Sunday, 8 April 2018

Một bài pháp tuyệt vời

Chuyện về loài chim ó:
Nếu đặt một con chim ó vào trong một chiếc lồng, với kích thước khoảng 2m x 2,5m, nhưng hoàn không có nóc, tức là phần trên được mở toang; con chim này sẽ vẫn hoàn toàn là một... tù nhân trong lồng đó.
Lý do: con chim ó luôn bắt đầu bay “chạy đà” khoảng 3- 4m đầu tiên. Không có quãng đường để chạy, theo thói quen, chim ó không thể bay lên, và sẽ chấp nhận bị cầm tù suốt đời, trong một “nhà giam” nhỏ không có mái!
Câu chuyện con dơi:
Một con dơi thường bay ra ngoài kiếm ăn vào buổi tối. Nó là một sinh vật nhanh nhẹn, linh lợi và bay chính xác.
Tuy nhiên, nó không thể cất cánh mà lại thả người rớt xuống rồi mới bay. Nếu nó được đặt trên sàn hoặc một mặt phẳng, thì nó chỉ có thể lê bước loanh quanh một cách vô vọng, và, tất nhiên vô dụng, không thể bay đi.
Cho đến khi nó được rớt từ một độ cao nhỏ thôi là có thể tung mình bay vào không trung.

Thơ Ý NGA (8.4.2018: Hãy Cảnh Giác Việt Gian - Nhạc DÂN CHỦ CA (Vô Sản)


Phần thơ tranh không tranh ở cuối trang


Đôi điều về những ca khúc của Trịnh Công Sơn - Trung Ngôn

Âm nhạc của Trịnh Công Sơn không chú trọng đến phần hợp âm đi kèm làm nền hòa âm cho giai điệu. Hơn nữa, ca khúc của Trịnh Công Sơn không có một tác phẩm nào viết cho nhạc khí hay cho nhiều giọng hát nên điều này không cần phải đánh giá.
Viết cho MT và bạn bè của thời nhí nhố
Lời Ngỏ 
Trong những lần chuyện trò cùng bạn bè, tôi thường bị phê bình là thiếu hiểu biết, không thấy cái hay trong nhạc Trịnh Công Sơn mà nhiều người thích. Điều này không làm tôi khó chịu vì mỗi người đều có những ý thích khác nhau và âm nhạc chỉ là một khía cạnh nhỏ trong đời sống cá nhân của tôi, nếu không có cũng không hề gì.
Tôi viết bài này không nhằm mục đích đụng chạm “thần tượng” của bất kỳ ai vì đó là điều không cần thiết nhưng để trình bày rõ ràng cho bạn bè những suy nghĩ trung thực và hiểu biết của tôi về ca khúc của Trịnh Công Sơn mà tôi chưa bao giờ giải thích. Người viết không đánh giá nhân phẩm Trịnh Công Sơn mà chỉ nhìn vào nhạc phẩm, bối cảnh sáng tác và đưa ra những sự kiện lịch sử để giải thích cho hiện tượng Trịnh Công Sơn như cũng như một nhạc sĩ XYZ nào đó.
Bài viết có thể có những lời khó nghe, có thể là sự xúc phạm đối với những người thích nhạc Trịnh Công Sơn mà không cần biết nhạc hay như thế nào nhưng nó cũng có thể đem đến cho nhiều người khác một cách nhìn khách quan hơn khi đánh giá tác phẩm của bất cứ nhạc sĩ nào.
Người viết bài này không phải là nhạc sĩ, thi sĩ hay văn sĩ mà chỉ một người bình thường với khả năng tiếng Việt của một học sinh trung học miền Nam và biết chút ít âm nhạc qua sách vở nên rất hoan nghênh những lời phê bình đứng đắn để cho người viết cùng các bạn đọc khác học hỏi.

Tin Tổng Hợp : Chiến Tranh Lạnh Đã Khởi Sự - Phạm Gia Đại

Khi Chiến Tranh Thế Giới Lần Thứ Hai kết thúc, với sự bành trướng nhanh chóng như vết dầu loang của làn sóng đỏ, chiến tranh lạnh đã xẩy ra giữa Thế Giới Tự Do và Khối cộng sản, hay nói đúng ra giữa Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ và Liên Bang Xô Viết.  Cuộc chiến hầu như không biên giới, không diễn ra trên trận địa, và nhiều lúc như hư hư thực thực này lan rộng từ chính trị qua các lãnh vực quân sự, kinh tế, và gián điệp trong suốt bốn thập niên, từ khoảng đầu năm 1950 đến cuối thập niên ’80; cho đến khi Liên Bang Xô Viết và khối Đông Âu đột nhiên sụp đổ, thì mới chấm dứt. 

Những cuộc chạy đua vũ trang với Hoa Kỳ để chế tạo các loại vũ khí tối tân sử dụng trên mặt đất, dưới lòng biển, và trên không trung,  nhất là trong lĩnh vực không gian, như các hỏa tiễn liên lục địa mang đầu đạn nguyên tử ...,  đã làm cho nền kinh tế của Nga Sô kiệt quệ - một trong các nguyên nhân làm sụp đổ đế chế cộng sản này. 

THIẾU NHI PHÚ YÊN : "TRẢ LẠI CHO DÂN"

Thư Gửi Cù Huy Hà Vũ - GS Bút Xuân Trần Đình Ngọc

image 

cha con Cù huy hà Vũ, một gia đình nâng bi hồ tặc.

Thư Gửi Cù Huy Hà Vũ

Chào anh Cù huy Hà Vũ,

Đọc bài kèm đây anh viết về cha anh, nhà thơ Cù huy Cận, tôi phải bịt miệng chạy vội vào nhà tắm mấy lần để...mửa. Giờ này mà anh còn ca tụng thằng giặc Hồ tội đồ số 1 của dân tộc, bán biển dâng đất cho kẻ thù truyền kiếp, đày đọa dân tộc trong suốt gần 100 năm sống thua con chó Âu Mỹ, đất nước lùi xa vài, ba trăm năm so với lân bang mà tay sai và chủ tướng Hồ của cha con anh không hề biết nhục, cha con anh khen tướng cướp cũng không hề biết ngượng miệng, biết nhục là gì, thì tôi cũng chịu cho anh có cái gène mù đặc và luồn trôn của cha anh! Thật là cha nào con ấy. Không trách anh tuyên bố: Tôi không chống đảng! Trong khi toàn dân chống đảng vì những lý do gì anh quá biết! Văn Giang, Thái Hà, Cồn Dầu, Hà Tĩnh mới đây, nhiều nơi khác…đảng cướp đất của nông dân đẩy họ vào con đường đói khổ, lầm than. Anh có thấy nước nào ức hiếp người dân như thế không nhất là cha anh khi xưa, là nhà thơ, chữ nghĩa đầy mình, ca tụng nông, công nhân lên tới trời xanh!


Chữ Hiếu - Phạm Khắc Trung


Khoảng đâu cuối năm 89 đầu năm 90 gì đó. Gia đình người anh rể bà con cô cậu bên vợ tôi dọn tới Toronto. Gia đình anh vượt biên và được đưa đến Edmonton định cư từ những năm 85, 86. Tuy chỗ tôi ở cách Toronto 200 cây số, nhưng ít ra anh em còn có cơ hội thỉnh thoảng ghé thăm nhau.

Lúc đó anh mới xấp xỉ 40, còn tôi thua anh tới 4 tuổi, vậy mà anh làm như tôi là ông cụ không bằng, mỗi khi gặp chuyện trật lề, anh lại kiếm tôi hỏi han thăm dò ý kiến.

Một hôm cuối tuần anh chở vợ con xuống thăm tôi. Vừa chào nhau xong, mới kéo ghế ngồi, chưa kịp hỏi thăm sức khỏe nhau, anh đã kéo mấy đứa con anh lại kêu tôi phân giải:

Nè dượng! Tui nói với mấy đứa con tui á, rằng chúng nó phải noi gương cái ông nào đó mà tui hổng nhớ tên, rằng thì là trời mùa đông lạnh lẽo, trước khi đi ngủ, chúng phải dzô nằm trước ủ cho giường cha mẹ ấm lên để cha mẹ vào nằm không bị lạnh, dzậy mà chúng hổng tin, dám biểu tui nói chuyện khùng. Bây giờ có dượng đây, nhờ dượng xác nhận cho chúng nghe coi tui nói có đúng không!

North Korea confirms to White House that it is willing to talk about denuclearization, administration officials say

Donald Trump, Kim Jong UnDonald Trump, Kim Jong Un
David NakamuraWashington Post
North Korea has confirmed directly to the Trump administration that it is willing to negotiate with the United States over potential denuclearization, administration officials said Sunday.
The confirmation offers the administration greater assurances that North Korean dictator Kim Jong Un is committed to a potential meeting with President Donald Trump by the end of next month.

Con Thuyền Việt Nam Theo Dòng Lịch Sử


Bác Đạo, bác Thành ơi (1)
Thuyền Việt Nam nổi trôi
Lênh đênh theo lịch sử
Hơn sáu mươi năm rồi.

Kể từ thuở năm tư (2)
Dân miền Bắc di cư
Chạy xa đám cộng sản
Xuống miền Nam định cư.

Cùng một giải giang san
Cùng một nước Việt Nam
Miền Nam thì trù phú
Miền Bắc lại lầm than.

Thế nhưng lũ ác gian
Đảng cộng sản Việt Nam
Theo Nga, Tàu đánh phá
Cho miền Nam tan hoang. (3)

Gần ba triệu sinh linh
Gồm cả dân và lính
Da vàng và máu đỏ
Vì chiến tranh bỏ mình.

Tết Mậu Thân ngày nào
Ôi tang tóc dường bao
Huế mang vành khăn trắng
Trong đổ nát, thương đau. (4)

Tháng Tư năm Bẩy Lăm
Cộng sản đem xe tăng
Ủi vào Dinh Độc Lập
Kết thúc cuộc xâm lăng. (5)

Dân miền Nam ngẩn ngơ
Trong sự việc không ngờ
Muốn tránh nạn cộng sản
Nhưng chạy đâu bây giờ?

Rồi hàng trăm ngàn người
Trong tâm trạng rối bời
Làm thuyền nhân chạy giặc
Trong mịt mùng biển khơi.

Ôi bao cảnh tang thương
Ngoài khơi Thái Bình Dương
Bị hải tặc cướp bóc
Thuyền chìm trong đại dương.

Những người được toàn thân
Mang kiếp sống lưu vong
Nương thân miền viễn xứ
Hận còn mang trong lòng.

Người ở lại đắng cay
Mang kiếp sống tù đày
Nơi gọi “trại cải tạo”
Hàng ngàn người vùi thây.

“Kẻ thắng trận” huênh hoang
Viết lại sử Việt Nam
Đưa ra ngôn ngữ mới
Và luật lệ ngang tàng. (6)

Luật lệ chẳng giống ai
Ngôn ngữ thì ngoại lai
Lãnh đạo toàn dốt nát
Tham nhũng lại biệt tài.

Chỉ đàn áp dân đen
Chuyên vơ vét bạc tiền
Bán đất và bán đảo
Với giặc thì lại hèn.

Lũ theo đóm ăn tàn
Đám hải ngoại Việt gian
Tuyên truyền và phá hoại
Cộng đồng người Việt Nam.

               oOo

Con thuyền nằm chơ vơ
Lênh đênh không bến bờ
Ván đáy thuyền đã mục
Nước tràn vô bây giờ.

Người dân Việt Nam ơi
Ở khắp bốn phương trời
Trong nước và ngoài nước
Phải đứng dậy đi thôi.

Trong nước dẹp cộng sản
Ngoài nước dẹp Việt gian
Chống Trung Cộng xâm lược
Mới giữ được giang san.

Con thuyền của Việt Nam
Sẽ ghé bến bình an
Tự Do không cộng sản
Phất phới ngọn Cờ Vàng.

Chu Bách Việt
(dslamvien.com)


Chú tích:

(1) Trần Trung Đạo
Việt Nam, con thuyền không bến
http://www.dslamvien.com/2018/03/viet-nam-con-thuyen-khong-ben.html

Bùi Phạm Thành
Con Thuyền Việt Nam
http://www.dslamvien.com/2018/04/con-thuyen-viet-nam.html

(2) Cuộc di cư tị nạn cộng sản từ Bắc vô Nam năm 1954

(3) Với sự trợ giúp của Liên Xô và Tàu cộng, đảng csVN lập ra “Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam” để tiếp tục đánh phá miền Nam.

(4) Quân cộng sản miền Bắc mở cuộc tổng tấn công miền Nam vào dịp Tết Mậu Thân 1968. Tàn sát hàng ngàn thường dân vô tội, chôn trong các nấm mồ tập thể.

(5) Ngày 30 tháng 4 năm 1975, chính phủ VNCH, do ông Dương Văn Minh lãnh đạo, tuyên bố đầu hàng, và toàn thể nước Việt Nam bị nhuộm đỏ từ đó.

(6) Đảng cộng sản Việt Nam vừa ấn hành bộ sử mới, nhưng quá dầy và quá đắt nên chẳng mấy ai có thể tìm đọc xem họ viết gì trong đó.
Bùi Hiền soạn ra chữ Việt mới.
Quốc Hội cộng sản Việt Nam thay đổi luật lệ để đàn áp dân chúng, bắt bớ người đối kháng.

Thống kê những bệnh được chữa khỏi bằng “uống đường trả nợ cho tế bào”

Tiêu chuẩn đường chữa bệnh theo Y Tế Thế Giới năn 1979 :
Khi đói 100-140mg/dL(6.0-8.0mmol/l). Khi no : 140-200mg/dL (8.0-11.00mmol/l)

Trường họp 1 :

Nữ bệnh nhân 45 tuổi khai bệnh :Trào ngược thực quản, chân trái tê đau, tay trái tê lạnh, tê nử người bên trái, u nang buồng trứng bên trái, u nang thận phải.

Đo áp huyết sau khi ăn :
TT 115/81mmHg 74, TP 116/77mmHg 78 đường-huyết sau khi ăn 125mg/dL

Định bệnh : Nguyên nhân các bệnh do thiếu đường chuyển hóa thức ăn, và thiếu đường nuôi tế bào và làm ấm máu khi tuần hoàn.

Cách chữa :
Uống đường lần thứ nhất 7 thìa cà phê đường cát vàng, đo lại áp huyết và đường lại xuống thấp hơn :
TT 113/80mmHg 74, TP 112/79mmHg 78 đường-huyết 123mg/dL
Uống thêm 8 thìa đường, đo lại áp huyết và đường :
TT 112/79mmHg 73, TP 114/81mmHg 77 đường huyết 155mg/dL
Uống thêm 5 thìa đường, đo lại :
TT 109/78mmHg 74, TP 118/74mmHg 73đường xuống thấp còn 99mg/dL
Uống thêm 5 thìa đường, đo lại
TT 107/72mmHg 68, TP 112/77mmHg 70, đường 97mg/dL
Uống thêm 10 thìa đường, đo lại :
TT 107/75mmHg 65, TP 110/78mmHg 73 đường 160mg/dL

Tập bài Lăn Người 10 phút :

Kiểm chứng : Tay chân và nửa người hết tê lạnh dau, chân tay và người ấm, dùng tay ấn đè nơi u nang thấy mềm, hết đau. Sau khi uống 35 thìa đường trả nợ cho tế bào.

VIỆT NAM DƯỚI ỐNG KÍNH NHIẾP ẢNH GIA NGOẠI QUỐC

       Vietnam: A Mosaic Of Contrasts By Photographer Rehahn
Đồng Văn Valley:
Mù Cang Chải Terraces:

SAU BA MƯƠI NĂM ĐẢNG TRỊ - nhạc phẩm THÁNG TƯ -thơ Ngô Minh Hằng

Mời Qúi vị và các bạn thưởng thức nhạc phẩm THÁNG TƯ -thơ Ngô Minh Hằng - nhạc Mai Đằng - hoà âm Trung Chính, trình bày Gio Linh.
Trích thi phẩm TIẾNG GỌI NÚI SÔNG sắp xuất bản

SAU BA MƯƠI NĂM ĐẢNG TRỊ

(Tin từ Unicef: 17 triệu trẻ em Việt nam hiện nay không có nước sạch để dùng. Mười triệu không biết TV, báo chí hay radio. Mười triệu trẻ em khác thiếu ăn, thiếu mặc theo mức độ quốc tế đề ra. Một triệu hai trẻ em nghèo đói cùng cực, hai mươi ba ngàn trẻ lao động sớm và mười sáu ngàn trẻ lang thang đường phố. Báo Thời Luận ngày 15/12/2004)

Sau ba mươi năm "Giải Phóng"
Đảng đưa dân đến "Thiên Đường!"
Mười triệu trẻ em đói rách
Và mười triệu sống thê lương !
  *
Đảng đưa về thời hoang sử
Xa rồi, gạo trắng, nước trong
Lạ rồi, Ti vi, sách vở
Tháng năm đen tối mịt mùng !!

Đánh cắp hạt lúa giống mới của Mỹ, khoa học gia Trung Quốc bị 10 năm tù.

Nhà nghiên cứu Trung Quốc Weiqiang Zhang khi bị bắt năm 2013. (Hình: Wyandotte County Detention Center)

JUNCTION CITY, Kansas (NV) – Một khoa học gia Trung Quốc hôm Thứ Tư vừa bị tòa liên bang Mỹ tuyên án hơn 10 năm tù về tội đánh cắp các hạt lúa giống mới của một công ty Mỹ.
Ông Weiqiang Zhang, 51 tuổi, công dân Trung Quốc nhưng là thường trú nhân ở Mỹ, bị kết tội hôm 15 Tháng Hai 2017 là đồng lõa đánh cắp các bí mật thương mại, đồng lõa vận chuyển hàng đánh cắp xuyên bang.
Vụ này xảy ra từ năm 2013, khi ông Zhang còn là một chuyên gia gây giống lúa cho công ty Ventria Bioscience ở thành phố Junction City, tiểu bang Kansas.
Theo công tố viện, ông Zhang lấy cắp hàng trăm hạt lúa giống được thay gen mới, đem về cất trong căn chung cư của ông ở Manhattan, tiểu bang Kansas.
“Các hạt lúa giống này có nhiều ứng dụng về nghiên cứu y khoa,” theo Bộ Tư Pháp Mỹ, cho biết thêm là công ty Ventria chi ra nhiều triệu đô la, bỏ nhiều năm nghiên cứu để tạo ra hạt giống mới này rồi sau đó có các kỹ thuật để thu lấy chất đạm (protein) từ cây lúa, nhằm chế ra các sản phẩm khác có thể cứu mạng sống con người, để đưa ra thị trường.
Cũng theo Bộ Tư Pháp Mỹ, công ty Ventria có các phòng nghiên cứu được giữ an ninh cẩn mật, giới hạn ra vào và với nhiệt độ được điều hòa để  giữ các hạt giống này.
Vào mùa Hè năm 2013, các giới chức thuộc một viện nghiên cứu lúa gạo ở Trung Quốc đến nhà thăm ông Zhang.
Ít ngày sau đó, khi những người này về lại Trung Quốc, các giới chức Quan Thuế và Biên Phòng tìm thấy các hạt giống của Ventria trong hành lý của họ.
“Việc đánh cắp tài sản trí tuệ để đưa ra ngoại quốc không chỉ gây thiệt hại cho các công ty mà còn đe dọa an ninh quốc gia,” theo thông cáo của Bộ Tư Pháp Mỹ. (V.Giang)