Tuesday, 7 August 2018

Chết Bởi Trung Quốc (Death By China)Nhìn bộ nội các của TT Trump, thì chúng ta sẽ thấy nước Mỹ sẽ có nhiều thay đổi từ gốc rể của mấy chục năm vừa qua. Từ các nhà vận động hành lang không còn nhiều ảnh hưỡng cho đến ngoại giao, quân sự và kinh tế v.v. TT Trump đã chọn ông Peter Navarro làm cố vấn kinh tế và thương mại. Nghe có v bình thường. Nhưng ông Peter Navarro là người viết cuốn sách "Death by China" tạm dịch "Chết dưới tay Trung Quốc" rất nổi tiếng này. Đương nhiên ông là người rất chống TQ trên bình diện kinh tế thương mại. Khi con Ó đã tỉnh ngủ thì con Rồng sẽ phải thoái trào. Về căn bản tận gốc rể lâu dài, hai con này không thể cộng sinh với nhau được như nhiều giới truyền thông hay rêu rao.
Mời các bạn nghe toàn bộ nội dung sách Death by China thì sẽ hiểu được chính sách của Mỹ về kinh tế thương mại của 4 hoặc 8 năm tới. Đây cũng có thể là cơ hội thoát Trung cho dân tộc VN.

LK ANH Ở ĐÂY (TV&VĐN) - HÃY THA THỨ CHO EM (TH)1) Thay cho những nén tâm hương tưởng nhớ đến 165,000 QUÂN DÂN CÁN CHÍNH VNCH đã chết trong gần 150 trại giam "tù cải tạo" trên quê hương. 2) Chia sẻ một phần nào sự đau khổ tột cùng với thân nhân của những người "tù cải tạo" đã nhắm mắt xuôi tay...

Mời Tham Dự Picnic Cộng Đồng Hè 2018 Và Lễ Hội Mùa Hè Việt Trẻ & Picnic Hai Ngày 18-19 Tháng 8, 2018.

  
  
Kính mời quý vị đến tham dự buổi picnic cộng đồng do Hội Người Việt Toronto và các hội đoàn sau đồng tổ chức (theo thứ tự abc): Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Hội Cao Niên Việt Nam Toronto, Hội Người Việt K-W-G-C, Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto, Hội Thân Hữu Quảng Ngãi, Hội Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam, Nhóm Hoa Tình Thương, Vietnamese Canadian Helping Hands. 

Thời gian: Từ 12 giờ trưa đến 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy, ngày 18 tháng 8, 2018.

Địa điểm: Todmorden Mills Park, 67 Pottery Road, Toronto ON M4K 2B9 (đối diện với Fantasy Farm Banquet Halls, 50 Pottery Road. 

Tham dự miễn phí.

Ngoài thức ăn picnic, còn có các trò chơi giải trí vui nhộn cho mọi lứa tuổi như volleyball, badminton, kéo dây, nhảy bao... Trong tinh thần liên kết giữa các tổ chức trong cộng đồng, HNV trân trọng kính mời quý đồng bào, tất cả hội viên, gia đình và thân hữu hăng hái tham dự để chúng ta có dịp gặp gỡ, hàn huyên và thắt chặt thêm tình đồng hương.

Nếu quý vị có thể đóng góp thêm sinh hoạt, xin liên lạc Bs. Lê Thuần Kiên, email“le.centre@live.com”, ĐT: 647-824-2830; anh Nguyễn Đình E, email “e.nguyen42@yahoo.com”, ĐT: 519-763-2965; chị Ái Ly, email “MsTTNguyen@hotmail.com”, ĐT: 416-873-6876.

Quý vị nào đi xe bus có thể đi xe số # 8, 62, 87 hay 100 từ BROADVIEW Station đi về hướng Bắc, và xuống xe tại Broadview and Pottery Road.

Để tiện cho quý vị cao niên, sẽ có xe đón tại Subway Broadview lúc 11 giờ30 sáng và 12 giờ trưa và đưa đến địa điểm picnic. Xin liên lạc ghi danh với Bs. Kiên, ĐT: 647-824-2830, email “le.centre@live.com”.

Để việc chuẩn bị thức ăn và giải lao được chu đáo xin quý vị liên lạc HNV Toronto, email ”vat@vatoronto.ca”, ĐT: 416-536-3611 hay 416-636-8887 và cho biết số người tham dự. 
 

Iran bác bỏ đề nghị đàm phán sau khi Mỹ áp dụng các trừng phạt RFI

media
Tổng thống Iran Hassan Rohani trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình, Téhéran, ngày 06/08/2018IRANIAN PRESIDENCY / AFP

Các trừng phạt của Hoa Kỳ nhắm vào Iran bắt đầu có hiệu lực kể từ lúc 4 giờ, giờ quốc tế, hôm nay, 07/08/2018. Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump lại đưa ra lời cảnh cáo Iran, nhưng đồng thời ông tuyên bố để ngỏ khả năng đàm phán với Teheran về một thỏa thuận rộng lớn hơn liên quan đến toàn bộ « các hoạt động tiêu cực » của Iran, bao gồm cả chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và ngăn chặn nước này ủng hộ khủng bố.
Ngay lập tức, tổng thống Iran Hassan Rohani tố cáo thái độ của Donald Trump và bác bỏ đề nghị đàm phán của nguyên thủ Hoa Kỳ.

Từ Teheran, thông tín viên Siavosh Ghazi gửi về bài tường trình :
« Trong phản ứng đầu tiên, tổng thống Rohani đã khẳng định rằng người ta không thể vừa muốn đàm phán vừa áp đặt các trừng phạt chống lại Iran. Nguyên thủ Iran nói : Đề nghị đàm phán cùng lúc tiến hành trừng phạt, thế có nghĩa là gì ? Nếu một người nào đó dùng dao đâm phập vào tay đối thủ hoặc kẻ thủ, đồng thời lại đề nghị đàm phán, câu trả lời là người đó trước tiên phải cất dao vào túi đã, rồi hãy ngồi vào bàn và tiến hành đàm phán. Đó là một cuộc chiến tranh tâm lý và Hoa Kỳ tìm cách làm cho người dân Iran ngờ vực. Do vậy, trong bài phát biểu của mình, tổng thống Rohani đã bác bỏ mọi khả năng đàm phán với Hoa Kỳ trong hoàn cảnh hiện nay.
Ngay cả trước khi có hiệu lực, các trừng phạt mới của Mỹ đã tác động rất mạnh mẽ đến nền kinh tế Iran. Đồng tiền sụt giá đến chóng mặt, làm cho giá của tất cả các loại hàng hóa tăng rất cao, nhất là những mặt hàng tiêu dùng hàng ngày. Hoạt động kinh tế chậm lại, dẫn đến việc sa thải nhân công hàng loạt trong nhiều lĩnh vực. Trong các cửa hàng, một số mặt hàng bắt đầu khan hiếm. Tình trạng này lại càng làm cho người dân thêm lo ngại ».
Sáng nay, trên Twitter, tổng thống Donald Trump cảnh báo: bất kỳ ai làm ăn với Iran sẽ không thể làm ăn với Hoa Kỳ.

CÒN NƯỚC, CÒN MÌNH

Câu “Bán nước cứu đảng”
Và “Còn đảng còn mình”
Thật đáng tởm, đáng khinh
Đầy mưu mô lừa phản

Hỡi các người cộng sản
Xin hãy lắng nghe tôi
Tôi có nói nhiều lời
Cũng chỉ vì yêu nước

Việt Nam sẽ có phước
Nếu các bạn hồi tâm
Bỏ nẻo ác, đường lầm
Trở về cùng dân tộc

Giặc Tàu rất hiểm độc
Đánh rắn chẳng để đầu
Tránh hiểm họa về sau
Phải dẹp cộng sản Việt

Chóp bu thì chúng giết
Cấp dưới chúng bỏ tù
Lúc biết rằng mình ngu
Muốn trốn thì quá trễ

Dân đen bao thế hệ
Chịu đày đoạ khổ đau
Nước mất vào tay Tàu
Càng oán thù Việt cộng

Tàu thừa cơ lợi dụng
Càng xúi dục phỉnh lừa
Dân vẫn nhớ thù xưa
Bắt Việt cộng đem nộp

Việt cộng chui vào hộp
Dân cũng quyết mở ra
Có trốn vào rừng xa
Dân cũng theo bắt lại

Việt cộng đừng mong đợi
Dân nuôi dấu dưới hầm
Hoặc rủ nhau âm thầm
Chui trốn vào địa đạo

Dù chui vào hang cáo
Dân cũng đuổi tới nơi
Có trốn ra biển khơi
Dân cũng vây bắt hết

Vậy hãy bỏ đường chết
Tìm đường sống bây giờ
Bỏ đảng ác, phỉnh phờ
Trở về cùng dân tộc

Bỏ đường lối ác độc
Ngưng bóc lột dân lành
Rồi dấn bước đồng hành
Cùng mọi người yêu nước

Chống giặc Tàu xâm lược
Lòng tâm niệm đinh ninh
“Còn nước thì còn mình!”
“Mất nước là mất hết!”

Boston, ngày 7 tháng 8 năm 2018
BS. Vũ Linh Huy

Bao giờ chúng ta ngừng kiếm tiền và biết cách hưởng thụ?

Khi nào thì chúng ta ngừng kiếm tiền? Bao nhiêu thì đủ? Một trăm ngàn? Một triệu? Mười triệu?

Khi bạn qua tuổi 50 – 60, bạn không còn nhiều thời gian ở phía trước nữa, và bạn cũng không thể mang đi những gì bạn đã có được, sẽ là vô ích nếu bạn vẫn bận tâm đến kiếm tiền và dành dụm.

Bởi thế, bạn hãy chi tiêu những đồng tiền mà bạn đã cất giữ để đi du lịch, mua sắm thứ bạn thích và cho đi những gì bạn có thể và đừng quan tâm đến nhận lại.

Đừng nghĩ là phải để lại tất cả những gì bạn đã kiếm được cho các con cháu, chẳng phải thế sao ? vì bạn không hề muốn chuyển giao lại cho những kẻ sống ký sinh, những người đang nóng lòng chờ đợi ngày chết của bạn.

Bạn cũng không cần lo lắng về những điều sẽ xảy ra cho các con bạn, hay việc bạn sẽ bị đánh giá thế nào, bởi vì khi chúng ta trở về với cát bụi rồi thì ta không còn nghe thấy bất kỳ lời khen hay tiếng chê nào nữa.

Thời gian mà các bạn sống vui vẻ trên đời, thời gian để tìm kiếm của cải bằng biết bao gian khó sẽ chấm dứt.

Đại Văn Hào Victor Hugo (1802-1885) - Biên Khảo , Phạm Văn Tuấn


Victor Hugo là nhà thơ, nhà viết tiểu thuyết, nhà viết kịch danh tiếng nhất của nước Pháp, là nhân vật dẫn đầu phong trào Lãng Mạn (the romantic movement) của nền Văn Chương Pháp. Các tác phẩm của ông gồm 45 cuốn với hai cuốn tiểu thuyết được toàn Thế Giới biết đến, là cuốn "Anh Gù của Nhà Thờ Đức Bà" (The Hunchback of Notre Dame, 1831) và cuốn "Các Kẻ Khốn Cùng" (Les Misérables, 1862), với hai nhân vật trong truyện là anh gù Quasimodo trong cuốn tiểu thuyết trước và Jean Valjean trong cuốn sau.

Khả năng sáng tạo của Victor Hugo rất lớn lao, mỗi ngày ông có thể làm 100 câu thơ hay viết 20 trang tiểu thuyết và qua các tác phẩm của ông, đã phản ánh các phong trào chính trị và văn chương của thời đại, đã bộc lộ rõ niềm tin của ông nơi Khoa Học, nơi nền Dân Chủ và Tự Do. Victor Hugo đã chào đời vào năm 1802 và qua đời năm 1885, và do các tác phẩm đồ sộ, thế kỷ 19 với nền văn chương đặc sắc của nước Pháp, đã được gọi là "Thế Kỷ của Victor Hugo".


Iran-Mỹ: Trên đe dưới búa, tổng thống Rohani đàm phán kín với Trump? RFI

media
Tổng thống Iran Hassan Rohani phải đối mặt với các cuộc biểu tình trong nước từ vài tuần nay và loạt trừng phạt kinh tế của Mỹ.REUTERS/Lisi Niesner

Ngày 08/05/2018, tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định đơn phương rút Mỹ khỏi hiệp định hạt nhân Iran và “gây sức ép tối đa” bằng các biện pháp trừng phạt : Đợt 1 có hiệu lực từ ngày 07/08/2018 ; đợt hai từ tháng 11/2018.

Thời gian gần đây, cả Wahington lẫn Teheran lên giọng gay gắt đe dọa trừng phạt-trả đũa. Ngày 22/07, tổng thống Iran Hassan Rohani cảnh báo nguyên thủ Mỹ “đừng vuốt râu hùm” và một cuộc xung đột với Iran sẽ là“mẹ của các cuộc chiến”. Ngay sau đó, trên Twitter, tổng thống Mỹ gửi đến tổng thống Iran Hassan Rohani thông điệp được viết hết bằng chữ hoa : “Đừng bao giờ đe dọa nước Mỹ một lần nữa, hoặc ông sẽ phải gánh những hậu quả hiếm có trong lịch sử. Chúng tôi không còn là một đất nước chịu đựng những lời lẽ đe dọa bạo lực và chết chóc ngông cuồng của ông. Hãy cẩn trọng!”

Cuộc đấu khẩu gay gắt giữa hai nhà lãnh đạo lại là một lợi thế cho phe bảo thủ Iran. Những lời đáp trả cương quyết của tổng thống Hassan Rohani đối với những đe dọa của đồng nhiệm Trump lại được phe bảo thủ Iran, chống Trump đến cùng, hoan nghênh nhiệt liệt.

Giải Ảo Thời Sự 7-8-2018 - Phần 1: Ba Tư ứ hự, Âu Châu lầu bầu! - Phần 2: Chính sách Công nghiệp là Công cụ cho Bắc Kinh

Phần 1: Ba Tư ứ hự, Âu Châu lầu bầu!


- Phần 2: Chính sách Công nghiệp là Công cụ cho Bắc Kinh

Tháng chín giòng sông - Nhạc : Tuấn Khanh - Tiếng hát Diễm Liên