Tuesday, 6 February 2018

Chuyển Tin

-  Vấn đề Quốc / Cộng không thể là chuyện cá nhân mà là nan đề nghiêm trọng của toàn dân VN. Là con dân VN, nếu yêu nước chân thành đều có bổn phận tố giác, chống đối và góp tay giải thể đảng CSVN vì CSVN là tội đồ, là tai họa, là kẻ thù không đội trời chung của dân tộc VN. CSVN lừa bịp, làm hại mọi người, không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, tuổi tác, giàu nghèo, đẳng cấp từ gần thế kỷ nay.

-  Những tên vỗ ngực Quốc Gia, chống cộng nhưng hành xử kiểu công an đảng trên khắp DĐ, chui rúc len lỏi vào các cộng đồng của người VNTNVC, tiếp tay Việt Cộng / Việt Gian, dùng lá cờ vàng làm khiên che chắn bản thân đồng thời làm vũ khí để đánh phá, hoả mù, vu cáo, bẻ cong sự thật, bôi bẩn, tấn công người Quốc Gia chân chính đều có trọng tội với Quê Hương Dân Tộc với Trời Đất, Thần Linh. Thành phần này rất nguy hiểm cho Người Việt Tị Nạn VC ở hải ngoại, cần phải nêu tên, chỉ mặt, tẩy chay.

-   Chuyển một bài viết, một bản tin là quyền của mọi người sống trong thể chế tự do. Người chuyển có thể liên đới trách nhiệm tùy theo nội dung của bài nhưng hoàn toàn không có nghĩa là chuyển bản tin của ai, người chuyển phải cùng phe đảng với người viết hoặc bị anh hưởng hay mất đi tính độc lập, chủ trương của riêng mình.

-  Đọc, nhận định, phê bình bài viết hoặc bản tin và có đồng quan điểm hay không là quyền  của độc giả.

-  Những kẻ thấy người bày tỏ hay chuyển những bài không hợp với chính kiến, quan điểm của đảng mình,  bèn tung  hứng, đặt điều, xuyên tạc, lăng mạ, phỉ báng, tố khổ, vu chụp, cô lập, bịt miệng, khủng bố tinh thần những người Quốc Gia lương chính là phản xạ Pavlov tự nhiên của bọn Việt Cộng, Việt Gian, Nằm Vùng và Tay Sai.

Ngô Minh Hằng

THE TALE OF LADY THI KINH - Grand Opera - CHUYỆN BÀ THỊ KÍNH tức PHẬT QUÁN ÂM THỊ KÍNH

Image result for THE TALE OF LADY THI KINH - Grand Opera

This is a great production that we would like to promote so the younger generation could learn a good VN story/folklore since the 10th century.  Since then it was told in many traditional or modern forms of literature, arts and drama. And now in English libretto in a Grand Opera written by PQ PHAN professor in composition at IU, Jacobs School of Music.

Yes, it is sung in English. 

http://www.phanopera.com/synop sis.html

You can read all about THE TALE OF LADY THI KINH  Grand Opera here in this link, the synopsis, the composer, the journey to opera etc., before going to see its 6 scenes excerpts in our VASCAM Concert on 3/25/2018 at MUSCO Center.

I urge you to buy tickets to see this concert that my NGAN KHOI CHORUS will play its choral part in this Opera production. You could see us in these pictures of Ngan Khoi in 2017 VASCAM concert. This year 2018 Ngan Khoi will be a larger group. And there are 2 more scenes of the Opera to watch.

I have pretty good seats if you buy them now. Please let me know soon.

Students can get $40 ticket at $20 price, please tell the young friends to read the story and all about it, then buy tickets on line to get that discount.
http://muscocenter.org/event/o f-times-and-perspectives/

More discounts:
General public: LOG in to get 10% OFF, 
Seniors ($5 OFF< no need to log in),
Students get $10 OF ALL TICKETS, SPECIALLY $40 BECOMES $20 ONLY, 
Please discover it by clicking the above link.

Musco Center is a brand new theater that is worth your trip to Orange City to get to know it too. 


Best Regards,

SV
Ngan Khoi Chorus

50 NĂM CUỘC THẢM SÁT MẬU THÂN (1968-2018)

Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi, 04-02-2018
          Toàn thể dân Việt đang bước vào thời điểm tưởng niệm 50 năm biến cố Tết Mậu Thân (1968-2018). Đây là sự kiện thuộc hạng đáng ghi nhớ nhất trong Việt sử vì nhiều mối liên hệ: ý nghĩa thiêng liêng của ngày Tết dân tộc, cuộc tấn công của Cộng sản VN bất chấp tuyên bố hưu chiến, sự thất bại thảm hại của cuộc tổng tấn công về mặt quân sự và chính trị, tội ác đã gây ra cho chính Đồng bào Việt Nam, thái độ cố chấp của Cộng sản không nhìn nhận sai phạm của họ, dù đã nửa thế kỷ..
          1- Trước hết, xin nhắc lại những thời điểm then chốt: Ngày 19-10-1967, nhà cầm quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa của Hồ Chí Minh long trọng tuyên bố: vào dịp Tết Mậu Thân, miền Bắc Việt Nam tự nguyện ngưng bắn từ 27-01 đến 03-02-1968 (tức 28 tháng Chạp đến 05 tháng Giêng Mậu Thân, 8 ngày). Ngày 17-11-1967, tới lượt Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam –tổ chức chính trị mà trên danh nghĩa điều hành và chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động “giải phóng miền Nam” nhưng thực chất chỉ là công cụ của Hà Nội– long trọng đưa ra tuyên bố tương tự.

          Chính quyền Việt Nam Cộng hòa dưới sự lãnh đạo của tổng thống Nguyễn Văn Thiệu dè dặt hơn nên mãi đến ngày 16-12-1967 mới tuyên bố cũng tự nguyện ngừng bắn từ 30-01 đến 01-02-1968 (3 ngày, mồng 1 đến mồng 3 Tết Mậu Thân). Sau tuyên bố vừa kể, đa phần quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng hòa được nghỉ phép ăn Tết, lệnh giới nghiêm trên toàn miền Nam được bãi bỏ…

         

1968: Mồ tập thể đầu tiên bên Sông Hương

Central Press/Getty Images
Bản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionNgười dân chạy nạn trở về Huế sau khi binh lính Mỹ và VNCH tái chiếm thành phố (hình chụp 13/3/1968)
Vào đêm 30/1/1968, quân đội Bắc Việt và lực lượng Việt Cộng bất ngờ tổng tấn công trên toàn miền Nam Việt Nam.
Huế bị các lực lượng phe cộng sản tấn công và chiếm giữ.
"Kẻ thù đã rất dối trá, lợi dụng thời gian hưu chiến trong dịp Tết để gây kinh hoàng tới mức tối đa ở Nam Việt Nam, đặc biệt là ở những vùng đông dân," Tướng Westmoreland, Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Nam Việt Nam, giận dữ nói.

SpaceX launches Falcon Heavy, the world's most powerful rocket

The pioneering rocket firm just pulled off the unexpected, and carried out what appears to be a seamless first-ever launch of its massive new rocket, called Falcon Heavy.
That makes SpaceX the owner of the world's most powerful operational rocket.
Falcon Heavy took flight Tuesday around 3:45 pm ET from Kennedy Space Center in Florida.
About two and a half minutes after launch, the two side boosters on the rocket detached and headed back to Earth.

spacex falcon heavy 2
SpaceX's Falcon Heavy just became the most powerfucl rocket in use.

Đọc Báo Vem 567 Ngày 2/6/2018

Công An Sẵn Sàng Hy Sinh Bảo Vệ Đảng


Tướng công an Tô Lâm
Tuyên bố rất giật gân
Công an bảo vệ đảng
Để cai trị nhân dân.

Công an rất anh hùng
Lập được nhiều chiến công
Bắt những nhà đối kháng
Cho vào tù cả đống.

Phải nghe ngóng tình hình
Nếu dân chúng biểu tình
Chống đàn anh Trung Cộng
Là dùi cui cứ đánh.

Phải phòng ngừa, phát hiện
Bắt người hay thưa kiện
Và những nhà đối lập
Hoặc bất đồng ý kiến.

Phải mở rộng hỏa lò
Phản động thì nhốt vô
Nhẹ thì cứ quản thúc
Nhà tù lớn thừa chỗ.

Phải sẵn sàng hy sinh
Và chiến đấu hết mình
Chỉ để bảo vệ đảng
Đó là mục tiêu chính.

Còn đảng là còn mình
Như là bóng với hình
Công an và cộng sản
Như quỷ và chằng tinh.

Chu Bách Việt

Tô Lâm: "Công an Nhân dân chỉ biết còn Đảng thì còn mình. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng..."

Công an VN 'sẵn sàng hy sinh bảo vệ Đảng'
http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-42914152

Ông tướng này giàu thật!

CTV Danlambao - Báo lề đảng vừa trình làng cơ ngơi của trung tướng kiêm nhà văn công an Nguyễn Hữu Ước. Nhìn vào cái được gọi là "chốn lưu ẩn" này của ông Bí thư Đảng bộ Báo Công an nhân dân; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng Lực lượng, Bộ Công an; Tổng Biên tập kênh truyền hình Công an nhân dân người ta tự hỏi:  Nguyễn Phú Trọng đâu, sao không cử đàn em điều tra xem tướng này là tướng cướp hay tướng... cộng sản loại gì mà giàu đến mức này!?

Mang quốc tịch Việt Cộng nhục nhã đủ đường?

Click image for larger version

Name: hochieu (1).jpg
Views: 0
Size: 68.5 KB
ID: 1171152

“Mỗi người dân là một bộ mặt của quốc gia, nếu không thể coi tổ quốc là niềm tự hào và thiêng liêng trong tâm khảm, thì chúng ta sẽ luôn để sẵn sàng thực hiện hoặc bỏ mặc người khác gây nên những điều tồi tệ”.

Tại sao tôi lại nói điều có vẻ nghịch lý này ở đây và với mục đích gì? Tại sao người khác hành động mà lại mang nhục cho bản thân mình là thế nào? Tôi thì có liên quan gì đến anh, anh thì liên quan gì đến người khác mà lại nghiêm trọng như vậy? Và mỗi cá nhân phải tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình chứ lôi chuyện thể diện quốc gia vào đây là cớ ra làm sao?

Nếu ai đó đặt ra câu hỏi kiểu như thế là vì từ trước đến nay anh ta chỉ có quan tâm đến chén cơm và xó nhà của mình thôi chứ chẳng để tâm thứ gì khác. Thực là một đất nước bất hạnh nếu mà lại tồn tại lắm loại người kiểu như vậy.


Ông Spicer tiết lộ "thâm cung, bí sử" Toà Bạch Ốc qua hồi ký

Cuốn hồi ký mang tên The Briefing của Cựu Phát Ngôn viên Chính phủ Mỹ Sean Spicer dự kiến được phát hành vào cuối tháng 7 tới. Đây được cho là “đòn đáp trả” từ Toà Bạch Ốc rước sự “thù địch lan tràn” đối với Tổng thống Trump từ dư luận và các phương tiện truyền thông.

Cựu Thư ký Báo chí Toà Bạch Ốc Sean Spicer cho biết, thông qua The Briefing, ông sẽ tiết lộ những chuyện “thâm cung bí sử” trong thời gian đương nhiệm dưới Chính quyền Tổng thống Donal Trump. Theo nguồn tin mới nhất từ tạp chí Fox News cho biết thêm, The Briefing dự kiến ra mắt độc giả vào ngày 23/7/2018 và đã ngay lập tức nhận được nhiều đơn đặt hàng.
cuu phat ngon nha trang viet hoi ky thach thuc du luan my
Cuốn hồi ký được coi là "đòn phản công" từ Toà Bạch Ốc trước những luồng thông tin gây tranh cãi từ truyền thông Mỹ. (Nguồn: Daily Mail)

Chuyên một bức ảnh khác: Bị dấu kín suốt 13 năm vì có thể ảnh hưởng tới sự nghiệp của ông Obama nếu được công bố sớm

Một nhà báo đã giữ kín một bức ảnh sau 13 năm mới công bố. Nếu bức ảnh này được công bố sớm hơn có thể gây ảnh hưởng tới sự nghiệp chính trị của ông Barack Obama. Đó là bức ảnh chụp ông Obama với một nhân vật chính trị gây tranh cãi tại Mỹ trước khi ông Obama trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chụp với nhân vật chính trị gây tranh cãi Louis Farrakhan (ngoài cùng bên phải). (Ảnh: Askia Muhammad)

Tướng Nguyễn Ngọc Loan & Biến cố Mậu Thân 1968Bức hình nạn nhân chết dưới tay của tên vẹm nguyễn văn lém.
Tội của nó đáng chết một ngàn lần bằng cách nó giết dã man đồng bào vô tội, chứ Tướng Loan xử bắn bằng một viên đạn là quá nhân đạo

Tin Tuần Qua

Trận chung kết Super Bowl 2018 và những con số chóng mặt

media

Sân vận động US Bank Stadium tại thành phố Minneapolis, Minnesota, nơi diễn ra trận chung kết bóng đá Mỹ Super Bowl ngày 04/02/2018. (Ảnh chụp ngày 29/01/2018)REUTERS/Kevin Lamarque

Hôm nay 04/02/2018, tại thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ diễn ra trận Super Bowl, chung kết bóng đá Mỹ hàng năm giữa đội bóng New England Patriot và Philadelphia. Đây là trận đấu được hàng trăm triệu người dân Mỹ trông đợi hàng năm. Ngoài tính chất cạnh tranh chuyên môn, trận Super Bowl còn là cuộc đua chóng mặt của những con số mà mỗi năm lại có thêm kỷ lục mới.

Dân Làm Báo

Việt Nam tôi còn hay đã mất?


Nguyễn Ngọc Sẵng (Danlambao) - Năm 1990, các nước cộng sản Đông Âu trên đà sụp đổ toàn bộ. Trước tình thế nguy ngập đó, Bộ Chính Trị đảng cộng sản Việt Nam quyết định sang Tàu cầu cứu để giữ chế độ. Hội nghị Thành Đô thành hình trong bối cảnh chánh trị đó. Cuộc hội nghị diễn ra trong hai ngày 3-4 tháng 9 năm 1990, tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) giữa lãnh đạo cao cấp nhất hai Đảng Cộng sản Việt Nam và Trung Quốc. Phía Việt Nam gồm có Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười, và Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Phạm Văn Đồng. Phía Trung Quốc có Giang Trạch Dân, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc cùng với Lý Bằng, Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc.

Biến Đau Thương Thành Sức Mạnh: Từ Kinh Nghiệm của Một Thế Hệ Đến Sự Hình Thành của Siêu Quốc Gia Việt Nam ở Hải Ngoại

Phạm Cao Dương
                                                         
Binh giả bất tường chi khí
Phi quân tử chi khí
Bất đắc nhi dụng
Điềm đạm vi thượng
(Lão Tử, Đạo Đức Kinh, Chương 31)

Binh khí là vật chẳng lành
Không phải là vật dùng của Quân tử
Bất đắc dĩ phải dùng
Nên điềm đạm làm đầu.
(Nguyễn Tôn Nhan dịch, Lão Tử Đạo Đức Kinh.
Saigon, Văn Học, 1999, tr. 113-114)
  
Trước khi vào đề
           Tôi khởi sự viết về sự hình thành của thành phần thứ hai của dân tộc Việt ở Hải Ngoại từ tháng Hai năm 1982 sau khi đọc một bài báo tường trình về hội chợ triển lãm Pontiac, Michigan, do Hội Tương Trợ Việt Nam tổ chức một năm trước đó.  Theo tác giả bài báo này, một trong những diễn giả của hội chợ, sau phần ca ngợi nhiệt tâm và những thành quả mà giới trẻ Việt Nam Hải Ngoại đã đạt được, đã đưa ra nhận xét như sau:

Tất cả đều là Việt Nam. Tuổì trẻ Việt Nam ở Hải Ngoại.  Tự hãnh diện với chính mình, mặc dù đứng trước họ, tôi chỉ là kẻ đã tiêu gần hết cuộc đời mình.  Họ là cái bóng  của chính tôi gần 30 năm trước.  Thế hệ của tôi gây nhiều đổ vỡ hơn xây dựng.  Thế hệ của  tôi đã đưa đẩy họ đến phần đất xa lạ này.  Tôi kỳ vọng họ sẽ làm được những gì tốt đẹp hơn là chúng tôi đã làm trong 30 năm qua.”
         

XÂY NGHĨA TRANG, VÌ AI? - Nguyễn Thị Hậu

Một câu hỏi thật vô lý! Nhưng không thể không đặt câu hỏi đó đối với dự án 1.400 tỷ đồng cho Nghĩa trang quốc gia sắp đựợc xây dựng ở ngoại thành Hà Nội. Theo Quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, nghĩa trang Yên Trung sẽ phục vụ nhu cầu an táng cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước; các anh hùng, danh nhân của đất nước.
Mục đích đã rõ! Nhưng trong tình hình hiện nay nợ công còn quá nặng nề, nhiều loại thuế, phí đã tăng và sẽ còn tăng như dự thảo nhiều luật thuế, nạn tham nhũng chưa có dấu hiệu giảm bớt dù đã xét xử nhiều trọng án... Vì sao dự án xây dựng nghĩa trang lên đến 1.400 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước vẫn được tiến hành khi đó chưa phải là nhu cầu bức thiết nhất?
Ngân sách đó là từ những đồng tiền thuế đẫm mồ hôi nước mắt, vắt kiệt trí tuệ chất xám của mọi tầng lớp nhân dân. Đó là đồng tiền chắt chiu từ việc khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên khoáng sản, là đồng tiền bán cho nước ngoài từ con cá cân lúa đến sức lao động của người Việt Nam... Không thể đòi hỏi sự công bằng tuyệt đối nhưng vì sao việc tiêu tốn hàng ngàn tỷ đồng ngân sách cho một nghĩa trang, một công trình tượng đài lại dễ dàng hơn rất nhiều lần việc xây dựng bệnh viện, trường học, cây cầu cho người dân ở những vùng còn rất nghèo đói?
Nhớ ơn trả nghĩa, nghĩa tử nghĩa tận... Đấy là đạo lý của dân ta. Những năm sau chiến tranh dù còn vô cùng khó khăn nhưng việc đền ơn đáp nghĩa luôn được thực hiện theo chủ trương chính sách của nhà nước: xây dựng những tượng đài di tích chiến tranh, nhiều nghĩa trang liệt sĩ, chăm sóc các bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng những ngôi nhà tình nghĩa, nhà tình thương... Những công việc ấy hiện nay vẫn được thực thi từ nguồn ngân sách nhà nước và sự đóng góp to lớn của xã hội.
Nhưng hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn, nhà nước đã có chủ trương và vận động người dân thay đổi tập quán mai táng, từ việc chôn dưới đất đến việc hỏa thiêu trong những “Đài Hóa thân” đã được xây dựng tiện lợi, vệ sinh, hiện đại và không kém sự trang nghiêm thành kính. Sự thay đổi này từ nhiều nguyên nhân, trong đó có việc tốn quá nhiều đất đai cho người đã khuất nhất là ở các đô thị, chưa kể việc xây dựng mồ mả, tập quán cải táng... cũng là những khoản kinh phí rất lớn đối với mỗi gia đình. Thực tế sự thay đổi này đã được người dân chấp nhận và bắt đầu trở thành một tập quán mới trong việc xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại.
Vậy mà nay Hà Nội lại quyết định xây dựng một nghĩa trang lớn ở ngoại thành với “tổng diện tích nghĩa trang là 120 ha, gồm khu an táng 72 ha và khu đệm cây xanh cảnh quan trên 47 ha. Nghĩa trang Yên Trung sẽ có 2.200 - 2.500 ngôi mộ; mỗi ngôi có khuôn viên 25 - 35m2. Khu vực cảnh quan có sức chứa 5.000 người”. Chỉ có khoảng 2500 ngôi mộ nhưng mỗi mộ phần chiếm đến 25-35m2. Quy mô như vậy, nói không quá, như một khu lăng mộ của quan lại thời phong kiến! Trong khi đó người dân thường khi yên nghỉ chỉ cần “hai met đất” cũng rất khó khăn! Chưa kể đến việc để dành đất cho người chết thì hơn 100 gia đình hiện sinh sống tại khu đất quy hoạch nghĩa trang đã phải di dời đi nơi khác. Sao lo cho người sẽ chết “an nghỉ” mà lại làm người sống không thể “an cư”?
Giai đoạn một của dự án “xây dựng đường kết nối, khu dịch vụ, nghỉ lễ, khu tưởng niệm và an táng. Các khu còn lại sẽ được đầu tư khi có nhu cầu”. Tức là khu vực cảnh quan quan cây xanh sẽ xây dựng sau. Như vậy, nếu cho rằng nghĩa trang mới xây dựng theo mô hình “công viên nghĩa trang” thì yếu tố công viên - cảnh quan là thứ yếu, và trong khi chờ đợi “có nhu cầu” thì mới xây dựng, diện tích 47 hecta dành cho cảnh quan sẽ được quản lý và sử dụng thế nào để không bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích, thậm chí thay đổi cả quy hoạch?