Sunday, 25 August 2013

Lò hạt nhân trong lòng biển

Sự ra đời của động cơ năng lượng hạt nhân là một trong những bước ngoặt quan trọng nhất trong quá trình phát triển tàu ngầm sau Thế chiến 2.

Với động cơ năng lượng nguyên tử, tàu ngầm có thể kéo dài thời gian hoạt động mà không cần phải nổi lên để tiếp năng lượng. Sau những cải tiến liên tục trong gần 6 thập niên, tàu ngầm hạt nhân hiện nay trên lý thuyết có thể hoạt động mãi mãi, chỉ bị giới hạn bởi dự trữ lương thực và sức khỏe của thủy thủ đoàn. Tuy nhiên, do đòi hỏi chi phí lớn và công nghệ cao nên hiện chỉ có 6 nước là Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ sử dụng tàu ngầm hạt nhân, còn ít hơn số quốc gia có tàu sân bay (hơn 10 nước).

Âm mưu diệt người Việt trên đất Việt của Cộng Sản Tàu


image

Trong một thập niên trở lại, dư luận trong và ngoài nước phẫn nộ với việc Trung Cộng ngang nhiên chiếm biển Đông, đánh, đuổi và giết ngư phủ, cũng như việc chiếm 15 tỉnh đầu nguồn cực Bắc, và miền đất đỏ Trung Phần dưới danh nghĩa là chế Bô Xít. Gần đây, lại rộ lên tin Tầu Cộng công khai xây dựng phố Tầu và cấm người Việt bén mảng đến, chưa kể chúng âm mưu Hán Hóa nhiều nơi khác bằng cách trương bảng hiệu toàn tiếng Tầu, không có chữ Việt, làm nơi trao đổi Nhân Dân Tệ. Thực tế, đó mới chỉ là phần nổi của việc xâm lăng không vũ khí với sự thỏa thuận, đầu hàng của đảng Cộng Sản Việt Nam. Phần chìm của việc xâm lăng này ghê gớm hơn, kinh khủng hơn, tàn độc hơn và gây hậu quả cho nhiều thế hệ kế tiếp: giết dân Việt trên đất Việt bằng cách đầu độc dân chúng qua thuốc độc bán tràn lan trên đất Việt.

Space Shuttle Endeavour ở California Science Center, Los Angeles

Nguyn Tài Ngc

Du khách Việt đến miền Nam California tham quan Santa Ana Phước Lộc Thọ, thăm Hột Vịt Lộn Long An, hay ghé vào Chiêm Tinh Gia Huỳnh Liên bói một quẻ xem mình có thể lấy được vợ bé mà vợ lớn không biết thì bây giờ nên lái xe nửa giờ đồng hồ đến gần downtown Los Angeles, sẽ có một nơi nữa đáng xem: chiếc phi thuyền Space Shuttle Endeavour ở California Science Center, địa chỉ là 700 Exposition Park Drive, Los Angeles, CA 90037. Information ở cuối bài về vé vào cửa.

"Chơi Chữ" Nhất Lung sưu tầm

choichu

Chơi chữ hay lộng ngữ là một cách dùng chữ, chọn chữ sao cho khéo léo, có nghệ thuật cao, mà thường có tính cách hý lộng, làm cho người đọc thích thú, sảng khoái.

Các nhà Nho xưa thường trào lộng, phúng thế, đôi khi tự trào nữa.

Nhật « nghênh tiếp » các chiến đấu cơ Nga trên biển Nhật Bản


Oanh tạc cơ TU-95 của Nga bay vào không phận Nhật Bản, gần đảo Okinoshima ở miền nam nước Nhật hôm 22/08/2013. Ảnh do Bộ Quốc phòng Nhật Bản cung cấp.Oanh tạc cơ TU-95 của Nga bay vào không phận Nhật Bản, gần đảo Okinoshima ở miền nam nước Nhật hôm 22/08/2013. Ảnh do Bộ Quốc phòng Nhật Bản cung cấp.
REUTERS


Buổi họp mặt của Mạng lưới Blogger Việt Nam tại Hà Nội

Cập nhật 16h:50 - Buổi họp mặt của Mạng lưới blogger Việt Nam tại Hà Nội chấm dứt vào lúc 16h40. Với sự hiện diện của hơn 30 blogger, những trao đổi sôi nổi, những nụ cười trên môi, mọi người chia tay ra về với nhiều niềm tin và hy vọng cho những công việc làm và tương lai trước mắt.

Thơ Ý Nga: TÌNH BẠN HỮU, TÌNH NGHỆ SĨ, Nhạc Dân Chủ Ca

Ý Nga xin phép và đa tạ:
Quý Tác Giả cùng Người Chuyển về 
những tranh, hình ảnh đã sưu tầm và chọn lọc cho thơ.  Đôi hạc ở hai bên bàn thờ trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Sống bưng tai trong một cái chuông úp ngược

Sống bưng tai trong một cái chuông úp ngược

Tọa thiền ngẫm chuyện vô vi
Trước khi giác ngộ đã về Tây Phương

Sau khi mắc võng Trường Sơn
Dị đoan mê tín phồng hơn trước nhiều
Thấy nguy cấm đoán vài điều
Rào tường quá trễ gà đều đã bay 

Chuyện xứ Phù Tang - Tháng 8/2013 - Vũ Ðăng Khuê

Tháng 8 năm nay lẽ dĩ nhiên là cũng giống như…. tháng 8 mọi năm, trên các hệ thống truyền thanh truyền hình thì ngày nào cũng mở đầu bằng phần tin “nóng”, tin kẹt xe từ vài chục cây số đến vài chục cây số trên các đường cao tốc, vì đúng ngay vào mùa nghỉ Obon, mùa về quê (帰省-qui sở-kisei) của người Nhật. Đối với người viết thì “quê nhà vẫn xa lơ xa lắc…”, nên không có chuyện “kisei”, chỉ còn “nóng” và “nóng”, làm gì cũng “nóng” đi đâu cũng “nóng”, nếu có khác thì chỉ ở mức độ

Syria today...

Slide show hình ảnh Syria hiện nay, đang bị tàn phá nặng nề bởi cuộc chiến đấu của dân chúng nổi dậy từ ngày 15 tháng 3, 2011, chống lại  (đảng) Ba'ath Party, với tổng thống Bashar al-Assad và gia đình, đã độc tài cai tri đất nước này từ năm 1971... Chánh quyền Obama hiện đang lúng túng trong việc đối phó với hòan cảnh, tình thế của cuộc nội chiến hiện nay tại Syria, và cũng không muốn cho người dân Hoa Kỳ biết rõ những gì đang xảy ra tại Syria ngày tiếp nối ngày... 

Chết chóc và sụp đổ...

Xin bấm theo LINK sau

https://dl.dropboxusercontent.com/u/9628875/Syria_Today.pps

Hiện Trạng Y Tế Việt Nam - Mai Thanh Truyết

Nền y tế Việt Nam hiện đang được nhà cầm quyền rêu rao là đang tiến dần đến tiêu chuẩn của các quốc gia tiến bộ trên thế giới. Nhưng dù ca ngợi như thế nào đi nữa, sự thật hiện hữu vẫn cho chúng thấy rõ những vấn đề không bình thường trong cung cách giải quyết các dịch vụ và chính sách y tế của họ.
Dù ca ngợi sự tiến bộ như thế nào đi nữa, thưc tế đã cho thấy vẫn còn rất nhiều trường hợp tử vong cho người dân đáng lý ra có thể tránh khỏi được. Còn quá nhiều trường hợp có thể ngăn ngừa được nguy cơ tử vong như bịnh kiết lỵ, sốt rét, suy dinh dưỡng, cùng các vấn đề cấp cứu tức thời không kịp lúc đã gây ra quá nhiều nạn nhân, đặc biệt ở những vùng xa ngoài các thành phố lớn.

Đánh Giá Cộng Đồng Việt trong Xã Hội Mỹ - Đỗ Văn Phúc

Là người Việt Nam, ai không thấy hãnh diện khi trong cộng đồng mình sản sinh ra những nhân tài nổi tiếng, ai không thấy vui mừng khi sự thăng tiến của tập thể mình được ghi nhận và vinh danh. Ngược lại, chúng ta cũng xấu hỗ lây khi nghe đài truyền hình, báo chí phanh phui những việc gian lận, buôn người, băng đảng, mà các can phạm mang những họ Trần, Lê, Nguyễn…
Vài năm trước đây, không rõ từ nguồn tin nào mà báo chí tiếng Việt đưa những tin rất “phần chấn” rằng tỷ lệ người Việt có bằng đại học cao đến 40%. Điều khó phủ nhận là con em của những người tị nạn Việt Nam ngày nay đa số đã thành đạt. Các em học giỏi, đứng đầu lớp khi tốt nghiệp trung học, nhận bằng tối ưu, danh dự khi tốt nghiệp đại học… Dường như gia đình nào cũng có con em tốt nghiệp đại học. Nào kỹ sư, nào bác sĩ, dược sĩ, nào luật sư… Các trang báo đăng tin mừng, chia vui đầy rẩy trong mùa tốt nghiệp. Các hội đoàn cũng nhân ngày họp mặt xướng danh và ban phát giấy khen các tân khoa.

Cái "bè he" - Phạm Khắc Trung

 
Chỉ vài năm sau đó, cuộc sống của người di cư đã cải thiện thấy rõ. Xóm tôi ở tự động điều chỉnh, người ta bắt liên lạc được với thân nhân nên một số gia đình dọn đến đoàn tụ, nhưng phần đông lại theo thân nhân dọn đi nơi khác làm ăn, một số lớn dọn lên Phú Nhuận, ngã ba Ông Tạ, hoặc ngã tư Bảy Hiền...

Già sao cho... sướng - B.S Đỗ Hồng Ngọc


Già thì khổ, ai cũng biết. Sanh bệnh lão tử! Nhưng già vẫn có thể sướng. Muốn sống lâu thì phải già chớ sao! Già có cái đẹp của già. Trái chín cây bao giờ cũng ngon hơn trái giú ép.

Cái sướng đầu tiên của già là biết mình… già, thấy mình già, như trái chín cây thấy mình đang chín trên cây. Nhiều người chối từ già, chối từ cái sự thật đó và tìm cách giấu cái già đi, như trái chín cây ửng đỏ, mềm mại, thơm tho mà ráng căng cứng, xanh lè thì coi hổng được.

Tuyên truyền đầu độc kiểu chuyên nghiệp của cộng sản

Hải Huỳnh (Danlambao) - Mục sư Nguyễn Trung Tôn đang loay hoay cắm điện vào cái máy in mà ông vừa mới mua. Bất chợt cậu con trai út 5 tuổi thỏ thẻ: - Cái máy này giống y như cái máy bố ăn cắp bị mấy chú công an vào nhà thu ghê bố nhỉ?

Để cái máy in qua một bên, mục sư Tôn ân cần hỏi thăm cậu bé Nguyễn Trung Khải Hoàn:- Ai bảo con là bố đi ăn cắp máy? Mình là con cái Chúa và bố làm mục sư thì không bao giờ đi ăn cắp đồ của ai. Bố mẹ đã dạy con nhiều lần là mình không lấy đồ của ai rồi mà.

HỒN NƯỚC - GS Lưu Trung Khảo

 GS Lưu Trung Khảo
Con người được kết hợp bởi hai thành tố: phần hồn và phần xác. Nhà Phật gọi phần hồn là thần thức.Người Việt nam tin rằng người nam có ba hồn bẩy vía, còn người nữ có ba hồn, chín vía. Những người theo chủ nghĩa duy-vật chi/ tin ở những gì có thể cân, đo, đong, đếm. Họ không tin rằng con người có phần hồn.

ThienMusic présente


Greatest Hits of The Shadows.

Apache by Vinh-Thien QUACH

Walk Don’t Run by Vinh-Thien QUACH

Geronimo by Vinh-Thien QUACH


RFI: Trung Quốc : Mối lo an toàn thực phẩm vẫn ngự trị trong bữa ăn

Lê Vy

Kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một siêu thị Trung Quốc. Ảnh chụp tháng 6/2013.
Kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một siêu thị Trung Quốc. Ảnh chụp tháng 6/2013.
REUTERS/China Dail

Vấn đề về an toàn thực phẩm vẫn luôn là mối bận tâm của người dân Trung Quốc. Báo La Croix hôm nay quan tâm đến đề tài này qua bài viết : « Trung Quốc, bất an vẫn ngự trị trong bữa ăn ». Báo Công giáo La Croix nhận định người tiêu dùng Trung Quốc mất lòng tin nghiêm trọng sau hàng loạt các vụ bê bối về an toàn thực phẩm.


THƯƠNG TÂM - Kiều Phong (Toronto)

              

Nhìn xác những nạn nhận bị bức tử vì hơi ngạt
Nghĩ động vật TÀN ÁC nhất chính là con người
Khi xưa tranh danh , đoạt lợi chỉ dùng vũ khí thô sơ
Giờ khoa học tiến bộ vượt bực cường độ DÃ MAN TÀN BẠO càng KHỐC LIỆT !!!
Bom Nguyên Tử đã huỷ diệt
Hai thành ph cuả Nhật hồi Thế Chiến Thứ Hai
Giờ đã có nhiều Quốc Gia chế tạo vũ khí vô cùng độc hại
Một quả bom có thể tàn sát vài chục ngàn người
Hay huỷ diệt cả một thành phố trở thành tro bụi
Nhìn xác nạn nhận chiến cuộc Trung Đông
Là con người bằng xương , bằng thịt sao khỏi thương tâm ?!
Phải Niệm danh hiệu Đức Phật A Dì Đà mới giảm phiền não
Nghịch lý cuộc đời khó áp đảo
Các xưởng chế tạo Vũ Khí không lẽ chất đống, tồn kho ?
Chiến tranh nơi nầy vừa xong, nơi khác giở trò
Có như vậy vũ khí độc hại mới có đất thi triển
Trong Thiện ẩn Ác, trong Ác ẩn Thiện
Đối đãi hai cực lắm đảo điên
Khó mà được Yên Bình vì Tâm Chúng Sinh nào được Bình Yên ? !
Đó là mầm móng Khổ Đau tiếp diễn
Nếu tất cả Chúng Sinh đều có Chủng Tử gặp Thuận Duyên
Khai ngộ Giáo lý Nhiệm Mầu Nhà Phật
Chân thành hướng tâm linh về nẻo Thăng Hoa
Thì quả điạ cầu biến thành THIÊN ĐÀNG hạ giới
Mà việc nầy chắc không bao giờ xảy ra đâu người ơi !
Chỉ có cách kiên tâm , trì chí tu học nhiều đời
Tự cưú Tâm Linh thoát vòng Luân Hồi, Sinh Tử
Đường còn dài nên ít nhiều tư lự !

KIỀU PHONG (Toronto)

cảm thức vô hình - tôn thất tuệ

A picture of a vast open landscape field, dark blue sky over yellowish and green land.A picture of a vast open landscape field, dark blue sky over yellowish and green land.van Gosh
cảm thức vô hình
 tôn thất tuệ
Hôm kia (Dec 9, 2012) tôi nhận  một email, một thân hữu gởi chung ba người. Chẳng có gì, chị ấy nói đang ở Toronto và tối sẽ trở về Montreal. Tôi không quen chị ấy, không có một ý niệm gì ngoài tin tưởng chị người Huế và dân Đồng Khánh Quốc Học. Bỗng dưng, một nỗi sầu – không đúng vì thiếu chữ; một kinh nghiệm tâm linh? – quấn lấy tôi, nó không đau đớn như móng sắc đau, nhưng thâm sâu lắm. Tôi định thần thì thấy như có cái cảm quan cũ ngày trước nhân khi lần đầu tiên nghe khúc nhạc ngắn Thais của Massenet. Những dòng điện đi từ ngực ra đến đầu ngón tay ngón chân, như một suối nguồn đưa nước về các nhánh sông. Khó tả, nó mang tính chất huyền nhiệm, cọng với tiếng phong linh mơ hồ trong chiều đông.

“ANH VỀ MÀ XEM.......Ừ, MẸ ANH PHIỀN THẬT..!”

(Nhân mùa VU LAN 2013)
 
- Anh về ngay đi, em hết chịu nổi rồi, mẹ anh phiền thật.
- Uhm, mẹ anh phiền thật, bây giờ anh đang có cuộc họp quan trọng, tối về anh sẽ giải quyết nha em.