Wednesday, 4 February 2015

Ngày đen đủi
Nguyễn Xuân Nghĩa (Danlambao) - Ngày kiêng kị nhất của người Việt ta là ngày 3 tháng 2 (dương), và nó khởi phát từ năm 1930. Ngày ấy bất cứ ai đi đâu, về đâu, buôn bán làm ăn gì cũng gặp trắc trở, mất lãi vì sưu, thuế, hối lộ, đút lót, đi đường, nặng thì bị tai nạn ô tô, tàu hỏa, nhẹ cũng gặp CSGT xin đểu, hoặc gặp côn đồ ném đá vào xe, cướp băng tang, mang vào thân tai bay vạ gió không đâu. Đi học thì phải chạỵ điểm, mua bằng, học tử học tế thì không tìm được việc làm. Đi chữa bệnh gặp phải bác sĩ đểu, bị mổ nhầm, hay bệnh kéo dài, lâu khỏi, làm đẹp thì bị mất cả đẹp và xác. Đi làm lãnh đạo thì chết bất đắc kỳ tử như Nguyễn Bá Thanh, Nguyễn Hữu Thắng.... Chính vì ngày 3 tháng 2 là ngày xui cho người chung cả nước, nên ta mới lo cái Hội nghị thành đô, mới mất dần biển đảo, nhân dân ta mới nghèo đói, mới mất dân chủ, nhân quyền, đạo đức lộn tung, văn hóa lộn ngược, mới sinh ra nhiều người “Việt Nam xấu lậu” đàn em của “người Trung hoa xấu lậu” bên Tàu.

Những gia đình không có Tết - Hoà Ái, phóng viên RFA

Trong cái lạnh mưa phùn ngày gần Tết những người dân oan không còn nhà vẫn đợi chờ sự công bằng của chính quyền.
Trong cái lạnh mưa phùn ngày gần Tết những người dân oan không còn nhà vẫn đợi chờ sự công bằng của chính quyền.
 RFA files
Những ngày cuối cùng của năm Giáp Ngọ đang dần khép lại và năm mới Ất Mùi đang sửa soạn gỏ cửa từng nhà. Thế nhưng, vẫn còn đó rất nhiều gia đình không có Tết.
Tết của những người mất nhà mất đất
Trong không khí rộn ràng của mùa xuân vào những ngày giáp Tết, âm thanh cuộc sống có vẻ rộn ràng hơn, đâu đâu cũng tấp nập người qua lại. Thế nhưng, những khu vực có hàng ngàn dân oan thường tập trung ở Hà Nội như ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng lại thưa vắng hơn. Nhiều người trong số dân oan đi khiếu kiện không còn đất, không còn nhà để trở về thắp nén nhang trên bàn thờ trong giờ đón giao thừa, nhưng dù vậy họ cũng cố gắng đặt chân đến mảnh đất, đến trước căn nhà từng thuộc về sở hữu của mình nơi cố hương trong giờ phút giao mùa của đất trời. Một dân oan bị mất nhà ở Hải Phòng, khiếu kiện ở Hà Nội 20 năm chia sẻ:
“Rất nhiều năm chẳng có Tết gì cả, 20 năm rồi. Tết có về nhưng không có nhà để về. Về chỉ để thăm mộ ông bà thôi. Về đi qua cái nhà mình bị mất rồi thì toàn ngồi hàng, ngồi quán, ngồi kiểu không có nhà rồi lại đi thôi”.Một dân oan

SỨC MẠNH QUÂN SỰ CỦA HOA KỲ - Trúc Giang

   United States Pacific Command.png Quân đội Bắc Triều Tiên không thể vượt qua được vỹ tuyến 38’ - Tin180.com (Ảnh 3) United States Seventh Fleet -logo (hi-res).jpg
        Hàng Không Mẫu Hạm USS George Washington
1* Mở bài
Trong chiến lược xoay trục về châu Á-Thái Bình Dương, Hoa Kỳ cho biết sẽ triển khai 60% lực lượng hải quân về khu vực nầy. Vai trò chính yếu là Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương với hai hạm đội 7 và 3 cùng với những căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực..
Tại Hội nghị Đối Thoại Shangri-La, (tên của khách sạn tổ chức hội nghị ở Singapore) hồi đầu tháng 6 năm 2012, Bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, ông Leon Panetta đã tiết lộ, một số vũ khí hiện đại nhất sẽ được triển khai tại châu Á-Thái Bình Dương trong chiến lược “tái cân bằng lực lượng quân sự” của Tổng thống Barack Obama.
Cụm từ “tái cân bằng lực lượng” là cách nói ngoại giao để chỉ hành động “bao vây” và “kềm chế” trước ý đồ bành trướng bá quyền của Trung Cộng trên biển Hoa Đông và Biển Đông. Lực lượng Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương là Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương.
Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương (USPACOM) với hai hạm đội là Hạm Đội 7 và Hạm Đội 3. Số hàng không mẫu hạm sẽ được tăng cường lên thành 6 chiếc, và đặc biệt là những vũ khí hiện đại nhất sẽ được bố trí trên vòng đai bao vây Trung Cộng, cho thấy nước nầy khó thoát khỏi thiên la địa võng của HK.

Đức Đạt Lai Lạt Ma là một trong những người được ngưỡng mộ nhất thế giới - Thích Vân Phong


image

Đức Đạt Lai Lạt Ma là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất, đứng hàng thứ bảy trên thế giới, theo một cuộc thăm dò mới do YouGov, một công ty nghiên cứu Internet dựa trên thị trường quốc tế.

Các cuộc thăm dò “Năm 2015 thế giới ngưỡng mộ nhất” được tiến hành vào tháng 12 năm 2014, thu thập từ các Tham luận viên trên 34 quốc gia, yêu cầu của họ  chỉ đơn giản là: “Suy nghĩ  về những người sống trong thế giới ngày nay, trong đó (Đàn Ông hay Đàn Bà) làm bạn ngưỡng mộ nhất”.

Những đề cử này sau đó được sử dụng để biên dịch một danh sách 25  người đàn ông và 25 phụ nữ được nhận đề cử ít nhất hai quốc gia.

Theo khảo sát thăm dò, đức Đạt Lai Lạt Ma nổi bật nhất trong danh sách những người được ngưỡng mộ ở tất cả các nước, ngoại trừ Trung Quốc và Nigeria. Ngài được xếp hạng đặc biệt cao ở hầu hết các nước châu Âu như Pháp và Thụy Điển, nơi Ngài đến đỉnh. Ngài đã được xếp hạng thứ hai ở Na Uy và Đức, thứ ba ở Đan Mạch.

Chân dung Quyền lực và bước ngoặt của truyền thông

Không gì có thể che dấu dưới ánh mặt trời và những tội ác xấu xa nhất của đảng CSVN sẽ bị phơi bày trước toàn dân và lịch sử. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Kami với tựa đề: “Chân Dung Quyền Lực Và Bước Ngoặt Của Truyền Thông” sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

Một trong những nội dung quan trọng của Hội nghị TW10 là Ban Chấp hành TW đã tiến hành thảo luận về quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Trong đó nhấn mạnh, báo chí là phương tiện thông tin, công cụ tuyên truyền, vũ khí tư tưởng quan trọng của Đảng, Nhà nước cần phải đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng.

Muốn Chống Ngoại Xâm Hãy Dẹp CSVN và Xây Dựng Lại Chính Nghĩa và Quyền lực Dân Tộc

Tình hình tại Đông Nam Á vẫn khẩn trương dưới áp lực mỗi lúc mỗi táo bạo của CSTQ, trong khi CSVN vẫn lỳ lợm, ngoan cố, thêm lạm quyền, tham nhũng bất trị, tiếp tục hèn với giặc, ác với dân.
Chúng ta đã thấy rõ nạn ngoại xâm bởi Đế quốc Hán Cộng là một thực trạng lịch sử, gần đây thêm sôi động bởi những hành vi hống hách của bá quyền Bắc Kinh nhằm thôn tính Biển Đông và toàn bộ Khu Đông Nam Á, trong đó có chư hầu ý thức hệ là CSVN.  Nạn ngoại xâm bởi Đế Quốc Hán Cộng chỉ là hậu quả thanh toán nợ nần quân bị chiến lược giữa những chế độ chuyên trị cướp đất, cướp dân, giữa những tên đầu nậu quốc tế buôn bán súng đạn, ranh giới, đảo rừng, và quyền thế đảng phiệt; Nạn Đế quốc Hán Cộng, dù trầm trọng tới mấy, vẫn chỉ là “hiện tượng” hay phản xạ tàn phá ngoài da cơ thể Tổ Quốc Việt Nam. Căn bệnh thật tại nội tạng là CSVN, một thứ ung thư mà Dân Tộc chúng ta cần phải loại trừ bằng đủ mọi cách, vừa điều trị vừa đề phòng. Nhà cầm quyền Hà Nội vốn không có chính danh vì nhiều lần cướp đoạt chính quyền bằng bạo lực, lừa lọc, phản bội minh ước đã cam kết và nhất là không hề có chính nghĩa vì luôn luôn chủ mưu bán nước, hại dân bằng mọi thủ đoạn tiêu diệt, tù đày, cướp bóc tàn ác, nên không có tư cách, khả năng và uy tín cần thiết để bảo vệ nền độc lập căn bản cũa dân tộc và sự vẹn toàn lãnh thổ của tổ quốc;

Henry Kissinger....

image1.jpeg

                    2


Code Pink Protesters Surprise Henry Kissinger.


CodePink Attempts to "Arrest" Henry Kissinger for War Crimes in Vietnam, Laos, Chile and East Timor


National Security Strategy:Đúng ra thì nhóm Codepink kết án Henry Kissinger là tội phạm chiến tranh không phải chỉ vì Kissinger đã bán đứng hay bỏ rơi VNCH mà còn vì Kissinger đã dùng cả hai miền bắc và nam VN như những phương tiện để mặc cả với Trung Quốc và Liên Xô, kéo dài chiến tranh, gây ra nhiều chết chóc đau thương cho người VN nói chung.

Nước Pháp được miễn tố trong vụ nộp người Cam Bốt cho Khmer Đỏ - Trọng Nghĩa

media
Nhà tù Tuol Sleng tr thành nơi lưu trữ các tài liệu về tội ác Khmer đỏ - AFP / Tang Chhin Sothy

Sau 15 năm điều tra, ngành tư pháp nước Pháp mới đây đã quyết định miễn truy cứu trách nhiệm của chính quyền Pháp, bị cáo buộc là đã giao nộp một số quan chức trong chính quyền Cam Bốt trốn tại Đại sứ quán Pháp ở Phnom Penh cho lực lượng Khmer Đỏ vào tháng Tư năm 1975.

Theo hãng tin Pháp AFP, một nguồn thạo tin đã xác nhận vào hôm qua, 03/02/2015, rằng thẩm phán thụ lý hồ sơ đã bác đơn kiện với lý do lời tố cáo « không có bằng chứng xác đáng ».

Tử tế với nhau - Nguyễn Văn Tuấn

Hôm đầu năm ngoái, nhân lúc làm thủ tục check-in ở phi trường Cam Ranh, tôi chứng kiến một câu chuyện làm tôi có cảm hứng ghi chép đôi ba dòng về … cách nói. Người khách hàng của Vietnam Airlines (VNA) bằng một giọng lịch sự và có chút ngần ngại nói với người trưởng nhóm tiếp viên rằng hôm nay là ngày sinh nhật của anh ấy, và hỏi VNA có dịch vụ gì đặc biệt cho anh không. Cô trưởng nhóm tuổi bậc trung, mặc bộ đồ doanh nhân (business) màu đen, khoanh tay trước ngực nói như thách thức: “không, VNA không có dịch vụ nào cho ngày sinh nhật cả”. Rồi hình như chưa hài lòng với câu trả lời, cô trưởng nhóm với khuôn mặt đanh đá, mỉa mai nói tiếp: “tôi ngạc nhiên là anh hỏi câu đó.” Anh hành khách lủi thủi rời khỏi quầy làm thủ tục làm tôi áy náy trong lòng dù sự việc chẳng dính dáng gì đến tôi. Thú thật, tôi cực kì ngạc nhiên VNA để cho một con người như thế làm tiếp viên!


Cuối Năm Về Galang - tuongnangtienNghĩa Trang Galang là chứng tích của một giai đoạn lịch sử không thể xoá bỏ về một hành trình đi tìm tự do bằng mọi giá của cả triệu người Việt.

Tôi đến Thái Lan tả tơi, ủ dột, eo xèo và bèo nhèo như một cái mền sakymen thấm nước. Vì không có thân nhân ở Hoa Kỳ, từ đây, tôi được đưa sang một trại tị nạn chuyển tiếp để chờ một hội thiện nguyện bảo trợ cho vào Mỹ.

Thế là tôi bắt đầu cuộc đời ly hương của mình bằng những ngày mưa đầu mùa ở Galang, một hòn đảo nhỏ bé, thuộc Nam Dương.

Những chiều mưa đầu mùa bao giờ cũng buồn. Những chiều mưa đầu tiên nơi đất lạ thì buồn muốn chết! Tôi cứ ngồi bó gối, nhìn những giọt nước trong veo (nương nương) chạy theo mái láng mà nhớ nhà muốn khóc.

New York State Clamps Down On Herbal Supplements

Xin xem tin tiểu bang New York xiết chặt và bắt thu hồi một số "dược thảo" vì phẩm chất tồi tệ. Nếu họ ngó vào thị trường ba Tàu và trong các cộng đồng người Việt thì tha hồ...quét rác!

DNA tests were run on supplements claiming to contain ginko bilboa, St. John's wort, ginseng and echinacea.
DNA tests were run on supplements claiming to contain ginko bilboa, St. John's wort, ginseng and echinacea.
Chris Hondros/Getty Images
Target says it will pull the supplements identified by the New York attorney general from its stores and website. The company says, with its vendor, it will investigate and will cooperate with the attorney general.
Walmart says it will pull the items from its shelves in New York, and that "based on testing performed by our suppliers we have not found any issues with the relevant products."

Tiếng Bom Sa Điện Anh Hùng Phạm Hồng Thái

I- Lược s: Phạm Hồng Thái (1896 - 1924), tên thật Phạm Thành Tích, có tên Phạm Đài, hiệu Nho - Tư; con Ông Phạm Thành Mỹ (hoạt động Phong Trào Cần Vương) và Bà Trần Thị; người huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Về tên Hồng -Thái, con trai ông PHT là Phạm Minh Nguyệt cho là cha của ông đã lấy ý từ câu: “Nhân cố hữu t, t hoc trọng ư Thái sơn, hoc khinh ư Hồng mao” (Là người ai cũng chết, có người coi cái chết nặng như núi Thái, có người xem nhẹ như lông chim Hồng) trong Sử Ký Tư Mã Thiên.Ông Phạm Thành Tích, lấy 2 chữ  “Hồng” và chữ“Thái” ghép lại, rồi tự đt tên cho chính mình. Và tên ấy đã tr nên lẫm liệt, đồng thời cũng trường cu vi non sông Lạc Hồng.


THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 6-2-2015

 

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

NĂM MÙI NÓI CHUYỆN DÊ 
Bảo Lâm

Năm nay là năm dê, năm  Ất Mùi. Những năm Mùi chỉ đi cùng với 5  can là Ất, Đinh, Tân và Quí. Do đó chỉ có các năm Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi và Quí Mùi.

Tháng Mùi là tháng 6 âm lịch. Giờ Mùi là từ 1 giờ đến 3 giờ chiều. Xem phương hướng thì Mùi là Tây Nam. Mùi tương ứng với Thổ. Theo thuyết âm dương thì  Mùi cùng với Sửu, Mão, Tị, Dậu và  Hợi là âm, trong khi  Tí, Dần, Thìn, Ngọ, Thân và  Tuất là dương.

Tinh Khôn ở Đâu? - Trần Đỗ Cung

2014 MAR 28 TuCaiTao 300VTT ZZFEB13. 8 TÙ CẢI TẠO
Chuyện Tù Cải Tạo Của Phó Tổng Thanh Tra Ngân Hàng Quốc Gia VNCH
Một bạn thân ở Montréal Canada vừa gửi cho tôi cuốn Pháp Ngữ Souvenirs et Pensées, viết bởi Bà Bác Sỹ Nguyễn Thị Đảnh và được Bác Sỹ Từ Uyên chuyển qua Việt Ngữ. Bạn lại khuyến khích tôi nếu có thì giờ thì chuyển qua Anh Ngữ theo sự mong muốn của tác giả. Sau khi đọc tôi thấy đặc biệt ở chỗ tù cải tạo này là một chuyên viên tài chính ngân hàng, khác hẳn trường hợp thường thấy của các sỹ quan trong quân lực. Ông Thảo bị đầy đọa sáu năm rưỡi trời để hy vọng moi các hiểu biết của ông về tài sản Ngân Hàng Quốc Gia.
Bà Bác Sỹ Đảnh nay định cư tại Oslo Na Uy là một phụ nữ miền Nam, Tây học. Phu quân Đỗ Văn Thảo cũng là người Nam, sinh ngày 21 tháng 8 năm 1927 tại Gò Công. Sau khi tốt nghiệp Đại Học tại Pháp ông Thảo đã về làm việc tại Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam từ tháng Tư năm 1955. Ông đã giữ chức Giám Đốc Nha Ngoại Viện rồi Phó Tổng Thanh Tra Ngân Hàng  Quốc Gia cho đến ngày 30 tháng Tư năm 1975. Ông bị đi tù cải tạo tháng 6 năm 1975 rồi bị lưu đầy ra Bắc cho đến tháng 9 năm 1980. Đến tỵ nạn chính trị tại Bergen, Na Uy tháng 12 năm 1981, ông tạ thế tháng Giêng năm 2001 tại Oslo, Na Uy vì trụy tim.

Đón Xuân xin đừng quên TẾT MẬU THÂN 1968 - Ý Nga


Đón Xuân xin đừng quên TẾT MẬU THÂN 1968 

Ý Nga
xin phép và đa tạ Quý Tác Giả 
của những hình ảnh đã sưu tầm và chọn lọc cho trang thơ

Tết-Chúc Mừng Năm Mới Ất Mùi của Trần Thị Lai Hồng

Nhân năm mới Tết Ất Mùi  sắp đến, gom một số hình Hoàng Mai và Mai Tứ Quý vườn nhà chụp lâu nay, và biết LH yêu thiên nhiên, nên cousin Hy-Văn khởi đầu làm một pps, sau đó thêm vào nhiều hình lấy từ internet. PPS này nhờ bản Hoa Xuân của Phạm Duy do Hà Thanh hát, tưởng niệm Hà Thanh và dòng nhạc Phạm Duy. Hà Thanh vừa bà con vừa là bạn tâm giao; và Phạm Duy vì dòng nhạc rất đáng trân quý ... sá chi cá nhân!!!

Khi HàThanh hát lần 2 là để Chúc Mừng Năm Mới, thì hầu hết là hình Mai Vườn Quê Xa do chủ nhân chụp và một bạn thân thêm vào cho trọn vẹn. Quý bạn nhìn biết ngay, vì những hình rất quen thuộc, nhất là hình hoa rụng... vì chủ nhân yêu hoa rụng hơn là hoa trên cành... 

Hoa Mai của chủ  nhân LH Vườn Quê Xa chỉ có 5 cánh, và chỉ có một hình có 6 cánh thôi. Những hoa nhiều cánh nhặt thêm từ internet.

PPS này có 60 hình, hơi nặng, có thể cần giúp bấm vì có khi nó ngưng chút...và sẽ chấm dứt bằng một hình design Hoa Mai trên lá cờ VNCH để chúc quê hương thân thương. Hình này tính làm thiệp Tết nhưng bận quá và vừa dốt vừa vụng không học làm nữa!

Chỉ làm 1 cái này thôi, sẽ không làm nữa vì cần chú tâm làm sách. 

Lưu ý nhớ bấm khi màn hình ngưng hơi lâu, vì... vụng không chuyên nghiệp!
 Có thể phổ biến, nhưng nhớ ghi thêm đoạn nhắc nhở bấm này... Cảm ơn!!!
 

Cũng lưu ý là PPS không mở coi trong cell phone được, mà phải dùng computer, có thể laptop, còn ipad thì may ra có thể ...


Năm nay nhuận 13 tháng âm lịch, hoa nở sớm và đến hôm nay bắt đầu tàn ngay trên cành, không rụng đẹp như năm ngoái!!! Hình hoa tàn trong PPS chụp Tết năm ngóai, quá đẹp đến nao lòng, mỗi lần thấy là thương!!!!

Chúc quý bạn một năm Ất Mùi luôn bình an và may mắn.
LH
Xin download theo LINK sau:Soaring Over the Earth's Beauty

In the past, aerial photography and videos could only be captured by helicopters and planes. With the rising popularity of personal drones, aerial photography is becoming something anyone can do. This compilation of nature videos were taken by various people and combined into a masterpiece that lets you fly through the air in the most fabulous locations around the world.

Buổi nói chuyện của chương trình Từ Cánh Đồng Mây với Kỹ Sư PHẠM VĂN TRỘI

http://www.uphinhnhanh.com/images/30470519121578315_503740476335656.jpg
 
Buổi nói chuyện của chương trình
Từ Cánh Đồng Mây
với
Kỹ Sư
http://www.ishr.org/fileadmin/igfm.de/ISHR/images/Vietnam/Vietnam-Pham-Van-Troi-4years.jpg
PHẠM VĂN TRỘI
Xin bấm link để nghe