Tuesday, 10 April 2018

BPSOS kêu gọi tham gia “Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam” tại Canada, ngày 10 tháng 5

  • Vận động tự do tôn giáo, tự do cho tù nhân lương tâm, và thực thi luật Magnitsky
Ngày 10 tháng 4, 2018
BPSOS kêu gọi quý thân hữu và đồng hương ở Canada hết lòng ủng hộ cho Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam sẽ diễn ra tại Quốc Hội Canada ngày 10 tháng 5 tới đây, do tổ chức Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam (CYHRV) phối hợp. Xin đọc thư ngỏ của CYHRV kèm đây.
Đây là năm thứ 2 mà CYHRV thực hiện cuộc tổng vận động ở Quốc Hội Canada. Cuộc tổng vận động được tổ chức lần đầu tiên ngày 12 tháng 6, 2017. Trọng tâm lúc ấy là kêu gọi Quốc Hội Canada thông qua Luật Sergei Magnitsky. Ngày 18 tháng 10, 2017 luật này đã được ban hành với các điều khoản chế tài dành cho các thủ phạm vi phạm nhân quyền là: cấm nhập cảnh và đóng băng tài sản. Các biện pháp chế tài này rất giống với Luật Magnitsky Toàn Cầu được ban hành ở Hoa Kỳ cuối năm 2016.
Theo thư ngỏ của CYHRV, trọng tâm của cuộc tổng vận động năm nay là kêu gọi chính quyền Canada áp dụng các biện pháp chế tài trong Luật Sergei Magnitsky lên các giới chức Việt Nam đã vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. BPSOS đã cung cấp cho CYHRV một danh sách dài các giới chức, được soạn để dùng ở Hoa Kỳ.

Thơ, nhạc, tranh: Ý NGA3-24-2018 Chương Trình Từ Cánh Đồng Mây với Dân Oan Cấn Thi ThêuHà Tĩnh: Con gái cô giáo làm thơ ‘Đất nước mình ngộ quá phải không anh?’ giành học bổng lớn

HÈN MẠT ĐẾN THẾ LÀ CÙNG!

Bài viết "Con gái cô giáo làm thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không anh?” giành học bổng lớn" trên tờ vietnamnet.vn đã được nhiều độc giả share với bao niềm phấn khích. Vậy mà từ một cú điện của tay Thuận Hữu, đuơng kim phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, bài đó bị gỡ xuống. 

Ai cũng biết Thuận Hữu là con chó săn đắc lực của Cả Lú. Thuận Hữu quê Hà Tĩnh, là em cô cậu ruột với Võ Kim Cự. Anh em nhà nó thuộc băng Thanh Nghệ Tĩnh do Lú đỡ đầu. 

Nhớ những ngày này 2 năm về trước, Lú đi thăm thú Formosa khi cái nhà máy đó đang xả độc biển miền Trung. Chống Formosa là chống Đảng và đăng tin về con gái của cô giáo Lam viết bài thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không anh?” cũng là chống Đảng nốt.

Thật hèn mạt cho cái gọi là nền báo chí cách mạng Việt Nam!

--nguồn trang Facebook Đinh Bá Truyền 

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/guong-mat-tre/con-gai-co-giao-lam-tho-dat-nuoc-minh-ngo-qua-phai-khong-anh-gianh-hoc-bong-lon-cua-my-440724.html

Link trên vietnamnet dot vn đã bị gỡ xuống. Sau đây là link có bài gốc.
http://tintuc38..club/con-gai-co-giao-lam-tho-dat-nuoc-minh-ngo-qua-phai-khong-anh-gianh-hoc-bong-lon/
 


THƯ KÝ CỦA THIÊN THẦN - Nguyễn Thị Kim Thoa


Tôi đến thị xã Ban Mê Thuột vào một buổi chiều đầu mùa khô năm 1977. Gió bụi của miền cao nguyên đất đỏ làm tôi tối mắt sau một chuyến đi dài trên chiếc xe đò cọc cạch. Để mặc cho anh Chu Sơn – chồng tôi, loay hoay với mấy túi áo quần, sách vở. Bước xuống xe, tôi chỉ còn đủ sức ngồi bệt trên đám cỏ bên vệ đường. Đất đỏ, cỏ úa và bầu trời buổi chiều xám xịt. Đất trời Ban Mê Thuột buổi đầu giao tiếp đối với tôi chẳng thú vị gì.

Fox News Live HD - President Trump Latest News

Chiêu dụ Cuba tham gia kinh tế thị trường

(Thời sự tổng hợp)

Ngày 29 tháng 3 năm 2018 nhân chuyến đi xóa nợ cho xứ sở Castro, giáo sư ngành xây dựng đảng kiêm nhiệm đảng trưởng đảng csVN Nguyễn Phú Trọng lên lớp cổ súy đàn em Raoul Castro mạnh dạn tiến vào nền kinh tế thị trường, bởi vì “kinh tế thị trường không phá hoại chủ nghĩa xã hội” (nguyên văn).

Khi rao giảng cho người học trò Cuba, giáo sư học viện chính trị của cộng sản Hà Nội đã quảng bá nội dung bài học “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” (kinh tế TT đ/h XHCN).
Theo đó, kiểu “kinh tế thị trường không phá hoại xã hội chủ nghĩa” được hiểu là sẽ phù hợp quyền lợi và sự tồn tại của đảng cầm quyền:
Đảng toàn trị + đảng chỉ đạo kinh doanh = kinh tế TT đ/h XHCN.

Toàn thế giới loài người khi bước vào thế kỷ 21, chỉ vỏn vẹn có 4 quốc gia còn đang chịu sự cai trị độc tài của đảng cộng sản, gồm: Trung Hoa, Bắc Triều Tiên, Việt Nam, Cuba.

Albert Einstein (1879 - 1955) Vĩ Nhân Thứ Tám - Phạm Văn Tuấn


  Sau khi Thế Chiến Thứ Hai chấm dứt, có một nhà đại bác học được toàn thế giới ca ngợi về một phương trình lừng danh nhất của Khoa Học, đó là phương trình cho biết năng lượng của vật chất: E = mc2. Trong hàng chục năm trời, E = mc2 vẫn chỉ là đề tài của các cuộc tranh luận về mặt lý thuyết, nhưng sự san bằng thành phố Hiroshima vào năm 1945 do quả bom nguyên tử đã chứng minh sự thật của phương trình này.

  Trước các lời ca tụng, trước vinh quang rực rỡ, Albert Einstein, tác giả của phương trình lừng danh kể trên lại, giữ một bộ mặt thẹn thùng, xa lạ. Sự quảng cáo thanh danh đã quấy nhiễu ông suốt đời nhưng tất cả đều bị ông coi thường, lãnh đạm. Einstein chỉ khao khát độc nhất sự trầm lặng để có thể suy nghĩ và làm việc.


Nhà Văn Nhã Ca Gặp Mặt Đồng Hương Tại Toronto - VBSC

Thư Ngỏ gửi ông Mark Zuckerberg về tình trạng nội dung thông tin bị tháo gỡ và tài khoản bị khóa tại Việt Nam

9 tháng Tư, 2018

Kính gửi ông Mark Zuckerberg,

Trong lúc ông nghiên cứu lại phương cách để bảo đảm Facebook tiếp tục là một phương tiện giúp cho thế giới này mở rộng và kết nối, chúng tôi kêu gọi ông xem lại cách hành xử mạnh tay của Facebook có thể đang bóp nghẹt tiếng nói của giới hoạt động nhân quyền và các phóng viên độc lập tại Việt Nam.

Chúng tôi là các tổ chức xã hội dân sự, các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và các tổ chức truyền thông độc lập Việt Nam bị ảnh hưởng thường xuyên bởi việc Facebook khóa tài khoản và tháo gỡ nội dung. Chúng tôi thường liên lạc với đại diện của Facebook để giải quyết. Trước năm 2017, chúng tôi được sự trợ giúp đắc lực của quý công ty. Nhưng từ năm ngoái, mức độ tháo gỡ nội dung ngày càng gia tăng và Facebook đã không còn hỗ trợ việc phục hồi tài khoản và nội dung. Đến độ, trước và sau một phiên tòa lớn xử các nhà hoạt động nhân quyền vào ngày 5 tháng Tư, 2018, Một số tài khoản và trang Facebook không đăng tin được.

Những Ưu tiên ' chiến lược ' của Trung Quốc thời gian tới - Nguyễn Xuân Nghĩa

Học viện Khổng Tử nhưng không có gì liên quan đến Khổng Tử

Phim tài liệu “Mượn tên Khổng Tử” (In The Name Of Confucius) do do đạo diễn và nhà làm phim người Canada gốc Trung Quốc là Doris Liu thực hiện đang được công chiếu tại Đài Loan. Bộ phim lý giải vì sao vào năm 2014 Sở Giáo dục Công Toronto (TDSB) thông qua nghị quyết chấm dứt hợp tác với Trung Quốc về việc thành lập “Học viện Khổng Tử”, cũng giải thích lý do tại sao ban đầu người Canada chào đón Học viện này nhưng sau đó nghi ngờ, và cuối cùng kết thúc bằng kinh sợ và ghê tởm.


viện khổng tửNếu nghiên cứu cẩn thận về cách tổ chức và tài liệu giảng dạy của Học viện Khổng Tử, những ai am hiểu Khổng Tử có thể dễ dàng nhận thấy cái gọi là “Học viện Khổng Tử” vốn không có gì của Khổng Tử.