tá Mỹ.

http://www.sealtwo.org/gif/blafront.jpg


Lời ngỏ: Cuối năm 2001 người xem TV các chương trình “Suicide Missions” (History Channel), “Navy SEALs: Untold stories” (TLC - The Learning Channel) sẽ thấy một nhân vật Việt Nam tên Kiệt được nhắc đến trong những chuyến công tác chưa bao giờ được kể lại. Nhân vật này là ai? Tình tiết trong các phim tài liệu đó có chính xác không? Mời đọc giả đi ngược thời gian….

Cách đây gần 30 năm về trước, vào mùa hè năm 72 được biệt danh là “Mùa Hè Đỏ Lửa”. Cộng sản Bắc Việt (CSBV) mở cuộc tấn công xâm lăng miền Nam Việt Nam ở ba mặt trận: Quảng Trị, Cao Nguyên, An Lộc. 30 ngàn quân CSBV trang bị vũ khí tận răng, tràn qua vùng phi quân sự (DMZ) ở vĩ tuyến 17, vượt tràn qua sông Bến Hải. Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và đồng minh ở trong thế giằng co với kẻ địch…

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/b/b9/42d_Tactical_Electronic_Warfare_Squadron_-_Douglas_EB-66E_Destroyer.jpg/788px-42d_Tactical_Electronic_Warfare_Squadron_-_Douglas_EB-66E_Destroyer.jpg
Phi cơ thám thính điện tử EB-66.


SỰ ĐỘC ĐÁO CỦA PHỞ VIỆT (qua bài viết trên tạp chí kinh doanh số 1 của Hoa Kỳ Wall Street)

Mới đây, tờ tạp chí kinh doanh nổi tiếng của Mỹ - Wall Street Journal đã cho đăng tải một bài viết khen ngợi món phở Việt Nam. Bài viết có những nhận định, so sánh sâu sắc về món ăn nổi tiếng của người Việt.
 
Bằng giọng văn hài hước, dí dỏm và chân thành, phóng viên của tờ Wall Street Journal đã có một bài viết thú vị về phở Việt

 
Tạp chí kinh doanh số 1 của Mỹ viết về sự độc đáo của Phở Việt
Đáp máy bay đến Hà Nội trong một buổi sớm se lạnh, khi cảm giác lâng lâng, say say của máy bay vẫn còn khiến đầu óc “nửa mê nửa tỉnh”, tôi bước vào một quán ăn nhỏ ven đường, tỏa ra mùi hương ngào ngạt, quyến rũ. Tôi đã ở đây rồi, nơi tân cổ giao duyên, nơi Đông Tây gặp gỡ - Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam. 
“Ông ăn ngay đi nhé!”, cô phục vụ lấy tay ra hiệu chỉ vào bát phở vừa mới đặt xuống trước mặt tôi. Trông cô nghiêm nghị như một vị tướng chỉ huy cấp dưới, nhưng đó chỉ là sự so sánh hài hước của tôi thôi. Thực ra, cô đang thể hiện sự quan tâm, có lẽ trông tôi không khỏe và cô đang lo lắng cho người khách phương xa. 

 

Vũ khí nguyên tử, chiến lược lợi hại của Bắc Triều Tiên - Thụy My

Người dân Bình Nhưỡng vui mừng nhảy múa tại quảng trường Kim Il Sung
trước tin thử thành công bom khinh khí, 08/01/2016
.

Le Monde hôm nay 11/01/2016 dành đến hai trang báo khổ lớn cho Bắc Triều Tiên, với hàng tựa « Nguyên tử, Chén Thánh của dòng họ Kim ». Khởi đầu do Liên Xô dẫn dắt và được nuôi dưỡng bởi những sai lầm của chính sách Mỹ, Bắc Triều Tiên rốt cuộc sở hữu được vũ khí hạt nhân, mặc cho cộng đồng quốc tế phản đối. Đối với Bình Nhưỡng đang bị cô lập, nguyên tử chính là bảo đảm cho sự sống sót của chế độ.
Quyết định chế tạo vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng là kết quả của một quá trình chuẩn bị lâu dài. Nhờ sự giúp đỡ của Liên Xô trong thập niên 50, Bắc Triều Tiên đã tự hoàn chỉnh được kỹ thuật nguyên tử, lén lút trang bị được kỹ năng và các thiết bị cần thiết trong thập niên 60 và 70, trước khi thiết lập được chương trình hạt nhân quân sự trong thập niên 80 và 90 kế tiếp. Trở nên quốc gia tự chiết xuất được plutonium, Bình Nhưỡng đã tiến hành vụ thử nguyên tử đầu tiên vào năm 2006.

Ngay từ năm 1952, trong thời gian diễn ra cuộc chiến tranh Triều Tiên, Viện hàn lâm Khoa học Bắc Triều Tiên đã lao vào nghiên cứu việc khai thác các mỏ uranium mà đất nước này khá giàu có, cùng với vật lý nguyên tử. Ba năm sau, Bình Nhưỡng thành lập Viện nghiên cứu Nguyên tử.

THỦ ĐÔ SẮP CÓ BIẾN! - Phu Manh Nguyen

Có dư luận cho rằng nhân dân không có tấc sắt trong tay tại sao đảng phải sợ hãi mà mang quân đội, mang xe tăng đến thủ đô dữ dằn vậy?

Hay là bọn họ, gà chọi nhau, cùng ...một đảng chuẩn bị chơi gian lận với nhau?

Thật ra, mấy "thằng phe phái" trong đảng thì không đáng sợ bởi khi bọn nó có lên mình có xuống, thì nó ăn nhiều, mình ăn ít cũng là cùng cộng sản Việt gian phản động phản quốc, phản dân tộc, cùng là "thần kinh khốn nạn" với nhau thôi, có gì đâu mà phải lo!

Còn thằng Tàu thì không phải lo rồi bởi vì thằng Tàu coi đảng Cộng sản Việt Nam như con cháu trong nhà!