Wednesday, 3 June 2015

NHỮNG SƯ PHỤ THẦM LẶNG - PHẠM ĐÌNH LÂN, F.A.B.I.

 On top of the world

          Theo lịch trình tạo dựng của Đấng Tạo Hóa, loài người là động vật ra đời sau cùng. Loài người xuất hiện trên Trái Đất sau cây cỏ và các loài động vật.
Chiều cao trung bình của loài người là 1,65 m và cân nặng lối 55 kí-lô. Người cao nhất không quá 2,5 m và người nặng cân nhất không quá 500 kí-lô. Nhưng loài người là thượng từng trong vũ trụ. Họ kiểm soát đất đai, hầm mỏ, núi đồi, bình nguyên, biển cả, ao hồ, sông ngòi, cây cối và động vật hiện hữu trên mặt đất. Họ thụ hưởng ánh sáng mặt trời, mặt trăng. Họ uống nước sông, suối, ao hồ. Họ săn thú để lấy thịt ăn, lấy da làm quần áo mặc cho ấm khi trời lạnh. Họ đốn cây về làm nhà, đóng bàn ghế, ghe thuyền, làm củi chụm. Họ hái trái cây để ăn, lấy hột làm giống. Họ khai thác hầm mỏ để làm dụng cụ trồng trọt, võ khí tự vệ, nữ trang để làm đẹp cho nữ phái v.v... Tất cả các thứ ấy đều miễn phí vì nó có sẵn trước và sau khi họ xuất hiện.

Đại Hàn hoang mang, lo sợ vì dịch MERS

TTO - Dịch virút MERS nguy hiểm đang lan rộng tại Nam Hàn, khiến người dân hoang mang lo sợ. Tình hình ở Trung Quốc cũng có những diễn biến đáng lo ngại.
Hành khách đeo khẩu trang để phòng dịch MERS tại sân bay Incheon ở Hàn Quốc Ảnh: Reuters
Hành khách đeo khẩu trang để phòng dịch MERS tại sân bay Incheon ở Hàn Quốc Ảnh: Reuters
Theo AFP, người dân Nam Hàn đang hết sức lo ngại trước tình trạng dịch lây lan nhanh. Các cửa hàng bán lẻ trên mạng ở nước này thông báo chỉ trong ba ngày cuối tuần qua doanh số bán khẩu trang y tế tăng vọt 700%.

Trái cây có xuất xứ từ Thái Lan - Cody Vũ

Cho những ai thích ăn trái cây từ Thái Lan nhé, nhất là sầu riêng...bây giờ thành sầu chung rồi nhe !!

Trước giờ người tiêu dùng Việt cứ nghĩ rằng Trái cây có xuất xứ từ Thái Lan là ngon, là an toàn, không gây hại gì cho sức khỏe. Nhưng thực chất tất cả người tiêu dùng Việt đang bị mắc lừa: 

Nếu chiến tranh nổ ra: Mỹ sẽ vũ trang cho Việt Nam?

- Tờ Channel News Asia ngày 30/5 vừa tiết lộ, từ hàng ghế tham dự Đối thoại Shangri-la Singapore, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain kêu gọi HOA KỲ VŨ TRANG CHO VIỆT NAM TRONG TRƯỜNG HỢP NỔ RA KHỦNG HOẢNG VỚI TRUNG QUỐC TRÊN BIỂN ĐÔNG.

Ông tuyên bố: "Chúng tôi muốn thấy họ có khả năng tuyệt vời, đặc biệt là với vũ khí có tính phòng thủ mà họ có thể sử dụng nếu nổ ra khủng hoảng giữa Việt Nam với Trung Quốc".

Mỹ đã đi những “lá bài” hợp lý nhất trong cuộc khủng hoảng Biển Đông:

1/ Xây dựng năng lực hàng hải cho các quốc gia ASEAN có yêu sách ở Biển Đông bao gồm VIỆT NAM & PHILIPPINES.

2/ Thúc đẩy hợp tác quân sự, hình thành nên liên minh đủ mạnh chống Trung Quốc bao gồm các quốc gia: NHẬT BẢN, HÀN QUỐC VÀ ÚC.

3/ Tìm mọi giải pháp tối ưu để ASEAN ĐOÀN KẾT VỚI MỸ nếu xảy ra chiến tranh.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ Mỹ Ash Carter chỉ rõ, hệ thống tình báo Mỹ đã cho biết, TRUNG QUỐC ĐÃ KÉO 2 KHẨU PHÁO RA MỘT HÒN ĐẢO NHÂN TẠO, gây ra mối đe dọa với các điểm đảo Việt Nam đang đóng giữ gần đó. Ông lớn tiếng tại Hội nghị Đối thoại Shangri-la, TRUNG QUỐC ĐÃ GÂY HẤN VÀ XÂM LƯỢC TRƯỜNG SA.
Trương Văn Khoa 

Côn an hành hung Phạm Thanh Nghiên và các thành viên MLBVN

Ghi âm: CA Hải Phòng bảo kê côn đồ đánh đập gia đình Phạm Thanh Nghiên

Danlambao - Vào trưa ngày 2 tháng 6, 2015, các thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) là Nguyễn Tiến Nam từ Yên Bái, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từ Nha Trang, và Dương Lâm từ Sài Gòn đã đến gặp gỡ và trao đổi tình hình và những biến chuyển của biển Đông, thương thảo TPP giữa chính phủ Hoa Kỳ và nhà nước CSVN. Đặc biệt là để thảo luận và khai triển những nỗ lực tranh đấu cho bước 2 của chiến dịch Nhân Quyền 2015, cụ thể là tập trung đòi tự do cho những người hoạt động nhân quyền và tranh đấu cho tự do, dân chủ trong bối cảnh thương thảo TPP.