Thursday, 25 July 2013

Chuyện Hài Có Thật Khi Bác Tư Sang Tới Mỹ.

From: Chuyen Xe Thu <chuyenxethu@gmail.com>

Written by Hoang Tran | July 24, 2013 | 0 |
Những chuyến thăm lịch sử của các lãnh đạo VN tới Mỹ
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được tiếp đón tại sân bay quân sự Andrew. Ảnh: TTXVNSBTN SPECIAL: Nhạc phẩm TRẢ LẠI CHO DÂN (Official Music Video)Published on Jul 22, 2013
Trước tình hình nhiều nhà đấu tranh nhân quyền trẻ đang bị bắt trong nước cùng dịp Chủ tịch CSVN ông Trương Tấn Sang gặp gỡ với TT Hoa Kỳ Obama vào ngày 25/7 sắp tới đây, cộng đồng người Việt khắp nơi tại Hoa Kỳ cũng đang rầm rộ chuẩn bị những cuộc biểu dương lực lượng, những cuộc vận động chính giới, và chiến dịch gởi thư cho Obama để kêu gọi chính quyền Hoa Kỳ đặt vấn đề nhân quyền trong lần hội kiến này với ông Trương Tấn Sang.

Trả Lại Cho Dân là một sáng tác của một nhạc sĩ ở Việt Nam, được một số anh em trong nước gửi đến cho đài SBTN và nhạc sĩ Trúc Hồ. Sau khi nhận được bài nhạc này, NS Trúc Hồ đã cùng một số ca sĩ của TT Asia thu âm gấp để có thể dùng tiếp lửa cho trong phong trào gửi thư lên Tổng Thống Barack Obama hiện nay.

Xin mời quý vị cùng chúng tôi mỗi người góp một bức thư, một tiếng nói cho NHÂN QUYỀN VIỆT NAM. Xin bấm vào đây để gởi thư: wwww.democracyforvietnam.net

Never Lose The Light Không Đánh Mất Lửa TinNhóm Sưu Tầm Nhạc Đấu Tranh

♫ ♫ ♫ ♫ ♫ ♫♫ ♫
Nhóm Sưu Tầm Nhạc Đấu Tranh
Kính mời quý vị vào các ‘’links’’ sau đây để nghe nhạc:


1

Học Đi Em

Nhạc và trình bày: Nguyễn văn Thành

2
NEVER LOSE THE LIGHT 

Không Đánh Mất Lửa Tin

Nhạc đấu tranh Tây Tạng: lời Anh và lời Việt

http://youtu.be/YwOnjht3kZg

Trương Tấn Sang tới Washington trong chuyến đi thăm gây nhiều tranh cãi

Trương Tn Sang tới Washington trong chuyến đi thăm gây nhiều tranh cãi. Các dân biu Hoa Kỳ m hp báo ti quc hi đ bày t lp trường trước cuc gp thượng đỉnh Vit-Mỹhttp://www.youtube.com/watch?v=j0LA-1v5o9c&feature=em-share_video_in_list_user&list=PLgasypGCGRsT014vRNNsdf0HB6WkRjC0d


Thư Ngỏ Gửi Linh Mục Giuse Nguyễn Thuận

Thư Ngỏ Gửi Linh Mục Giuse Nguyễn Thuận, Chánh Xứ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Tại Phoenix
Về việc: dựng tượng Hồ Chí Minh lên tượng đài Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Kính thưa Linh Mục,

ngày 19/06/2013 là ngày giáo hội Công Giáo Việt Nam cùng với giáo hội Công Giáo hoàn vũ hân hoan kỷ niệm 25 năm ngày đức giáo hoàng Gioan Phaolô II tôn phong 117 vị chân phước lên bậc hiển thánh, để toàn thể giáo hội tôn vinh các ngài với danh hiệu Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Trí thức bổng chốc thành sỏi đá, để lót đường cho Việt cộng dẫm nát miền Nam

Thưa quý vị trí thức được đào tạo dưới mái trường của các nước văn minh tiên tiến Pháp, Âu, Mỹ, Úc cùng các quốc gia phi cộng sản trên thế giới. Quý vị là lớp người mà ông bà ta thường có câu ví là “đẻ bọc điều”; là những người khi sinh ra nằm trong bọc như một lớp màng mỏng bao bọc có màu đỏ (điều) mà còn sống sót, không bị chết ngộp, bởi lớp màng bao phủ từ đầu tới chân, thì đứa bé là có số “ chân mạng đế vương” . Sau này sẽ “công thành danh toại, là bậc trí thức khoa bảng, tầng lớp thượng lưu trong xã hội.

Obama has 'candid' human rights talk with Vietnam leader

David Jackson, USA TODAY 1:20 p.m. EDT July 25, 2013


WASHINGTON -- President Obama said Thursday that he and his counterpart from Vietnam are committed to completing a regional trade agreement by the end of the year, but "differences" remain over human rights in the Southeast Asia nation.
Obama said he and President Truong Tan Sang had a "candid conversation" about human rights, including "the progress Vietnam is making and the challenges that remain."

Đoạn Video clip biểu tình "dàn chào" đầu tiên do đài SBTN-DC mới thực hiện

Đoạn Video clip biểu tình "dàn chào" đầu tiên do đài SBTN-DC mới thực hiện.  Phái đoàn CSVN trở về khách sạn tạm trú trong thời gian ở tại Hoa Thịnh Đốn đã bị đồng hương chúng ta, những người Việt Quốc Gia phản đối mạnh mẽ. 


Thư Gửi BẠN TA (July 26, 2013)


     
 "Thư Gửi BẠN TA" là một trang nhà gồm các bài viết của nhà báo Bùi Bảo Trúc dành riêng cho các độc giả trên mang lưới toàn cầu, xuất hiện đều đặn trên các báo Việt tại hải ngoại trong nhiều năm qua. Các báo Việt ngữ khác muốn phổ biến xin liên lạc trực tiếp với tác giả qua địa chỉ"tgbt@yahoo.com". Bản quyền thuộc tác giả, cấm ngặt trích đăng bừa bãi, cắt xén hoặc sửa đổi, xin trân trọng cám ơn.


Từ chuyện bộ bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa 13.000 USD

5 tháng vùi đầu vào mạng ebay, kỹ sư Việt kiều bất ngờ về kho bản đồ cổ của phương Tây và Trung Quốc, cho thấy cực nam của quốc gia này chỉ giới hạn đến đảo Hải Nam…

5 tháng nửa cuối năm 2012, Trần Thắng vùi đầu vào máy tính trong phòng làm việc ở Mỹ. Không phải tìm kiếm, nghiên cứu thông tin cho công việc liên quan sản xuất động cơ máy bay mà anh đang làm cho hãng Pratt & Whitney của Mỹ. Mà để… mua bản đồ.

Xem hai cách đón tiếp....

From: Nhon Han <thongngan6872@yahoo.com>
Date: 2013/7/24
Chủ đề: Xem Hoa Kỳ đón tiếp hai cách: T.T.Ngô Đình Diệm và Chủ "Tịt" Trương Tấn Sang

Xem Hoa Kỳ đón tiếp hai cách: Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Chủ "Tịt" Trương Tấn Sang


Không kèn, không trống, không thảm đỏ, thảm xanh, không có 21 phát súng chào mừng, 19 phát cũng không, không Obama, không Joe Biden, không John Kerry, chỉ có Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear, và vài nhân viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cùng đòan Việt vẹm đón tiếp Trương Tấn Sang và tùy tùng ở một phi trường quân sự ngoại ô HTĐ, thuộc tiểu bang Maryland."Tội nghiệp" và tủi thân cho ông chủ tịt quá.. 

VÃN CA

VÃN CA

Bên bờ quê hương ta ngồi ta khóc
Nhớ quê xưa tươi đẹp vô ngần
Nay xẻ núi lấp sông phạm vào di tích
Cung Vua phố cổ cũng xoay vần

Bên bờ quê hương ta ngồi ta than
Làng xưa no ấm với an nhàn
Nay đổi mới liền liền phát khiếp
Dân nghèo không có nổi khoai ăn

Bên bờ quê hương ta ngồi ta gọi
Người xưa đâu chẳng thấy vọng âm về
Lịch sử sửa rồi ai còn nhớ tổ
Đền đài xưa buông tiếng thở dài

Bên bờ quê hương ta ngồi ta nhớ
Người xưa ơi em lưu lạc nơi đâu
Những đợt sóng Thái Bình xô em ngã
Hình như trên sóng máu tuôn trào

Bên bờ quê hương ta ngồi ta ước
Vua nên người và quan hết đầu trâu
Lại họp triều nghiêm trang và nhân ái
Văn hiến xưa bền vững mãi ngàn sau

C.D.M.

Trung Quốc Ngàn Năm

Kim Nhung show va TS Nguyễn Xuân Nghiã 25/7/2013

Trung Quốc Ngàn Năm

VietBao (07/24/2013)   

Tác giả : Nguyễn-Xuân Nghĩa
Những nhập nhằng của Bắc Kinh và hiểu lầm của thế giới về Trung Quốc...