Tuesday, 9 October 2018

TRUMP IS TRUMP !!

Trên thế gian này, mỗi người có một cá tính khác nhau, không ai giống ai. Anh, tôi, mọi người đều khác nhau... và, TT Donald Trump cũng khác vậy thôi.

.... TT Donald Trump không ăn cắp một cent nào từ người nộp thuế, và tất cả tiền lương của ông quy vào công quỹ để trùng tu tất cả những nghĩa trang quân đội. Vì với ông, nếu không có những sự sinh tuyệt đối của những người Lính nằm xuống dưới những ngôi mộ này, thì sẽ không có Hoa Kỳ ngày nay...

.... TT Donald Trump cũng không chịu ảnh hưởng bất cứ thế lực nào, và cũng không tìm cách để được mọi người yêu thích. 

.... TT Donald Trump không phải và không giống như tất cả các chính trị gia khác, ông không có, không muốn và không biết thế nào là gọi là ngôn ngữ của chính trị, và càng ê chề những con người luôn khoe khoa bảng chính trị xuất thân từ đại học nổi tiếng này nọ để dùng ngôn ngữ ru ngủ và mị dân.

.... TT Donald Trump không muốn thấy người nộp thuế ở Hoa Kỳ trả tiền bảo vệ cho toàn thế giới nhưng bị lợi dụng ở mọi thời điểm. 

.... TT Donald Trump đã cố gắng đưa kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng, và làm giảm tỷ lệ thất nghiệp kỷ lục lịch sử kể từ năm 1962, đặc biệt là đối với cộng đồng da màu và thiểu số. 

.... TT Donald Trump đã mở nhiều cuộc đàm phán với các nhà lãnh đạo hùng hổ, hiếu chiến nhất thế giới, và ngày nay cũng những nhà lãnh đạo này "xin" được điều đình, ngồi vào bàn hòa đàm mà nửa thế kỷ nay các Tổng Thống tiền nhiệm không thể làm được. 

.... TT Donald Trump quyết tâm bảo vệ công dân Mỹ, người thọ thuế phải được biết tiền thuế của họ đi về đâu, tiền thuế ấy đem lại lợi nhuận cho quốc gia, cho dân tộc, cho an sinh tốt đẹp của xã hội.

.... TT Donald Trump luôn đặt quyền lợi của quốc gia, của công dân Hoa Kỳ lên hàng đầu. Tất cả công việc ông cố gắng thực hiện đều cho dân, vì dân, hoàn toàn phục vụ công ích cho dân qua câu châm ngôn bất di bất dịch "American First"!!

.... TT Donald Trump như những gì bạn thấy là những gì bạn dễ dàng đánh giá và cảm nhận được. 

.... Đó là TT Donald Trump, hay gọi tắt TRUMP là TRUMP!!
Đội Mũ Ngược... thực hiện

Hoa Kỳ lên tiếng vụ 5 thành viên ‘Liên minh Dân tộc VN’ bị xử 57 năm tù

Nhà hoạt động Lưu Văn Vịnh tại tòa 5/10/2018.
Nhà hoạt động Lưu Văn Vịnh tại tòa 5/10/2018.

Hôm 09/10, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc chính quyền Việt Nam xử phạt các nhà hoạt động thuộc “Liên minh Dân tộc Việt Nam” hôm 05/10.

Tuyên bố của Đại sứ quán Hòa Kỳ viết: “Chúng tôi quan ngại sâu sắc trước việc Việt Nam kết án năm nhà hoạt động Việt Nam, trong đó có ông Lưu Văn Vịnh và ông Nguyễn Văn Đức Độ, với án tù từ 8 đến 15 năm với cáo buộc mơ hồ ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.’

Tuyên bố viết tiếp: “Xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và những bản án nặng nề đối với các nhà hoạt động ôn hòa từ đầu năm 2016 đến nay hết sức đáng lo ngại. Từ đầu năm 2018 đến nay, Việt Nam đã kết án hơn 30 nhà hoạt động ôn hòa, tăng đáng kể so với năm ngoái.”


Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả tất cả tù nhân lương tâm, và cho phép tất cả các cá nhân ở Việt Nam tự do bày tỏ quan điểm mà không lo sợ bị trừng phạt.
Bản tuyên bố nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng hối thúc chính phủ Việt Nam đảm bảo hành động và luật pháp của mình, trong đó có Luật Hình sự, nhất quán với những điều khoản trong Hiến pháp Việt Nam cũng như những nghĩa vụ và cam kết quốc tế của Việt Nam.”

Hôm 5/10, Tòa án thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt ông Lưu Văn Vịnh 15 năm tù, Nguyễn Quốc Hoàn 13 năm tù, Nguyễn Văn Đức Độ 11 năm tù, Từ Công Nghĩa 10 năm tù, và Phan Trung 8 năm tù. Ngoài ra, các nhà hoạt động còn bị phạt án quản chế 3 năm tại địa phương cư trú sau khi chấp hành xong án tù.

Buổi Tưởng Niệm Nguyễn Chí Thiện lần thứ 6 - Ngày 7 tháng 10, 2018


James Dinh shared an album with you 

Ảnh Lễ Tưởng Niệm năm thứ 6 Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện Oct.07.2018 tại Little Saigon
432
VIEW ALBUM
You received this mail because James Dinh shared these photos with you. If you no longer wish to receive email notifications of shared photos, unsubscribe here.

Xin chuyển các tấm ảnh đẹp của anh Văn Lang chụp và Tâm An upload, và lời cám ơn của Tâm An, về Buổi Lễ Tưởng Niệm nhà thơ Nguyễn Chí Thiện lần thứ 6 tại Moonlight Otc. 07th, 2018.  PGĐ

BÔNG LÚA CÚI ĐẦU

Nhớ hồi vợ chồng tôi và hai đứa con nhỏ (một trong hai đứa còn nằm trong bụng mẹ, tháng thứ 6) xuất cảnh đi Mỹ.. 

Vì trường hợp phụ nữ mang thai nên IOM (cơ quan di dân quốc tế) thu xếp cho riêng chúng tôi đi đường bay quá cảnh phi trường Kyoto Nhật Bản thay vì đường ghé Hàn quốc như những gia đình khác cùng đợt hồ sơ, như vậy chúng tôi sẽ được rút ngắn chuyến đi gần nửa ngày. 

Sự tử tế chu đáo và bất ngờ này của một cơ quan thuộc Liên Hiệp Quốc, những 'người dưng nước lã' hoàn toàn xa lạ, làm tôi cảm động. Tiền mua vé máy bay cho tất cả những di dân diện tị nạn đều do IOM cho vay trước, chúng tôi sẽ trả góp sau khi đã an toàn định cư ở quốc gia mới.         

Gia đình nhỏ chúng tôi ghé đến phi trường Nhật, te tua xơ mướp vì mệt, lết tha lết thếch không giống ai giữa chuyến bay toàn hành khách sang trọng. Chúng tôi ngồi ở hàng ghế cuối, biết thân biết phận nên chờ cho mọi người ra hết mới dắt díu nhau ra sau cùng.


Khi bị bắt vào viện tâm thần, làm thế nào để chứng minh bạn là người bình thường

Tại một bệnh viện tâm thần của nước Ý, do tài xế chuyên chở bệnh nhân lơ là nhiệm vụ mà bắt nhầm ba người bình thường.

 Ba người đó bị nhốt trong viện ròng rã suốt 28 ngày trời, hai người trong số đó còn suýt chút nữa vì điều này mà biến thành bệnh nhân tâm thần thật sự. 
Và làm thế nào họ đã thoát ra được?

Grey Back, ký giả của tạp chí Toread của Mỹ đã đến nước Ý để mà tiến hành phỏng vấn ba người bất hạnh vừa mới được cứu thoát này.

Nguyên ban đầu, một tài xế phụ trách vận chuyển những người mắc bệnh tâm thần, trên đường đã để cho ba người bệnh bỏ chạy mất. Để không bị mất việc, ông ta lái xe đến một trạm xe buýt, bảo với mọi người rằng ông lái xe miễn phí. Cuối cùng, ông đã “dụ” được 3 người lên xe, rồi gắn mác “bệnh nhân tâm thần” vào những vị khách này.

Như mọi người chúng ta đều biết, một người bị bệnh tâm thần nếu muốn ra khỏi bệnh viện thì cách duy nhất chính là chứng minh bản thân mình không bị bệnh tâm thần. 

Ba người họ đã làm được điều đó như thế nào?

THƯƠNG LÀ THƯƠNG: thơ Ý Nga (25.9.2018)


Trình bày ảnh, chữ ký & nhạc: 
TRẦN ĐÌNH THỤC, AYD & NGUYỄN VĂN THÀNH


THƯƠNG LÀ THƯƠNG!
*
(Trích thi tập CHỊ EM ƠI!)
*
Từ khi bỏ lớp, xa trường
Ta đi một mạch, quê hương xa… dần…
Mà thương mỗi phút mỗi gần
Chợ xưa, xóm cũ, nghĩa ân Cô Thầy…
 
Chắt chiu dự định Đông Tây
Mong manh, hữu hạn, đã gầy dựng chi
Thương là thương một người đi
Thương là thương triệu người vì Cộng nô!
 
Kể từ cộng sản tiến vô
Bạn bè ra biển, lõa lồ quá đông*
Xót xa, day dứt chập chồng
Thương là thương bạn bềnh bồng, nhấp nhô,
Hồn oan nhiều quá! Nơi mô?
Có hay ta khóc Cơ Đồ Tổ Tiên?

Ý Nga, 25.9.2018
 
*Nạn nhân của: hải tặc, tệ nạn mua dâm, buôn người, bị bán sang xứ người làm dâu khắp thiên hạ

Điểm Mặt Cộng Sản (ĐMCS)


Lời mở đầu
Có phải đây lại là một bài viết của đám phản động để “nói xấu chế độ (cs)?” hay lại chỉ làm cái việc “bới lông tìm vết” của bên thua cuộc?
TVG

 Ái chà chà!  Xin báo cáo với đồng chí là “tư duy” đó xưa rồi lê-văn-tám ạ. Ở thời đại bây giờ, vì có Internet và điện thoại di động, mọi người dân ngu khu đen loại phản tỉnh hay phản động, dù ở bất cứ đâu, chẳng cần phải mất công bới hay soi cái quái gì cả cho toát mồ hôi… trán, mà vẫn thấy, vẫn biết rành sự lố bịch, cái dốt nát, tánh kiêu căng, hợm hĩnh, xảo trá lật lọng, hạ cấp thú vật, độc ác nhẫn tâm của con người CS, nhất là đám quan cách mạng với trình độ học vấn bổ túc văn hóa cấp 1 và đồng thời được cấp văn bằng tiến sĩ xây dựng đảng trong vòng 6 tháng, bây giờ là thượng đẳng “đầy tớ nhân  dân” mới chết người.

Tại sao Vũ-Hoàng-Chương bị Việt Cộng bắt vào tù khám lớn ? - Truyện - Hồi Ký - Tùy Bút - Tạp Ghi - Hưng Việt

Đã là cựu học sinh Chu-văn-An, ai không biết thi sĩ Vũ-hoàng-Chương là một vị giáo-sư Việt Văn rất đáng mến. Quả thật vậy, trong cuộc đời thi sĩ, Ông đã từng xuất bản cả chục tập thơ và kịch thơ, cũng như trong nghề dạy học, ai đã từng là học trò Ông thảy đều thương kính, coi Ông như một vị giáo sư có đầy đủ tác phong về đạo đức và sư phạm. Hơn thế nữa, hãy xem nhà văn Song-Thao (cũng là một cựu học sinh Chu-văn-An) mô tả Ông trong tập truyện “Chốn cũ” vừa xuất bản:

“Thầy đi quanh lớp bằng những bước chân nhẹ nhàng, đầu nghểnh cao, mắt xa vắng, giảng bài bằng cái giọng nhừa nhựa thanh thanh. Có những lúc mắt thầy như nhắm hẳn lại, đầu lắc lắc từng chặp. Những lúc đó thầy như thoát hồn bay về một trời thơ nào đó. Thầy say thơ. Thầy ngâm thơ như một người đồng thiếp. Như không còn thầy. Như không có trò. Như không phải là một lớp học. Chỉ có một cõi thơ lồng lộng bát ngát. Chúng tôi cũng thấm thơ. Vô cùng nồng nàn là những dòng thơ đất Việt. Chỉ có tiếng chuông báo hết giờ học mới có thể kéo thầy trò ra khỏi cơn mê văn chương…”


Đề nghị chiến lược với Ngũ Giác Đài: Tái phối trí lực lượng Mỹ tại Châu Á Thái Bình Dương - Nguyễn Vĩnh Long Hồ

ĐÀI LOAN LÁ BÀI ĐỊA LÝ CHÍNH TRỊ CỦA TT TRUMP ĐỐI VỚI BẮC KINH:

Trước đây, TT Donald Trump tận dụng lá bài địa lý chính trị này đối với Tập Cận Bình. Theo nhận định của báo Le Firago số ra ngày 06/12/2016 trong bài viết có tựa đề “Đối mặt với Trung Quốc cố tình chơi lá bài Đài Loan”.

Đối với ông Trump, cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, hôm thứ sáu 02/12/2016, chỉ là một cuộc xã giao của TT Đài Loan chúc mừng ông thắng cử. Nhưng, Le Firago cho rằng cử chỉ này đã xóa bỏ một điều cấm kỵ kể từ năm 1979 và kể từ khi TT Richard Nixon công nhận nước Trung Hoa Cộng Sản.

Nhóm cố vấn thân cận của ông Trump thì trấn an rằng, không nên coi cuộc điện đàm như một chỉ dấu báo hiệu sự thay đổi chiến lược của Washington. Cho đến lúc đó, ông Trump thấy không cần thiết phải tham khảo ý kiến các chuyên gia bộ Ngoại giao Mỹ trước khi điện đàm, tiếp xúc với các lãnh đạo nước ngoài. Tuy nhiên, theo La Firago, khó có thể coi đây là một hành động hớ hênh của Donald Trump.

Giải Nobel nào cho người VN? - Bích Ngọc

Image result for Nadia Murad

Giải Nobel hoà bình năm nay được trao cho cô Nadia Murad.

Vào năm 2014 bọn phiến quân IS tràn vào miền quê Sindschar sau những rặng núi ở phía Bắc Irak. Bọn chúng đã giết hại toàn bộ gia đình cô và họ hàng. Những ngày tiếp theo là chuỗi ngày kinh hoàng như  địa ngục mà cô và hơn 1500 phụ nữ và trẻ em trở thành trò tiêu khiển tàn bạo của bọn phiến quân tàn ác, mất nhân tính.


Ba tháng sau đó với lòng cam đảm phi thường, cô đã may mắn trốn chạy khỏi địa ngục trần gian và với sự trợ giúp của quốc tế cô hiện nương náu ở bang Baden-Württemberg thuộc nước Đức.


U.N. Ambassador Nikki Haley resigns

U.N. Ambassador Nikki Haley resigns
U.S. Ambassador to the United Nation Nikki Haley speaks at the U.S. Department of State in Washington DC. on June 19. (Andrew Caballero-Reynolds / AFP/Getty Images)
Nikki Haley, the U.S. ambassador to the United Nations, has resigned, White House officials said today.
The former South Carolina governor had served in the post since January 2017.

33 Bài Viết & Nói Chuyện Được Xem - Nghe Nhiều Nhất của Đỗ Thông Minh

Image result for do thong minh

33 Bài Viết & Nói Chuyện Được Xem - Nghe Nhiều Nhất
của Đỗ Thông Minh
Tổng cộng khoảng 4 triệu lượt người đã xem - nghe
                                                    https://bit.ly/2Dn2V2L

HỒ CHÍ MINH: NGHỊCH LÝ, MÂU THUẪN & BI KỊCH!!!
HCM là đạo diễn và nạn nhân của chính bi kịch dối trá của mình!
                                                          https://bit.ly/2RzlR1i