Thursday, 1 November 2018

Marissa Mayer: Nữ CEO xinh đẹp của Yahoo - Báo MAI

image
Yahoo lần đầu tiên đạt được điều mà họ khao khát suốt bao lâu nay: đánh bại Google về số lượt truy cập; cổ phiếu của Yahoo tăng gấp đôi sau một năm. Điều kỳ diệu của Yahoo đạt được phải kể đến công lớn của “phù thủy” xinh đẹp CEO của Yahoo, Marissa Mayer.

Không ai như Marissa Mayer

image

Ở tuổi 38, là một người vợ, một bà mẹ, một kỹ sư, và là Tổng giám đốc của công ty trị giá 30 tỷ USD. Cô là một người phụ nữ làm trong lĩnh vực của đàn ông, trong thế giới mà các công ty cố gắng làm vừa lòng cổ đông trước tiên, thì Marrisa lại đắm đuối với phương châm đặt trải nghiệm của khách hàng lên trên hết.

Thế Chủ Công của Hoa Kỳ - Phạm Gia Đại

Năm 2018 đánh dấu một khúc quanh trong chính sách của Mỹ đối với thế giới – nước Mỹ đang trên đà tiến công. Ngày 20 tháng Giêng năm 2017, Tổng Thống Donald Trump 70 tuổi chính thức nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nước Mỹ có nhiều cải cách về kinh tế và thất nghiệp giảm xuống, nhưng chưa có nhiều thay đổi đáng kể về đối ngoại. Vào cuối năm 2018, đặc biệt trong tháng 10, nhiều biến chuyển quan trọng đã diễn ra trong chính sách của Mỹ với thế giới, mà trọng tâm là nhắm vào Trung Cộng và các nước xã hội chủ nghĩa.
Tổng Thống Donald Trump đã đọc bài diễn văn tại Liên Hiệp Quốc kêu gọi các nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa xã hội vì chủ nghĩa này đi tới đâu là reo rắc nghèo đói phá hoại đến đó. Một thí dụ cụ thể là Venezuela từ một nước giầu có nhờ dầu hỏa, nay đã có 2 triệu dân phải tha phương cầu thực vì nạn đói đang hoành hành trong nước. Phó Tổng Thống Mike Pence đã dùng những từ ngữ nặng nề chỉ đích danh Trung Cộng là hiểm họa cho thế giới và là kẻ thù của Mỹ. Thượng Nghị Sĩ Marcos Rubio, người Mỹ gốc Cuba,  cũng lên tiếng đòi Hoa Kỳ phải triệt hạ hết các căn cứ quân sự của Trung Cộng xây dựng trái phép từ các đảo san hô, đá ngầm trên Biển Đông.

Chạnh lòng - Nguyễn thị Thanh Dương

Chỉ là giây phút chạnh lòng,
Anh xa xôi đến khơi giòng lệ em

chanh-long.jpg
Buổi sáng Ngọc Ngà bước ra vườn sau. Những ngày hè nắng nóng dường như đã qua đi, thời tiết dịu lại mùa Thu đang thấp thoáng đâu đây. Những cây hoa hồng vẫn xinh tươi ra hoa từ đầu Xuân, trong nắng hạ hay chớm Thu về.

Mỗi khi thời tiết và cỏ cây thay đổi Ngọc Ngà không khỏi chạnh lòng. Cô nhớ mãi câu mẹ nói âu yếm và hãnh diện một buổi đầu xuân năm nào lúc cô đang độ tuổi dậy thì mười lăm mười bảy:

– Hoa lá nở xinh tươi như con gái của mẹ.

Cho đến những mùa xuân sau này thì câu nói của mẹ có vướng theo cả tiếng thở dài:

– Hoa lá mỗi mùa vẫn nở xinh tươi mà con người ta thì mỗi mùa mỗi… khác.

Chuyện “ruồi bu”: Phúc niểng lại dở trò bịp bợm…- Nguyễn Vĩnh Long Hồ

Theo VOA ngày 19/10/2018, Phúc Niểng, thủ tướng chính phủ vừa ký quyết định về việc tổ chức và hoạt động“Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các dịa phương và nhân dân trong và ngoài nước về vị trí, vai trò của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, theo bản tin của cổng thông tin điện tử Chính phủ ra ngày 18/10/2018.

                  Phúc niểng

 Bản tin nầy cho biết quyết định vừa được thủ tướng Việt cộng ký đưa “Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam” vào cuộc sống và đáp ứng yêu cầu xã hội hóa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của tổ quốc trong tình hình mới.

Nỗi buồn của một người Việt - Lê Phan

Không hiểu những người Việt khác có đồng tâm sự với tôi không nhưng mấy ngày nay, cứ mỗi lần thấy những hình ảnh về hai miền Nam Bắc Hàn thì tôi lại chạnh lòng, bởi nghĩ lại, miền Nam và miền Bắc Việt Nam cũng có thể chứng kiến một cảnh tương tự nếu lịch sử khác đi.

Tuần rồi thế giới đã kinh ngạc chứng kiến lãnh tụ của hai nước, Đại Hàn Dân Quốc ở miền Nam và Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên ở miền Bắc, bắt tay nhau rồi dắt nhau đi qua đi lại một cái biên giới tượng trưng. Ngay cả đến những người nghi ngờ nhất cũng không thể nào không thấy xúc động trước cái cảnh hai lãnh tụ của hai quốc gia đã từng lâm chiến đẫm máu có thể có một cuộc gặp gỡ thân thiện như vậy.

Tuần này, ở giải vô địch bóng bàn quốc tế, hai đội tuyển nữ của hai miền Nam Bắc Hàn lại một lần gây kinh ngạc khi họ buông vợt, bắt tay nhau, từ chối thi đấu và tuyên bố sát nhập để thành lập một đội tuyển thống nhất. Cử chỉ biểu tượng đó của họ đã khiến hội đồng quản trị của Tổng Cục Bóng Bàn Quốc Tế xúc động đến nỗi đứng lên vỗ tay hoan hô. Và lần đầu tiên trong lịch sử của bất cứ một bộ môn thể thao nào, đồng ý cho phép hai đội từ chối thi đấu được tiếp tục tham gia.


Tin Tức Đài VOA 1-11-2018

Giải Ảo Thời Sự 1-11-2018 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Đầu tư, cổ phiếu, lãi suất và giá vàng 

Phần 2: Ấn Độ ra khơi 

MỘT VÀI KỶ NIỆM VỚI THẦY “NGUYỄN VĂN TRƯỜNG” - DTDB

Image result for Giáo sư Nguyễn Văn Trường
Giáo sư Nguyễn Văn Trường
Sanh năm 1930. Qua đời ngày 3 tháng 1 năm 2018
Tại Houston (Texas) Hoa Kỳ
Hưởng thọ 88 tuổi

Đôi dòng tiểu sử về thầy

Nguyễn Văn Trường

* Cử Nhân Giáo Khoa Toán. Cao Học Toán
* Nguyên Quyền Giám Đốc Học Vụ Ban Khoa Học
Trường ĐH Sư Phạm Huế.
* Nguyên Tổng Giám Đốc Trung Tiểu Học và BDGD
* Nguyên Tổng Trưởng Giáo Dục, Nội Các Trần Văn Hương
* Nguyên Ủy Viên Giáo Dục, Nội Các Nguyễn Cao Kỳ
* Nguyên Giảng Sư Trường ĐH Sư Phạm Huế và Sài-Gòn
* Nguyên Giảng Viên các Trường ĐH Đà Lạt, Vạn Hạnh
(Giáo Sư: Nguyễn Thanh Liêm)


            Thời gian trôi mãi trôi, tôi không làm sao quên được, nên tôi vẫn nhớ vào mùa hè năm 1997. Đã hơn hai mươi năm rồi nhỉ, chặng đường khá dài cho một kiếp người. Nhưng quanh qua quẩn lại thời gian qua quá nhanh, hè đi rồi hè đến như cái chớp mắt! Gẫm lại hai mươi năm ngắn ngủi và nhẹ nhàng đi qua, ai còn ai mất trong nhân sự của Trung học Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm Cần Thơ ngày xưa. Ở cái thuở thanh bình thạnh trị mà học trò có tâm hồn trong sáng như tờ giấy trắng, như bông lúa mới trổ đòng đòng ở Tây Đô của miền Nam nước Việt.

Năm đó, tôi đang học lớp Đệ tam nữ Trung hoc Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ) Nguyễn Thị Huệ cùng lớp chung trường, chúng tôi là đôi bạn thân thiết. Giữa năm thì có Thái Minh Kiệt quê ở đâu miệt Sa-Đéc đang học lớp Đệ nhị trường nam Trung học Phan Thanh Giản và hai ba anh bạn khác, kẻ sinh viên, người quân nhân, công chức. Chúng tôi được quen biết vì nhà má chị Huệ nấu cơm tháng cho những thanh niên độc thân ở trọ. Còn Dương thị Giàu, Dương Thị Có ở sau nhà tôi lần luợc cũng đậu vào Đoàn Thị Điểm, và Nguyễn Thị Thu (tiệm may Thu Hồng) cũng là đồng môn sau tôi mấy lớp.

Phóng Sự Buổi lễ đặt tên Công Trường Sài Sòn, 8 tháng 9, 2018

Trung Tâm Nguời Việt Canada - Vietnamese Canadian Centre  - Centre vietnamien du Canada

Suite 1 - 885 Somerset St. West, Ottawa, ON  K1R 6R6, Canada 
P.O. Box 62042 Convent Glen, Ottawa, ON  K1C 7H8 Canada
Tel.: (613) 230-8282; Email: ottawavietcancentre@gmail.com
Business No.  11928 5849 RR0001

blank

Vào lúc 1 giờ trưa ngày thứ Bẩy, 8-9-2018, Trung Tâm Người Việt Canada
(TTNVC), phối hợp cùng Cộng Đồng Người Việt Tự Do Ottawa, Hội Người
Việt Cao Niên Ottawa, Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà vùng
Ottawa, và Tổ Chức Văn Hoá Việt Ottawa, đã tổ chức buổi lễ Đặt Tên Công Trường Sài Gòn tại góc đường Preston và Somerset (Đài Kỷ Niệm Việt Nam, đối diện địa điểm tương lai của Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân).  

Chút Tình / Thơ * Mạc Phương Đình * Nhạc * Phạm Đức Huyến - Khánh Duy *- PPS * Tiến - Hùng

Tường thuật Bữa Cơm Xã Hội chùa Khánh Anh Évry 28.10.2018

Bác Minh Ngọc hôm nay đến chùa sớm để dự buổi lễ cầu siêu bên tháp Địa Tạng, vào lúc10h30 gia quyến chư hương linh thờ tro cốt tại tháp Địa Tạng về chùa dự lễ Thanh Minh chiếm cả hết không gian từng một nơi tôn thờ tượng Địa Tạng và sau đó Thượng Tọa Trụ Trì cùng bà con Phật Tử mỗi người một nén hương làm lễ tưởng niệm những Anh Hùng Tử Sĩ và Đồng Bào Vượt Biên vì hai chữ Tự Do đã hy sinh thân mạng nơi biển khơi cũng như nơi rừng sâu núi thẳm. Hôm nay ở chùa có tổ chức Bữa Cơm Xã Hội Tất Niên, theo như truyền thống từ hàng chục năm nay, và các buổi lễ này cũng nằm trong chương trình tổ chức.
Dù thời tiết có thay đổi đột ngột, trời trở lạnh bất thường mà lại có gió thổi mạnh nhưng Bác Minh Ngọc và nhiều Phật Tử khác đã vượt khó đi đến chùa thật sớm. Không khí ấm cúng ở trai đường làm Bác dễ chịu hơn. Đặc biệt sự trình bày hôm nay ở trai đường thật tráng lệ, y như là một buổi đại tiệc thường thấy trên màn hình TV ở một cung điện nào đó. Bác Minh Ngọc rất hài lòng vì sự kiện này cho thấy nhà chùa rất tôn trọng và chiêu đãi khách. Lợi dụng thời giờ còn sớm Bác đi một vòng chào hỏi các người bạn của Bác đang công quả ở Ban Trai Soạn hay Nhà Bếp. Hấp dẫn sự tò mò của Bác Minh Ngọc nhiều hơn nữa là cái Menu. Từ mục số 1 cho đến mục số 8 đều mang tên Phật Pháp. Ý nghĩa thì chắc ai cũng hiểu vì toàn là danh từ Phật Pháp nhưng chắc khó đoán đúng được là món gì ? - Khởi đầu là món Cam Lồ Khai Vị, Thập Nhị Nhân Duyên, Tam Nghiệp Thanh Tịnh ..v..v... cho đến Đại Chúng Đồng Tu rồi cuối cùng Phật Quả Viên Thành. Đúng là chỉ ở chùa bà con Phật Tử mới có cơ hội ăn được những món ăn đặc biệt có lợi cho Thân và Tâm này với giá được ghi nhận là "quá rẻ", không nơi nào có được.
Có khoảng 600 Phật Tử đến dự Bữa Cơm Xã Hội Tất Niên này nhưng sự ủng hộ nồng nhiệt của bà con Phật Tử còn dành cho các quầy hàng chay được thiết trí ở tầng dưới. Nhiều bà con Phật Tử đã mua trước, tay xách nách mang đem ra để ngoài xe, một số đến sớm "lót bụng"bằng một dĩa bánh xèo dòn rụm với rau xà-lách xanh mướt, hay một tô mì Quảng nóng hổi, trước khi lên trai đường "nhập tiệc" chánh thức.
Thượng Tọa Thích Quảng Đạo, Trụ Trì chùa Khánh Anh Évry, trong dịp này đã ngỏ lời cám ơn tất cả bà con Phật Tử đã ủng hộ sinh hoạt của chùa từ nhiều năm nay. Thầy cũng đã cám ơn các Phật Tử trong các Ban Trai Soạn, Trần Thiết, Trật Tự, Tiếp Tân,… đã hết lòng giúp chùa. Thầy đã đi viếng chào hỏi từng bàn và chúc mọi người ăn ngon miệng. Thầy cũng đã thông báo và kêu gọi bà con tham gia cuộc biểu tình ngày 06.11.2018 tại Genève trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để bày tỏ nguyện vọng chống lại dã tâm của Trung Cộng đang thôn tính nước ta cho toàn thể thế giới biết. Đây cũng là tiếp nối tinh thần tranh đấu cho Dân Tộc, Quê Hương và Đạo Pháp của cố Hòa Thượng ân sư thượng Minh hạ Tâm.
Đúng 12h30, khi mọi người đều hiện diện đông đủ, các món ăn được dọn ra. Các chị với trang phục áo dài truyền thống rất duyên dáng, trang trọng mang từng món ăn phục vụ đến từng bàn. Trong khi đó các ca sĩ thân quen và "cây nhà lá vườn" như Mỹ Ly, Xuân Vân, Phương Hạnh, Thu Nguyệt, Kim Hồng, Ngọc Xuân, Kim Hoa, Hữu Thiện qua sự điều hành sân khấu củaMC Thanh Long, hòa cùng với tiếng đàn của Xuân Lộc và Duy Tân, đã cất cao tiếng hát qua những bản nhạc đậm tình quê hương. Đặc biệt hai danh ca mới Cathy và Minh Ngân rất được ái mộ, hoan nghênh. Các em thiếu nữ của Gia Đình Phật Tử Quảng Đức và nhóm múa Thu Thảocũng đã đóng góp nhiều màn múa dân tộc thật đặc sắc.
Tiếp theo là màn xổ số Tombola. Mua vé số Tombola cũng là một cách ủng hộ chùa. Đây là lần đầu tiên màn xổ số Tombola có nhiều đặc điểm hấp dẫn. Thứ nhất, là giá trị lô độc đắc có giá trị cao ngất ngưỡng và các lô khác đều có giá trị cao. Thứ hai, là xổ 10 lô trúng thì đã có 9 người trúng tại chỗ lãnh thưởng luôn. Thứ ba, là các lô đặc biệt ngay vòng đầu đều có người trúng. Ban Tổ Chức đã có lời cám ơn các Mạnh Thường Quân đã tặng quà.
Đến 15h30, chương trình Bữa Cơm Xã Hội Tất Niên chấm dứt. Anh chị em công quả hợp nhau quét dọn sạch sẽ trai đường. Chỉ một tiếng đồng hồ sau là bàn ghế sinh hoạt hàng ngày được sắp xếp ngay ngắn trở lại, đâu vào đó, êm như chưa từng có sự kiện Bữa Cơm Xã Hội vừa tổ chức tại đây. Bác Quảng Sơn đã có lời khen tặng các em đoàn viên Gia Đình Phật Tử Quảng Đức đã tích cực góp sức dọn dẹp trai đường. Các em ngày nay đã lớn nên đã có ý thức công quả việc chùa tức việc chung của cộng đồng.
Quảng Thuận ghi thuật

2018.10.28 Bữa Cơm Xã Hội Tất Niên A

2018.10.28 Bữa Cơm Xã Hội Tất Niên B

2018.10.28 Lễ Đặt viên đá Chùa Quảng Đức

Những khu trại bí ẩn của Trung cộng - Báo MAI

baomai.blogspot.com

Mạng lưới trại tập trung khổng lồ Trung cộng đang xây dựng trên sa mạc để giam giữ người Hồi giáo Ngô Duy Nhĩ

Phóng viên điều tra của BBC đã tìm ra các bằng chứng mới về việc Trung cộng đang xây dựng một mạng lưới trại tập trung khổng lồ ở sa mạc để giam giữ người Hồi giáo Uighur ở Tân Cương.

Cuộc điều tra bắt đầu từ năm 2015. Hình ảnh chụp từ vệ tinh khi đó chỉ cho thấy một vùng cát hoang vu, không dấu chân người ở khu vực phía tây Tân Cương, Trung cộng.

Nhưng ba năm sau, ngày 22/4/2018, ảnh vệ tinh chụp cũng khu vực này cho thấy một quần thể doanh trại đã được hình thành

Doanh trại này được bảo vệ nghiêm ngặt, với tường bao quanh dài 2km và 16 vọng gác.

Tập Cận Bình “Đốt Sách” bây giờ không thể trách Trump - Báo MAI

baomai.blogspot.com  
Trả lời phỏng vấn kênh Fox News phát sóng ngày 29/10/2018, Trump nói "Tôi cho rằng chúng tôi sẽ có một thỏa thuận tuyệt vời với Trung cộng và thỏa thuận đó phải tuyệt vời, vì họ đã rút kiệt đất nước của chúng tôi".

Trong cuộc họp nội các tại Nhà Trắng ngày 16/8/2018, Trump đã nói "Họ chỉ không thể mang lại cho chúng ta một thỏa thuận chấp nhận được. Do đó, chúng ta sẽ không tham gia thỏa thuận nào cho đến khi có được thứ hợp lý cho Mỹ”. Và kể từ khi nổ ra xung đột thương mại Mỹ - Trung cho đến nay, Trump luôn mở ngỏ để có được những cuộc đàm phán Mỹ - Trung nhưng luôn dứt khoát là "Mỹ phải có một thỏa thuận chấp nhận được từ phía Trung cộng". Nhưng để đạt được những thỏa thuận làm vừa lòng Trump thì có khác gì Trung cộng phải tự bắn vào đầu mình, vì vậy buộc Trung cộng phải gắn gượng đáp trả dẫn đến kết cục của ngày hôm nay. 

“Căn bệnh mãn tính” khiến TQ không tìm được đối sách với Mỹ trong chiến tranh thương mại

Các nhà nghiên cứu thuộc Bộ Tài chính Trung Quốc cho rằng nghiên cứu của Bắc Kinh về Mỹ không đủ sâu để chuẩn bị cho mâu thuẫn thương mại Mỹ – Trung.


Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đang bỏ ngỏ giải pháp cho cuộc chiến thương mại với Mỹ bởi các trung tâm phân tích trong nước mà Bắc Kinh “nhờ cậy” đều cung cấp “những thông tin đã được lọc” để tránh làm mếch lòng cấp quản lý, SCMP dẫn nguồn tin thân cận với chính phủ Trung Quốc cho hay.

Căn bệnh mãn tính

Trong vòng 6 tháng, kể từ khi Mỹ áp 25% thuế trừng phạt lên 50 tỉ USD hàng hóa Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc, giới chức Bắc Kinh đã rất bực bội khi các chuyên gia phân tích được tham vấn chỉ phục vụ lợi ích cho những người hậu thuẫn mình, nguồn tin có liên quan tới quá trình tham vấn tiết lộ với SCMP.

Làng Dưỡng Lão Tuổi Hạc Ontario sẽ tổ chức buổi Hội thoại hằng năm

LDL Hoi Thoai  Nov18-2018  Poster

Kính thưa quý vị,

Làng Dưỡng Lão Tuổi Hạc Ontario sẽ tổ chức buổi Hội thoại hằng năm để gặp gỡ, trình bày về diễn tiến sinhhoạt của Làng trong năm vừa qua, giải đáp tại chỗ những thắc mắc của quý vị nếu có, đồng thời cũng là dịp để LDL được cám ơn tất cả quý vị Mạnh Thường Quân đã đồng hành, đóng góp và giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian qua.
Ngày giờ:          Chủ nhật 18  tháng 11, 2018 từ 12:00pm - 5:00pm
 Địa điểm:           Milan Banquet Hall, 1989 A Dundas St. E. Mississauga, ON, L4X 1M1
 Chương trình:  12:00pm  1:00pm: Dùng trưa, văn nghệ phần 1 
1:00pm  3:00pm: Nghi lễ và hội thoại
3:00pm  5:00pm: Văn nghệ phần 2
Năm nay chương trình Hội Thoại của chúng tôi sẽ mang chủ đề "ƠN NGHĨA SINH THÀNH"  để nói lên lòngbiết ơn Ông bà, Cha mẹ đã sinh và dưỡng các thế hệ con cháu, nêu lên một nét đẹp của văn hoá Việt Nam,đồng thời cũng để kêu gọi toàn thể cộng đồng, nhất là các thế hệ trẻ, cùng đóng góp vào dự án xây dựng mộtngôi nhà an lạc cho các bậc sinh thành được vui hưởng những năm cuối của cuộc đời trong niềm vui bêncạnh bạn bè.
Chương trình sẽ được bắt đầu đúng 12 giờ với cơm trưa thân mật chay  mặn do Thiện nguyện viên LDL phục vụ, sau phần nghi thức sẽ có chương trình văn nghệ với sự đóng góp của rất nhiều nghệ sĩ địa phương,vào cửa tự do.
Dự án lớn lao này sẽ không thể thực hiện được nếu không  sự đồng hành và giúp đỡ tận tình của tất cả đồnghương, xin trân trọng kính mời quý vị bỏ chút thời giờ quý báu đến tham dự buổi Hội Thoại "Ơn Nghĩa SinhThành" để cùng với Ban Quản Trị, Ban Cố Vân và toàn thể Thiện Nguyên Viên LDL đẩy mạnh việc thực hiệncông trình xây dựng Làng Dưỡng Lão Tuổi Hạc Ontario.
Trân trọng kính mời,
  Tỳ kheo Thích Thiện Tâm              
  
& BQT LDL Tuổi Hạc Ontario & Ban Tổ Chức

CON HỔ GIẤY HAY LÀ THÁCH THỨC PHẢI ĐỐI MẶT?

Nga và Bắc Kinh từng vui mừng khi Donald Trump đắc cử Tổng thống. Nhưng rồi tất cả đều thất vọng. Tổng thống Donald Trump lại là vị Tổng thống khó đối phó nhất trong hàng chục năm qua.

Trong những tháng đầu tiên sau khi tỷ phú Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, truyền thông và giới học giả Trung cộng thể hiện sự vui mừng vì bà Hillary Clinton không đắc cử, đồng thời cho rằng Trump là một lãnh đạo non kém về kinh nghiệm, bốc đồng, thậm chí chỉ là "hổ giấy". Nhưng gần hai năm sau, cách nhìn này của Trung cộng đã hoàn toàn thay đổi, theo Asia Times.

baomai.blogspot.com
 
Ngày 20.1.2017, khi Trump tuyên thệ để trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, phiên bản tiếng Anh của tờ China Daily, một trong những cơ quan ngôn luận chính của Bắc Kinh, chỉ trích "giọng điệu như gây chiến" trong đội ngũ cố vấn của Trump, tuyên bố "mọi sự đe dọa chiến tranh thương mại với Trung cộng chỉ là lời bốc đồng của một con hổ giấy".