Tuesday, 6 August 2013

Những sự thật cần phải biết (phần 14) - Trường Chính - Kẻ vong bản

06/08/2013
Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Lịch sử và hiện tại đã chỉ ra rằng một đảng vô thần, vô tổ quốc và độc tài đã tạo ra những con người độc ác đến ghê sợ trong đó có Trường Chinh. Ngày hôm nay chúng ta phải trả lại sự thật của lịch sử để cho người dân thấy rằng họ đã bị đảng tập hợp bởi những kẻ độc ác, táng tận lương tâm lừa dối suốt 80 năm qua...


Văn Quang – Viết từ Sài Gòn

Kê khai tài sđ làm gì?
Vào đầu tháng 8-2013 này, các quan chức lo vì đến đầu tháng 9 sắp tới, hầu như tất cả đều “được” hay “bị” kê khai tài sản. Lo trước đi là vừa kẻo nước đến chân chạy không kịp. Chuyện đó xin bàn ở phần sau.
Còn hầu hết người dân VN lại một phen lên ruột vì giá xăng giá điện tăng liên tục khiến gia đình nào cũng méo mặt không biết tương lai sẽ đi về đâu. 3 lần tăng giá xăng, chưa đầy nửa tháng sau giá điện, giá gas lại được tăng tiếp khiến người dân không khỏi hoang mang, lo sợ còn mặt hàng nào sắp tới tăng nữa đây khi mà túi tiền cho chi tiêu sinh hoạt bấy lâu nay đã cạn.

Chỉ CS Mới Có Bản Lĩnh ″Nhổ Ra Rồi Liếm Lại″

Ý Dân Paris 

Trong phần phát biểu của hai nhà lãnh đạo trước giới truyền thông báo chí  nhân cuộc gặp gỡ giữa hai nguyên thủ Quốc Gia (Mỹ-Việt Cộng) thì khá nhiều vấn đề. Với những đề tài chung chung về lãnh vực thương mại, kinh tế, quân sự, v.v… Hầu hết, không liên quan đến tự do, dân chủ, nhân quyền của dân tộc VN mà đồng bào trong nước đang nóng lòng mong đợi. Hình như có sự tránh né cả đôi bên ?...

Khu Vườn Hương Kiều Loan


hkl
Hương Kiều Loan là một nhiếp ảnh gia tài tình vì thứ nhất Hương Kiều Loan có năng khiếu tự nhiên biết chọn những hình ảnh đẹp với những mầu sắc hoà hợp để đưa ống kính lên đúng vị trí nổi bật nhất rồi mới bấm, thứ hai tâm hồn Hương Kiều Loan rung động với những cảnh thiên nhiên nên mỗi tấm hình của Hương Kiều Loan là một cảm hứng, do đó mà Hương Kiều Loan dễ dàng đặt cho những hình ảnh của mình một tiểu để đầy ý nghiã.

THỜ MA HỒ, LẠY QUỶ HÁN


Thơ Ý Nga          

Không áy náy lương tâm, sao cắn rứt?
Răng giả rồi, rứt cắn được chỗ mô?
Răng thật, thời mòn lĩn những hàm Hồ
Bộ, Đoàn, Đảng… cùng một lò ra cả.
Đảng bịp bợm, chính trường toàn giả trá
Lắm “thi đua” nên bế tắc ‘’đại đồng”
Cai trị dân: một cổ tám, chín tròng,
Bằng sắt máu chập chồng bao oan khuất.

Nhạc: KỶ VẬT QUÝ NHẤT (DânChủCa, CátTrắng), NGÀY TANG YÊN BÁI (LMST, UyenThuyLam), CHỈ TAY 5 NGÓN (ViệtOan, BùiMinhQuốc)

♫ ♫ ♫ ♫ ♫ ♫♫ ♫
Nhóm Sưu Tầm Nhạc Đấu Tranh
Kính mời quý vị vào các ‘’links’’ sau đây để nghe nhạc:


1
Kỷ Vật Quý  Nhất
Thơ Cát Trắng.

Nhạc và trình bày: Dân Chủ Ca

The Blind Swordsman , Zatoichi !


Thế giới đen tối chính là thế giới của ta rồi

Bắt đầu những năm 60, Saigon và các tỉnh lỵ miền Nam đã cho nhập nhiều phim ngoại quốc từ thế giới tự do, trong đó có phim Mỹ, Nhật, Pháp và Ấn Độ là đáng kể nhất, sau đó là phim Hồng kông. Vào thời đó những phim Nhật thuộc loại "chambara" do Mifune Toshiro đóng, "Zatoichi" do Katsu Shintaro đóng hay loại "romance" tân thời do Ishihara Yujiro , Kobayashi Akira và Shishidojo đóng vai tạo ảnh hưởng rất lớn trong giới trẻ ở miền Nam. Khi tôi xách gói sang Nhật du dọc, trong lòng cũng có lúc ước mong sẽ gặp được những thần tượng màn bạc của mình.... 

THƯ ĐÔNG KINH của Đỗ Thông Minh

Kính gửi quý vị,
Xin gửi quý vị Thư Đông Kinh mới.
Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Kính chúc quý vị luôn vui mạnh.
Đ T Minh

Attachment(s) from Do ThongMinh
1 of 1 File(s)

Đọc “Kẻ bị khai trừ” của Nguyễn Mạnh Tường

Trịnh Bình An

kbkt-tqhNguyễn Mạnh Tường sinh năm 1909 tại phố Hàng Đào, Hà Nội. Ông theo học trường Albert Sarraut và đỗ tú tài năm 16 tuổi.
DCVOnline: Xin giới thiệu lại với bạn đọc một bài viết đã đăng tháng 2, 2012, trong mục “Tác phẩm và tác giả”; bài viết sau đây  của tác giả Trịnh Bình An có 173 ý kiến của bạn đọc và là một trong những bài đã có nhiều lượt đọc nhất trong tháng; những bài khác được đọc nhiều trong tháng 2, 2012 là “Ngọn lửa Việt Khang” (Duy Anh), “Sự kiện Ngọc Quang” (DCVOnline), “Trí thức, phản biện, và Ngô Bảo Châu” (Phan Bạch Quán) tất cả đều có trên 3.000 lượt đọc.

13 Hải Quân Trung Tá Hoa Kỳ Gốc Việt được chọn thăng cấp Đại Tá...

Lê Bá
                             Hùng US Lasen

Hiện nay có rất nhiều Sĩ Quan gốc Việt phục vụ và chiến đấu trong Lực Lượng Duyên Phòng {Coast Guard} và Hải Quân Hoa Kỳ {U.S Navy}. Sĩ Quan cao cấp HQ Ngươi Việt đã có trên 10 Đại Tá, 40 Trung tá và 80 Thiếu Tá, chưa tính cấp Uý! Họ phục vụ Thường trực {Active} và trừ bị {Reverse}. Khoàng 35% là Sĩ Quan HQ Chỉ Huy - Tác Chiến {Line Officer} và 65% là Sĩ Quan HQ Tham Mưu {Staff Officer}.