Sunday, 3 November 2013

CHIẾN SĨ TRẬN VONG 02.11.2013 NOGENT SUR MARNE (NGOẠI Ô PARIS)

Các cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã tổ chức trọng thể lễ Tưởng Niệm Quân Dân Cán Chính VNCH đã hy sinh vì Tổ Quốc, cũng như hàng trăm ngàn đồng bào đã tử nạn nơi biển Đông sau ngày Quốc Nạn 30.04.1975.Buổi lễ được sự tham dự đông đảo của đồng hương cũng như các giới chức Pháp thuôc vùng Val De Marne.(ngoại ô Paris)

CHIN SĨ TRN VONG 02.11.2013 NOGENT SUR MARNE
(NGOI Ô PARIS)


Nhân đọc bài viết: "Mỗi năm vào tháng 11 ........" Người Lính Già Oregon

Tiện nhân xin mạo muội góp vài ý kiến ngắn gọn:

1) "Xin hãy để họ được yên nghỉ, vì cho đến nay thì mọi sự thật đã được phơi bày. Lịch sử sẽ dành cho họ một ngôi vị xứng đáng với tài và tai họa mà họ đã có và nhận được".

Ô hô, bảo người ta hãy để cho người chết
 được yên, mà mình thì trước khi nói câu đó cứ tốc váy ra rả chửi ông Diệm, miệng nhai đi nhai lại những luận điệu cũ rích, ấu trĩ của bọn quá khích và của những tên nhà báo Mỹ vô luân, vô liêm sỉ (nào là độc tài, nào là gia đình trị...), mặc dù ngày nay tất cả những tài liệu về cuộc lật đổ ông Diệm đã được giải mật, nghĩa là "mọi sự thật đã được phơi bày", kể cả việc CIA đã thưởng bao nhiêu tiền cho mỗi phản tướng, sau khi "cách mạng" thành công. 

BBC: Tháng 11 và cái chết của hai tổng thống

Nhà báo tự do Bùi Văn Phú

Cái chết của Tổng thống Ngô Đình Diệm đến nay vẫn còn nhiều uẩn khúc
50 năm về trước. 1-11-1963 là một ngày nắng đẹp ở Sài Gòn.

BBC: Ngô Đình Diệm và cuộc chiến kiến quốc

Văn Cầm Hải
Texas Tech University, USA
Tổng thống Ngô Đình Diệm hồi năm 1955, ít phút sau một âm mưu ám sát ông
Đã tròn năm thập kỷ trôi qua kể từ khi cố tổng thống Ngô Đình Diệm, người sáng lập Việt Nam Cộng Hòa bị ám sát trong một cuộc đảo chính quân sự với sự tiếp tay của Hoa Kỳ.

Những Bài Viết trên Blog Dân Làm Báo 3-11-2013 về Cố TT Ngô Đình Diệm

Giá như còn Ông Diệm

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - (Kính dân hương hồn cố TT Ngô Đình Diệm)

Nếu người dân Miền Nam “nhờ” mất nước vào tay CS mới thấm thía “được” thế nào là “trải qua một cuộc bể dâu, những điều trông thấy mà đau đớn lòng” như chuyện Kiều, thì hắn tự cho rằng nhờ sống đến nay để nhìn lại đời mình, hắn mới biết thương tiếc ông Ngô Đình Diệm hơn.

“Hãy nối chí tôi”: bảo vệ và kiến thiết Tổ quốc

Nguyễn Hội (Danlambao) - “Nếu bọn cộng sản Việt Nam thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo.” Ngô Đình Diệm (Khánh Thành Đập Đồng Cam, Tuy-Hòa 17-9-1955).

LỄ GIỖ 50 NĂM CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM VÀ TƯỞNG NIỆM CÁC CHIẾN SĨ QUÂN-CÁN-CHÍNH VNCH ĐÃ HY SINH VÌ TỔ QUỐC.


Những lời nói nhắn nhủ và đầy tâm huyết của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm:
"Tôi tiến, hãy tiến theo tôi. Tôi lùi, hãy giết tối. Tôi chết, hãy nối chí tôi"
Vì một nhóm người phản bội đã dùng thủ đoạn đê hèn để giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm, cho nên Miền Nam Việt Nam mới rơi vào tay Cộng Sản, và kết quả là những gì chúng ta thấy bây giờ.

Thực Đơn Gia Chánh


Đuôi Bò Hầm Sườn Nướng Sốt Chua Cay Cá Kho Tộ Đậu Hũ Mềm Chiên Dòn 
Nghêu Chua Ngọt Bò Cuốn Đậu Hũ Chiên Tẩm Nước Mắm Hành Vịt Nấu Chao
Thực Đơn Gia Chánh Món Mặn  Món Chay  MónNgọt  Món Ăn Ngày Tết

Cuộc đời bi thương của Hoàng thái tử triều Nguyễn

Hoàng thái tử Bảo Long từng bị giám sát chặt chẽ khi đi học, tham gia quân đội trong tuyệt vọng và qua đời lặng lẽ tại Pháp.

Vua Bảo Đại đã tuyên bố thoái vị từ năm 1945, nhưng cho đến giữa thập niên 1950, mong muốn và tính toán cho việc đưa Hoàng thái tử Bảo Long (sinh năm 1936) lên ngôi chấp chính vẫn còn âm ỉ. Trên đất Pháp, Bảo Long được chăm chút chuyện học hành, chăm sóc bảo vệ theo tiêu chuẩn của một ông hoàng. Thế nhưng, khác với Bảo Đại, Bảo Long đã tự quăng quật trong khó khăn, luôn cố gắng thoát khỏi bóng dáng chiếc áo bào Vương gia.
Năm 1948, sau khi sang Pháp, bà Nam Phương quyết định cho Bảo Long vào học trường Roches. Đây là một trường đứng đắn, kỷ luật rất nghiêm khắc, được nhà thờ Công giáo bảo trợ. Bà rất hiểu tính nết bướng bỉnh khó bảo của con trai, hy vọng học trường này con bà sẽ trở nên thuần thục hơn.

Larry Diamond - Cộng sản Trung Quốc và Vết ngứa 70 Năm - Diên Vỹ chuyển ngữ Nguồn: The Atlantic

Chính quyền Trung Quốc đang bước gần đến cái tuổi mà thường được xem là nguy kịch đối với những chính thể độc đảng. Liệu Tập Cận Bình sẽ thực hiện những cải cách cần thiết để tránh được cơn khủng hoảng hay không.


Chủ tịchTập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường của Trung Quốc (ảnh Jason Lee/Reuters)