Saturday, 6 April 2019

Tại sao 53 triệu dân Mỹ bầu cho Donald Trump? - BS Dương-Hồng-Mô

ĐÔI LỜI GIỚI THIỆU: BS Dương Hồng Mô là một bác sĩ thuộc Binh Chủng Không Quân VNCH ngày xưa (cấp bậc Y Sĩ Trung Tá), là người đã chữa bệnh suyễn cho tôi bằng phương pháp “chống dị ứng” và trong lớp học y khoa của tôi có bạn Dương Hồng Vận (Dương Hồng Vận học cùng lớp y khoa với tôi và Dương Văn Đầy, Huỳnh Tấn Mẫm…và biết về những bạn “theo VC này”), cũng thuộc dòng họ con cháu các cụ Dương Khuê và Dương Lâm, các nhà thơ nổi danh về Hát Nói mà cụ Nguyễn Khuyến có bài Khóc Bác Dương (Khuê):

Bác Dương thôi đã thôi rồi
Nước mây man mác ngậm ngùi lòng ta.
Nhớ từ thuở đăng khoa ngày trước,
Bác với tôi, tôi bác cùng nhau…
Kính yêu từ trước đến sau,
Trong khi gặp gỡ khác đâu duyên trời…

Cách đây mấy năm, các BS Nguyễn Hoàng Hải, Nguyễn Thượng Vũ… đã giới thiệu một bài viết về chính trị rất dí dỏm của BS Dương Hồng Mô và anh em đã đọc thích thú. Nay BS Dương Hồng Mô lại gửi ra bài Tại Sao 53 Triệu Dân Mỹ Bầu Cho Donald Trump? Xin giới thiệu cùng quý vị bài viết của một Bác Sĩ Đàn Anh, BS Dương Hồng Mô với quý vị  (BS Lê Văn Sắc).

Họ biết rất rõ Trump không có kinh nghiệm chính tri, cách ăn nói dân gian không thich hợp với giới thượng lưu tri thức khi tranh cử.

Nhưng Trump đi đâu là hàng chục ngàn người tranh chỗ đậu xe từ hôm trước, từ khi tranh cử tổng thống cho tới nay tại chức hơn hai năm, không một chính tri gia nào làm được như vậy.

Obama hay Hillary đi đâu cũng chỉ mấy trăm đân ủng hộ đón chờ, ấy là phải huy động thêm cả trường học với thầy giáo dẫn đầu.

Tại sao Tổng Thống Pháp Macron sau hai năm nhiệm kỳ lại vô cùng họan nạn, dân nghèo Pháp chặn đường đốt phá vào những ngày thứ Bảy, kể tới nay là thứ Bảy thứ 11, rất tai hại cho an ninh, tai hại cho chế độ.

Ly Tong, Vietnamese Pilot Who Hijacked Planes to Fight Communism, Dies at 74

image1.jpeg
Ly Tong in a parade in Miami in 2000, after scattering anti-Communist leaflets over Havana. Months later, he did the same in his native Vietnam.Robert Nickelsberg/Liason, via Getty Images
                 Freedom Fighter, Hero's Welcome Back Parade in Florida, Jan. 9-2000
                              https://www.youtube.com/watch?v=VxWPUPkRIyM

BANGKOK — Ly Tong, a South Vietnamese Air Force veteran who dropped anti-Communist leaflets over Vietnam from hijacked planes long after the war’s end, playing out the fantasies of many defeated soldiers of the south, died on Saturday in San Diego. He was 74.
His family said the cause of death was lung disease.

Trump cam kết dựng ‘tường thành’, đề nghị trừng phạt kinh tế Mexico 06/04/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump thị sát một phần tường biên giới với Mexico mới hoàn tất tại Calexico, California, ngày 5/4/19.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/4 cam kết dựng gần 725 km ‘tường thành’ mới dọc theo biên giới với Mexico sau khi đe dọa sẽ có biện pháp trừng phạt kinh tế với Mexico để bài trừ điều mà ông gọi là cuộc khủng hoảng di dân không giấy tờ và buôn lậu ma túy.
Ông Trump triệu tập cuộc họp với các giới chức di trú và các lãnh đạo địa phương ở Calexico trên khu vực biên giới giữa Mỹ với Mexico.
Trước khi thị sát 3,5 km hàng rào cao 9m vừa hoàn thành tại Calexico, ông Trump cho biết sẽ điều động thêm nguồn lực quân đội tới vùng biên giới này.
Tổng thống Mỹ cảnh báo di dân rằng ‘Đất nước của chúng tôi đã đầy. Không thể nhận thêm quý vị.’
Giới hữu trách cho hay tới cuối năm sau, sau cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11/2020, khoảng 725 km hàng rào mới sẽ được hoàn tất. Trước đó, các giới chức biên giới loan báo cần thêm 1162 km hàng rào thay mới hoặc xây mới.
Trong ngày 5/4, Tổng thống Trump loan báo đang cân nhắc ban hành biện pháp trừng phạt kinh tế với Mexico nếu nước này không giúp Mỹ ngăn chặn dòng di dân và ma túy xâm nhập lãnh thổ Hoa Kỳ.
Dù ông Trump nhiều lần liên kết chuyện buôn lậu ma túy và di dân bất hợp pháp với vấn đề siết chặt an ninh biên giới, đa phần hoạt động mua bán ma túy không phải do di dân thực hiện mà do các băng đảng tội phạm chuyên nghiệp vận chuyển chất gây nghiện vào Mỹ thông qua các cửa khẩu chính thức.
Ca ngợi các hoạt động bài trừ buôn lậu ma túy gần đây của Mexico, ông Trump nói ‘Nếu họ tiếp tục như thế thị mọi chuyện sẽ ổn. Nếu không, chúng ta sẽ đánh thuế ô tô của họ với tỷ lệ 25%.’
“Tôi cũng đang nhắm tới biện pháp trừng phạt kinh tế đối với các lô hàng ma túy xâm nhập Mỹ qua biên giới phía Nam và giết hại dân Mỹ,” Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Diễn đàn Facebook

CHUYỆN CƯỜI RA NƯỚC MẮT dưới chế độ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Hàn Sĩ, Tiến Sĩ Vật Lý Hànội : Lúc tôi còn nhỏ, mẹ thường đe tôi “Nếu không học hành tử tế thì sau này chỉ đi hốt cứt thôi con ạ”. Hình ảnh người gánh phân suốt ngày lang thang trong cái thị trấn nghèo quê tôi làm tôi rùng mình. Cái tương lai có mùi khó ngửi này chẳng quyến rủ được ai. 

Nhưng mẹ tôi lầm. Thời tôi lớn, đây là cái nghề hái ra tiền. Ít nhất cũng hơn hẵn cái sự kiếm ăn với cái bằng Tiến Sĩ của tôi. Anh biết đấy, viện Khoa Học của tôi nằm cạnh làng Cổ Nhuế, tôi có đủ cơ sở để  khẳng định với anh điều đó. Làng này sống bằng nghề hốt cứt, có đền thờ Thành Hoàng hẳn hòi. Thành Hoàng làng Cổ Nhuế là một vị hốt cứt chính hiệu. Trong đền người ta thờ đôi quang và chiếc đòn gánh cùng hai mảnh xương trâu cầm tay…