Wednesday, 17 September 2014

Và con tim đã vui trở lại - Vũ Đăng Khuê


Sau bao tháng ngất ngư, chết lên chết xuống vì lời ra tiếng vào về chuyện “có hay không có STAP”, có lúc tưởng chừng như ngừng đập, thì vào ngày 12 tháng 9 vừa qua, “con tim” của Trung Tâm Phát Triển Sinh Học (CDB) thuộc Riken “đã vui trở lại” khi công bố trước dư luận về sự thành công của ca giải phẫu cấy ghép đầu tiên trên thế giới để thay lớp võng mạc trong mắt bị hư hại bằng lớp võng mạc mới được chế tạo từ tế bào đa năng IPS. Bệnh nhân đầu tiên tình nguyện tham gia phẫu thuật cấy ghép là một cụ bà sống ở tỉnh Hyogo, miền Trung Nhật Bản, năm nay đã 70 tuổi, bị một chứng bệnh mà tiếng chuyên môn gọi là “thoái hóa điểm vàng”, một dạng bệnh thoái hóa võng mạc dễ gây mù lòa. Cụ cho biết lúc nào cụ cũng chỉ thấy trước mặt là một hình “ngoằn ngoèo”, “méo xệch” khoảng giữa là một mảng tối đen.

Xin mời quí vị theo dõi “báo cáo” của ủy ban giải phẫu.

image001


Ủy ban giải phẫu họp báo tại Kobe

Việt Nam cần có thêm nhiều chùa như chùa Tác Đức

alt
alt

Câu chuyện về ngôi chùa kỳ lạ này, do nhà văn Tùng Long, kể trên trang Phật Tử Việt Nam, tựa đề “Ngôi chùa có "bảo bối" thanh trừng thói hư, tật xấu” tuần qua.

Ngôi chùa này ở tỉnh Hòa Bình, tên là Tác Đức, trích như sau:

“Từ xưa đến nay, người dân ở huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình) vẫn truyền tai nhau về sự linh thiêng lạ kỳ của chùa Tác Đức ở xã Lạc Thịnh. Và điều đặc biệt nhất là những người trót dối trá, lừa lọc, trộm cắp thường tìm đến nơi đây để nhờ quan lang trừ bỏ thói hư, tật xấu của chính mình.

Cách trung tâm xã Lạc Thịnh hơn 5km, chùa Tác Đức tọa lạc ngay dưới chân núi Khạ heo hút, đây chỉ là một ngôi nhà ba gian, mái lợp ngói rất đơn sơ, bốn bề bị bao bọc bởi đồi và núi cao. Phía trước ngôi chùa cổ kính ấy có một cây táo dại độ hơn trăm tuổi, bên cạnh đó là bàn thờ thánh Mẫu trông cũng rất giản dị không có đến một mái che chắn. Phía sau là một dòng suối trong mát quanh năm chảy từ trên núi xuống không lúc nào ngưng...

...Người dân huyện Yên Thủy vẫn còn lưu truyền những câu chuyện về sự linh thiêng cũng như là những cái chết bí ẩn của những kẻ dám cả gan ăn trộm đồ vật của nhà chùa, một cao niên trong làng kể rằng: Cách đây khoảng hơn 40 năm, trong chùa bỗng dưng bị mất một quả chuông cổ bằng đồng đen và một bát nhang bằng đá xanh, có khắc hình hai con rồng chầu nguyệt, mọi người cứ ngỡ sẽ chẳng bao giờ được thấy lại hai thứ đồ vật quý giá đó nữa, thế nhưng được vài ba tháng sau thì chiếc chuông đồng cổ bỗng dưng quay trở về bởi một người buôn đồng nát, khi mọi người còn đang ngỡ ngàng không hiểu thì người kia thuật lại: tôi mua lại chiếc chuông đồng này từ một người đàn ông, thấy đồ vật quý nên tôi định giữ lại trong nhà nhưng vừa tuần trước tôi nghe tin người bán chiếc chuông đồng cho tôi bỗng dưng lăn ra chết mà không rõ lí do vì sao. Hỏi ra mới biết là hắn ăn trộm đồ vật quý giá của nhà chùa nên mới ra sự tình ấy, thế nên tôi vội tức tốc đem trả lại, mong sao quan lang xem xét không phạt người vô tình gây nên tội này. Được một thời gian sau, thì ông Lóng ở xóm Lạng cũng mang chiếc bát nhang bằng đá đem trả và xin vị quan lang tha cho những đứa con vừa bị ngài đày đến nỗi ngớ ngẩn. Ông Lóng thừa nhận chính mình là kẻ thấy chiếc bát đựng nhang đẹp nên đã trót mang về làm cối giã cua, vừa đem trả lại chiếc bát nhang bằng đá thì những đứa con của ông bỗng dưng khỏi bệnh. Sợ thần phật trong chùa phạt đày nên cả gia đình đã phải di cư vào khu vực Tây Nguyên, từ đó đến nay không biết sống chết ra sao…”

...Ông Phỏn cho hay: “Trước đây, có trường hợp ông Bùi Văn Chửng, 65 tuổi, trú tại xóm Sấu, xã Lạc Thịnh. “Ông này lỡ ăn cắp 2 chỉ vàng của cô em dâu Bùi Thị Chủm, cô em dâu biết chính anh chồng mình lấy nên nhẹ nhàng khuyên bảo nhưng ông này không nhận là mình lấy lại một mực nói với em trai rằng, vợ mày láo quá, mất vàng lại đổ oan cho tao. Thấy anh trai mình nói thế nên đứa em về đã “tẩn” cho vợ mình một trận no đòn vì đã dám vu oan anh trai và chia cắt tình cảm anh em. Người vợ thấy mình oan ức nên tìm đến chùa giãi bày, không ngờ hôm sau thì người anh một tay băng bó, một tay cầm tiền sang trả...

...Có lẽ cũng vì sự linh ứng của ngôi chùa mà không ít những trường hợp bố - con, vợ - chồng, anh - em… lên chùa để “sám hối” và hứa sẽ không bao giờ tái phạm những tật hư như dối trá, lừa lọc và trộm cắp nữa...”(ngưng trích)

Phải chi, thị xã nào cũng có những ngôi chùa như thế này thì đỡ biết mấy. Bây giờ hễ đi ra đường thì lo. Còn ở nhà thì cửa mấy lần khóa vẫn chưa an tâm...

Phải chi, cõi trên gần với cõi này nhiều hơn nữa...

Tôi mà ở VN, tôi sẽ tìm tới ngôi chùa này để cầu cho bọn Việt Cộng ác ôn và bán nước chết hếtLê Duy San

Lễ Khánh Thành Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo: “Ngày Hội của Lòng Yêu Nước”


HÁT TRÊN NHỮNG XÁC NGƯỜI

Mời xem và xin cầu nguyện cho những oan hồn năm xưa thay vì bắt chước bọn vô nhân hát mừng.
Mời xem để đừng quên "bản chất" của vi khuần cộng sản, để đừng lầm "hiện tượng" thả lỏng của cộng sản rồi bị "mắc câu".
Lê Ngọc Tuý Hương
HÁT TRÊN NHỮNG XÁC NGƯỜI

"HÁT TRÊN NHỮNG XÁC NGƯỜI"Đó là lời bình của nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh khi post tấm ảnh nhảy múa vô ý thức này của những vũ công và ban tổ chức triển lãm Cải Cách Ruộng Đất trước oan hồn của hơn 172000 người bị giết oan một cách thảm khốc. 

Hai cuộc đời trong một đất nước cộng sản

image

Nguyễn Thanh Phượng là con gái của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thanh Phượng sinh ngày 20-3-1980. Đỗ Thị Minh Hạnh là con của cán bộ cấp thấp, là gia đình có công với cách mạng. Minh Hạnh sinh ngày 13-3-1985. Cả hai cô gái trẻ này cùng lớn lên trong một đất nước nhưng họ có ước vọng khác xa nhau. Thanh Phượng yêu thích quản lý tiền bạc và làm tổng giám đốc ngân hàng Bản Việt. Minh Hạnh thì yêu thương người cùng khổ, can đảm đứng lên bênh vực quyền lợi công nhân và bảo vệ nhân phẩm công nhân Việt  Nam . Hiện tại Minh Hạnh đang bị bỏ tù 7 năm dưới một chế độ lúc nào cũng đề cao vai trò công-nông trong hiến pháp.

Hai cô gái trẻ này có hai cuộc đời thật khác biệt, thật xa cách như quả đất và mặt trời, như đêm đen và bình minh. Trích từ website Việt Capital Bank (1), Thanh Phượng “tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng ở Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) và đã hoàn tất chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị tài chính của Trường Đại học Quốc Gia Geneva, Thụy Sĩ”, “25 tuổi, chị đã là Giám đốc đầu tư của Công ty Vietnam Holding Asset Management, Thụy Sĩ, với số vốn đầu tư 112 triệu đô la niêm yết trên thị trường chứng khoán London”.

Câu chuyện cái đũa - Lê Phan

Đuôi đũa có thể nhấp nháy màu đỏ khi đầu đũa gấp thức ăn có dầu độc hại - DR


Như tờ Financial Times đã nhận xét, đôi đũa là một trong những thứ thuộc loại kỹ thuật lâu đời nhưng vẫn hoàn toàn tốt, mà không ai cảm thấy cần phải sửa đổi chi cả

Cái kỹ thuật “trưởng thành” của hai cây gậy chuốt nhỏ dùng để gắp thức ăn này hẳn đã được phát minh ra từ nhiều ngàn năm nay. Người ta cũng có một chút sáng kiến cải tiến. Vắt cho nó thật nhọn ở một đầu như đũa của người Nhật để có thể dùng nó làm cái xiên luôn cho tiện. Chuyển cho nó thành vuông để cho nó dễ làm bằng máy. Người ta cũng có thể thay đổi vật liệu. Ðũa cổ truyền thường được chuốt bằng tre, nhưng sau người ta làm đũa gỗ, đũa kim loại. Ðũa cũng có thể làm bằng thép đúc, và gần đây nhất đũa được làm bằng nhựa. Cái thời xa xưa, đũa cho các nhà quyền quý còn được bịt vàng, bịt bạc, làm bằng sứ, bằng ngà, hay ngay cả bằng ngọc thạch. Người Nhật thích làm đũa sơn mài. 

Nỗi cô đơn của bà hoàng hậu cuối cùng

Đất Gò Công có hai thứ nổi tiếng là gạo Nàng Thơm chợ Đào và…
Nam Phương Hoàng hậu.
Gạo Nàng Thơm chợ Đào màu trắng nõn, giữa hạt có eo nhỏ mà các cụ xưa ví như cái eo thon của thiếu nữ. Cô Nguyễn Hữu Thị Lan sinh trưởng trong một gia đình giàu có, theo Tây học và Thiên Chúa giáo. Bố cô là đại điền chủ Nguyễn Hữu Hào. Nguyễn Hữu Hào không chỉ nổi tiếng ở Gò Công mà còn là một trong những người giàu có nhất nhì ở miền Nam thời Pháp thuộc.
Nỗi cô đơn của bà hoàng hậu cuối cùng
Vợ chồng Vua Bảo Đại cùng hai con đầu lòng là thái tử Bảo Long và công chúa Phương Mai trong buổi dạo chơi vườn hoa tại cung Nam Phương Hoàng hậu ở Đà Lạt

Tội nghiệp cho tiếng Việt cuả VC

Bởi vậy tôi thấy rất tội nghiệp cho tiếng Việt cuả vc , riết rồi nó tối đen , nó rối nùi , nghiã là nó làm cho tiếng Việt mất nét trong sáng , thanh lịch và duyên dáng sẵn có cuả nó . 

Tiếc thay , thưa , đây mới là vấn đề quan trọng . Tiếc thay người Việt trong nước bị "nhiễm" , bị lây do ở chung với vẹm nên thấm đòn , bởi hàng ngày đài phát thanh , TV , sách báo cứ ra rả gieo vào đầu họ . Nhưng người Việt tỵ nạn cs ở hải ngoại và nhất là giới báo chí , truyền thông hải ngoại , tại sao cũng dùng thứ chữ nghiã rối mù và "quằn quện" lai căng , lai chệt đôi khi vô nghiã cuả vẹm ? Câu nói cuả ca sĩ Thu Phương mà ông Đỗ Hưng nêu ra sau đây là một trường hợp để chúng ta có dịp nhìn lại tiếng Việt sau 40 năm bị vc đầu độc như thế nào .

Gián Điệp Tàu – Yudhijist Bhattacharjee

Bài đọc suy gẫm: Tuần qua, cơ quan FBI Hoa Kỳ tố cáo và kết án 5 tin tặc Trung Cộng thâm nhập các hãng tư,  ăn cắp kỷ thuật và bí mật nội bộ thương mại.  Nhân câu truyện còn thời sự râm ran, Blog 16 hân hạnh trích đăng bài  điều tra của Yudhijist Bhattacharjee “Bằng cách nào Trung Cộng lấy được những bí mật kỹ thuật của Mỹ?” hay “Gián Điệp Tàu”. Người dịch Nguyễn Minh Tâm.  Hình ảnh chỉ có tính minh họa.

Ông Tổng thống Pháp bị thương nhưng chưa quị - Nguyễn Thị Cỏ May

 valerie-trierweiler-merci-pour-ce-moment
Sau những ngày dài nghỉ hè, dân chúng Pháp đều trở lại việc làm, học sinh trở lại trường vui vẻ lên lớp mới. Ngày đầu tháng chín là ngày đầu năm làm việc . Một năm mới của sanh hoạt quốc gia.
Đúng vào dịp mọi người tề tựu, Bà Valérie Trierweiler, bồ củ của Ông Tổng thống Pháp, François Hollande, cho tung ra quyển hồi ký kể chuyện gần 8 năm sống chung với Ông Hollande, với 2 năm cư ngụ trong Dinh Tổng thống từ sau khi Ông Hollande đắc cử . Quyển sách có tựa là “Cảm ơn lúc đó ” (Merci pour ce moment) do nhà “Les Arènes ” ở Paris, một nhà xuất bản tầm cở không lớn, xuất bản. Sách dày 316 trang, giá bán 20 euros / quyển.
Ông Hollande thôi bà, chỉ với một bản văn vỏn vẹn 18 chữ, qua hãng tin của Pháp AFP loan báo. Cách ứng xử của Ông Hollande thiếu nét hào hoa lẽ ra phải có.

Phan Nhật Nam - Chung quanh... Bụi, Rác, Và Nỗi Đau!


1963- Trường Trung Học Ngô Quyền, Biên Hòa vào giờ tan học buổi trưa. Đám học sinh khi qua cổng mất cách huyên náo thường lệ, cụ thể với những nữ sinh đệ nhị cấp, lớp thiếu nữ đang thành những nhân dáng riêng với tuổi học trò đang độ lớn, đến mức trưởng thành, rộ nở. Bởi ngay cổng đang đứng trấn bởi một gã sĩ quan cấp thiếu úy. Áo quần hoa nhảy dù với những hình khối màu nâu, đỏ ngang dọc mạnh mẽ, độc đáo, chiếc mũ đỏ đội lệch và điếu thuốc lá trên môi.. Gã trẻ tuổi còn nguyên vẻ của người mới rời khỏi giảng đường, trường học, dẫu cố làm ra dáng cứng rắn, lính tráng. Viên thiếu úy nhìn săm sắp, tìm kiếm... Đám học sinh chợt ngưng câu chuyện, hạ thấp giọng thì thầm khi đi qua. Cũng bởi, người tỉnh nhỏ đã nhiều lần chứng kiến những hành vi mạnh mẽ quá độ của những gã lính trẻ sống nay, chết mai. Thành phố nằm trong khu bản lề của chiến khu D, chiến khu Hắc Dịch, Rừng Lá, vùng xôi đậu Tân Uyên, Tân Tịch.. của những tỉnh Bình Dương-Biên Hòa- Long Khánh-Phước Tuy, nên dân chúng thường chứng kiến xe GMC chở quan tài lính phủ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ qua thành phố. Cảnh tượng gây nên thương cảm xót xa.. Người chết trận phần đông là con em gia đình trong khu phố. Người ta báo cho nhau những tin chết chóc.. Trung sĩ X Biệt Động Quân cháu ông Tám Mg đầu đường Công Lý. Thiếu Úy Q, anh cả con của gia đình em bác Hai L ngoài Cù Lao Phố.. Tuy nhiên gã thiếu úy hẳn là người xứ lạ đến đây tìm kiếm một điều gì. Hiệu Trưởng Bảo thân hình chắc nịch vạm vỡ, nhân dáng của một võ sĩ hơn là nhà giáo tiến tới tự tin.. Xin lỗi, thiếu úy tìm ai? Gã sĩ quan đổi sắc mặt, vất vội điếu thuốc, lột chiếc nón đỏ xuống cầm tay ấp úng.. Thưa thầy! Hiệu trưởng Bảo thoáng ngạc nhiên.. Anh học tôi ở đâu? Thưa, thưa em không học thầy, nhưng em học thầy B, thầy H.. bạn của thầy; em học Phan Châu Trinh, nhưng thầy hỏi oral em kỳ thi Trung Học Đệ Nhất Cấp đầu tiên ở Đà Nẵng năm 1958. Hiệu Trưởng Bảo cười vui.. Thế hôm nay cậu đến đây có việc gì? Em đến tìm anh Hoàng, Nguyễn Xuân Hoàng, người Nha Trang, học trên Đà Lạt đến đây dạy.          

Chuyện vui về ĐỨC GIÁO HÒANG

 
Luồng gió mới trong Thiên Chúa giáo?
Không hẳn vậy. Đức Giáo hoàng hành xử theo những gì Chúa Jesus dạy. Là mang Tình Yêu và Nụ cười đến cho bao người.
"Tu" theo Thiên Chúa giáo không phải là nghiêm trang, đi chầm chậm, làm ra vẻ đạo đức hơn người. Nhưng phải là "muối của đất, ướp cho mặn đời", là ánh sáng đi đến đâu làm tỏa rạng hy vọng đến đó. Và MANG NHỮNG NỤ CƯỜI ĐẾN BẤT CỨ NƠI NÀO MÌNH ĐẶT CHÂN ĐẾN.

Cô Đỗ thị Minh Hạnh bị cấm xuất cảnh

Description :     Macintosh HD:Users:lydiengo:Desktop:LDV Banner 2.jpg


Thông báo số 1:

Cô Đỗ thị Minh Hạnh bị cấm xuất cảnh

Ngày 3/9/2014, cỗ Đỗ thị Minh Hạnh, đại diện cho Lao Động Việt tại Việt Nam, đã bị cấm xuất cảnh mặc dù cô đã có visa sang Áo thăm Mẹ là bà Trần thị Ngọc Minh đang bị bệnh.


Description :     Macintosh HD:Users:lydiengo:Desktop:par dØfaut 2014-09-12 at     21.42.24.jpg

Sáng ngày 3/9, lúc 7 giờ sáng, khi cô Minh Hạnh ra phi trường Nội Bà ( Hà Nội) để làm thủ tục xuất cảnh thì một số công an xuất nhập cảnh đã đến giữ cô lại và đem vào phòng cách ly.
Họ cho biết cô không được phép xuất cảnh nhưng không nêu rõ lý do. Cũng nên nhắc lại, cô Đỗ thị Minh Hạnh được đặc xá sau 4 năm tù giam và không bị quản chế.
Những người công an này có những lời lẽ thiếu lịch sự và một trong những người đó đánh cô Minh Hạnh, cô Hạnh đưa tay lên chống đỡ.
Họ cũng không cho cô liên lạc điện thoại với người thân, bạn bè. Cô Minh Hạnh phải lén vào toilette để báo tin ra ngoài.

Sau nhiều giờ giam giữ tại phi trường , không cho ăn uống. Đến 11 giờ đêm họ chở cô Minh Hạnh về Hà Nội, trên đường về họ thả cô giữa đường.
Cô Minh Hạnh mới ra Hà Nội lần đầu tiên trong đời nên không biết nơi đó là đâu. Cô phải gọi điện thoại đến bạn bè để nhờ chở về nhà trọ.


Lao Động Việt, 4/9/2014

Hiện nguyên hình!

Nguyên Thạch (Danlambao) - Nghĩ mà tức, nghĩ mà nhục cho một chế độ không biết nhục, cho những kẻ tự cho là lãnh đạo đất nước, cầm nắm vận mệnh đất nước không biết nhục. Những tên ô trọc này đã vì quyền lợi cá nhân, băng đảng riêng mình mà quên đi danh dự của quốc gia, tiền đồ của Tổ Quốc, máu xương của biết bao anh hùng chiến sĩ con dân đã trải qua bao ngàn năm đựng nước và giữ nước.

Những hành động quay lưng chối bỏ quê hương, chối bỏ dân tộc, tình người, đạo lý, tương lai thế hệ... là những động thái và suy nghĩ của những kẻ hèn hạ, bất tín, bất nghĩa và vô lương. Tục ngữ Việt Nam có nói: Bần cùng sinh đạo tặc, Nghèo túng sinh trộm cướp. Nếu đem những câu thành ngữ này mà sánh với CSVN thì chẳng có sai tí nào cả. Hãy phân tách từ nguyên căn của vấn đề, chủ thuyết cộng sản đã chọn thành phần vô sản trong xã hội để làm tiêu điểm cho mục đích đấu tranh, những người lãnh đạo phải có nguồn gốc lý lịch là bần cố nông, tiêu điểm vào đảng phải là bần khó, không dính líu cái mà họ gọi là "Trí Phú Địa Hào", riêng ngành côn an thì nhất nhất phải triệt để ba đời chí bần thì mới được chọn.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 17.9.2014

**************************************************************************************************************************************
Logo IBIBPhòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
pttpgqt@gmail.com
Web : http://www.pttpgqt.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
**************************************************************************************************************************************
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 17.9.2014
Lá Thư Hằng Tuần của Văn Phòng II Viện Hoá Đạo, GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ, về việc tạo mãi Cơ sở Giáo hội tại Little Saigon, miền Nam California, Hoa KỳPARIS, ngày 17.9.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc kể từ hôm nay, Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ nhất, trình bày về diễn tiến việc tạo mãi Ngôi Chùa Phật Quang, làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HN-HK). Giáo hội đã đặt cọc mua với số tiền 220 nghìn Mỹ kim. Chùa nằm trên đại lộ Beach, cách Bolsa năm phút lái xe. Từ đây đến 10 tuần lễ, Giáo hội phải chồng thêm Một Triệu Mỹ kim để kết thúc việc tạo mãi và có nơi sinh hoạt ngay. Xin mời Bạn đọc vào Trang Thư Tuần thứ nhất :