Tuesday, 6 November 2018

Kẻ Trùm Đầu

Ngoài trời, nhiệt độ đã lên đến 98 độ F., mùa hè như the là quá nóng đối với cư dân tiểu bang Washington, vùng Tây bắc nước Mỹ. Bên trong phòng đợi của bệnh viện, mọi bệnh nhân đều mặc áo quần mỏng thoáng mát; nhưng có một kẻ khác thường đang đội mũ trùm kín đầu, hai tay vòng trước ngực, ngồi yên, đầu cúi xuống, mặt chỉ còn chừa hai con mắt đăm đăm nhìn sàn nhà như đang suy nghĩ mông lung về cái gì đó. Tôi tự hỏi, phải chăng anh ta trùm đầuche mặt để đợi hành hung bác sĩ như một số bệnh nhân đã làmtrước đây? Hay anh ta là một người Hồi giáo đi khám bệnh? Hoặc là doanh ta hổ thẹn vì có người nhà bị bệnh tâm thần đang gặp bác sĩ ở trong kia?

Hình tướng ngoài đặc biệt của anh ta quả thật đã gây ấn tượng mạnh nơi tôi khi tôi đang nhìn quanh để tìm bệnh nhân của mình.

Tôi gọi tên bệnh nhân: “Mr. John Masterson!”

Không ngờ lại đúng là người đàn ông trùm đầu đó. Anh ta đứng dậy, không gật đầu chào, không chìa tay ra bắt, cũng không nói không năng, tiến đến rồi đứng sững trước mặt tôi, hai mắt vẫn không hề rời khỏi sàn nhà! Tôi ý thức được rằng anh ta là bệnh nhân đặc biệt cuả tôi kể từ hôm nay; và biết nhiệm vụ của mình e là phải lột cái mũ trùm đầu của anh ta rồi đây.

Tin Tức Đài VOA 6-11-2018

TIN 7/11/2018 GS: Dương Đại Hải: Sóng Gió Trên Chính Trường Hoa Kỳ Trong Suốt Tuần Qua

Giải Ảo Thời Sự 6-11-2018 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Hoa Kỳ lập căn cứ tại đảo Ba Bình? 

Phần 2: Hoa Kỳ chặn đà Bắc Kinh ăn cắp thuật lý cao cấp 

Các Giáo Chủ Dạo Hồi Sau Mohammed - Phạm Văn Tuấn

Theo Pew Research Center (http://www.pewforum.org/2017/04/05/the-changing-global-religious-landscape/), trong khoảng nửa thế kỷ tới, Christianity (Ki Tô giáo) sẽ có thể không còn ở vị trí đứng đầu của một tôn giáo có tín đồ đông nhất trên thế giới.
Dựa theo nghiên cứu trên, đến 2035, con số của trẻ sơ sinh theo đạo Hồi sẽ bắt đầu đông hơn con số trẻ sơ sinh của đạo Ki Tô.  Từ 2015-2060, dân số Hồi giáo sẽ tăng hơn gấp đôi so với dân số thế giới. Đến khoảng 50 năm cuối của thế kỷ này, Hồi giáo có khả năng sẽ là tôn giáo có tín đồ đông nhất trên thế giới.
Đa số người đạo Hồi thuộc vào một trong hai hệ phái:  
- Sunni khoảng 80-90% tổng số dân Hồi giáo như tại các quốc gia Saudi Arabia, Egypt, Turkey and Syria
- Shia khoảng 10–20% tổng số dân Hồi giáo như tại Iran (khoảng 95% dân theo Shia), Iraq và Lebanon  
 
Dù vậy, nói chung Hồi giáo vẫn còn là một tôn giáo với lịch sử, giáo điều và giáo quyền cũng còn khá xa lạ với đa số người Việt chúng ta. Tiếp theo các bài đã đăng trước đây về Hồi giáo, Đặc San Lâm Viên xin mời quý độc giả theo dõi bài biên khảo của tác giả Phạm Văn Tuấn về Các Giáo Chủ Đạo Hồi Sau Mohammed: http://www.dslamvien.com/2018/11/cac-giao-chu-dao-hoi-sau-mohammed.html 

image.png


-- 
Đặc San Lâm Viên

Xin nhủ lòng thương xót và giúp đỡ hoàn cảnh cô đơn, nghèo khổ và bịnh hoạn hiện nay của Nữ Trung Sĩ I Truyền Tin Nguyễn Thị Muôn...

Xin mời Quý Vị, Quý NT và CH...
theo dõi video clip dưới đây của Hậu Duệ Nguyễn Vũ Kinh Luân nói chuyện với Nữ Bồ Câu Nguyễn Thị Muôn


Nữ Quân Nhân Truyền Tin Nguyễn Thị Muôn 1.jpg
Nữ Quân Nhân Truyền Tin Nguyễn Thị Muôn 2 .jpg

Pháp sắp điều hàng không mẫu hạm đến Biển Đông

Hàng không mẫu hạm Charle de Gaulle của Pháp
Hàng không mẫu hạm Charle de Gaulle của Pháp
Pháp sẽ điều tàu sân bay Charle de Gaulle đến Ấn độ Dương và Biển Đông trong năm 2019. Trang tin World Socialist trích nhật báo La Provence của Pháp cho biết vào hôm 2/11.

La Provence trích lời của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly nói rằng hàng không mẫu hạm Charle de Gaulle hiện đang sửa chữa từ năm ngoái đến nay và sẽ sớm hoạt động trở lại giúp tăng cường khả năng tác chiến của Pháp.Bà Parly cho biết lý do điều tàu đến các vùng biển xa là vì nhu cầu phải bảo đảm tự do hàng hải. “Pháp luôn ở tuyến đầu bảo vệ quyền tự do hàng hải ở các vùng nước quốc tế. Bất cứ khi nào nguyên tắc của luật quốc tế bị thách thức, mà như hiện nay là ở Biển Đông, chúng ta sẽ cho họ thấy là chúng ta có tự do hàng hải ở đó”,  bà Parly được trích lời cho biết.

Hồi cuối tháng 5 vừa qua, một tàu của Pháp là tàu Dixmude và một tàu khu trục đã đi qua quần đảo Trường Sa đang tranh chấp giữa Trung Cộng và một số nước ở Biển Đông. Khi đó, tàu của Trung Cộng đã Theo sau tàu Pháp cho đến khi tàu Pháp rời đi.
Hoa Kỳ thời gian qua cũng gia tăng các hoạt động tuần tra trong chương trình tự do hàng hải ở Biển Đông và kêu gọi các đồng minh của mình cùng tham gia.
Hồi cuối tháng 9 vừa qua, một tàu chiến của Mỹ đã đi qua đá Gaven thuộc quần đảo Trường Sa để thách thức Trung Cộng.
Trung Cộng đã nhiều lần lên tiếng phản đối các hoạt động này của Mỹ và gọi đây là các hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Cộng, gây mất ổn định khu vực.
Trung Cộng hiện đòi chủ quyền đến 90% diện tích Biển Đông, nơi các nước khác như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan cũng đòi chủ quyền.
Nhiều nước lo ngại những hoạt động xây lấp đảo nhân tạo và quân sự hoá khu vực Biển Đông của Trung Cộng đang cản trở các hoạt động tự do hàng hải và hàng không ở tuyến đường biển quan trọng này của thế giới.
Tin RFA

TỜ BÁO VEGAS ODDSMAKER DỰ ĐOÁN ĐẢNG CỘNG HOÀ SẼ THẮNG

Theo kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa thì cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay có ba kịch bản:
(1)  Đảng Dân Chủ sẽ thắng cả Thượng Viện và Hạ Viện.
(2)   Đảng Cộng Hoà vẫn giữ đa số ở Thượng Viện và đảng Dân Chủ sẽ dành đa số ở Hạ Viện
(3)    Đảng Cộng Hoà vẫn giữ đa số cả Thượng Viện và Hạ Viện tuy có mất vài ghế ở Hạ Viện
Theo ông thì kịch bản thứ nhất rất khó xảy ra. Kịch bản thứ hai có thể xảy ra nhưng ông chọn kịch bản thứ ba.
Tác giả bài viết dưới đây có sự trùng hợp ngẫu nhiên là đồng tình với ông Nguyễn Xuân Nghĩa. Mời đọc bài phỏng dịch hôm nay về cuộc bầu cử ngày mai 6 tháng 11 năm 2018. Bài viết này phân tích rất rõ ràng, thú vị và rất thuyết phục ai thắng ai thua của cuộc đua chính trị gay go vào ngày mai.

TỜ BÁO VEGAS ODDSMAKER DỰ ĐOÁN ĐẢNG CỘNG HOÀ SẼ THẮNG

Wayne Allyn Root Townhall.com ngày 05 tháng 11 năm 2018

Đây là bài viết cuối cùng của tôi trước cuộc bầu cử giữa kỳ. Vậy thì, tờ báo Vegas Oddmaker trước kia chuyên về thể thao và cờ bạc đã chuyển bàn luận về chính trị có một vài dự đoán và sự quan sát hợp lý. 
Trở lại năm 2016 tôi dự đoán ông Trump thắng cuộc bầu cử mà không một ai dự đoán như thế. Mỗi cuộc thăm dò chỉ rõ Trump sẽ thua rất xa. Ông Nate Silver một nhà thống kê thuộc tờ báo New York Times dự đoán rằng cơ hội thắng cử của bà Clinton lên đến 92%. Những nhà thăm dò này đã kiếm sống bằng cách hỏi những con người thật. Tôi thì không. Như vậy làm sao tôi biết? 
Đơn giản. Đầu tiên nhất, số đông quyết định. Bạn có thể nhìn thấy qua cuộc vận động. Cử tri đến nghe ông Trump nói phải sắp hàng đến 8 giờ đồng hồ và số người tham dự khoảng 10 ngàn hoặc hơn. Họ phấn khởi reo hò quyết liệt trong những cuộc vận động như thế khắp nơi trên nước Mỹ. Tôi biết vì tôi là người mở đầu cho sáu cuộc vận động tại đây ở Las Vegas. 
Trong khi đó, bà Clinton chỉ thu hút được khoảng từ 100 đến 200 người tham dự tại một cuộc vận động ở đây tại Las Vegas. Tôi có thể sắp xếp cho các cuộc vận động của bà trong phòng tiếp khách của tôi. Điều giống như vậy xảy ra khắp nước Mỹ. Đây là lý do đầu tiên nhận ra ông Trump sẽ thắng ngược mà ít người nhận ra. 
Lý do thứ hai cũng rất đơn giản. Ông Trump là “ứng cử viên rỉ tai”. Bất cứ nơi nào tôi đến, người ta nói nhỏ vào tai tôi, “Tôi đồng hành với bạn, tôi bỏ phiếu cho ông Trump.” Họ không nói với những chuyên viên thăm dò. Họ không gắn bảng hiệu ủng hộ ông Trump ở sân nhà của họ. Họ không dán nhản ủng hộ ông Trump đằng sau cản xe của họ. Họ không đề cập gì về việc ủng hộ ông Trump ở nơi làm việc. Nhưng họ rỉ tai tôi. Những chuyên viên thăm dò không bao giờ được biết. 
Bây giờ cũng thế, đừng nhìn, nhưng tất cả sẽ xảy ra lần nữa. Nhà thống kê Nate Silver cũng tuyên bố là đảng Dân Chủ có 80cơ hội thắng ở Hạ Viện. Một tờ báo chính trị Cook Report cho biết đảng Dân Chủ sẽ thắng 40 ghế ở Hạ Viện. Tất cả những chuyên gia cho biết chắc như bắp – đảng Dân Chủ sẽ thắng. Tôi sẽ nói khác và tôi không đồng ý với họ một lần nữa. 
Tôi thấy ứng cử viên Thống Đốc Florida Andrew Gillum cùng vận động với ông Bernie Sanders và vắng vẻ như chùa bà Đanh.
Ông Barack Obama không thể có đầy người ủng hộ trong một phòng tập thể dục dụng cụ của học sinh trung học tại thành phố Milwaukee ở tiểu bang Wisconsin. 
Tôi đã chứng kiến ông Joe Biden (cựu TT thời Obama) và ông Obama tại các buổi vận động ở Las Vegas với số người tham dự ít ỏi. 
Trong khi đó, tôi là người nói lời mở màn cho cuộc vận động của TT Trump ở Las Vegas cuối tháng vừa qua – với 10 ngàn người xếp hàng chờ hàng giờ ở một nơi mà không ai quan tâm đến chính trị. Đây là một hiện tượng phi thường. 
Có phải điều đó có vẻ như làm đảng Cộng Hòa mất đi 40 ghế? Đảng Dân Chủ có giấc mơ ảo tưởng. 
Rồi có “những tiếng thì thầm”. Không có gì thay đổi. Ông Trump đã thực hiện hầu hết những lời ông đã hứa với cử tri trong lúc vận động tranh cử. Chỉ có một mình ông trong lịch sử là một chính trị gia đã làm chính xác những gì ông đã hứa. Và cũng các cử tri đó đã nói nhỏ với tôi một lần nữa – họ yêu thích ông Trump hơn bao giờ hết.

Tiếp theo rất thực tế, đầy ý nghĩa là kinh tế của ông Trump đang bùng nổ. 
Kết quả mới nhất là hơn 250 ngàn công việc tháng trước, hơn những gì mà người ta mong đợi. Thất nghiệp thấp nhất trong vòng nửa thế kỷ. Con số người Mỹ làm việc cao nhất chưa từng có. Gần 500 ngàn công việc sản xuất mới dưới quyền của ông Trump. 
Công việc này mà ông Obama tuyên bố sẽ không bao giờ xảy ra. 1000 công việc sản xuất mới được tăng lên mỗi ngày tháng trước – kết quả tốt nhất kể từ năm 1990. 
Và quan trọng nhất là tiền lương của công nhân tăng đáng kể là 3,1% - cao nhất trong thập niên. Có ai nghĩ sẽ bỏ phiếu chống lại những thành tựu đó? 
Điều đó có thể là lý do tại sao 40% người da đen chấp thuận việc làm của ông Trump. Chỉ có những người theo cánh tả da trắng thực sự mù, điếc và thật sự ngu đần. 
Quan trọng nhất, ông Trump đã giữ một cách tuyệt vời  về vấn đề tình cảm với người di dân bất hợp pháp. Ông muốn ngăn chận đoàn người di cư (caravan), chấm dứt tình trạng trẻ sơ sinh được quyền công dân, và làm cho khó hơn người di dân bất hợp pháp đươc xin tị nạn. Các cuộc thăm dò 65% những cử tri ở các địa hạt không nghiêng về đảng nào khắp Hoa Kỳ đồng ý với ông Trump. Giới trung lưu sẽ bỏ phiếu cho ông Trump với con số kỷ lục. Tôi thách như thế. 
Trong năm 2014 cuộc bầu cử giữa kỳ ở tiểu bang Texas 1,7 triệu cử tri đi bỏ phiếu sớm. Năm nay những cử tri đi bầu sớm lên trên 4,3 triệu. Với kinh tế bùng nổ và với sự xâm lăng của người ngoại quốc bất hợp pháp trên hàng tít đầu của báo chí, bạn nghĩ là những người đi bầu sớm bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ? 
Hoàn toàn không thể (No way Jose) 
Tôi sẽ nói khác với họ. Tôi sẽ chống lại một cách mạnh mẽ đối với mỗi cuộc thăm dò và các chuyên viên thăm dò và các “chuyên gia” chính trị. Tất cả họ cho rằng đảng Cộng Hoà thua ở Hạ Viện. Nhưng họ không có manh mối để chứng minh điều đang xảy ra. Tôi tiên đoán tất cả họ đều sai một lần nữa. Đa Số Thầm Lặng đang thì thầm một lần nữa – và họ yêu mến ông Trump. Họ ủng hộ ông. Và họ sẽ tưởng thưởng cho ông. 
Tôi sẽ nói khác với họ một lần nữa để dự đoán một sự thắng ngược cho đảng Cộng Hoà vào ngày thứ Ba. Chúng ta sẽ thêm đa số Thượng Viện từ 3 đến 6 ghế. Phiếu bầu sẽ rất gần nhau nhưng đảng Cộng Hoà sẽ giữ đa số ở Hạ Viện. Nước Mỹ vẫn màu sáng đỏ một lần nữa. 
Đảng Dân Chủ sẽ bị choáng váng và để tang. Các chuyên viên thăm dò lại sai một lần nữa. 
Và sáng thứ Tư sẽ là ngày bận rộn nhất trong lich sử Mỹ đối với bác sĩ tâm thần và các nhà tâm lý học. 

So sánh những Sự Thành Công của TT Donald Trump đối với thất bại của những tổng thống của đảng Dân Chủ

Kính thưa Quý Vị,

Nếu mà so sánh Tổng Thống Donal Trump về tài ngoại giao, thì đương nhiên không bằng Tổng Thống Obama, TT Bush Cha và Con, TT Clinton, TT Reagan, TT Jimmy Carter, nhưng làm việc có quy tắc và điêu luyện về mậu dịch và làm cho Nước Mỹ trở nên hùng mạnh thì không ai bằng, ngoài trừ TT Ronald Reagan.

Trên phương diện thuần phục khi một đảng đã thất cử thì Đảng Dân Chủ phẩn đông đã học giở môn Chính Trị, và vô tình tiếp tay cho giặc làm Nước Mỹ phải có nạn chia rẻ trên phương diện các đài truyền hình nổi tiếng như CNN, New York Time, Los Angles li nhi bêu xấu một Tổng Thống đắc cử được dân bầu một cách thầm kính mà không bầu cho Bà Hillary Clinton... cũng có rất nhiều nguyên nhân.

1.  Nguyên nhân thứ nhất là về Kinh Tế:

Khi TT Clinton bãi nhiệm thì nước Mỹ có dư tiền trên 4 trillion. Khi TT Buss bãi nhiệm thì Nước Mỹ nợ 1 trillion, và khi TT OBama bãi nhiệm thì cả nước Mỹ nợ tới 21 trillion, nạn thất nghiệp cao nhất của Nước Mỹ trong thời Obama là 12-17% nạn thất nghiệp không có việc làm...Thầy giáo, Cô Giáo bị xa thải nhiều nhất, và Liên Bang cũng không có tiền để cung cấp....TT Obama và Đảng dân chủ không biết làm gì để nâng đở kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người dân trong nước, và người không nhà không cửa tràn lan khắp nơi, trong các thành phố lớn của Mỹ sau những cú "Thay đổi", làm Nước Mỹ nghèo hơn...

Lính Mỹ ra trận bị bỏ rơi, đến nổi TT Nga là Puttin, cũng phải tự mình trở thành Anh Hùng Nước Nga bằng cách gây ảnh huởng chiến tranh để lấy lại cương vị của một cường quốc, chứ nếu không thì Tàu Cộng Tập cướp Biển Xi Jinping lấn át cả Thế giới... Bằng chứng là Iran quá coi thuờng Obama, nên đã bắt Thủy quân Lục Chiến Mỹ quỳ gối và bảo TT Obama mang cả tỉ Đô để chuộc...Nhất là việc đi qua Tàu, mà Tàu cộng không thèm đón tiếp, và không lấy cầu thang để mời xuống mà cho đi xuống bằng cửa hậu của phi cơ...

Chuyện khác hẳn giữa hai vị TT Obama và TT Donald Trump, là Tàu phải nổ 24 phát đại bác, và cho TT Donal Trump duyệt binh để đón chào TT Donald Trump mà các đài CNN, chửi một vị TT dám làm những chuyện mà không một TT của Nước Mỹ nào dám làm là đánh thuế Nước Tàu và các Đồng Minh, dẹp bỏ Chương Trinh NAFTA...Cấm không cho nhập cảng tất cả Nhôm, sắc, Thép của Tàu mang qua Việt Nam, chở bán qua Mỹ, mang qua Cannada, chuyển qua Mỹ để trốn thuế...Nhất là vụ nhôm của giặc Tàu ở Formosa đã bị đánh thuê trên 300% vì làm đồ Tàu, Made in China thành Made in Việt Nam bị lộ tẩy..

Chưa kể những cái làm đầu tiên của TT Donald Trump là tăng lương cho binh lính của Hoa Kỳ, tăng tiền trợ cấp cho gia đình binh sỹ Mỹ mà Không có một TT nào để ý và giúp cho họ...Có vị TT Mỹ nào, mà đi nhặc nón của Lính Mình trong cơn mưa bảo và đội lại cho họ, và nghiêm chỉnh chào lính của Mình bước lên phi cơ.???

Một chuyện nữa là nhờ cắt giảm thuế, mà mỗi người Dân Mỹ đã mang thêm tiền về cho gia đình mỗi người ít nhất cũng được 2 ngàn, thế mà lại chưởi ông Trunp, chắc là họ không chịu đi làm nên không thấy tiền TT Trump cho đấy.

Tại sao TT Donald Trump lại cấm đoán và hạn chế người di dân từ các nước như Syria vào Mỹ ....Thử hỏi bao chí Mỹ và CNN có dám chiếu những đoạn phim mà dân tị nạn Syria, khủng bố, hiếp dâm, đốt xe, náo loạn ở Paris, ở Thụy Điển, ở Đức, ở Bỉ, Thụy Sỹ, ở Anh, ở Ý, và ở Tây ban Nha hay không? Và bây giờ Thủ Tướng Đức, Thụy sỹ đã ra luật mới để trừng trị dân tị nạn Syria, và các nước Phi Châu, như Lybia, Yenmen.

Chuyện Ông John MacCain tuy là chống nhau bề ngoài, nhưng Ông John McCain đã tự tăng thêm ngân sách Quốc Phòng cho Ông Trump nhiều hơn Ông Trump đề nghị xin, và thông qua Quốc Hội, và Thuợng Viện Một cách dễ dàng... Bề ngoài thì Đảng Dân Chủ Chống chính sách của Ông Trunp, nhưng lại vỗ tay ủng hộ ngầm vì Không ai có thế động đến kinh tế của giặc tàu, và làm cho Âu Châu, phải nể mặt, đóng thêm tiền vào Quỷ Nato, và cả Pháp, và Anh cũng mang Hàng Không Mẫu Hạm giúp TT Trump đánh Syria, mà TT Obama không dám làm.
Phải nói Kinh Tế Mỹ đã trên đà phát triển trở lại, nếu không nhờ TT Donald Trump giảm thuế và khuyến khích các Công Tỵ sản xuất tại Mỹ, thì tại sao chỉ trong vòng 2 năm mà Kính tế đã phát triển mạnh, tỉ lệ thấp nghiệp giảm xuống dưới 3.9 mà TT Obama tốn 8 năm mà không làm được, có phải là TT Obama quá tệ khi so sánh với TT Trump hay không? và nhất là chỉ trong vòng mấy tháng mà đã bắt Kim Young Ung phải hủy bỏ chương trình hạt nhân, và bắt tay với Mỹ mà hơn 4 đời TT Mỹ không ai có thể làm được, vậy ai mà chê TT Trunp thì có phải tự chửi Mình là Ngu hay không? Nhất là Tên Đinh Nguyên và Ngõ Kỹ!

Một vài cái suy nghĩ Chuyện Ông TT Donald Trunp thật khó có Người làm Được...Vậy thì Tôi sẽ bầu cho Ông Trump làm Tổng Thống Mỹ thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa..

Trân trọng Kính Chào Quý Vị,

Thanh Pham

Quân đội Hoa Kỳ bắt đầu giàn dây kẽm gai thép ở biên giới phía nam

Photo Credit: AP

Fox News – Các hình ảnh cho thấy nhiều binh sĩ Hoa Kỳ, với sự giúp đỡ của nhiều nhân viên cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng, đang giàn kẽm gai ra tại nhiều nơi ở biên giới phía nam của Texas tiếp giáp với Mexico.

Trong số này có khoảng 1,000 feet là độ dài hàng kẽm gai được ghi nhận giàn ra dọc theo khu vực Rio Grande, gần cửa ngõ Hidalgo Texas Port of Entry và phía dưới cây cầu bắc qua sông phân chia ranh giới hai nước.

Một phát ngôn nhân của cơ quan Biên Phòng Hoa Kỳ cho hay giàn kẽm gai là một phần của các cuộc ‘chuẩn bị cấn thiết’ vì hiện nay đã có tới 4 đoàn caravan di dân lậu đông vào khoảng 12,000 người gốc Trung Mỹ đang tiến về phía biên giới Hoa Kỳ.

Khi đi vận động tranh cử cho các ứng cử viên Cộng Hòa ở tiều bang Montana hôm cuối tuần, TT Trump mô tả là “các giàm kẽm gai, nếu được sử dụng đúng theo chức năng, là một quang cảnh xinh đẹp”

Trong tuần qua chính phủ Trump đã cho điều động nhiều ngàn quân nhân tại ngũ ra các vùng biên giới phía nam ở Texas, Arizona và California nhằm hổ trợ với nhân viên của cơ quan Quan Thuế và Biên phòng đối phó với làn sóng di dân lậu sắp tràn tới.

Hôm thứ tư TT Trump còn cho hay con số quân nhân được điều động như thế có thể lên tới 15,000 người, tức là còn nhiều hơn số quân nhân Mỹ đang có mặt ở Afghanistan, nhưng hiện nay Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ loan báo con số này chỉ vào khoảng 7,000 người mà thôi.

Kêu gọi quý đồng hương tham dự cuộc biểu tình phản đối ca nô CSVN Đàm Vĩnh Hưng