Wednesday, 21 August 2013

Các Giáo sư trường ĐHCNTP Sài Gòn nói gì khi Phương Uyên về lại trường xưa?

David Thiên Ngọc (Danlambao) - Trong lúc chỉ sau 6 ngày sau khi P.U bị bắt cóc đã có hàng trăm SV bạn bè của P.Uyên bức xúc viết lời nỉ non, cầu cứu đến chủ tịch nước. Tuy kết quả chỉ là sự im lặng lạnh lùng từ chính quyền nhưng tấm lòng của các SV kia là đáng trân trọng. Là những bậc "Sư" đứng trên cả cha mẹ mà hoàn toàn vô cảm, và còn có một số "Sư" lại cam tâm đứng về phía tà quyền cùng nhau trấn áp, gây áp lực cho các học trò thương yêu của mình phải làm những việc tang tận lương tâm...

*

Dân gian thường nói "Cười thầm dễ ở. Hổ ngươi thầm biết thuở nào nguôi?". Đó là lời của dân gian VN ta mà đa phần là ở tầng lớp nông dân nghèo, dân trí thấp nhưng luôn có lòng tự trọng cao và xác định nghèo chứ không hèn nên mới có câu trên truyền khẩu qua bao đời trong xã hội. 

Huy Phương - Khôn vặt

Huy Phương
 
 
 
“Dân hai nhăm triệu ai người lớn?
Nước bốn nghìn năm vẫn trẻ con”
-Tản Ðà: “Mậu Thìn Xuân Cảm”

Thuở còn trẻ đọc các chuyện đi sứ trong đó có chuyện Mạc Ðĩnh Chi, tôi thấy rất phục tài ứng đối của ông Trạng Nguyên này. Một lần Mạc Ðĩnh Chi đến thăm phủ Thừa tướng nhà Nguyên, trong phủ trang hoàng lộng lẫy, giữa phòng có treo một bức trướng thêu hình con chim sẻ đậu trên cành trúc trông rất sinh động, Trạng ngỡ là chim sẻ thật nên đưa tay ra bắt, Thừa tướng và các quan quân nhà Nguyên đều phá lên cười và có ý cho là người phương xa bỉ lậu. Mạc Ðĩnh Chi nhanh trí chữa thẹn, vội lấy bức họa xuống và xé toạc thành nhiều mảnh. 

RFI: THỤY MY

THỤY MY
Binh nhất Bradley Manning được áp giải đến tòa án quân sự Fort Meade ở Maryland, Hoa Kỳ ngày 21/08/2013.
21/08/2013 HOA KỲ

WikiLeaks: B.Manning bị kết án 35 năm tù

Tòa án quân sự Mỹ hôm nay 21/08/2013 đã kết án 35 năm tù giam đối với Bradley Manning, quân nhân đã tiết lộ một lượng tài liệu mật lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Hai Nỗi Cô Đơn - Trần Mộng Lâm


Tôi ngần ngại rất lâu khi viết bài này. Tôi biết rằng sẽ có người kết tội tôi gây chia rẽ, nhưng tôi đang sống trong một quốc gia tự do, và những gì tôi trình bầy dưới đây là những cảm nghĩ rất thành thực, với tất cả thiện chí cho Miền Nam.

Tôi sinh ra tại Bắc VN.

Cuộc chiến Đông Dương kết thúc bởi trận Điện Biên Phủ đã đưa tôi vào Miền Nam khi còn rất nhỏ. Tôi lớn lên tại Miền Nam, chịu sự giáo dục của Việt Nam Cộng Hoà, đi lính, ở tù và sau cùng vượt biên đến Canada từ 1978.

Ô.Thái Văn Cầu: Đảng Cộng sản VN nên chấp nhận cạnh tranh chính trị

Thụy My

Bài viết của luật gia Lê Hiếu Đằng mang tựa đề « Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh », cũng như phần trả lời phỏng vấn RFI ngày 12/08/2013 với tựa đề « Cần cho lập thêm các đảng đối lập với đảng Cộng sản Việt Nam » đặt ra vấn đề đa đảng một cách thẳng thắn, đã được dư luận trong và ngoài nước hết sức chú ý .Từ Hoa Kỳ, chuyên gia khoa học không gian Thái Văn Cầu đã có nhã ý góp thêm tiếng nói của trí thức Việt Nam ở nước ngoài, trên làn sóng của đài RFI.

KHI VIỆT CỘNG BỊ DỒN VÀO ĐƯỜNG CÙNG THƯỜNG DÙNG THỦ ĐOẠN LÙI MỘT TIẾN HAI - Lý Đại Nguyên


Lý Đại Nguyên
Lý Đại Nguyên         

           Những người từng có kinh nghiệm về Cộng sản, đều nhận ra rằng, mỗi khi cộng sản bị dồn vào thế kẹt, họ thường dùng phương pháp “Lùi một bước, để Tiến hai bước”. Ấy thế mà thiên hạ vẫn không sao tránh khỏi rơi vào bẫy của Cộng sản. Trong đó kể cả bậc đại cao thủ về mưu lược chính trị là Hoakỳ. Không biết Hoakỳ có biết hay không về những thủ đoạn gian xảo này của bọn Cộngsản ? Nhưng dù có biết, thì vì mục tiêu chiến lược dài hạn, họ vẫn cứ “thả dây dài, câu cá lớn”. Cho nên Liênxô mới bị gục ngã bởi chiến lược “chạy đua võ trang” và “dùng cộng diệt cộng” của Mỹ. Trung cộng mới được tồn tại bởi kế hoạch cố tình vỗ béo của Mỹ để dùng trong chiến lược lâu dài hiện nay. 

Niềm vui Phương Uyên, hành trang cho chặng đường tranh đấu mới - Trần Trung Đạo

Trần Trung Đạo (Danlambao) - Chưa bao giờ trong suốt 38 năm, bản án chế độ CS dành cho một cô bé không chỉ làm lương tâm cả dân tộc thức dậy, đứng lên mà cả nhiều nơi trên thế giới bất bình, phẫn nộ như bản án Phương Uyên. Ba tháng qua, từ trong nước đến ngoài nước, từ nguyên thủ quốc gia Mỹ cho đến lãnh đạo các nước Bắc Âu, hai chữ Phương Uyên rất khó phát âm theo đúng tiếng Việt đã trở thành một điều kiện cho các quan hệ ngoại giao song phương và quốc tế.

Chúng Ta Đã và Đang Thực Sự Mất Nước - Phạm Cao Dương

Phạm Cao Dương

“Nếu ngươi dám đem một thước, một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di” - Vua Lê Thánh Tông dụ bọn Kiến Dương Bá Lê Cảnh Huy năm 1473

Chúng ta phải làm gì? (Kỳ 2) - Việc trước mắt không phải là thêm đảng mới

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Trong loạt bài “Chúng ta phải làm gì?” là loạt bài thiên về mặt thực tiễn nên không muốn nói nhiều về lý thuyết cũng như các dẫn chứng quá dài dòng. Chú trọng vào phương pháp cụ thể là điều tôi mong muốn. Vì vậy mong rằng các bạn nên chú tâm đến việc phát triển ý tưởng thực tiễn từ những ý tưởng gợi ý hơn là quá quan tâm đến những vấn đề nặng về lý thuyết mà ta không thiếu bài viết đã phân tích.

Côn an tiếp tục côn đồ: Hành hung blogger và bị người dân cùng CSGT túm về đồn

CTV Danlambao - Như Dân Làm Báo đã đưa tin vào ngày 17/08/2013 côn an đã có hành vi xông vào khách sạn, hành hung đánh đập phụ nữ và trẻ em. Hôm nay, 20/08/2013, đám côn an này lại tiếp tục có những hành vi cực kì hung hãn và coi thường pháp luật đối với những blogger đã tham dự phiên tòa xử 2 bạn trẻ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại Long An.

Bút Xuân Trần Đình Ngọc

Thưa NLGO và quí bạn,

Tôi rất thích những bài do NLGO viết. Nhưng bài dưới đây, có cái tựa tôi khg đồng ý khi gọi những người chống VGCS là bầy nhầy, một tĩnh từ chỉ một vật xấu xa, dơ dáy, chỉ nên vứt ngay đi.

Có kẻ dùng chống Cộng cực đoan cũng khg đúng. Thế nào là khg cực đoan? Còn VGCS thì còn chống, chống đến khi tiêu diệt được chúng mới thôi, như vậy cũng gọi là cưc đoan sao? Chúng khg muốn chống chúng tí nào nên dùng mọi danh từ xấu xa mà chỉ người chống VGCS: chống đến chiều, ông chánh tổng, chống Cộng có lai-xân v.v... Ta nên phá bỏ cái cách gọi của VGCS ấy.
Sang chuyện lập đảng của LHĐ và HNN, hai tên ăn cơm QG thờ ma VGCS.

Save Buddhist Heritage Lumbini – Please SIGN THE PETITION

copy-cropped-cropped-cropped-DSC_0070.jpg

Lumbini – Please SIGN THE PETITION:

Burmese ——- Shan Tai —–中文签名请愿书 ——- English ——- 日本語 — ภาษาไทย —- Sri Lankan —- Tieng Viet —- Nepalese   —-  FACEBOOK —- 
LUMBINI IS IN DANGER!URBAN DEVELOPMENT – “NEW WORLD PEACE CITY” PLAN -THREATENS THE BUDDHA’S BIRTHPLACE & ITS WORLD HERITAGE STATUS

Mười điều nên học từ Albert Einstein


1. Theo đuổi sự tò mò:
“Tôi không hề có tài năng gì cả. Tôi chỉ vô cùng tò mò.”Điều gì gợi nên tính tò mò của ta? Tôi tò mò là tại sao một người thành công còn người khác lại thất bại. Đây là nguyên nhân tại sao tôi bỏ nhiều năm trời để nghiên cứu sự thành công. Điều gì khiến ta tò mò nhất? Sự theo đuổi tính tò mò là bí quyết thành công của ta đấy.