Wednesday, 13 February 2019

Giải Ảo Thời Sự 13-2-2019 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Gian nan tái thiết Venezuela

Phần 2: Tư bản chủ nghĩa là phải có cạnh tranh

Du học sinh Trung cộng sắp hết đất sống ở Mỹ - Báo MAI

baomai.blogspot.com  
Căng thẳng ngoại giao 2 nước đang khiến cho lượng Du học sinh Trung cộng giảm đi rõ rệt.

Trong khi đó những người đang ở Mỹ đều rất băn khoăn nên về hay ở lại. Dưới đây là những thông tin đáng chú ý. Các căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung cộng đang khiến cho sinh viên khoa học Trung cộng tại các trường đại học Mỹ khó đưa ra quyết định nên ở lại hay về nước tìm việc làm.

Cơ hội việc làm tại Mỹ không chắc chắn

baomai.blogspot.com
  
Một số sinh viên tốt nghiệp Trung cộng nỗ lực tìm cơ hội việc làm vào thời điểm không chắc chắn. Các báo cáo gợi ý rằng, số lượng sinh viên Trung cộng học tại Mỹ đang giảm dần sau nhiều năm tăng cao.

Một số sinh viên Trung cộng nói trong điều kiện giấu tên cho biết, họ cảm thấy lo lắng thực sự trong bối cảnh căng thẳng thương mại hai nước đồng thời khó khăn đưa ra quyết định nên về hay ở lại sau khi tốt nghiệp.

Hãy Già Một Cách Khôn Ngoan - Bác sĩ Nguyễn Ý-Đức

Related image

1. Đây là lúc mà ta phải tiêu hết số tiền mà ta đã để dành.

Hãy tiêu chúng đi và tiêu một cách hoan hỉ.

Hãy đừng đưa tiền đó cho những người mà họ không có một ý nghĩ gì về tại sao ta đã khó khăn mới kiếm được.

Hãy đặc biệt lưu ý tới những người cùng huyết tộc với các chương trình về cách kiếm tiền khó khăn như thế nào mà quý vị đã làm để có chúng.

Bây giờ cũng là thời gian không thuận lợi cho các đầu tư khác mặc dù việc đầu tư này có ít rủi ro. Đầu tư vào giai đoạn này chỉ mang lại lo âu và nhiều chuyện khó khăn. Đây là lúc mà quý vị cần tận hưởng một cách im lặng.

Về Quê Ăn Tết, Nỗi Đau Xé Lòng - LA- Hoàng Anh Tuấn

Đọc bản tin của báo Người Việt về đề tài "Tân Sơn Nhất, "ngộp thở" đón Việt kiều về quê ăn Tết", khiến cho người viết cũng muốn "nghẹt thở" chỉ vì nghĩ đến vận nước vẫn tiếp tục điêu linh, mà những con dân Việt đang sống đời tự do tại hải ngoại lại có thể ung dung tự tại, vui hưởng những thứ mà họ có thể tự kiềm chế, trên nỗi khổ đau của muôn vạn đồng bào ruột thịt, sống đời "trâu ngựa " bên quê nhà.

Báo chí trong nước cho biết trong đầu năm 2019 đã có "biển người ra phi trường Tân Sơn Nhất để đón người thân" và khiến cho hệ thống giao thông bị tắt nghẽn. 

Cũng từ các nguồn tin đáng tin cậy cho biết, năm nay, đã có hằng trăm ngàn người Việt từ hải ngoại về Việt Nam vào dịp Tết này. Và kể từ năm 2000 đến 2018 người Việt hải ngoại gởi về Việt Nam từ 18 tỷ đến 20 tỷ Mỹ kim mỗi năm, chưa kể những hình thức khác bằng tiền mặt.


Con đường tranh đấu - Vũ Đông Hà

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Câu hỏi tại sao "tôi", "anh", "họ", "chúng ta", chưa bước vào con đường tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền sẽ vẫn cứ mãi tiếp diễn. Nó chỉ chấm dứt vào thời điểm hàng trăm ngàn người cùng nhau đứng lên ở một quãng trường, giơ cao tay, vang vọng tiếng và bước chân như sóng tràn của họ dẫm nát thành luỹ sau cùng của guồng máy độc tài. 

Tại sao họ chưa tham gia? 

Trong những lần biểu tình chống Tàu bảo vệ chủ quyền, từ Sài Gòn đến Hà Nội, trung bình chỉ có vài trăm người có mặt. Trong 2 thành phố lớn có hàng triệu dân cư, tại sao đại đa số không tham gia?