Friday, 1 April 2016

ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Dai Phat giao Viet Nam

Đài Phật giáo Việt Nam phát về Việt Nam tại làn sóng ngắn 31 thước, 9930 Ki lô Hertz từ 19 giờ đến 19 giờ 30 mỗi tối thứ Sáu. Kính mong quý thính giả hoan hỉ viết thư về Đài cho biết tình hình bắt đài có trở ngại, hay khó khăn gì không, để Đài kíp hoàn thiện.


ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAMSư Trú trì Thích Chánh Lạc cấm Gia Đình Phật tử Nguyên Thiều sinh hoạt trong chùa
— Thông tư 13 của Bộ Công an cấm biểu tình


Chương trình thứ Sáu 1.4.2016 tuần này xin mời nghe Bản Tin Trong Tuần về Thông tư số 13 của Bộ Công an ngăn cấm biểu tình — Cuộc họp khẩn của GĐPT Nguyên Thiều ở thành phố Denver phản kháng Sư trú trì Thích Chánh Lạc cấm các em sinh hoạt — Cung thỉnh HT Thích Toàn Lạc trú tri chùa Kim Quang Huế & Câu Chuyện Cuối tuần về “Nhân Quả” — Dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ Al Green lên tiếng tôn vinh 2 Đại lão Hoà thượng lãnh đạo Phật giáo Việt Nam, Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ. Xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không thể bắt sóng vào lúc 19 giờ / giờ Việt Nam trên làn sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

Bấm vào dưới đây để tìm nghe Chương trình thứ sáu này :

Bấm vào đây để thu thanh chương trình này :

“Tôi tin mình đã làm đúng” – Người Lính Già


Bài đọc suy gẫm: “Tôi tin mình đã làm đúng”, câu tâm sự với binh sĩ của Tướng Trần Văn Hai, một vị tướng thanh liêm, trong sạch của QL-VNCH. Người sau này đã tuẫn tiết trong ngày 30-04-1975 để giữ vẹn lòng trung với đất nước. Nhân tháng tư đen, những ngày quốc hận lại về. Blog 16 thân mời quý độc giả theo dõi những thăng trầm của ông qua bài viết “Tưởng niệm Tướng Trần Văn Hai”, tác giả Người Lính Già.


Tưởng Niệm Tướng Trần Văn Hai
Người Lính Già

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, sau khi ông Dương Văn Minh ra lệnh cho quân đội buông súng dâng miền Nam cho tập đoàn Cộng Sản Bắc Việt làm tiêu tan nền tảng hợp pháp hóa sự xâm lăng của chúng thì một số quân nhân các cấp không chấp nhận đã tiếp tục chiến đấu đến hơi thở cuối cùng hoặc tự sát. Trong số các anh hùng đó, có các danh Tướng Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Phạm Văn Phú, Lê Nguyên Vỹ, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai*, Tư Lệnh Sư Đoàn 7 Bộ Binh, nguyên Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân.

Đạo diễn King Kong II: Sau chuyến đi Việt Nam

Người Sài Gòn kém lý luận ghi nhận - Đầu năm con khỉ, báo chí lề đảng đua nhau hoan nghênh chuyến “thăm và làm việc” của đoàn quay phim người Mỹ, đến Việt Nam trong thời gian ngắn để quay bộ phim bom tấn về một... con khỉ.

Chẳng bù với những lần trước, khi Oliver Stone định quay Heaven & Earth, hoặc Pierce Brosnan và Dương Tử Quỳnh định đóng bộ phim 007 Tomorrow Never Die tại Việt Nam đã bị làm khó dễ, phải mang hành lý dung cụ sang Thái Lan.

Lần này, nhà chức trách địa phương ôm hôn thống thiết đoàn làm phim của ông đạo diễn râu tổ ong, lãnh đạo địa phương ra tận cửa máy bay tặng những bó hoa to đùng, thậm chí còn đòi đặt cả những tấm bia kỷ niệm ở những nơi có đoàn đặt chân đến; bia này còn to hơn bia đặt ở đại sứ quán Mỹ, ghi công tổ đặc công đánh phá cơ sở đại diện Mỹ ở Sài Gòn vào Mậu Thân, và bị diệt gọn.

Hay lắm, nên nghe, nhất là cán bộ đảng viên - Mời xem video Mã Tiểu LinhĐiều thứ 5, 1 trong 10 điều Bác Hồ dạy cho các đồng chí CA nhân dân là: Điều 5: Nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân không điều kiện. Có thái độ niềm nở, lịch sự, đúng mực khi tiếp xúc với mọi người; kính trọng người già, yêu mến trẻ em, tôn trọng phụ nữ, giúp đỡ người tàn tật. Không hách dịch, cửa quyền, thô bạo, gây phiền hà, sách nhiễu đối với nhân dân.Vậy mà không đứa nào nghe theo.Bác Hồ ơi ! Bác ở dưới địa ngục hãy lên mà coi. Tổ Quốc ghi ơn bác !
Posted by Mã Tiểu Linh on Tuesday, March 29, 2016

Tổng thống Obama có thể sẽ huỷ bỏ chuyến đi Việt Nam?

Trương Nhân Tuấn - Tổng thống Obama có thể sẽ bãi bỏ chuyến viếng thăm VN vào tháng 5 tới vì lý do "trở ngại thủ tục ngoại giao".

Theo thủ tục ngoại giao, nguyên thủ quốc gia có thể công du ở một quốc gia có thiết lập ngoại giao và được các nguyên thủ nước bạn tiếp đón với các nghi thức phù hợp.

Nghi thức của Việt Nam tiếp đón Obama có thể sẽ bị chính phủ Mỹ đặt lại vấn đề, vì có một số điều có thể không "phù hợp" với các nguyên tắc, tập quán của quốc tế về ngoại giao.

..”Có biết tôi là ai không?”

s-TED-largeCâu hỏi đầu tiên của Đài Phát Thanh America FM là:
-Hôm nay quý vị có truyện nào đáng kể trong tiết mục “Có biết tôi là ai không?” thường lệ không?
Một phụ nữ gọi vào nói rằng cách đây vài năm khi đến thăm người cậu tại trai chăn nuôi ở Billing, tiểu bang Montana, bà có dịp đi ăn tối tại một nhà hàng mà không giữ chỗ trước. Thực khách phải đợi chừng 45 phút, và trước đó đã có nhiều chủ nông trại và các bà vợ xếp hàng đứng chờ.
Ted Turner và người vợ đã ly dị là Jane Fonda vào nhà hàng và muốn có một bàn. Người nữ tiếp viên cho biết là phải đợi 45 phút. Jane Fonda liền hỏi người tiếp viên, “Cô có biết tôi là ai không?”
Người nữ tiếp viên trả lời: “Biết chứ, nhưng mà Bà vẫn phải đợi 45 phút”