Tuesday, 2 December 2014

Nói KHÔNG Với Cộng Sản! (Đặng Chí Hùng)

dangchihung-canadaCuộc chiến giữa một bên là Quốc Gia và một bên là Cộng Sản đã kết thúc 38 năm nay. Tiếng súng trên chiến trường không còn. Nhưng tiếng bút trên khắp văn trường vẫn còn vang vọng. Bởi vì tư tưởng, con người của Quốc Gia , dân tộc ngày càng được tôn trọng và đón nhận rộng rãi , dần được bạch hóa sau nhiều năm bị cộng sản “ngậm máu phun người’. Ngược lại, Cộng sản để có thể nắm quyền cũng tìm mọi cách từ chống đối thẳng thừng đến việc dùng mưu mô chước quỷ để lừa gạt nhân dân. Cuộc chiến bằng bút đến hôm nay càng khốc liệt hơn vì cộng sản đã gần đến lúc diệt vong, chúng đang “chó chạy đường cùng” để cố vớt vát hi vọng tại vị , hạ cánh an toàn. Chính vì vậy, tác giả trên quan điểm của một người xuất thân từ gia đình , anh em,bạn bè là cộng sản. Nhưng tác giả không bao giờ chấp nhận cộng sản sẽ nói rõ vài quan điểm của tác giả trong một số vấn đề hậu 30/4 và tương lai.

Tại sao người Việt gọi người Hoa là “Ba Tàu”?

Ở Việt Nam, người Hoa từ Trung Quốc sang còn được gọi là người Tàu hay Ba Tàu. Theo lịch sử thì vào thời quân Minh thua trận nhà Thanh, một số người theo nhà Minh đã chạy khỏi Trung Quốc (xem Phản Thanh phục Minh) và được Chúa Nguyễn chấp nhận cho tị nạn ở Nam Bộ và quan quân Minh cùng gia quyến di chuyển qua Việt Nam bằng tàu, nên dân gian gọi họ là người Tàu.
Ba_Tau
Tên gọi Minh Hương được dùng để gọi người Hoa ở Nam Bộ. Ngoài ra tàu cũng là phương tiện người Trung Quốc hay sử dụng khi đến làm ăn, buôn bán và định cư ở Việt Nam nên nó đã được dùng làm tên gọi.

Ông hải quân - Nguyễn Thị Thanh Dương

Chiếc ghe nhỏ cũ và xấu có mái che lụp xụp đang lướt đi tới một khúc sông vắng, trên đường cũng vắng hoe chẳng thấy bóng người qua lại, xung quanh chiếc ghe toàn là cây bần, cây dừa nước và vô số các loài cây hoang dại um tùm làm hẹp cả khúc sông, những loài cây dại mà Thư không biết tên dù Thư đã có thời học đại học khoa học, môn thực vật Thư đã đi tới vùng Biên Hoà để tìm hiểu về nhiều loại cây.

Trên bờ và dưới sông đều hoang vu im ắng như nhau, có lẽ nơi này hiếm khi ai qua lại.

Anh chèo ghe là dân địa phương đã rành rẽ chọn chỗ vắng vẻ nhất để cho chiếc ghe neo lại tạm trú. Anh ta nói nhỏ dặn dò Thư:

- Anh nằm trong ghe đừng ló mặt ra ngoài nghen, đợi chiều tối chúng ta ra ghe lớn.

Con Ốc, Cái Tăm & Cây Đũa - S.T.T.D Tưởng Năng Tiến

Chúng ta đã sản xuất được ốc vít, phải khẳng định như thế.
Trong tiếng Việt “con ốc” với “con vít ” là một, nếu chúng đều nằm trong thùng đồ nghề sửa xe. Còn trên bàn ăn thì hai con tuyệt nhiên không có liên hệ gì (ráo) với nhau.
 
Sở dĩ có chuyện hơi rắc rối như vậy bởi con ốc có nguồn gốc từ phương Tây. Khi  mới đến Việt Nam, có người thấy mặt (liền) đặt tên nó là “con ốc” vì trông cũng hơi giông giống.
 

CỜ DÂN TỘC ĐÃ TRỞ LẠI (Đặng Chí Hùng)

CỜ DÂN TỘC ĐÃ TRỞ LẠI 
Đặng Chí Hùng

Giữa lúc cả dân tộc ta đang chịu thêm những đau đớn vì giặc Tàu đã có mặt ở hai đầu đất nước, rồi bây giờ là khúc ruột miền trung yêu dấu, đồng thời ngoài hải đảo Hoàng – Trường Sa, giặc đang tăng cường thêm các công trình quân sự. Vậy mà đau đớn thay cho một dân tộc có hơn 4000 năm văn hiến, dựng nước và giữ nước đã phải chứng kiến ông đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cất cao bài ca “chiến thắng” kiểu AQ chính truyện bên Tàu. Cũng giống như ông tổng bí thư Trọng “lú”, ông thủ tướng y tá 3X đã tuyên bố trước Quốc hội của những anh nghị “gật” rằng: “Với Trung Quốc, dù mưa nắng hay bão lũ, Việt Nam cũng là láng giềng, mãi mãi là láng giềng, nên Việt Nam mong muốn sự chân thành hợp tác để cùng phát triển vì hòa bình, để thực hiện một cách thực chất, hiệu quả phương châm “16 chữ”, tinh thần “4 tốt”, để mang lại lợi ích cho cả 2 bên”. Và ông thủ tướng “2bao cao su đã qua sử dụng” cũng chẳng quên thêm vào ngôn từ đao to búa lớn“vừa hợp tác vừa đấu tranh”.

Little Saigon Có Thị Trưởng Mỷ Gốc Việt Đầu Tiên.

Bảo Nguyễn, 34 tuổi, trở thành thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất của thành phố Garden Grove, Mỹ, trong một cuộc chạy đua sít sao. 
 
bao-nguyen-9471-1416447685.jpg
Tân thị trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn. Ảnh: LA Times

Theo LA Times, Bảo Nguyễn, một ủy viên hội đồng giáo dục của thành phố, đã đánh bại chính trị gia kỳ cựu Bruce Broadwater với chỉ 15 phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ. Ông trở thành thị trưởng Mỹ gốc Việt đầu tiên của thành phố hơn 100.000 dân tại quận Cam, bang California.

Ở tuổi 34, ông cũng là thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử Garden Grove và sẽ là thị trưởng gốc Việt thứ hai ở Mỹ. 

"Khi tôi bước vào cuộc đua, tôi biết rằng đó sẽ là một cuộc chiến nhằm lật đổ đối thủ đã đương nhiệm 22 năm, nhưng tôi tự tin rằng Garden Grove đã sẵn sàng cho một người mới mẻ", Bảo Nguyễn nói. 

Tân thị trưởng sinh năm 1980 tại Thái Lan và đến Mỹ khi chỉ mới ba tháng tuổi. Ông từng theo học ở đại học California ở thành phố Irvine, sau đó trở thành một giáo viên và hiện là nhà tổ chức của một hội bảo vệ người lao động. 

"Tôi rất háo hức bắt đầu thực hiện các cải cách chung và thay đổi văn hóa tại Tòa thị chính sao cho minh bạch, hiệu quả và toàn diện hơn nữa", Bảo Nguyễn nói. "Tôi cũng muốn cảm ơn thị trưởng Bruce Broadwater vì nhiều năm qua phục vụ cho thành phố của chúng ta".

Bảo Nguyễn thông thạo ba ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Ông dự định tận dụng lợi thế này để hàn gắn những chia rẽ trong thành phố đa sắc tộc của mình. 

"Tôi sẽ tìm ra những giá trị chung của chúng tôi và nhấn mạnh một thông điệp có thể đoàn kết mọi người rằng chúng ta là một thành phố", ông nói. "Là một quan chức được bầu lên, với vai trò thị trưởng, tôi chắc chắn sẽ lắng nghe mọi người".

Trong khi đó, ở thành phố lân cận Westminster, thị trưởng gốc Việt Trí Tạ cũng tái đắc cử. Ông được bầu làm người đứng đầu thành phố này vào cuối năm 2012. 

Little Saigon, khu vực sinh sống của cộng đồng người gốc Việt ở Mỹ, trải rộng trên bốn thành phố của quận Cam, trong đó Westminster và Garden Grove chiếm vị trí trung tâm. Với chức thị trưởng hai thành phố này, Bảo Nguyễn và Trí Tạ sẽ là những tiếng nói mạnh mẽ nhất của cộng đồng người gốc Việt lớn nhất nước Mỹ.

TỪ GOLD DOLLAR CHUYỂN SANG OIL DOLLAR ĐỂ CAI QUẢN TOÀN CẦU

Bài đọc liên quan:


Tôi đã từng viết về vấn đề vàng đô để tiên lượng kinh tế toàn cầu nói chung, và kinh tế của từng quốc gia, và gia đình nhỏ. Trong những bài viết đó, tôi đã từng nhắc đến đề tài này. Hôm nay, tôi xin hệ thống lại để thấy Hoa Kỳ quản lý toàn cầu như thế nào?

Yên Bái: Bánh cuốn tráng tự động

Tàu Chệt Công Khai Đề Bảng : 'Trung Quốc - Thành phố Việt Nam' ở Bình Dương, Việt Nam CS.

TANG LỄ TRUNG TƯỚNG PHAN TRỌNG CHINH, Fairfax, VA 25/11/2014

TANG LỄ TRUNG TƯỚNG PHAN TRỌNG CHINH.
FAIRFAX MEMORIAL / VA.USA. -
Nov 25, 2014
by phong-vien quan-doi
LỄ PHỦ CỜ ĐẢ ĐƯỢC LIÊN HỘI CCSVNCH. VÙNG HOA THỊNH ĐỐN VÀ PHỤ CẬN CỬ HÀNH RẤT TRỌNG THỂ./ ALBUM. PHÓNG SỰ TANG LỄ DO CỰU PVQĐ. TRẦN BỬU-KHÁNH, TRƯỞNG BAN PHIM-ẢNH CỤC TLC/TC.CTCT/QLVNCH. THỰC HIỆN.

Đằng sau ca khúc ca ngợi vợ chồng ông Tập - Celia Hatton BBC News, Bắc Kinh

Một ca khúc của một ban nhạc ít tên tuổi có nội dung như sau:
"Trung Quốc có Cha Tập
Hùm lớn ông cũng đập
Không sợ trời sợ đất
Ta mơ được gặp ông
Trung Quốc có Mẹ Bành
Những nhành hoa tươi xanh
Hãy dâng tặng cho bà
Chúc những lời đẹp nhất
Để gia đình nở hoa
Để đất nước thăng hoa
Cả thế giới hoan ca."

Vì sao Giáo sư Hồng Lê Thọ bị bắt? - Kính Hòa, phóng viên RFA

gs-le-hong-tho-305.jpg
Giáo sư Hồng Lê Thọ, một trí thức Việt kiều hồi hương từ Nhật
Courtesy of nguyentandung.org
 12012014-hongletho-kh.mp3
Phần âm thanh Tải xuống âm thanh

Sự việc blogger, giáo sư Hồng Lê Thọ, một trí thức Việt kiều hồi hương từ Nhật bản bị bắt, làm giới blogger và trí thức Việt Nam chú ý. Đài Á châu tự do có cuộc trao đổi với ông Đinh Kim Phúc, một chuyên gia nghiên cứu biển Đông, đồng thời là một người bạn thân của Giáo sư Hồng Lê Thọ, về sự việc này.
Ông Đinh Kim Phúc: Anh Hồng Lê Thọ là một nhà nghiên cứu rất uyên bác và không ồn ào. Tư liệu tới đâu thì anh nghiên cứu tới đó. Anh đã tiên đán những chuyện trên biển Đông rất là chính xác, nhất là cái bài Lý lẽ và âm mưu của chủ nghĩa dân tộc Đại Hán. Anh là một người rất là điềm tĩnh, không muốn xuất hiện chỗ đông người, không tham gia một hội đoàn, một nhóm nào cả. Anh cứ âm thầm chuyển ý kiến của nhiều người ở trong và ngoài nước lên blog Người lót gạch của anh, cũng như là tin tức được các báo nước ngoài đăng tải mà người trong nước không có dịp tiếp cận được.

Khi tuổi trẻ lên tiếng

Một cô gái trẻ, Võ Thị Mỹ Linh, sinh năm 1989 viết thư gửi Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo trình bày kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh của Nepal, đất nước mà cô có dịp du lịch bụi để tìm hiểu về con người, văn hóa cũng như cách mà họ dạy tiếng Anh trong nhà trường để bồi đắp kiến thức khá mỏng manh về tiếng Anh của cô.
Cô gái quan sát về sách giáo khoa dạy tiếng Anh của Nepal mà cô có dịp gần gũi để so sánh với sách giáo khoa tại Việt Nam được cô ghi lại qua bức thư như sau:
” Sách giáo khoa English của học sinh Nepal từ lớp 1 đến lớp 5:

Tôi đang mơ giấc mộng dài - Tuấn Khanh's Blog

16448702-mmmain

Đã 40 năm bài hát Imagine của John Lennon, bài hát ao ước đầy thơ mộng của con người về thế giới không hận thù và sẻ chia lại có dịp nhìn thấy chính mình qua sự kiện xung đột giữa dân chúng và cảnh sát ở Portland, Oregon, Mỹ.

Cuộc biểu tình đòi công bằng cho một thanh niên da đen Michael Brown tại Ferguson, sau khi anh này bị một cảnh sát viên da trắng Darren Wilson bắn chết và được miễn truy tố đã khiến bùng nở hàng loạt các cuộc tuần hành, thậm chí đã xảy ra nhiều cuộc xung đột. Tuy nhiên, vấn đề không phải là vụ án về công bằng cho một người da đen, mà chỉ là vết thương về chủng tộc chưa bao lành vẫn âm ỉ và rách toạc. Nhiều cuộc bạo động đã xảy ra, cảnh sát đã phải dùng đến hơi cay và bắt bớ hàng loạt để mong đem lại bình ổn trong thành phố.

THƯ ĐÔNG KINH – 1/12/2014

Kính gửi quý vị,
Xin gửi Thư Đông Kinh mới (file dđinh kèm) hay:


THƯ ĐÔNG KINH – 1/12/2014
xin bấm theo LINK sau

Nhận được và có ý kiến gì xin cho biết.
Đ T Minh

Trung Quốc đưa văn nghệ sĩ đi cải tạo - Tú Anh


media


Họa sĩ TQ, Ngải Vị Vị liệu có trong danh sách các nghệ sĩ cần phải đưa đi cải tạo hay không ?Reuters
  Tập Cận Bình tái lập chính sách cưỡng bách cải tạo văn hóa của thập niên 1960 . Thành phần văn nhân nghệ sĩ Trung Quốc sẽ bị đưa về nông thôn để được « nông dân giáo dục lại », một hình thức trấn áp các tiếng nói phê phán mỗi ngày mỗi gia tăng.


  Văn nghệ sĩ Trung Quốc sẽ bị đưa về nông thôn như thời Mao Trạch Đông. Theo một văn kiện chính thức của đảng Cộng sản Trung Quốc được Tân Hoa Xã trích dẫn ngày 02/12/2014, « Tổng cục đặc trách báo chí, đài phát thanh, truyền hình và phim ảnh Trung Quốc sẽ tổ chức đưa những người hoạt động trong ngành về nông thôn xa xôi và các khu hầm mỏ để tìm hiểu theo cơ sở ba tháng một lần ».

  Người Trẻ Yêu Nước Nồng Nàn: ĐẶNG CHÍ HÙNG - Thiên Kim.

  Đặng Chí Hùng dù đã được sinh ra và lớn lên dưới chế độ bạo tàn đảng trị csVN. Một chế độ mà mọi sự việc xấu xa của lãnh tụ, mọi sự việc tồi tệ, xảo trá của đảng csVN luôn được che dấu bưng bít tối đa!

  Ngay từ những tuổi thơ cho đến các bậc lão niên người dân luôn bị đảng VC mị lừa nhồi nhét vào óc bằng những buổi học tập với bài vở đầy tính gian hùng và đầy tính ngụy biện dối trá. Đảng VC hành động xấu nói thành tốt. Đảng VC bán nước lại tự ca tụng là yêu nước! Chúng có một phương châm là nói dối mãi người dân nghe thành quen sẽ tưởng là thật!

  “CHỐNG CỘNG QUÁ KHÍCH” VÀ SỰ KIỆN ĐIẾU CÀY - Võ Phương

  Chống cộng quá khích” là cụm chữ tôi được biết từ ngày định cư ở Hoa Kỳ cách đây hơn 20 năm; hiện nay vẫn thường gặp. Nhưng đặc biệt là chưa bao giờ gặp cụm chữ nào mang ý nghĩa đối lại, ví dụ như“chống quốc gia quá khích” chẳng hạnĐây cũng là một điều lạ! Chẳng lẽ chỉ có người quốc gia mới quá khích, còn người cộng sản thì không bao giờ quá khích? Vì thế mới đặt thành vấn đề: thế nào là“chống cộng quá khích và thế nào là chống cộng không quá khích?”  

  Mới đây, trong một buổi ‘trà đàm’, một anh bạn có máu tiếu lâm, rất thân thiện nói với tôi: “Bạn chỉ nên chống Cộng từ 1% đến 99% thôi, thì sẽ không bị phê phán là quá khích, chứ bạn chống cộng 100%  thì thế nào cũng có người chửi.” Mặc dầu biết anh có máu tiếu lâm, tôi vẫn trố mắt, cười và hỏi lại: Dụng cụ nào để đo, có thể cho mình biết là bao nhiêu phần trăm. Anh bạn tôi cũng cười theo.

  Thiên Kim - MỘT SỰ BẤT TÍN VẠN SỰ KHÔNG TIN!

  Ở trên những xứ sở tự do, mỗi người có quyền nêu lên quan điểm của mình, tự do phát biểu trong tinh thần tương nhượng lễ độ với nhau. Tránh những từ ngữ hàng tôm hàng cá, tránh những ngôn từ bẩn thỉu là điều cần phải được triệt để thực hiện, để được người khác tôn trọng và nhất là tự tôn trọng nhân cách của mình. Ai mà lại không quý yêu cái hay cái đẹp ở trên đời?

  Đề tài mà người viết bài này hôm nay muốn tâm sự về vài sự kiện thường xẩy ra trong CĐ Hải ngoại:

  Muốn hiệu quả, có khi phải âm thầm - Nguyễn Đình Thắng

  Người Mỹ có câu: "Nếu bạn vẫn làm như trước, thì đừng mong kết quả sẽ khác đi."
  Áp dụng phương châm này vào tình trạng của Hội Thánh Tin Lành Mennonite ở Bến Cát, Bình Dương thì chúng ta thấy rằng:
  (1) Đã có nhiều bài tri hô, lên án, chạy tin trên các phương tiện truyền thông Việt ngữ từ tháng 6 đến giờ;
  (2) Càng lên tiếng thì càng bị đàn áp.
  Nếu tiếp tục cách thức ấy thì không thể mong chờ kết quả tốt hơn. Nhiều triển vọng kết quả sẽ xấu đi. Tri hô, lên án, chạy tin không những vô hiệu mà còn phản tác dụng.
  Chúng ta cần làm cách khác.

  Thiểu năng trí tuệ chỉ làm chuyện ruồi bu

  CSVN sống còn không những nhờ vào các chính sách ngu dân mà còn ngu đảng nữa. Sự yếu kém về trí tuệ của hàng ngũ đảng viên là một trong nhiều nguyên nhân đưa đến diệt vong tất yếu của đảng. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Lê Nguyên... với tựa đề: " Thiểu năng trí tuệ làm chuyện ruồi bu."sẽ được Thanh Bình trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay.

  Kể từ khi mô hình nhà nước xã hội chủ nghĩa sụp đổ hàng loạt, chủ thuyết cộng sản bị thế giới tiến bộ quăng vào thùng rác lịch sử và loài người kết án cộng sản là tội ác chống nhân loại, đấy cũng chính là lúc chủ nghĩa cộng sản chết lâm sàng nhưng có một số lãnh đạo các nước cộng sản ngoan cố, muốn lợi dụng xác chết cộng sản, chưa chịu rút ống trợ sinh để lừa gạt các tên cộng sản mê cuồng xả thân bảo vệ quyền lực quyền lợi cho họ. Hay nói cách khác là từ biến cố lịch sử cách mạng dân chủ ở Trung, Đông Âu tràn sang đánh sập thành trì "cách mạng" liên bang Xô Viết, đào thải chủ thuyết cộng sản phản động, phản tiến hóa chấn động lương tâm loài người bắt đầu từ những năm đầu của thập niên cuối của thế kỷ trước, đấy cũng chính là lúc cộng sản Việt Nam hụt hẫng, chạy đôn chạy đáo tìm nơi bám víu nhằm bảo vệ sự tồn tại, bảo vệ độc quyền lãnh đạo chính trị của đảng, chế độ toàn trị cộng sản Việt Nam.

  VỢ LÍNH - Vũ Linh Châu

  Trong chuỗi ngày lê thê u buồn trong các trại tù CS đó, tự nhiên một bài thơ, hình như là của Thanh Tịnh, cứ lởn vởn trong đầu óc tôi suốt ngày:
   
  Em ơi nhẹ cuốn bức rèm thưa
  Tìm thử chân mây khói tỏa mờ
  Có bóng tình quân muôn dặm ruổi
  Ngựa hồng tuông bụi cõi xa mơ
  ....
  Ngựa hồng đã đến bên hiên
  Chị ơi, trên ngựa chiếc yên... vắng người

  Phải đợi gần chín năm sau, nỗi ám ảnh hãi hùng trên mới thực sự tan biến. Ngày 12 tháng 3 năm 1984, tôi đã thoát khỏi cái địa ngục trần gian đó để đặt chân tới miền thiên đàng hạ giới Hoa Kỳ, nhận lại “quyền chỉ huy Đại Đội” từ tay bà xã. (Nhiệm vụ của wua đến đây là hết, xin bàn giao Đại Đội lại cho hia).
  Và hằng năm, cứ đến cái ngày N trọng đại đó, gia đình chúng tôi lại có dịp cám ơn nhạc sĩ Lê Thương:

  Dọc Báo Vẹm 401 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách

  Tuần Hành Quốc Tế Nhân Quyền 2014


  Đáp ứng tinh thần các em cháu Thanh Niên tại Oslo.
  Chúng tôi chuyển tiếp thư mời đến anh chị em  cùng tham dự bên nhau
  góp một bàn tay để chính phủ Nauy lưu tâm về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam

  Tuần Hành Quốc Tế Nhân Quyền 2014

  Beskrivelse: Beskrivelse: cid:image003.jpg@01D00E6D.73A34B50

  MP3
  Nói Với Anh.

  Nửa Cuốn Sách Cuội - Tác gỉa: Tràm Cà Mau

  Tại một thị trấn miền Trung, trong căn nhà gạch, An bóc tờ lịch ghi ngày 5 tháng 5 năm 1960, và nói với Tâm là bạn thâm giao:

  “Hôm nay bạn đúng mười chín tuổi, con đường học vấn của tương lai còn xa hun hút. Bạn muốn kê vai chống đỡ trời. Phải tự liệu sức mình trước, rồi mới dự phóng cho mộng tưởng mai sau. Bạn thử tự nhìn lại mà xem. Thân thể bạn xanh xao yếu đuối, xem bộ trói gà không chặt. Lá gan bạn cũng không lớn bao nhiêu, cứ thấy con gái là run sợ xanh mặt, ăn nói lắp bắp, bọn chúng có ăn thịt bạn đâu mà sợ đến thế? Hiểu biết và sức học của bạn, thì cũng mới qua khỏi trung học, chưa ra cơm ra khoai gì cả. Thế mà bạn cứ tự dằn vặt tâm trí làm chi. Bạn chưa làm được việc gì to tát, thì cũng bình thường mà thôi. Bạn mơ mộng chuyện đội đá vá trời, muốn thay đổi cục diện cả thế giới? Khổ chưa?”

  Bàn Về Phe Thắng Cuộc và Cờ Đỏ Sao Vàng - Trần Mộng Lâm

  Ngày 30 tháng Tư năm 1975, hai chiếc xe tăng kéo cờ Mật Trận Giải Phóng Miền Nam xô đổ chiếc cổng dinh Độc Lập, chấm dứt một chế độ VNCH, một Quốc Gia được Quốc Tế công nhận. Từ ngày đó, biểu tượng của VNCH là lá cờ Vàng cũng biến mất tại Miền Nam. Điều kỳ quái là chỉ ít lâu sau, lá cờ của một quốc gia láng giềng, Cờ Đỏ sao vàng lại là lá cờ duy nhất được kéo lên tại Việt Nam, từ Nam chí Bắc. Cờ của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam cũng chịu chung số phận của lá cờ Vàng.

  Trước đó, Việt Công chối bai bải là cuộc chiến tại Miền Nam không phải do Miền Bắc chủ mưu, mà là do Mặt Trận GPMN .

  Việt Nam ‘thay đổi chiến thuật’ trong vụ bắt blogger Hồng Lê Thọ?

  Việt Nam ‘thay đổi chiến thuật’ trong vụ bắt blogger Hồng Lê Thọ?

  Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một trong những thành viên sáng lập Mạng lưới Blogger Việt Nam


  VOA - Các nhà quan sát từ trong nước cho rằng Việt Nam dường như đang thay đổi cách thức bắt giữ những người có tiếng nói trái chiều với chính quyền, sau vụ tạm giữ blogger Hồng Lê Thọ.

  Ông Thọ bị bắt hôm 29/11, và theo thông báo đăng tải trên trang web của Bộ Công an Việt Nam, “cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang” blogger này “theo tin tố giác của quần chúng”.

  Chửi Cộng Sản?

  “Cộng Sản không cần chửi, Cộng Sản chỉ cần chôn” - Comte de Balais

  Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Hôm rồi Chổi đi dự đám tang một người thân, đang đứng xo ro trong gió rét mưa phùn giữa nghĩa trang thì được một ” độc giả trung thành” ghé tai bỏ nhỏ, “Dạo này viết có vẻ thưa. Chửi CS lắm không được gì, cũng nản?”. Khi nghe vậy, Chổi giật mình “bổng dưng muốn khóc”, liền bụng bảo dạ, ủa mình có chửi CS bao giờ đâu.

  “Mình có chửi CS bao giờ đâu”. Mặc dầu phản xạ tự nhiên đúng hướng, đúng quy trình xã lũ như vậy, nhưng Chổi không tránh khỏi “bức xúc”, vì không có lửa làm sao có khói; nói theo kiểu chú Tổng Bú Lí, mình có thế nào, người ta mới... bảo mình “chửi CS lắm” chứ. Nên về đến nhà, bỏ bê cả ổ bánh mì thịt tang gia đãi thơm phức ngoài nghĩa trang chưa kịp ăn, bất chấp bụng đói, ôm lấy lưng quân Mao (mouse/ chuột/ computer) mà “rà lại” những gì mình đã “mổ” từ trước đến nay về CS, tìm cho ra “sai sót” gây “bức xúc”.

  Trung Quốc công bố Hồ Chí Minh là thiếu tá Hồ Quang Thuộc

  1. alt
   Trung Quốc công bố Hồ Chí Minh là thiếu tá Hồ Quang Thuộc

   Năm 1932, Nguyễn Tất Thành qua đời tại nhà tù Hương Cảng, hưởng dương 40 tuổi (1892-1932).

   Báo Cương Sơn (冈山) loan tải hình Hồ Chí Minh tham gia đấu tranh chống xâm lược và chính là Thiếu tá Hồ Quang Thuộc phục vụ trong Quân đội Nhân dân Giải phóng Trung Quốc, tại quân khu Quảng Châu, Vũ Hán. Một câu hỏi đặt ra không chỉ cho tác giả bài báo mà cho cả mọi người: Tại sao Trung Quốc cho phổ biến công khai những tài liệu này vào lúc này. Ý đồ của họ là gì?

  40 Năm Tỵ Nạn...Nhìn Lại Đoạn Đường (30/4/1975-2015) - Philato

            Sau khi bài viết về “Trâu Điên Và Cố Vấn Mỹ” được đăng trên Việt Báo ngày 11/11/14, trong đó tôi có nói đến Đại Úy Sheehan, là cố vấn Tiểu Đoàn 2/TQLC, sau này ông ta về Mỹ và lên tới cấp tướng 4 sao, là Tư Lệnh NATO, thì một bạn cùng đơn vị, ra đi từ 1975, hiện định cư tại Paris 13, gửi email cho tôi, trong đó có một câu nửa đùa nửa thật như thế này:

           Hồi đó, 1968, ông Sheehan là đại úy cố vấn, sau này ông ta lên tới tướng 4 sao và là Tư Lệnh NATO, còn bạn lúc đó là đại úy đại đội trưởng, sau vào tù CS rồi ra đi HO thì nay bạn làm được cái “thống chế” gì chưa, hay vẫn là tư lệnh “NATO”?

  Tôi hiểu ý bạn tôi viết chữ “NATO” trong ngoặc kép là muốn ám chỉ “No action, talk only”, bạn ấy muốn chọc quê tôi có làm được chuyện gì ra hồn đâu mà chỉ nói thôi. Tôi thấy đúng quá và vui vì cách gán ghép này nên email hồi âm: