Saturday, 21 February 2015

Amazing Navy footage from World War II

Phi đội Thần Phong Nhật Bản tấn công Hạm đội Hoa Kỳ WW II


Kamikaze Attack!

About the best naval footage ever  shot by a Navy cameraman.
The camera was in the gun turret under attack. 

HTTPS://www.dropbox.com/sh/4zkp7hvrgbcd7gd/D-qPNsG9ym#lh:null-Laffey%20Enhanced%20vo%203.wmv

Đọc Báo Vẹm 412 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

tạp chí vấn đề và ngụy ngữ - Trần Hoài Thư

Vấn Đề Số 52
Có những điều không thể ngờ, hay không thể  tin  mà có thể xảy ra.
Ví dụ chúng tôi có  tạp chí Vấn Đề  số 52 – số bị tịch thu -  ở xứ Mỹ này khi mà 43 năm về trước trên số 53 đăng lời cáo lỗi cùa Ban Chủ trương nguyệt san Vấn Đề  như sau:clip_image002

Có phải là chuỵện khó tin nhưng có thật hay không?
Dưới đây là bìa Vấn Đề số 52, tháng 11-1971:
clip_image004

PPS Phân Vân của Hương Kiều Loan

Quý vị Trưởng Thượng, Các GS TV, NAG, và thân bằng hũu.


( Một chút Xuân hồng )

Một chút Xuân xin gửi tặng qúy vị


HKL  đầu năm khai bút để gửi lời cám ơn đến tất cả những fed back  của mọi người đã ưu ái dành cho  PPS Phân Vân mà HD mới gửi đi.
Tháng Hai quả thật rất phân vân cho người làm văn nghệ vì ở KS, thời tiết vẫn rất lạnh, nhiều ngày vẫn là 19 hay 20 độ F.

Hoa lá trong vuờn vẫn câm nín, chưa dám hé nụ, cành vẫn khẳng khiu, nhiều ngày lạnh quá, cành cây được bọc pha lê từ trời!    Thế rồi tháng Hai, lại lại là ngày lễ của yêu đương cần những bông hồng  đằm thắm. Và rồi quan trọng nhất ltháng Hai  đúng vào dịp tết  bên quê nhà. Tâm tư người sống ở hải ngoại lại nao nức vọng cái không khí tết của tiềm thức từ bao năm xưa...Và rồi song song với niềm vui đón chờ một năm mới, cũng  không thể quên cái tết đau thương trong lịch sử Việt Nam: Tết Mậu Thân năm nào đã bao gia đình nuớc mắt thầm uớt khăn sô vì những tội ác tày trời do bọn quỷ đỏ Việt Cộng  gây ra...


CẢM NGHĨ VỀ VIỆT NAM SAU CHUYẾN DU LỊCH (Dennis Prager)

220px-Dennis_PragerDennis Prager hiện có một chương trình truyền thanh thính giả đàm thoại (Talk Show) hàng ngày trên đài KRLA tần số 870AM bao gồm vùng Los Angeles và Orange County. KRLA liên hợp với 140 đài khác trên toàn quốc Hoa Kỳ. Ông viết xã luận hàng tuần, là tác giả của bốn cuốn sách và là sáng lập viên của Đại Học Prager.
o O o
Thật khó mà kềm nổi các cảm xúc của tôi — nhất là không tránh được phải nổi giận — trong chuyến viếng thăm Viêt Nam của tôi hồi tuần trước. Tôi càng ngưỡng mộ người dân Việt bao nhiêu — thông minh, yêu đời, tự trọng, và chăm chỉ — thì tôi lại càng tức giận chính phủ cộng sản đã gây đau khổ quá nhiều cho người dân nước này (và dĩ nhiên cả người Mỹ chúng ta) trong nửa thế kỷ sau của thế kỷ 20.

Bao Giờ Nhật Đi Tuần Biển Đông? - Ngô Văn

Những cuộc hội đàm trước đây của ông Nguyễn Tấn Dũng hay ông Phùng Trước với giới lãnh đạo Nhật về tình hình biển Đông, hầu như biến mất rất nhanh trên báo đài Nhật. Những cuộc hội họp đó chẳng dẫn đến ký kết cụ thể nào giữa hai bên. Theo nhận xét của truyền thông Nhật, phía Việt Nam chỉ nói chung chung về “quyết tâm bảo vệ biển đảo”, nhưng vẫn không liên kết với bất cứ một quốc gia nào trong việc phòng vệ biển Đông cũng như giải quyết vấn đề chủ quyền tại hai lãnh đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Có nhà bình luận còn tỏ ra bực mình vì chính phủ Nhật bị nhà cầm quyền Việt Nam sử dụng cho mục tiêu tuyên truyền với dân Việt Nam và chỉ cho mục tiêu đó mà thôi.

Chỉ số ngược đãi tôn giáo toàn cầu 2015

Weltverfolgungsindex 2015 - Platz 16 (Open Doors)
Bản dịch của Trần Huê (Diễn Đàn Việt Nam 21)

* Hình ảnh do DĐVN21 thêm vào

Khung thời gian: từ 01/11/2013 đến 31/10/2014
Phổ biến tháng giêng 2015Vị trí trên bảng Chỉ số ngược đãi 

Với 68 điểm Việt Nam đứng hạng thứ 16 trên bảng Chỉ số ngược đãi của thế giới trong năm 2015 (Hạng cao có nghĩa là ngược đãi nhiều - Chú thích của DĐVN21). Năm 2014 Việt Nam còn đứng hạng 18 với 65 điểm. Tình trạng của tín đồ Thiên Chúa giáo ở trong nước hầu như không có gì thay đổi trong những năm vừa qua. Sự trồi sụt thứ hạng của Việt Nam phần lớn là do tình hình suy sụp tại các nước khác, nhất là ở vùng Trung Đông và Phi Châu. Trong khoảng thời gian tường trình, tình hình đã xấu đi vì sự bạo hành xâm phạm tín ngưỡng gia tăng.

TC Chỉ Cần Một Tiếng Đồng Hồ Để Tấn Công Đánh Chiếm VN

1* Mở bài

Trước kia các cơ quan truyền thông của nhà nước Trung Cộng cho biết họ đánh chiếm Việt Nam trong vòng 31 ngày nhưng mới đây, hồi cuối tháng giêng năm 2015, truyền thông nhà nước Trung Cộng lại đồng loạt đưa tin là họ sẽ tấn công đánh chiếm Việt Nam chỉ trong một tiếng đồng hồ mà thôi.

Phi cơ chiến đấu từ Trung Cộng tấn công Hà Nội chỉ trong một giờ và phi cơ chiến đấu từ đảo Vĩnh Thử (Việt Nam gọi là Đá Chữ Thập) chỉ cần một tiếng đồng hồ thì đã tấn công đánh chiếm thành phố Hồ Chí Minh. Đảo Chữ Thập cách thành phố Sài Gòn 487km.

Trang mạng China.com cho biết họ đã hoàn thành việc “lấp biển vá trời” để mở diện tích bãi đá Chữ Thập lên tới 2.2km2.

Trang mạng ChinaIRN đăng tải, đảo Đá Chữ Thập (Vĩnh Thử) là căn cứ quân sự quan trọng của họ có thể uy hiếp Philippines và Malaysia. Phi cơ chiến đấu Trung Cộng chỉ mất một giờ đồng hồ để tấn công đánh chiếm thành phố Sài Gòn.

Tóm lại, báo nhà nước Trung Cộng cho biết họ chỉ cần một tiếng đồng hồ để đánh chiếm Việt Nam, từ Hà Nội đến Sài Gòn.

Ký ức mùa Xuân - Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích

 


Mùa Xuân, Tình Yêu và Lao Tù.

Một đoàn người lê bước theo sườn đồi thoai thoải tiến về hướng rừng già trước mặt.

Buổi sáng, mặt trời chưa ghé mắt trong miền thung lũng, nhưng ánh nắng đã nhuộm vàng trên đỉnh núi cao. Mây trắng viền quanh cánh rừng như chiếc khăn tang chít hững hờ trên đầu người quả phụ. Rừng mang màu tím ngắt. Chừng như đêm đen quỉ quái còn đang rình rập nơi nầy.

Dê leo cây, như khỉ

Chúng ta vẫn thường nghe kể về loài dê leo núi, gọi là Sơn dương, nhưng leo cây như khỉ thì quả thực là độc đáo.
Chúng ta không còn xa l¡ gì vÁ kh£ nng leo núi, luÓn rëng cça dê, nh°ng kh£ nng leo cây nh° khÉ cça loài dê Morocco thì qu£ là thú vË.Chúng ta không còn xa lạ gì về khả năng leo núi, luồn rừng của dê, nhưng khả năng leo cây như khỉ của loài dê Morocco thì quả là thú vị.

Từ chính lược đến chiến thuật - Nguyễn đạt Thịnh

300px-Patton
George Smith Patton, Jr.,


Từ chính lược đến chiến thuật là con đường đi xuống, chính lược là cấp chỉ huy cao nhất trong chiến tranh, dưới chính lược là chiến lược, rồi đến chiến thuật, thấp nhất là cấp chỉ huy chiến trường.

Trong Thế Chiến Thứ Nhì (TCTN), Trung tướng George Smith Patton, Jr., chỉ huy Lộ Quân thứ 7 -quân số trên 300,000 người- đổ bộ vào Sicily, là biểu tượng cho một vị chỉ huy chiến trường; trên Patton một cấp là Đại tướng Dwight David “Ike” Eisenhower, Tư lệnh mặt trận Âu Châu, thống lãnh lực lượng đồng minh tấn công quân Đức Quốc Xã. Eisenhower là cấp chỉ huy chiến thuật, ông ấn định thời điểm, phương thức, quân số và hỏa lực cần sử dụng để vượt biển Manche tấn công Hitler.

Thêm một hành vi làm vẻ vang dân Việt XHCN


Một thành viên phi hành đoàn Vietnam Airline bị bắt giữ tại Hàn Quốc vì buôn lậu 8kg vàng

(VNTB) - Trên các trang tin tức của Hàn Quốc như Ichanela, KBS, DongA… đồng loạt đưa tin về vụ bắt giữ một thành viên phi hành đoàn Vietnam Airline vì có hành vi buôn lậu vàng tại Sân bay quốc tế Gimhae.

Nguyễn (?), 31 tuổi, người được cho là đã tìm cách buôn lậu vàng khi gắn 8kg vàng thỏi (trị giá 800 triệu won) không khai báo xung quanh ống chân.


Ngai vàng và tượng đồng

Ngô Việt (Danlambao) - Thật tình mà nói thì khi nhìn cảnh “cung điện” của cựu TBT đảng CSVN, ông Nông Đức Mạnh, tôi không thấy có chút gì nể phục vì vẻ xa hoa của nó. Đã vậy tôi còn cảm thấy có chút buồn cười hài hước gì ở đây. Đồ vàng mã? Cảnh của sân khấu chèo, hay sân khấu ca nhạc, kiểu như sân khấu hài sớ táo quân, bày biện cảnh cung điện trên thiên đình mà chúng ta vẫn thấy trên TV mỗi dịp xuân về! Tất nhiên ông Nông Đức Manh, không phải là vua, thành ra ghế ngồi có dát vàng, chạm khắc đầu rồng thì nó cũng chỉ là cái ghế để ngồi, chứ nhất đinh nó không phải là ngai vàng để  “Mạnh Vương, ngự!”

Tình hình kinh tế chính trị VN năm 2015? - Mặc Lâm, RFA

000_Hkg9227512.jpg
Ảnh minh họa chụp một con đường ven sông Sài Gòn, hướng về trung tâm TPHCM hôm 19/11/2013.
 AFP

Trong những ngày đầu năm mới Ất Mùi, chúng tôi hỏi chuyện Tiến sĩ  Phạm Chí Dũng, một chuyên gia kinh tế và cũng là nhà báo tại Việt Nam về các biến chuyển của tình hình chính trị và kinh tế trong năm 2014 sẽ kéo dài và ảnh hưởng đến năm 2015 như thế nào?

Trần Vàng Sao: “tau chưởi” — Một Bài Thơ Kinh Dị Và Khốc Liệt - Nam Đan

2015 FEB 17 TSAOVÀNG 260Theo tiểu sử tôi tìm được trên mạng, nhà thơ Trần Vàng Sao tên thật là Nguyễn Đính, sinh năm Tân Tỵ 1941, quê quán làng Đông Xuyên, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế, sinh sống từ thuở ấu thời đến nay tại phường Vỹ Dạ, thành phố Huế. Năm 1962, ông đậu tú tài ở Huế và dạy học ở Truồi. Thời gian này ông bắt đầu tham gia phong trào chống Mỹ ở Huế. Năm 1965 ông thoát ly lên rừng theo VC. Năm 1970 ông bị thương, được đưa ra miền Bắc chữa bệnh an dưỡng.
Tháng 5 năm 1975, ông trở về Huế được phân công làm liên lạc (đưa thư) rồi công tác ở ban Văn Hóa Thông Tin xã và nghỉ hưu năm 1984. Vào thời điểm này, bài thơ “Người đàn ông bốn mươi ba tuổi nói về mình” của ông được đăng trên Sông Hương, số kỷ niệm 5 năm ngày tạp chí ra đời. Bài thơ lập tức gặp phản ứng dữ dội của một số chức sắc địa phương.
Ở hải ngoại, nhà xuất bản Tân Thư (California, Hoa Kỳ) cũng cho in tập “Bài thơ của một người yêu nước mình” của ông.

Vua Quang Trung và chiến thắng Đống Đa

Kính thưa quý thính giả, Nhớ khi xưa... từ khi vua Hùng dựng nước, dân quân Đại Việt đã nhiều lần vùng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc để giữ yên bờ cõi và giương cao ngọn cờ tự chủ của dân tộc. Một trong những chiến tích lẫy lừng nhất là chiến thắng Đống Đa vào đầu xuân Kỷ Dậu 1789 của vua Quang Trung và thế hệ Tây Sơn anh dũng. Chiến thắng này đã làm rúng động lòng người, âm mưu "cõng rắn cắn gà nhà" của Lê Chiêu Thống bị đập tan và một lần nữa đã khẳng định thế tự chủ của nước Đại Việt ở phương Nam. Do đó về sau này, cứ đến ngày mùng 5 Tết Nguyên Đán, con dân Việt khắp nơi đều làm lễ kỷ niệm chiến thắng Đống Đa để nhớ đến chiến tích lẩy lừng của vị anh hùng dân tộc và thế hệ của ngài đã chiến thắng giặc ngoại xâm mang lại niềm tự hào trong tâm khảm của những người con nước Việt. Trong tiết mục "Danh nhân nước Việt" tối hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả bài "Vua Quang Trung và chiến thắng Đống Đa" của Việt Thái qua giọng đọc của Tam Thanh.

SƯU TẦM: NHÀ CỦA DÂN NGHÈO VÀ NGAI VÀNG CỰU TBT VGCS NÔNG ĐỨC MẠNH

Nhà của  Nhân Dân Việt Nam, những người bị VGCS lừa đảo gọi là "CHỦ NHÂN"  và ngai vàng  thằng TBT Việt Gian Cộng Sản Nông Đức Mạnh, những đứa tự nhận là "ĐÀY TỚ" của Nhân Dân!!!Nội thất nhà tiếp khách của nhà người Dân nghèo (Việt Nam) so với tư dinh của thằng cựu tổng bí thư đảng việt gian cộng sản Nông Đức Mạnh. 

    Nhà của dân nghèo - những người  BỊ VGCS LỪA ĐẢO gọi là "CHỦ NHÂN" của đất nước Việt Nam...

...Và gian phòng đơn sơ của thằng cựu tổng bí thư VGCS - những đứa tự nhận là ĐÀY TỚ của nhân dân

Bước chân Việt Nam ! (Trúc Hồ & Trầm Tử Thiêng) - Hợp ca Asia

Tết về nhớ quê xưa: Một chút hoài niệm tuổi trẻ thời VNCH

Inline image 2Inline image 1Inline image 1


image

Bộ mặt Sài gòn, lúc 1955, người ta còn thấy những thầy Cảnh Sát được gọi là Mã Tà, đứng huýt còi ở các ngã tư đường. Vậy mà chẳng bao lâu chữ gọi mã tà đó đã biến mất.
Và sau này, sẽ còn nhiều cái biến mất như thế.

A Guide to Happiness, by the Dalai Lama


You don't need to be a Buddhist to appreciate the Dalai Lama as a wise, kind and often, funny man. He has given inspiration to may in their quest for inner peace and kindness from their fellow human beings. This video will show parts of his philosophy for a happy life, with some hilarious examples.

Gà Mắc Mưa, Gà Nuốt Dây Thun - Trần Mộng Lâm

Sau bài viết của tôi về việc so sánh dân Việt Nam với dân Do Thái, một người viết cho tôi: Do Thái mạnh vì tài phiệt của họ có nhiều tiền bạc, đứng trong hậu trường, chỉ huy cả một chính sách đối ngoại của Mỹ, mình làm sao so sánh được. Tôi cũng đã nghe nói nhiều lần về vụ này, nhưng không có chứng cớ giấy trắng mực đen, nên không dám lạm bàn. Giả thử những tin đồn này là có thực, thì đó cũng không phải lý do duy nhất khiến Do Thái mạnh.

Hãy nhìn về Do Thái. Quốc gia này, khi đến tuổi, thì nam hay nữ đều phải đi quân dịch. Họ còn có các trung tâm huấn luyện về quân sự, đặt tại ngay vùng biên giới, nơi Do Thái có thể bị tấn công bất cứ lúc nào. Người gốc Do Thái, nhưng có quốc tịch Mỹ, Canada, Pháp….v.v mỗi năm, không bắt buộc, nhưng có thể ghi tên để được huấn luyện về quân sư trong một thời gian, để sẵn sàng về nước chiến đấu khi Do Thái bị ngoại xâm. Năm nào cũng vậy, số người về tham dự rất đông, tuy việc huấn luyện rất gian khổ, nguy hiểm, và phải bỏ công ăn việc làm. Tôi đã được xem các đoạn phim tài liệu về việc huấn luyện này, trong đó các chàng trai, các cô gái nói về lý do tại sao mình tham dự các cuộc huấn luyện đó, và sau mỗi khóa huấn luyện, họ cảm thấy thay đổi hẳn, về cách sống, về quan niệm đối với tổ quốc Do Thái của họ.

Color of Roses