Saturday, 7 April 2018

MỘT CÁI CHẾT BI HÙNG: HQ Trung Tá Kỹ sư Hà Ngọc Lương cùng gia đình, THÁNG 4 ĐEN 1975

Image result for Hà ngọc Lương

Hải Quân Trung Tá Kỹ Sư Hà Ngọc Lương sinh năm 1937 tại Hà Nội, cựu học sinh trường Trung Học Nguyễn Trãi, Hà Nội và Trung Học Chu Văn An, Saigon, cựu sinh viên Đại Học Khoa Học Saigon. Vì lòng yêu nước tràn đầy, ông đã rời bỏ giảng đường để ghi tên vào khóa 9 Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang. Liên tiếp trong 3 kỳ thi Alfa, Chuẩn úy, và Mãn Khóa, ông đều đậu Thủ Khoa, nên được các chiến hữu mến mộ.

Sau khi ra trường, ông đã phục vụ tại Hộ Tống Hạm Vân Đồn, Hộ Tống Hạm Đống Đa II. Sau đó, ông đi du học Hoa Kỳ, và trở về làm Hạm Trưởng Tuần Duyên Hạm Diên Hải, Hạm Trưởng Trợ Chiến Hạm Linh Kiếm, rồi về Bộ Tư Lệnh Hải Quân, phục vụ tại Khối Quân Huấn. Ông đi du học Hoa Kỳ lần thứ hai và tốt nghiệp bằng Kỹ Sư Cơ Khí, trở về, ông được bổ nhêm làm Quản đốc Công tác sửa chữa chiến hạm tại Hải Quân Công Xưởng. Sau cùng, ông làm Giám Đốc Quân Huấn, Trung Tâm Huấn Luyện Hải Quân Nha Trang.


Bài phát biểu chấn động về trà xanh, rượu vang, ngô, khoai và sai lầm khi tập thể dục

Giáo sư Tề Bá Lực vừa có bài nói chuyện về sức khỏe gây chấn động ở Trung Quốc bởi những thông tin không thể thiết thực hơn. Đây cũng là điều chúng ta cần biết sớm.

Giáo sư Tề Bá Lực là Trưởng khoa nội, Bệnh viện y học, Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Tổng biên tập Tạp chí y học nước ngoài, Hội viên Hội y học Hoa Kỳ, thành viên Hội khoa học sức khỏe Trung Quốc. Dưới đây là bài trích dịch từ buổi nói chuyện mới đây của giáo sư Tề Bá Lực trong một cuộc hội thảo.

Nghiêm trọng và bất thường: Đa số đều chết do bệnh tật, rất ít người chết do tuổi già!
Trải qua hơn 6 năm làm việc tại Đại học Stanford, Mỹ, tôi vừa trở về (TQ) và muốn chia sẻ với mọi người rất nhiều những điều mới mẻ.

Theo kết quả điều tra dân số ở Bắc Kinh vừa công bố, chúng ta đã giành vị trí “quán quân” về lĩnh vực sức khỏe, trở thành nhà vô địch về bệnh cao huyết áp, và cũng chiếm vị trí đứng đầu về bệnh mỡ máu cao. Thật đáng tiếc khi nói ra điều này.

KTG Nguyễn Xuân Nghĩa: Mỹ sẽ chiến thắng nếu chiến tranh thương mại của TT Trump nổ ra

Điểm Tin Thứ Bảy 07.04.2018


  • Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông đúng lúc Trung Quốc tập trận bắn đạn thật (RFI) - Vào đúng thời điểm Trung Quốc mở cuộc tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông, với sự tham gia của hàng không mẫu hạm Liêu Ninh, một hải đội tác chiến tàu sân bay Mỹ đã tiến vào bên trong đường lưỡi bò ngày 05/04/2018. Cùng lúc, hai hải đội tàu sân bay khác của Mỹ cũng đang hoạt động trong các vùng biển gần Biển Đông.
  • VNTB- Vì sao PetroVietnam bất ngờ nói ‘Biển Đông phức tạp’? (VNTB) - ... trang web PetroVietnam đăng tải nội dung: “Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bước vào thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 với những dự báo đầy khó khăn, thách thức đối với hoạt động dầu khí”. Ngoài nguyên nhân do giá dầu thô tiếp tục diễn biến khó lường, “tình hình biển Đông dự báo tiếp tục có những diễn biến phức tạp sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tìm kiếm thăm dò dầu khí cũng như ảnh hưởng đến việc kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư tìm kiếm thăm dò dầu khí ở các lô còn mở của Tập đoàn”.

Vietnam History


Welcome to Vietnam History .
This page is collect all ediction for study Viet-history .
Khi nghiên cứu Lịch Sử Việt Nam thì nên đọc nhiều bộ .
Trong trang này lưu trữ 9 bộ sử của 9 Sử Gia .

Chọn đại học ở California - Bùi Văn Phú (Báo Mai)

https://baomai.blogspot.com/ 

Những ngày qua tôi đã gặp nhiều em sinh viên, học sinh báo tin vui, buồn sau khi nhận thư từ các đại học.

Buồn vì không được vào trường mong muốn nhất, vui vì cũng có vài trường khác nhận. Lúc này những học sinh giỏi sắp tốt nghiệp phổ thông thường có thư từ vài đại học báo nhận và các em có một tháng để quyết định chọn trường nào cho niên học tới.

Những sinh viên cao đẳng chuyển lên đại học bốn năm cũng thế, nếu được nhận sẽ phải chọn trường để hoàn tất chương trình cử nhân.

Niềm vui Phục Sinh


Nhóm anh chị em chúng tôi trong Liên Gia 2 - Chương trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình gồm 27 người vừa dắt díu nhau đi thăm New York về. Thật là những ngày đặc biệt tràn đầy tình thương yêu san sẻ, chan hòa niềm vui Phục Sinh - mừng Chúa Sống Lại.

Lái xe rời Toronto từ sáng thứ Sáu, đến trưa chúng tôi ghé tham dự nghi thức Thứ Sáu Tuần Thánh - tưởng niệm cuộc Thương khó Chúa Giêsu chịu chết trên cây Thánh Giá tại nhà thờ Our Lady of Hope, thuộc thành phố Syracuse. 


Tối thứ bảy chúng tôi được dự lễ Vọng Phục Sinh tại Vương Cung Thánh Đường St. Patrick của thành phố New York, là nhà thờ lớn nhất ở New York, có kiến trúc vào hàng lịch sử quốc gia của Mỹ (National historic landmark).

BÀI THƠ CỦA ĐÊM *Nguyễn Trầm Nguyễn

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Thập niên 1990, tôi may mắn được làm việc trong những đài phát thanh uy tín tại Hoa Kỳ:Địa phương và Quốc tế. Nhận được nhiều thư từ, những bài thơ, văn của rất nhiều thính giả.
Một trong những bài làm tôi khóc thương nhiều nhất là bài thơ này, viết tay trên trang giấy học trò. Tác giả là con gái của một vị Đại tá VNCH. Gia đình đi tỵ nạn tại TP San Jose miền Bắc California.
Kỷ niệm ngày tang của dân tộc, 30 tháng Tư năm nay - 2017, tôi xin chia xẻ nỗi đau thương ấy cùng các bạn FB!
Bích Huyền

Thơ Tranh Đấu

1.
Đảng ta là đảng anh hùng!?

Đảng ta là đảng anh hùng
Giặc Tầu hù dọa mặt run xanh lè
Tầu bảo gì đảng cũng nghe
Dân đòi dân chủ, đảng đè cùm gông!

Anh hùng bán núi buôn sông
Giang sơn, Tồ quốc… thả dòng nước trôi
Bao năm từ độ đổi đời
Một mầu cờ đỏ một trời tóc tang!

Đảng ta là đảng đầu hàng
Làm thân nô bộc ngoại bang Bắc triều
Đảng còn là nước sẽ tiêu
Giống nòi như áng mây chiều chuyển mưa!

Hải Triều

2.
Kinh tế và nhân quyền!

Việt Nam không cần nhân quyền
Âu châu, thế giới cần tiền đô la
Chung tay cùng gíúp đảng ta
Làm ăn buôn bán mới là văn minh!

Quyền dân là chuyện linh tinh
Quyền  đảng  là chuyện quang vinh cả đời
Bàn tay đảng vung khắp nơi
Lệ sa cùng với máu người uất căm!
                      
Loài người  dường vẫn vô tâm
Mạng người  dân Việt âm thầm trái ngang
Đảng Hồ hiện cả dung nhan
Ngôi  cao nước mắt, ngai vàng máu vương!

Hải Triều

Note: CSVN đề nghị Âu châu không đưa nhân quyền vào hiêp định thương mại…!

Ý NGA (4.4.2018), quý Văn Thi Hữu thi đàn HOA TIÊN & DÂN CHỦ CA: "Chị Em Ơi huyền Lửa"

Gọi Em Bằng "Nhỏ"

Nhỏ biết không anh vẫn mê gọi "nhỏ"
Vì tình trường nhỏ khờ dại măng non
Trên đường đời thì nhỏ đã lớn khôn
Nhưng lãng mạn vẫn tuổi thời trung học
Nhỏ lườm nguýt của những ngày kẹp tóc
Khi giận hờn, khi khóc chẳng ai hay
Lúc chuyện trò cười nói thật thơ ngây
Nhưng thơ nhỏ nồng nàn lời luyến ái
Định mệnh làm cuộc tình mình ngang trái
Tạo hồn thơ những vết sót tận cùng...

                        ***
Ngày hai buổi nhỏ áo cơm xuôi ngược
Thành phố buồn thơ nhạc tạo niềm vui
Anh yêu nhỏ không một lời hẹn ước
Nên giòng thơ thành kỷ vật tặng người.

ĐDT

Áo Trắng Hương Xưa - Lê Thạch Trúc - Tùng Nguyên - Áo Vàng

Một ngày nơi xứ sở dung thân, bao kỷ niệm đẹp tuổi học trò trên miền thần kinh năm xưa bỗng quay về từ nguồn ký ức sâu thẳm. Tác giả thố lộ tâm tình
Đời thênh thang hồ hải muôn phương
Mà Huế vẫn đong đầy nhung nhớ

Thân, kính chuyển mời quý thân hữu văn nghệ thưởng thức nhạc phẩm:

Áo Trắng Hương Xưa
sáng tác Lê Thạch Trúc
Tùng Nguyên & Áo Vàng thực hiện (2018)

Xin chân thành cám ơn
TN & AV

Áo Trắng Hương Xưa - Lê Thạch Trúc - Tùng Nguyên - Áo Vàng

CHẾ ÐỘ VNCH Ở NAM VIỆT NAM ĐÃ BỊ CƯỠNG TỬ NHƯ THẾ NÀO? - Thiện Ý


     43 năm trước đây (1975-2018), vì không nắm được ý đồ chiến lược của Mỹ, CS Hà Nội đã hăm hở bước vào giai đọan cuối cùng của cuộc  chiến tranh Quốc-Cộng tại Việt Nam. Trong giai đọan này, nếu chỉ nhìn qua hiện tượng, người ta thấy như có sự ăn ý giữa Hoa Kỳ và CSBV, kẻ tung, người hứng để cùng cưỡng tử chế độ VNCH một cách ngọan mục.

I.- KHỞI ÐI TỪ SỰ KIỆN PHƯỚC LONG BỊ CỘNG QUÂN ĐÁNH CHIẾM.
     Ngày 7-1-1975, bộ đội CSBV đã mở cuộc tiến công và đã chiếm đóng được tỉnh lỵ Phước Long như một thử nghiệm đầu tiên ý chí của Hoa Kỳ, thăm dò xem phản ứng đến mức độ nào. Hoa Kỳ đã lập tức lên tiếng tố cáo mạnh mẽ  hành động vi phạm trắng trợn Hiệp Ðịnh Paris về chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình tại Việt Nam ngày 27-1-1973 của CSBV, kèm theo lời đe dọa sẽ trừng phạt nghiêm khắc nếu CS không ngưng ngay những hành động lấn chiếm tương tự.
     

Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông đúng lúc Trung Quốc tập trận bắn đạn thật - Trọng Nghĩa

Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt tại eo biển Malacca. Ảnh chụp ngày 23/10/2015.AFP PHOTO / ROSLAN RAHMAN
Vào đúng thời điểm Trung Quốc mở cuộc tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông, với sự tham gia của hàng không mẫu hạm Liêu Ninh, một hải đội tác chiến tàu sân bay Mỹ đã tiến vào bên trong đường lưỡi bò ngày 05/04/2018. Cùng lúc, hai hải đội tàu sân bay khác của Mỹ cũng đang hoạt động trong các vùng biển gần Biển Đông.
Thư gửi các bạn trẻ yêu nước đang trong ngục tù cộng sản Việt Nam. - Lê Duy San

Thưa các bạn,
Vì lý tưởng, các bạn đã quên cả tương lai và mạng sống của mình để nói lên tất cả những gì có thể mang lại tốt đẹp nhất cho đất nước, cho dân tộc. Nhưng bọn Việt Cộng  bán nước đã đặt quyền lợi của đảng  Cộng  sản Việt Nam, của bọn cầm quyền trên quyền lợi của đất nước, của dân tộc, để vu oan giá họa cho các bạn những tội mà các bạn không hề sai phạm. Chúng bắt các bạn để mong dập tắt các tiếng nói yêu nước khác, hòng dễ dàng làm tay sai cho quan thầy của chúng là bọn bành trướng bá quyền Trung Cộng.
Tôi biết, bọn chúng (Việt Cộng) không thiếu gì phương sách để cố làm cho các bạn phải khuất phục. Nào ép buộc các bạn phải đọc lời thú tội và những lời thú tội này đã được bọn chúng đưa lên đài phát thanh, truyền hình trong nước và cả lên các website để có cớ xử tội các bạn. Vì thế tôi không ngạc nhiên và tôi cũng chẳng cần nghe những lời thú tội của các bạn vì dù các bạn có nhận tội đến mức nào đi chăng nữa thì không những dưới mắt tôi cũng như dưới mắt 80 triệu người Việt trong nước cùng hơn 3 triệu người Việt hải ngoại, mà còn dưới mắt của cả thế giới, các bạn chẳng có tội gì cả ngoài lý tưởng tự do, dân chủ và lòng yêu nước, thương yêu dân tộc của các bạn. Vì thế, lòng ngưỡng mộ của tôi đối với các bạn vẫn không thay đổi.

Một vài hình ảnh "hiếm" về VietNam War qua ống kính của những tay phản chiến

Một trong những khuôn mặt bệnh hoạn đã từng bán đứng đồng đội, đất nước HK & trong đó có cả Miền Nam Việt Nam

See the source image

See the source image

Rare Historical Vietnam War Photos.
President Eisenhower preparing to address the nation in his iconic “Farewell Address.” January 17th, 1961

Hoan hô cộng đồng người Việt tại Nhật giật sập tượng Hồ Chí Minh

Thơ Ý NGA 5.4.2018: TỘI ÁC VC TẠI TỈNH LỘ 7


Phần thơ không tranh ở cuối trang

Liên Tỉnh Lộ 7: Pleiku-Phú Bổn-Phú Yên, con đường máu dài 300 cây số, đã là nơi chôn vùi hàng ngàn xác đồng bào và trẻ thơ vô tội bởi bàn tay Việt Cộng.

WTO có sống nổi với chính quyền Trump ?

media
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn thay đổi định chế thương mại toàn cầu WTO (Ảnh chụp màn hình)

Chủ trương của Washington tăng mạnh thuế nhập khẩu đối với hàng thép, nhôm tháng 3/2018, đe dọa tăng thuế với hàng chục tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc, rồi các đe dọa trả đũa qua lại, khiến thế giới lo ngại chiến tranh thương mại toàn cầu bùng nổ. Đe dọa trả đũa thương mại bất chấp Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) của tổng thống Mỹ khiến nhiều người đặt câu hỏi : Liệu định chế quốc tế chủ yếu được coi là nền tảng của « mậu dịch tự do » toàn cầu, ra đời từ sau Chiến tranh Lạnh này, có sống nổi với chính quyền Donald Trump ?

Mỹ muốn tiêu diệt kế hoạch chinh phục công nghệ mới của Trung Quốc

media
Công nhân làm việc trong một phân xưởng sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD), tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh chụp ngày 8/5/2013.REUTERS/China Daily/File

Dùng vũ khí hạng nặng, nhưng... cuộc chiến chưa khai mào
Báo Le Figaro chạy tựa Trung Quốc tung "vũ khí hạng nặng" đáp trả Hoa Kỳ áp thuế. Chỉ vài giờ sau khi Washington công bố danh sách những sản phẩm của Trung Quốc sẽ bị đánh thuế, Bắc Kinh đáp trả một cách tương xứng. Mỹ phạt Trung Quốc 60 tỷ đô la, Bắc Kinh phạt lại Washington 50 tỷ, tăng thuế 25 % nhắm vào những lĩnh vực mà thị trường Trung Quốc là khách hàng quan trọng bậc nhất của các nhà sản xuất Hoa Kỳ. Đậu nành, xe hơi, máy bay ... Bắc Kinh đánh trúng "tâm điểm" của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Kến Nghị v/v Giảng Dạy Trong Các Trường Trung Học tại California

Women Are Awesome! | International Women's Day 2018

BẦU BÁN CUỐI NĂM

Diễn Đàn Trái Chiều

Trong chính trị Mỹ, một ngày dài như một năm, một tháng dài như một thế kỷ. Còn chừng 7 tháng nữa mới tới cuộc bầu giữa mùa, tức là còn 7 thế kỷ nữa mới tới ngày đi bầu. Bầu lại toàn bộ Hạ Viện liên bang và 1/3 Thượng Viện liên bang. Bất cứ chuyện gì cũng có thể xẩy ra. Chẳng ai biết hai chính đảng, bên nào sẽ chiếm đa số tại viện nào.
Không kể hàng loạt bầu bán đủ cỡ cấp tiểu bang và địa phương không bàn tới trong bài này.

Trước khi đi xa hơn, xin nói ngay cho rõ vài điểm quan trọng:
-         Tại Hạ Viện, cần chiếm 50% + 1 phiếu mới đủ để quyết định, tức là cần phải có 218 ghế. Hiện nay CH có 238 ghế, DC giữ 193, và 4 bỏ trống. DC cần chiếm thêm 24 ghế mới có được thế đa số.
-         Tại Thượng Viện, trên nguyên tắc cũng như vậy, nhưng trên thực tế vì có thủ tục gọi là ‘filibuster’, tức là bên đối lập câu giờ bằng cách kéo dài cuộc tranh cãi vô tận để không có biểu quyết được, và cần phải có 60 phiếu mới chấm dứt tranh cãi và biểu quyết, nên thực tế là phải có 60 ghế thì mới gọi là nắm đa số kiểm soát Thượng Viện được. Phần lớn quyết định của Thượng Viện phải qua thủ tục filibuster này, nhưng một số biểu quyết khác không cần, chẳng hạn như việc phê chuẩn quan chức và thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, chỉ cần 50% + 1, tức là 51 ghế. Hiện nay CH có 51, DC 47, và 2 hai ghế gọi là độc lập nhưng bầu theo phe DC.

Setup Vietnamese Keyboard for PC and MAC

vietnamesekeyboard
For Windows: Change Keyboard Follow these steps to change your current keyboard layout to the Vietnamese keyboard layout as seen above, (keeping in mind that the naming of user interface elements may vary between different versions of Windows): 

1. Access the Start menu and select Control Panel. 

2. Click on Clock, Language, and Region. 

3. Under Region and Language, click on Change keyboards or other input methods. 

4. In the Keyboards and Languages tab, click on Change keyboards... . 

5. The Text Services and Input Languages window pops up. In the General tab, under the Installed services section, click on Add... . 

6. In the Add Input Language window that pops up, type V or scroll down to Vietnamese (Vietnam). 

7. Expand Vietnamese (Vietnam) by clicking on the + to the left of it. 

8. Expand Keyboard by clicking on the + to the left of it. 

9. Under Keyboard, select Vietnamese. A check mark should appear in the box next to it. 

10. To see what the layout of the Vietnamese keyboard looks like, click Preview... . 

11. Close out of the preview and click OK. 

12. You’re back in the General tab of the Text Services and Input Languages window. Under Default input language, select the input language you want to use as the default. 

13. Click OK. 

14. You’re back in the Region and Language window. Click OK. 

15. In your taskbar, usually located near the system icons for clock and power, you should now see a language icon. The icon will display the two-letter language code of the language that you selected to be the default input language (see step 12 above). 

If you selected English as the default input language, the icon will display EN. 
If you selected Vietnamese as the default input language, the icon will display VI. 

To switch to another languagekeyboard combination, click on the icon and select the option you want. 

The icon will display the 2-letter language code of whichever option has been activated. 
Tip: To help familiarize yourself with the Vietnamese keyboard layout, you can print out a paper copy of it here and have it handy when you’re typing. Or, you can buy or create your own Vietnamese keyboard stickers and stick them onto your current keyboard. 

Keyboard stickers are usually available in light-colored lettering for dark keyboards and dark-colored lettering for white keyboards. Apart from the light- or dark-colored lettering, the stickers are transparent so that they don’t cover up the original lettering on your keyboard. 

If you decide to buy keyboard stickers online, from Amazon.com or Ebay.com for example, make sure they’re stickers you can stick onto individual keys and that you’re not buying what’s called a keyboard overlay. 

A keyboard overlay is a lettered paper or plastic sheet that covers your entire keyboard. The problem with it is that it’s hard to find the right overlay because it won’t fit onto your keyboard unless it matches your keyboard exactly in size, physical spacing between keys, and so forth.