Sunday, 27 October 2013

Người H’Mông kết luận: chính quyền từ trung ương đến địa phương đều cùng một giuộc


Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước thì thương nhau cùng
...
Bầu ơi thương lấy Bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn

Trong mấy ngày ngắn ngủi người H'Mông sống tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng đã kịp gieo vào tâm hồn nhiều người Hà Nội trở về với những câu ca dao tục ngữ ngọt ngào của dân tộc Việt Nam, người Hà Nội mỗi ngày chuyển tới một thứ để giúp đỡ bà con tổ chức cuộc sống dã chiến để chiến đấu cho công lý và sự thật, những gương mặt bơ vơ khi bị công an đuổi ra khỏi nhà thờ đã trở nên tươi sáng, mỗi lúc có dịp ghé qua vườn hoa, tôi cứ vui mừng nghĩ rằng xã hội dân sự ở Việt Nam chính là đây.

TÀI LIỆU: Phỏng vấn Nguyễn Quốc Quân – Không có nỗi sợ nào nhỏ hơn nỗi sợ nào

Tháng 10 26, 2013
Phạm Thị Hoài thực hiện
Phạm Thị Hoài: Thưa ông Nguyễn Quốc Quân, những chuyển động gần đây nhất tại Việt Nam cho thấy nhu cầu hình thành các tổ chức chính trị và xã hội dân sự ngoài vòng kiểm soát của Đảng Cộng sản đã được công khai phát biểu. Ông đánh giá thế nào về khả năng và lộ trình hiện thực hóa nhu cầu ấy?

MỘT TÁC GIẢ NỔI TIẾNG CỦA QUÉBEC: RÉJEAN DUCHARME - người lính già oregon

Réjean Ducharme (1941- )                                                    Le nez qui voque (1967)

                                                                                             

                                         File:Réjean Ducharme - Le Nez qui voque.JPG

Lời nói đầu:

người lính già oregon
    

Giang-sơn VN trước 1975

     Giang-sơn VN trước 1975


Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ: 80th Birthday Celebration, A Life Time Of Music 23-11-2013

-

Asiatiques de France - épisode 1 - 1911-1975

La communauté asiatique de France est aujourd'hui évaluée à près d'un million de personnes. Au début du XXe siècle, le pays est la destination privilégiée des intellectuels, des étudiants et des commerçants, venus d'Indochine, de Chine, du Japon ou de Corée. 
Retour sur les grandes étapes qui ont marqué l'histoire de cette communauté, d'avant la Première Guerre mondiale à la chute de Saïgon en 1975, synonyme de réunification du Viêtnam.

Paroles Paroles : Giai thoại ly kỳ, một thuở hàn vi

Hình bià tập nhạc Paroles Paroles, tái bản 25 năm sau (DR)
Hình bià tập nhạc Paroles Paroles, tái bản 25 năm sau (DR)
Tuấn Thảo
Năm 2013 đánh dấu 40 năm ngày ra đời của nhạc phẩm Paroles Paroles, phiên bản tiếng Pháp. Trong tiếng Việt, bài từng được tác giả Phạm Duy chuyển dịch thành Những lời mê hoặc. Trong nguyên tác, đây lại là một ca khúc tiếng Ý. Nhưng giới yêu nhạc trên thế giới chủ yếu biết bài này trong tiếng Pháp, qua phần diễn đạt của ngôi sao ca nhạc Dalida với thần tượng điện ảnh Alain Delon.

HÀNH TRÌNH ĐI GẶP TÒA ÁN "Con Bò cười " - Bùi Thị Minh HằngTôi ra Hà Nội chuyến này thật bất ngờ vì không có sự chuẩn bị. Đang đi Sài Gòn có công việc thì nghe luật sư báo rằng tòa Hà Nội gửi giấy báo mời tôi có mặt tại tòa lúc 14h ngày 25-10-2013. Trong khi giấy báo chỉ đến văn phòng ngày 24-10-2014...Nghĩa là trước 1 ngày
Thế là chuyến rời nhà với vẻn vẹn 2 bộ quần áo và  tôi đi luôn ra Hà Nội 

LUẬT SƯ NGUYỄN THANH LƯƠNG – BÀO CHỮA CHO ĐINH NHẬT UY – BỊ CHÍNH QUYỀN ĐE DỌA, ĐÀNH PHẢI RÚT LUI

LUẬT SƯ NGUYỄN THANH LƯƠNG – BÀO CHỮA CHO ĐINH NHẬT UY – BỊ CHÍNH QUYỀN ĐE DỌA, ĐÀNH PHẢI RÚT LUI

Posted on October 27, 2013 by HNSG

alt
Luật sư Nguyễn Thanh Lương

Luật sư Nguyễn Thanh Lương sẽ không bào chữa cho Đinh Nhật Uy và Đinh Nguyên Kha trong các phiên sắp tới tại Long An.

RFA: Đài Á Châu Tự Do Bản Tin Ngày 27-10-2013Tường thuật buổi lễ trao giải One Humanity vinh danh Điếu Cày


* Từ khi bị bắt từ năm 2008 đến nay, blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải đã được các tổ chức quốc tế trao tặng 4 giải thưởng nhằm vinh danh sự can đảm về các hoạt động tranh đấu cho quyền tự do ngôn luận tại Việt Nam 

Tác giả truyện dài ‘Xóm Đạo’ bêu xấu cố TT Diệm !?

Tác giả truyện dài ‘Xóm Đạo’ bêu xấu cố TT Diệm !?

  • Những k đã “bôi nh” c TT Ngô đình Dim  
  1. Đoạn ghi chép mở đầu:
Sự kiện ‘bôi nhọ’ hay bêu xấu chế độ “nhà Ngô”, đặc biệt là sau cuộc đảo chánh thành công (1-11-1963); gồm những giai thoại được truyền miệng lẫn cả viết thành bài bản, thực tế con số này đếm không hết trên đầu ngón tay.

40 năm sau một cuộc bội phản - Nguyễn Vy-Khanh

Tác giả Nguyễn Vy Khanh là một cựu học sinh Pétrus Ký, hiện dang sống ở Montreal, Canada.


Với tư cách hậu sinh và nghiệp-dư nghiên cứu lịch-sử, chúng tôi xin có một số nhận xét về biến cố lịch-sử và chính-trị 1-11-1963 đã xảy ra 40 năm trước, mong độc giả xem đây là những góp ý hướng về tương lai hơn là tranh luận hơn thiệt và biên khảo lịch-sử.

Sự công hiệu của Lá xanh Barley (Green Barley) - BS. Ðặng Vũ Thúy Ðoan

LTS: BS Ðặng Vũ Thúy Ðoan tốt nghiệp năm 1974 từ truờng Ðại học Y khoa Sàigòn, đang hành nghề tại Úc Châu. Bà đã để tâm tìm hiểu nghiên cứu cây cỏ thiên nhiên trong việc ngừa và trị bệnh. Kỳ này, chúng tôi hân hanh đăng bài cây thuốc Barley, được xem như thuốc hồi sinh thiên nhiên (nature's miracle rejuvenator).


Barley, tên khoa học là Hordeum vulgare, được sách Trung Hoa gọi là Ðại Mạch , không phải là bo-bo.Hạt bo-bo chúng ta thường thấy trong chè sâm bổ lượng có tên khoa học là Coix lacryma-jobi, sách thuốc Tầu gọi là Ý dĩ, tiếng Anh gọi là Job's Tears, hay Coixseed.