Friday, 20 July 2018

NHỮNG KẺ BỊ THUẦN HÓA - Trần Trung Đạo

Inline image

Mùa bóng đá thế giới vừa qua, thắng bại rồi sẽ quên nhưng có một chuyện sẽ tiếp tục được nhắc để cười ít ra cho tới mùa World Cup sau, đó là chuyện những kẻ mang cờ CSVN đến những trận banh quốc tế.   Nhiều động từ, tỉnh từ như “vô duyên”, “lạc lõng”, “ăn mày” v.v.. sẽ được dùng. Sao cũng được, nhưng xin đừng chửi những người giương cờ đỏ CS ở một nơi xa xôi và hoàn toàn không có một chút gì dính líu tới Việt Nam Cộng Sản là không biết nhục. Đơn giản, họ không hiểu thế nào là nhục. 


Bởi vì, một người khi còn biết nhục, tối thiểu người đó vẫn còn một chút ý thức để so sánh giữa mảnh vải đỏ họ đang cầm và rừng cờ của hai đội đang tranh, để qua đó tự hỏi tại sao mình lại làm công việc vô duyên như thế. 

Biết đâu nhờ tự hỏi có thể họ sẽ biết mình ngu. Những người đó không hỏi. Họ ăn mày một cách “độc lập, tự do, hạnh phúc”.

Chắc chắn không có một khán giả Mỹ, Ý, Hà Lan nào mang theo cờ của nước họ đi qua Moscow coi đá bóng khi quốc gia họ không được vào vòng chung kết. Một người bình thường nào cũng sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những người đến từ CSVN lại mang theo cờ CS. 

Những người Việt đó đã bị thuần hóa. 

Khái niệm thuần hóa (domesticated)  thường được dùng trong lãnh vực sinh vật học để chỉ những động vật có nguồn gốc hoang dã được huấn luyện một cách thuần thục để làm việc nhà hay đóng một vai trò nào đó phục vụ con người. 

Những người này không khác những sinh vật làm trò trong các đoàn xiệc, không khác những con khỉ có thể đi dây, những con vẹt biết hát, những con gà cất tiếng gáy giữa trưa. 
Lần nữa, những người Việt đó đã bị thuần hóa.

Các ông tổ CS như  Marx, Engels, Lenin, Mao v.v.. không giấu giếm chủ trương thuần hóa con người. Dưới chế độ CS, thuần hóa (trồng người) là một quốc sách để tiến tới xã hội CS, nơi chỉ toàn gồm những con người “tự giác”. 

Tập Cận Bình đưa quan điểm “thuần hóa” của các tổ CS vào “tư tưởng Tập Cận Bình” khi y chủ trương xây dựng “một xã hội Trung Quốc hài hòa”, nơi đó con người không còn tính ích kỷ, tham lam.  

Thật ra, chủ trương “xây dựng xã hội hài hòa” của họ Tập cũng chỉ là một trong những phương pháp tẩy não con người. 

Tập Cận Bình quên rằng sau gần 70 năm xây dựng xã hội Trung Quốc “một người vì mọi người”, theo tổng kết năm 2017 của Chỉ Số Thiện Nguyện Thế Giới (World Giving Index) Trung Cộng đứng vào hàng thứ 138 trong 139 quốc gia được quan sát.

Nước khoe khoang có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới này chỉ đứng trên một nước nghèo nhất thế giới, chiến tranh triền miên nhất thế giới và bị khủng bố hoành hành nhất thế giới là Yemen. 

Trung Cộng và Yemen là hai quốc gia đóng góp ít nhất cho từ thiện thế giới. Trong lúc Yemen có lý do, Trung Cộng là nước hẹp hòi, ti tiện từ trong bản chất.

Giống mấy con khỉ trong đoàn xiệc, những người mang cờ đỏ CS không tự động mang cờ qua Nga để làm trò trước hàng trăm ngàn khán giả nhưng chúng được ra dấu để làm.
Bộ máy tuyên truyền CSVN khuyến khích những kẻ không não kia đi ăn mày ánh sáng truyền hình. Từ hãng thông tấn của nhà nước CSVN như VOV, cho đến các báo lớn như VNEpress đều ca ngợi, cổ vỏ, khuyến khích hàng động vô cùng thô bỉ này. 

Thay vì gởi khỉ dưới dạng người, người viết đề nghị đảng CSVN trong lần World Cup tới nên gởi thẳng một bầy khỉ thật cầm cờ CS cho ban tổ chức, và biết đâu chúng sẽ được đón nhận để giúp vui trong giờ giải lao giữa các trận banh. 

Trần Trung Đạo

Cuộn Phim Buồn - Nguyên Nhung

Sau trận Điện Biên Phủ, Hiệp định Genève được ký kết giữa đảng cộng sản Việt Nam và Pháp ngày 20/07/1954, tạm thời chia đôi Việt Nam thành hai vùng Bắc Nam tại vĩ tuyến 17. Điều 14 phần (d) của Hiệp Định cho phép người dân ở mỗi phía di cư về phía bên kia và yêu cầu cả hai phía tạo điều kiện cho họ di cư trong vòng 300 ngày sau thoả hiệp đình chiến (Điều 2), tức là sẽ chấm dứt vào ngày 19 tháng 5 năm 1955. Dân Hà Nội có 80 ngày, Hải Dương có 100 ngày, còn Hải Phòng, điểm cuối cùng tập trung để di cư có 300 ngày.
Cuộc di cư năm 1954 (tiếng Anh: Operation Passage to Freedom, Chiến Dịch Con Đường Đi Đến Tự Do) là một cuộc di cư vĩ đại của gần một triệu người Việt từ miền Bắc Việt Nam đến miền Nam Việt Nam trong những năm 1954–1955.
Cuộc di cư tìm tự do của người dân Việt Nam lại một lần nữa diễn ra trong năm 1975 và kéo dài tưởng chừng như không bao giờ dứt của những người liều chết để tránh xa chế độ độc tài toàn trị của đảng csVN.
Rất nhiều người trong chúng ta không hề biết gì về hai cuộc di cư vĩ đại trong lịch sử Việt Nam, thế nhưng văn chương và phim ảnh đã để lại cho chúng ta những câu chuyện đau thương, hình ảnh bi hùng của những người quyết tâm đi tìm tự do.
Mời quý vị đọc bài thơ “Cuộn phim buồn" của Nguyên Nhung để hiểu được tâm trạng của những người cắn răng dứt áo ra đi lìa xa cố hương để tìm nơi an bình, sống đời tự do không cộng sản.


Quê người một sớm heo may đến
Có ai gửi lại cuộn phim buồn
Nửa thế kỷ rồi sao vẫn nhớ
Nhớ ngày tất tả chạy vào Nam

Ba đứa con khờ còn ăn bám
Mẹ gánh oằn vai một núi sầu
Cha tôi vừa mất vài hôm trước
Mộ còn chưa ráo những thương đau

Lén lút mẹ con dắt díu nhau
Bỏ nhà bỏ cửa chạy đi đâu?
Ngoái trông chốn cũ sau màn lệ
Vội vã theo nhau bước xuống tàu

Nước mắt ngắn dài ai hiểu thấu
Trong lòng mẹ khổ biết bao nhiêu
Đứa lớn tuổi đời còn niên thiếu
Đứa còn bé xíu biết  gì đâu

Dù vậy trong đầu cô bé thơ
Bóng dáng mẹ tôi vẫn chẳng mờ
Vai gầy nặng trĩu đôi quang gánh
Tiếng gà eo óc lúc tinh mơ

Hôm nay ai gửi cho xem lại
Những hình bóng cũ tự ngày xưa
Nước mắt rưng rưng tôi nhớ mẹ
Nỗi buồn năm cũ vẫn còn đây

Tôi cố tìm tôi mà chẳng thấy
Những ngày thơ bé, lúc vô Nam
Ai thấy xin vui lòng chỉ hộ
Trên đầu cô bé chít khăn tang…

Nguyên Nhung
Cảm tác khi xem xong cuộn phim ngày đất nước chia đôi 1954
(Đặc San Lâm Viên)


CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ

Cờ Việt Nam màu vàng ba sọc đỏ,
Dù xa xăm vạn nẻo khắp năm châu,
Có dân ta là có lá cờ vàng,
Việt Nam hỡi hồn thiêng bay phất phới,
Màu vàng rực chói sáng khắp nơi nơi,
Ở khắp nơi hầu như đâu cũng có,
Lá cờ vàng đặc biệt quá phải không?
Hồn Việt Nam quả thật rất linh thiêng,
Bay tận chân trời, góc bể xa xôi,
Cờ Việt Nam đặc biệt nhất đấy thôi,
Không cờ nước nào hiện diện nhiều nơi,
Như cờ nước Việt phải không bạn hỡi,
Hãy hãnh diện vì mình là dân Việt,
Dơ cao cờ vàng rực sáng khắp nơi,
Ba sọc đỏ biểu dương màu máu Việt,
Quyết chí giữ gìn đất nước mến yêu,
Hỡi người dân Việt ở khắp năm châu,
Cùng tiến bước chúng ta thề cứu nước,
Đưa Lá Cờ Vàng về lại quê hương,

NƯƠNG MI Hà Nội

Đánh

Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào
Đánh cho chết mẹ đồng bào Miền Nam
Đánh cho khoai sắn thành vàng
Đánh cho dép lốp phải mang thế giày

Đánh cho Bắc đọa, Nam đày
Đánh cho thù hận giờ này chưa tan
Đánh cho cả nước Việt Nam
Áo ôm khố rách, xếp hàng xin cho
Đánh cho hết muốn tự do
Hết mơ dân chủ, hết lo quyền người
Đánh cho dở khóc dở cười
Hai miền thống nhất kiếp người ngựa trâu
Đánh cho hai nước Việt Tàu
Không còn biên giới cùng nhau đại đồng
Đánh cho dòng giống Tiên Rồng
Osin, nô lệ, lao công xứ người
Đánh cho chín chục triệu người
Thành dân vô sản, thành người lưu vong
Đánh cho non nước Lạc Hồng
Tiến lên thời đại mang gông mang cùm
Đánh cho cả nước chết chùm
Đánh cho con cháu kh̉́ốn cùng mai sau
Đánh cho bác, đảng, Nga, Tàu
Hết quần hết áo thì ta ở truồng.

BỨC THƯ CỦA GM HOÀNG ĐỨC OANH gửi Ông Trần Đại Quang

Kính gửi:
ÔNG TRẦN ĐẠI QUANG,
Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
(NChXhCnVN).

Kính thưa Ông chủ tịch nước, 
Tổ quốc lâm nguy! Tàu-đỏ có mặt khắp Việt Nam!? Thêm 2 dự luật an ninh mạng (ANM), bịt miệng dân và 3 đặc khu kinh hế (ĐKKT), tạo cho Tàu-cộng dễ chiếm Việt Nam! Đất nước đang bị lớp mây ô nhiễm môi trường phủ dầy đặc, nay lại bị giặc Tàu vây hãm, sao sống nổi! Lẽ nào chế độ đang cầm quyền lại muốn đưa đất nước tới tình trạng nguy kịch này sao? 

Kính thưa Ông chủ tịch nước, 
Tổ quốc lâm nguy! Giặc trong thù ngoài! Có bi quan quá không?
Nhìn Bản đồ bên, Ông chủ tịch có “cảm nhận” gì? Nếu thêm 3 đặc khu kinh tế chiến lược Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, thì Việt Nam sẽ như thế nào khi Tàu đã chiếm Biển Đông theo tham vọng “lưỡi bò 9 đoạn”?

Quân Đội Nhân Dân hãy đứng ra cứu nướcLê Dủ Chân (Danlambao) - ...Tàu cộng không thể xâm lược Việt Nam bằng vũ lực và con đường duy nhất mà họ phải đi là sử dụng đảng CSVN làm công cụ xâm lược cho đến khi đa số dân Việt bị Hán hóa tự nguyện sáp nhập vào mẫu quốc Tàu cộng. Do vậy âm mưu thôn tính nước ta của Tàu cộng thành hay bại trong giai đoạn này dứt khoát không phải do quyết tâm của giới cầm quyền Bắc Kinh mà do đảng cộng sản Việt Nam có còn tồn tại trên cương vị lãnh đạo lãnh đạo nước ta để làm tay sai cho họ hay không. 

Tổ quốc trên hết, dân tộc trước hết. Để tránh một cuộc đổ máu tương tàn giữa người Việt Nam quyết tâm bảo vệ tổ quốc, bảo vệ dân tộc và bè lũ tay sai của Tàu cộng là đảng CSVN, tôi thiết tha kêu gọi Quân Đội Nhân Dân Việt Nam hãy đứng ra nhận lấy nhiệm vụ lịch sử phế bỏ quyền lãnh đạo của đảng CSVN trên đất nước chúng ta...

*

Kính thưa quý vị tướng lãnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Thưa quý vị, mặc cho tuyên giáo của đảng cộng sản nói gì và khi gia nhập vào Quân Đội Nhân Dân Việt Nam quý vị tuyên thệ gì, riêng cá nhân tôi vẫn tin rằng trong tận cùng trái tim của quý vị, dù là đảng viên hay không phải là đảng viên đảng cộng sản đều biết rằng mình là người Việt Nam, tổ quốc của mình là nước Việt Nam, dân tộc của mình là dân tộc Việt Nam. 

KTG Nguyễn Xuân Nghĩa giải ảo:"Trung Quốc cũng ngập trong nợ nần y như Việt Nam"

Nguyễn Xuân Nghĩa 20-07-2018 : Vạch Trận Âm Mưu ' Cướp Bóc Và Bành Trướng ' Của Trung Quốc

NGÀY 20 THÁNG 7 -1954 QUỐC HẬN DỌN ĐƯỜNG CHO QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ 1975

image 

Ngày 20-7 là ngày Quốc Hận đầu tiên của cả nước VN, bọn giặc Cộng đã manh tâm cùng Thực Dân Pháp chia cắt mảnh giang san thân yêu hình chữ S thành hai phần đất oan nghiệt, dọn đường cho kế hoạch nuốt trọn Miền Nam VNCH vào ngày tang thương thống khổ 30 tháng Tư máu tim khô cạn, ruột Mẹ VN quặn thắt từng cơn cho đến ngày nay, ngày Quỷ xổng chuồng bán đứng giang san cho loài rợ Hán tộc phương Bắc, mà hiện thân là Chệt Cộng .

Trịnh - Nguyễn phân tranh đã tạo ra vết cắt sâu hoắm vào thân phận Việt Tộc vốn dĩ hiền hòa và yêu thương đất nước giang san của Tổ Tiên để lại, Sông Gianh đã từng là ranh giới phân chia lãnh thổ, là vết nhơ lịch sử khó quên, là mối nhục tranh đoạt quyền bính hằn sâu trong tâm trí mọi con dân Việt còn nhớ đến công ơn khai phá của Tiền Nhân.


Dân Biểu, Thượng Nghị Sỹ Mỹ kêu gọi Facebook và Google BẤT TUÂN Luật An Ninh Mạng Việt Nam

Để biết một phần nào, vì sao 20 vị Dân Biểu, Thượng Nghị Sỹ Mỹ kêu gọi Facebook và Google BẤT TUÂN Luật An Ninh Mạng Việt Nam, chúng tôi chuyển đến các bạn cuộc Phỏng vấn cô Angelina Trang Huỳnh (Việt Tân) và cô Margaux Ewen (Phóng Viên Không Biên Giới - RSF) về nỗ lực vận động các Dân Biểu, Thượng Nghị Sỹ Mỹ lên tiếng về Luật An Ninh Mạng của VN.

Nguyễn Xuân Nghĩa 20-07-2018 : Những Bản Tin Nóng Trong Ngày Mà Thế Giới ' Lãng Quên '

Hội nghị thượng đỉnh Trump – Putin có thể cải thiện quan hệ Mỹ – Nga, qua đó kiềm chế tham vọng của Trung Quốc.

Tóm tắt bài viết

·        Hướng tới hội nghị thượng đỉnh với ông Putin, Tổng thống Trump có một mục tiêu quan trọng là cải thiện mối quan hệ với Nga, sao cho có lợi nhất cho nước Mỹ.
·        Nga là nước quá lớn và quá quan trọng đối với bất kỳ tổng thống Mỹ nào. Sẽ là lợi ích chung của 2 nước khi Mỹ và Nga không còn là kẻ thù của nhau nữa.
·        Theo ông Harry, giám đốc nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm vì Lợi ích Quốc gia, ông Trump nên ghi nhớ 5 sự thật quan trọng khi hướng tới hội nghị thượng đỉnh, trong đó nhấn mạnh Washington phải xem xét mối quan hệ Mỹ - Nga trong bối cảnh của một Trung Quốc trỗi dậy, một mối đe dọa thực sự đối với lợi ích quốc gia của Mỹ.
·        Khi Trung Quốc và Mỹ quên đi hàng thập kỷ xung đột để đối phó với Liên bang Xô viết, một ngày nào đó người ta có thể thấy Moscow và Washington làm việc cùng nhau theo cách tương tự, để hạn chế những tham vọng của Bắc Kinh trong tương lai.
Hôm 16/7, tờ Fox News cho đăng bài viết của ông Harry J. Kazianis, cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Trump – Putin có thể cải thiện quan hệ Mỹ – Nga, qua đó kiềm chế tham vọng của Trung Quốc.
Theo ông Harry, Giám đốc nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm vì Lợi ích Quốc gia, khi hướng tới hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin tại Phần Lan hôm 16/7, Tổng thống Trump có một mục tiêu chính. Đó là cải thiện mối quan hệ với cường quốc hạt nhân đứng thứ hai trên thế giới, nhưng chỉ làm như vậy nếu nó có lợi cho nước Mỹ.
“Quan hệ tốt với Nga sẽ là một điều tốt, không phải là một điều xấu”, Tổng thống Trump cho biết trong tháng 4/2018, một quan điểm mà ông đã nhiều lần bày tỏ trước đây, kể từ những ngày ông còn là một ứng cử viên tổng thống.

Bao Nhiêu Năm của Nguyễn Đấu Lộc

Bao nhiêu năm,
anh theo đoàn theo đảng,
làm được những gì, ích nước lợi. dân?
Đảng dạy anh,
hận thù giai cấp
tôn kính mù lòa, sùng bái cá nhân !!
 
Bao nhiêu năm,
sau khi dứt chiến tranh,
Anh thấy đó, ai giàu sang ai đói khó ?
Đảng toàn trị,
độc tài TƯ BẢN ĐỎ.
Dân đói nghèo,
bị bóc lột DÂN OAN
Anh có nghe,
lời ta thán rền vang,
cùng khắp nước của đồng bào anh đó!!
 
Bao nhiêu năm,
anh tự hào về danh hiệu “NHÂN DÂN”
trong lực lượng vũ trang: công an, bộ đội
Nay trước cảnh giặc Tàu lớn lối
dưới biển, trên rừng , đòi mở rông đường ranh!!
Đảng khấu đầu: dạ dạ, vâng vâng
Đoàn khúm núm: lo“dời phao, đổi mốc”
Anh không thấy,
đây là QUỐC NHỤC,
như triệu triệu đồng bào,
trong ngoài nước sao anh ?
 
Nhìn kỷ đi anh,
trong đám dân oan,
những đồng bào
đang bị các anh đàn áp,
có những người,
một thời đã từng là cán bộ, đảng viên,
họ có đủ huy chương,
có bằng khen,tưởng lục.
Nay thấy đảng sai lầm,
họ giác ngộ đã quay về cùng dân tộc.
Sao anh chị vẫn chần chờ,
chưa chịu hồi tâm?
Ngày mai Tổ Quốc quang vinh,
Dân Chủ ,Tự Do, Công Lý phục hồi.
Cả nước mừng vui ngày hội lớn
anh sẽ đứng nơi nào, 
trong vòng tay MẸ VIỆT NAM ?