Tuesday, 29 July 2014

Một xã hội khôi hài - VietTuSaiGon

Thỉnh thoảng, trên các phương tiện thông tin trong nước lại đưa những “hình ảnh đẹp” chẳng hạn như một quan chức nhường chỗ ngồi cho cụ già trên xe bus, một cảnh sát giao thông đỡ một cụ già lên xe gắn máy, một nhóm cảnh sát giao thông đưa một sĩ tử về phòng và đãi cơm trưa, một cảnh sát giao thông quét dọn đường phố… Nôm na là thế, và điều này được xem là hành vi đẹp, hành động mẫu mực. Mới đọc thấy cảm động thực sự, đọc lâu, ngẫm lại cũng thấy cảm động. Nhưng nếu ngẫm kĩ, không khỏi thất vọng tràn trề về cái xã hội mình đang sống, thất vọng là điều đương nhiên!

Thử nghĩ, tất cả những hành động trên đây có gì là cao đẹp hoặc mẫu mực? Đó chỉ là hành vi rất thường nhật và đã là con người có suy nghĩ, có lương tri, không có ai là không hành động như thế cả. Điều này, trong một xã hội không cần phải tiến bộ cho mấy, người ta vẫn có thể xem là chuyện thường ngày, chẳng có gì phải đáng bàn luận mà cũng chẳng có gì để tôn vinh cả!

Cuộc sống của Vladimir Putin như thế nào?

Newsweek - Lê Diễn Đức dịch
 
Nhà lãnh đạo Nga khởi sự ngày làm việc vào buổi trưa, bắt đầu từ việc đọc các tờ báo lá cải. Ông chỉ ăn rau được gửi tới từ Thượng Phụ của Giáo Hội Chính Thống Nga, còn trong các chuyến công du nước ngoài ông mang theo những container đồ dự trữ. Các bạn hãy đọc để biết cuộc sống của Putin như thế nào.
 
Nhà văn Mỹ Ben Judah trong thời gian suốt ba năm đã phỏng vấn những người xung quanh Putin, thu thập tài liệu cho cuốn sách "Fragile Empire: How Russia Fell In and Out of Love With Vladimir Putin" (tạm dịch: Đế chế mỏng manh: Nuớc Nga đã yêu và không yêu như thế nào với Vladimir Putin). Ông đã đến gặp các bộ trưởng hiện tại và trước đây, các cố vấn, thư ký, những người từ môi trường xung quanh và những nguời phục vụ. Nhiều người đồng ý nói về nhà lãnh đạo nhưng chỉ nặc danh vì sợ bị trả thù. Tuy nhiên, Judah đã công bố trên "Newsweek" ấn bản tiếng Anh, mô tả cuộc sống hàng ngày của Vladimir Putin. Dưới đây là phần trích của các tài liệu về cuộc đời của một người gieo rắc nỗi sợ hãi ở châu Âu.
 

Cô bé 16 tuổi và 1000 ngày làm nô lệ tình dục tại TQ

July 15, 2014
"Đã có lần tôi nghĩ quẩn hay là chết quách đi cho xong, sống thế này nhục nhã lắm. Nhưng tôi lại nghĩ nếu tôi chết bọn bất lương vẫn nhởn nhơ, gia đình tôi sẽ không còn nhìn thấy tôi nữa. Tôi không thể chết bỏ xác nơi đất khách quê người” – Lời tâm sự đầy nước mắt của cô bé N.T.G (16 tuổi, quê Hà Giang) trong hồi ký Ngày trở về.

Cô bé 16 tuổi và 1000 ngày làm nô lệ tình

                             dục
Cô bé 16 tuổi và 1000 ngày làm nô lệ tình dục tại TQ – Ảnh 1

Phận làm “nô lệ tình dục”
Cuốn nhật ký Ngày trở về của G. đong đầy nước mắt. Ở đấy quá khứ đan cài hiện tại, đâu đâu cũng chỉ toàn nỗi đau. Gia đình đổ vỡ, bố mẹ ly dị, rồi bố chết hai chị em G. về ở với mẹ. Không lâu sau mẹ cô cũng đi bước nữa, hai chị em cô lại sống cảnh mẹ đẻ bố dượng. Thêm người nhưng không thêm nơi nương tựa, cha dượng khi đạt được mục đích quay sang đánh mắng hai chị em G., có lần ông còn lạm dụng tình dục cô.

Hợp pháp, nhưng tầm bậy - Nguyễn đạt ThịnhHãng âu dược Pfizer


Công ty dược phẩm Mylan Inc.
 
Nói chuyện với sinh viên tại Los Angeles Technical College, Nam California, hôm thứ Sáu 25 tháng Bảy, Tổng Thống Obama nặng lời chỉ trích các hãng xưởng Hoa Kỳ, lợi dụng một lỗ hổng trong luật thuế khóa để di dời sang Ireland hầu trốn thuế đáng lẽ họ phải đóng tại Mỹ.

Ông Obama nêu đích danh Ireland, nhưng thật ra quốc gia nho nhỏ này chỉ là một trong gần một chục quốc gia đã và vẫn còn đang đón nhận những công ty Mỹ “đổi địa chỉ,” đổi danh xưng để trốn thuế doanh nghiệp Mỹ quá nặng.

CÔNG LAO ĐÁNH MỸ DIET NGỤY LÀ CỦA NHÂN DÂN TRUNG QUỐC VÀ NƯỚC CỘNG HOÀ NHÂN DÂN TRUNG HOA

 
 
image
 
 
 
 
 
►Năm 1989, Trung Quốc lần đầu tiên thừa nhân gởi 320...
Thế là đã rõ: Đảng CSVN không phải là lực lượng duy nhất có công lao chống Mỹ như lâu nay vẫn kể công. Ông HCM, Lê Duẩn, và Đảng CSVN đã mời 320.000 quân Tru...
Preview by Yahoo
 
 

Năm 1989, Trung Quốc lần đầu tiên thừa nhân gởi 320.000 quân qua tham chiến ở Việt Nam trong năm 1965-1968 và viện trợ Hà Nội 20 tỷ đô la – Liên Xô viện trợ 11 tỷ đô la

Posted by hoangtran204 on 04/01/2014
Thế là đã rõ: Đảng CSVN không phải là lực lượng duy nhất có công lao chống Mỹ như lâu nay vẫn kể công. Ông HCM, Lê Duẩn, và Đảng CSVN đã mời 320.000 quân Trung Quốc đã qua VN trong thập niên 1960s. Đảng CSVN và Nhà Nước chỉ là bọn cõng rắn cắn gà nhà, là bọn mãi quốc cầu vinh; đảng CSVN đã mời TQ qua VN để chúng có cớ chiếm HS, TS, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Móng Cái, Núi Lão Sơn… và nhiều đất đai biên giới phía bắc. 

HÀNH TRANG EM XẾP CHO ANH - Thu Tâm

Inline image 4

HÀNH TRANG EM XẾP CHO ANH 

Đây “ba-lô” với hành trang chiến trận,
Em xếp cho anh trước lúc lên đường.
Tiễn anh đi vào cuộc sống gió sương.
Thời ly loạn nên tình dài lời ngắn.

Một góc dành riêng ... nụ hôn may mắn,
Anh mang trên đường gìn giữ quê hương.
Chiếc “bi đông” đầy nước lã tình thương,
Để thấm giọng đường hành quân nắng hạ.

Vài bao gạo sấy khi dừng chân đói dạ, 
Đỡ vội vàng giữa hai buổi giao tranh!
Trong chiến trường mạng sống luôn mong manh,
Anh vẫn bảo: cầu kỳ chi cho lắm!

Lon “gô” cá mặn mòi thơm nước mắm,
Em đã kho bằng cả trái tim yêu.
Em chăm chút cho thấm đậm, nồng tiêu,
Để chia sớt chút nhọc nhằn gian khổ.

Nào ca nước, nào “cà men” nho nhỏ,
Lọ muối xinh cạnh hũ mắm xả cay.
Chai dầu xanh nồng theo gió hương bay,
Khăn choàng cổ che đêm dài gía buốt...

Mấy lọ thuốc lỡ khi trở cơn sốt,
Thêm bộ đồ chiến trận để đổi dùng. 
Chiếc đèn pin dành riêng chỗ ngoài cùng,
Cùng chiếc xẻng cài một bên dễ thấy!

Còn poncho hãy thường xuyên nhớ lấy,
Dùng che sương, che gió với mưa rừng ...
Còn bao thuốc, em quên hết tự dưng,
Lời bỗng nghẹn, tim đau khi gĩa biệt?
 
Đời lính chiến, anh quen rồi, em biết,
Dẫu gian lao, nguy hiểm vẫn xem thường. 
Trong tim anh chỉ hai chữ: QUÊ HƯƠNG,
Dẫu nằm xuống, quyết một lòng không ngại.
 
Nên trong em, anh muôn đời tồn tại,
Hỡi những người lính chiến của gian lao ...

Thu Tâm
 
 
 Xin Một Phút Tưởng Nhớ 
Người Lính VNCH

Starbucks mở rộng tại thị trường VN

Chuỗi kinh doanh dịch vụ cà phê toàn cầu Starbucks trong những ngày cuối tháng Bảy khai trương ba cửa hàng ở những vị trí đắc địa tại thủ đô Hà Nội.
Việt Nam vốn có truyền thống văn hóa thưởng thức cà phê.
Người Việt tiêu thụ chừng hai triệu túi cà phê mỗi năm, và Việt Nam là đất nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới.
Theo tường thuật của Sarah Toms, Starbucks đang đối diện với sức cạnh tranh mạnh mẽ từ các quán cà phê truyền thống của thành phố.

Nhiều đảng viên kỳ cựu kêu gọi Đảng Cộng sản Việt Nam từ bỏ chủ nghĩa xã hội

Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định vai trò lãnh đạo tuyệt đối về mọi mặt.
Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định vai trò lãnh đạo tuyệt đối về mọi mặt.
REUTERS

Thanh Phương
Trong một bức thư gởi Ban chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, đề ngày 28/07/2014, nhiều đảng viên kỳ cựu, đứng đầu là thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, kêu gọi các nhà lãnh đạo Việt Nam từ bỏ « đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội » để chuyển sang « đường lối dân tộc và dân chủ ».

Các tác giả của bức thư ghi nhận rằng, « từ nhiều năm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin. Công cuộc đổi mới gần ba nươi năm qua nhằm sửa chữa sai lầm về đường lối kinh tế nhưng chưa triệt để, trong khi vẫn giữ nguyên thể chế độc đảng toàn trị kìm hãm tự do, dân chủ và chia rẽ dân tộc ».

Người Việt tẩy chay hàng Trung Quốc sau vụ tranh chấp giàn khoan

'Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam' là một phần của chiến dịch trên toàn quốc nhằm thúc đẩy tinh thần dân tộc.
'Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam' là một phần của chiến dịch trên toàn quốc nhằm thúc đẩy tinh thần dân tộc.
Reasay Poch
 —
Trung Quốc đã rút giàn khoan dầu ra khỏi vùng biển tranh chấp ở biển Đông mà Việt Nam cũng có tuyên bố chủ quyền.  Nhưng vụ việc này vẫn còn tiếp tục tác động tới người tiêu dùng ở Việt Nam. Theo tường thuật của thông tín viên Đài VOA Reasey Poch từ Hà Nội, người Việt dường như đang có nỗ lực tẩy chay hàng hóa Trung Quốc.
Cũng giống như phần lớn các cửa hàng trên khắp cả nước, các kệ tại cửa hàng này la liệt các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc; nhưng hiện giờ, phần lớn các mặt hàng đó không bán được vì nhiều người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn tức giận vì Trung Quốc đã đưa giàn khoan dầu vào vùng biển mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

Bắt cóc Mẹ Nấm, bộ CA thách thức cả đại sứ quán Úc?


CTV Danlambao - Lúc 13:30' chiều ngày 29/7/2014, blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bất ngờ bị công an chặn đường bắt cóc khi trên đường ra Hà Nội tham dự buổi hội thảo “Truyền thông phi nhà nước ở Việt Nam trong thời kỳ hiện nay” do đại sứ quán Úc tổ chức.

Sau hơn 9 tiếng đồng hồ bị bắt giam phi pháp, blogger Nẹ Nấm kể lại sự việc như sau:

30 Surprising Animal Facts

The Animal world is awe-inspiring and full of surprises, I collected some animal facts that will amaze, amuse & teach you something new. Plus - super cute pictures!!!
1. Did you know that Turtles can breath through their anus?!
Cute & Surprising Animal Facts

Obama: ‘Not a new Cold War,’ but new Russia sanctions announced

President Obama announced a new round of U.S. sanctions against Russian banks and a shipbuilding company Tuesday, saying Russia must pay an increasingly high price for its military aggression in Ukraine and the downing of a passenger jet.

The penalties follow tougher sanctions agreed to by European Union leaders earlier in the day.

“Today is a reminder that the United States means what it says,” Mr. Obama said in a statement on the South Lawn of the White House. “It didn’t have to come to this. There continues to be a better choice.”

He urged Russian President Vladimir Putin to agree to a diplomatic solution to the crisis, which began when Russian annexed the Crimea region from Ukraine in March.

According to the Treasury Department, the new U.S. penalties target the Bank of Moscow, the Russian Agricultural Bank and VTB Bank. Also listed on the Treasury designation is the United Shipbuilding Corp., based in St. Petersburg, Russia.

Mr. Obama told reporters that the crisis is “not a new Cold War,” but said Russia’s actions “have made a weak Russian economy even weaker.”

“The issue is how do we prevent bloodshed in eastern Ukraine,” he said, adding that “nice words from President Putin that are not matched by actions.”

The European Union agreed Tuesday to place sanctions on broad sectors of the Russian economy, marking an escalation of the bloc’s response to Moscow’s role in provoking the conflict in eastern Ukraine.

Some EU members, notably Germany, had been reluctant to take the step prior to the downing 10 days ago of a Malaysian Airlines jetliner that killed all 298 people aboard. The West blames a missile fired by Russia-backed separatists.

The EU’s action will target finance, dual-use equipment with possible military applications, arms and oil-production equipment. The penalties will curtail the ability of Russia’s state-owned banks from borrowing on European markets.

There will also be an embargo on Russia’s arms trade and restrictions on exports of militarily sensitive goods and technology.

Along with the sanctions, Secretary of State John F. Kerry demanded that Russia compel separatists in eastern Ukraine to accept a cease-fire.

Previously, the EU and U.S. have imposed asset freezes and travel bans on individual Russians and pro-Russian separatists in Ukraine.

33 Dân Biểu Hoa Kỳ: Không TPP Cho Việt Nam


Nhân Quyền
Mạch Sống, ngày 29 tháng 7, 2014
Hưởng ứng cuộc tổng vận động của các cử tri Mỹ gốc Việt, hôm nay 33 dân biểu thuộc lưỡng đảng cùng gửi văn thư đến Tổng Thống Obama, khẳng định lập trường rằng Việt Nam phải cải thiện nhân quyền trước khi tham gia Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). 
Văn thư này do Dân Biểu Frank Wolf (Cộng Hòa, Virginia) khởi xướng và có 16 dân biểu Cộng Hòa và 16 dân biểu Dân Chủ cùng ký tên.
Phản ánh trọng tâm của cuộc tổng vận động, nội dung văn thư nhấn mạnh vào tự do tôn giáo, với các điều kiện tiên quyết cho Việt Nam là: Trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm, hủy bỏ Nghị Định 92 về kiểm soát sinh hoạt tôn giáo, và tôn trọng quyền thành lập công đoàn thực sự tự do và độc lâp với chính quyền và Đảng Cộng Sản.
Ngoài ra, có hai dân biểu Cộng Hòa đã gửi thư riêng cho Tổng Thống Obama, với nội dung tương tự.
"Như vậy là chúng ta đã vượt mục tiêu của cuộc tổng vận động là 18 dân biểu Cộng Hòa," Ts. Nguyễn Đình Thắng nói.
***

GIÀN KHOAN HD 981 – THỦ ĐOẠN NGUY HIỂM CỦA TẦU CỘNG

Ngày 1 tháng 5, 2014 vừa qua, Tầu Cộng đưa giàn khoan HD 981 đến hoạt động tại cửa bể Quảng Ngãi của VN. Đây là giàn khoan khổng lồ lớn nhất thế giới, 5 tầng, di động, dài 114m, rộng 90m, cao 136m. HD 981 được loan báo là sẽ hoạt động cho tới ngày 15 tháng 8.

Để bảo vệ giàn khoan, chúng đã gửi một hạm đội lên đến 120 chiếc gồm 7 tàu chiến hải quân, 33 tàu hải giám và ngư chính, tàu tấn công số 753 hộ vệ và tàu vét min. Các chiến hạm đều có võ trang hoả tiễn 534 và còn có máy bay quân sự liên tục hoạt động quanh giàn khoan.

TC đã ngang ngược ra lệnh cấm tàu cảnh sát biển Việt nam, thuyền đánh cá của người Việt lại gần vòng đai bảo vệ HD 981 với bán kính là 3 hải lý.