Monday, 28 January 2019

Mỹ công bố 23 cáo buộc nhắm vào Huawei và bà Mạnh Vãn Chu - Báo MAI

baomai.blogspot.com
Mỹ đưa tổng cộng 23 cáo buộc nhắm vào Huawei

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nộp một loạt các cáo buộc hình sự nhắm vào tập đoàn viễn thông Trung cộng Huawei và giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu.

Trong số các cáo buộc nhắm vào nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới có tội lừa đảo ngân hàng, cản trở công lý và đánh cắp công nghệ.

Vụ việc có thể làm gia tăng căng thẳng giữa Trung cộng và Mỹ, và tác động đến các nỗ lực mở rộng toàn cầu của hãng này.

Cả bà Mạnh và Huawei đều phủ nhận các cáo buộc.

Giải Ảo Thời Sự 28-1-2019 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Mặt thật của hiện tượng di dân tại Hoa Kỳ

Phần 2: Trái táo Apple đã héo 

23 tháng chạp đưa ông Táo về trời - Lê Ngọc Túy Hương

23 tháng chạp đưa ông Táo về trời
Tan giờ làm việc, tôi vội vã về nhà lo nấu nồi chè xôi nước, tiễn chân ông Táo về trời. Đứng vò viên xôi nước nhớ nhà mà khóc. Nhớ những ngày xưa đầm ấm bên cha mẹ, trong căn nhà đường Phan Thanh Giản.
Tìm đâu những ngày yêu dấu xưa?
A week before the Lunar New Year is time to say good bye to the kitchen god. He flies up to the heaven and reports all events which took place in the house. 
Shortly before the New Year’s Eve he will be welcomed back to «home sweet home».
The special sweet dessert which is made of flour of glutinous rice and mung bean, is a traditional dish for good bye him.
It depends on region to region there are some deviations.

AI TRÓI CHÂN LÃNH ĐẠO DÂN CHỦ ? - Vĩnh Tường

Hôm 22/1/2019, một Dân biểu DC lão thành bắt đầu sự nghiệp chính trị từ năm 1991, tức là đã trải qua 15 nhiệm kỳ ở Hạ viện, ông Collin Peterson đã không thể giữ im lặng được nữa.
Ông kêu gọi đồng nhiệm DC hãy đồng ý tài trợ cho bức tường biên giới giữa Mexico và Hoa Kỳ mà TT Trump đã mong muốn từ lâu vì việc xây dựng không thể tránh khỏi.
Peterson là một trong những đảng viên DC phái bảo thủ đã tiếp tục thắng cử dân biểu liên bang ở Quận hạt thứ 7, vùng TT Trump thắng 30% trong 2016. 
Hiện nay ông là Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp. Ông cho biết ông chưa hề liên lạc với Chính phủ TT Trump về việc đóng cửa Chính phủ.
Peterson nói rằng khoản tài trợ có thể đi kèm với các quy định đòi hỏi một số tiền dành cho Cơ quan Tuần tra biên giới và cải thiện các biện pháp an ninh tại các cảng nhập cảnh. 
Ông cũng nói, nếu lãnh đạo đảng DC đáp ứng yêu cầu $5.7 tỷ cho bức tường, thì việc đóng cửa một phần chính phủ không cần thiết từ 22/12/2018 sẽ chấm dứt. 
Ông nói thêm “Tôi không biết làm thế nào để chúng ta đạt được thỏa thuận”.
Ông đã phát biểu trước công chúng: “Tôi không biết liệu tôi có cần cung cấp một tấm check để trống [cho Trump], nhưng tôi cũng không muốn ngăn ông ta lấy tiền, nếu ông ta sẽ sử dụng tiền một cách đúng đắn”.

Tàu chiến Mỹ đột ngột băng qua Đài Loan dằn mặt Trung Quốc , Mỹ tăng tốc quân sự bám đuổi TQ

Buổi nói chuyện của chương trình Từ Cánh Đồng Mây


Nhạc chiều tưởng niệm cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng năm thứ 19 - Phạm Gia Đại

Image result for Nhạc chiều tưởng niệm cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng

Nhạc chiều tưởng niệm cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng năm thứ 19 đã diễn ra tại nhà hàng Moonlight, Nam California từ 1 giờ cho đến 6 giờ ngày Chủ Nhật 26-01-2019 với chủ đề: “Một Ngày Việt Nam”, do Diễn Đàn Giáo Dân và Mạng Lưới Nhân Quyền VN tổ chức. Chương trình suốt buổi chiều nhạt nắng của vùng  “Thủ Đô Của Người Tỵ Nạn” bao gồm những bản nhạc mang đậm nét yêu thương và khắc khoải về quê hương như Bài Hương Ca Vô Tận, Mười Năm Yêu Em, Cơn Mưa Hạ, Những Con Đường Trắng, Tôn Nữ Còn Buồn, Một Thời Uyên Ương, hay những bài hát mang tính đấu tranh, hay mang những dấu ấn đổ nát vì chiến tranh do cộng sản phá hoại như Bên Em Đang Có Ta, Hạt Mưa Trên Poncho, Kinh Khổ, Dứt Bão Bắt Đầu Nước Mắt, Chuyện Một Chiếc Cầu Đã Gẫy. Bước Chân Việt Nam, Người Ở Lại Đưa Đò, và Hòa Bình Ơi! Việt Nam Ơi!

(Xin xem bản đính kèm với các hình ảnh)


Hăm Ba Tết - Bạch Liên

taoquan

Hăm Ba tết Táo về trình tấu
Chuyện nhân gian nhốn nháo năm qua
Mưa giông, nắng cháy cửa nhà
Thiên tai khắp chốn, xót xa phận người
*
Mấy triệu Táo cùng dời gót ngọc
Vượt mây ngàn chờ đọc sớ dài
Lê thê văn tự miệt mài
Rành rành kể rõ, trổ tài chép ghi
*
Nồi soong chảo đôi khi sạch sẽ
Nhớ củi than quạnh quẽ móc treo
Bụng teo lép xẹp…vì nghèo
Dân không gạo nấu đói meo, gục đầu
*
Ngọc Hoàng nhẹ vuốt râu gù gật
Các Táo ơi, quả thật vậy sao?
Miền Nam sung túc hoa màu
Lúa oằn, sông ngọt, cớ sao lại nghèo?
 
Cứ mỗi năm nhằm ngày hai mươi ba âm lịch, một tuần trước ngày ba mươi trăng khuyết rình rang đêm giao thừa, người dân miền Nam rộn ràng nhắc nhở nhau…nhớ đêm nay đưa ông Táo dzìa trời.
 
Trong ngăn ký ức xa xưa của tôi và cho đến bây giờ, hình ảnh bánh mứt, thèo lèo cứt chuột được bày bán tràn lan rất đắc hàng vì đây là món ăn bình dân với giá cả phải chăng nhất nên ai cũng ưa chuộng.  Thèo lèo là loại mứt có nhiều màu sắc nhất lẫn lộn vào nhau. 
 
·      Kẹo đậu phộng màu vàng au với những hạt đậu rang giòn rụm nằm quyện khắng khít trong nước đường nấu chảy, để nguội rồi được cắt thành từng thỏi nhỏ hình chữ nhật khoảng hai lóng tay.  Tôi thích nhâm nhi kẹo đậu phộng này vì rất béo hương vị thơm ngon của đậu lạc.
 
·      Mè đen cũng được biến chế cùng phương cách, thay vì là đậu phộng thì mấy chú Ba Tàu nhào trộn mè đen với đường nấu chảy, trải dài trên mặt bàn cây một lớp mỏng.  Một miếng nhôm cứng gạt qua kéo lại làm phẳng lì lớp đường này và phài nhanh tay vì đường mau đặc quánh và nguội.  Những lưỡi dao sắc bén được kèn cựa khứa cắt carô đường thẳng ngang rồi dọc.  Sau cùng ngàn viên chữ nhật màu than củi thành phẩm.  Từ đó ta có tên Cứt Chuột.
 
·      Đậu phộng hình như giữ vai trò chánh trong món thèo lèo. Còn một thứ kẹo nữa mà tôi không ưa và ít khi ăn.  Đó là viên đậu phộng được áo sệt một lớp đường thật dầy, tạo thành hình đóa hoa màu trắng hay màu đỏ hồng làm bắt mắt trẻ con.
 
·      Mè vàng trắng cũng được chế biến y hệt mè đen cứt chuột.  Tôi chỉ tạm nhớ bấy nhiêu loại kẹo thường thấy năm xưa, gom chung trong món mứt có tên gọi thèo lèo này mà thôi.  Nếu quí vị nào còn nhớ gì khác thì xin chỉ bảo vì mấy mươi năm xa quê nhà, đôi khi tôi quên bẵng miếng kẹo thuở ấu thơ.
 
 
Người giàu có, sang cả hơn có thể rình ràng bày nhiều món mứt ngon khác, tỉ dụ như mứt bí, mứt hồng khô, mứt rau câu, mãng cầu, khoai lang đỏ, củ năng, hạt sen thơm tho…
 
Trong ngăn ký ức còn vương hình ảnh quen thuộc, tôi thấy trước mặt là lòng vòng cuộn nhang khói quyện bay nghi ngút ở bếp lò.  Tôi hoàn toàn không hiểu sự tích là gì để có ngày truyền thống tiễn đưa Táo Ông và Táo Bà về trời.
 
Thần Táo ăn vận áo dài lụa bóng loáng trông rất diêm dúa, ủi thẳng thốn, đầu đội mũ chỉnh tề.  Hàng triệu triệu Táo trong cùng bầu trời miền Nam hối hả bay xuyên thủng chín tầng mây xanh.  Ai đến trước thì đứng chầu chực trước ngoài sân đình,  Ai không bị kẹt xe freeway, đèn xanh đèn đỏ thì may mắn tới sớm.  Các Táo lần lượt đứng xếp hàng lấy số thứ tự, rồi ghi tên họ, ghi rành mạch địa chỉ là số mấy.  Tới phiên mình thì được kêu tên, tuần tự đi vào đọc sớ tường trình Ngọc Hoàng mọi diễn biến từ trong ra ngoài cái tổ ấm mà mình có nhiệm vụ chăm sóc củi lửa.
 
Đời sống trong mỗi căn nhà cho dù giàu sang hay nghèo khó sẽ thể hiện qua việc nấu nướng món ăn cho những thành viên trong gia đình.  Nhờ vậy, Táo Ông là người chứng kiến rõ ràng hoàn cảnh sinh sống.  Các thức ăn cao lương mỹ vị gồm nhân sâm, gà vịt, heo, bò, thức ăn mắc tiền;  Hay chỉ toàn là mắm ruốc kho quẹt với muối hột nghĩa là nghèo đến rớt mồng tơi, thường ăn mì gói.
 
Thời buổi đổi đời hiện tại, nhà giàu với nhiều tầng lầu, biệt thự uy nghi cao vút xuyên thấu với tay tới mây xanh.  Người nghèo lẹt đẹt sống trong các ổ chuột tối mù, trong tận cùng hang hốc phải ngước cổ đến ngoắc ngoẻo mới thấy được đỉnh chóp mái ngói rực rỡ.  Nhà dư tiền ngập của thì có kẻ hầu người hạ mà bây giờ có tên gọi tây thiệt là tây mà ngày xưa làm gì chúng ta nghe được.  Đó là Ôsin.  Thật ra tôi chỉ nghe cái tên là lạ này qua nhiều câu chuyện do người thời nay khoe khoang mình bung tiền mua sức lao động rẻ mạc và có toàn quyền sai khiến ôsin mà vẫn được nghe tiếng, dạ thưa, vâng ạ… răm rắp. 
 
Nhà giàu thì gia chủ nấu bếp gas sạch sẽ.  Ai nghèo tơi tả ở nhà tranh vách đất hay chòi lá dừa che mái thì bếp lò là ba cục gạch đơn giản cũng xong bữa cơm.  Nồi niêu, soong chảo, ấm nước đen thủi đen thui ám khói lọ nghẹ bám đầy.  Táo thần thầm thấu hiểu nỗi lòng dân gian ra sao nên thành thật báo cáo đầy đủ, cầu mong Ngọc Hoàng thương tình mà xét đoán.
 
Hăm ba tết quay về nhắc nhớ chuyện Sài Gòn xưa và nay.  Kỷ niệm của mấy mươi năm xa lắc xa lơ chỉ còn là niềm nhớ thoáng qua trong căn nhà nho nhỏ nay đã mờ tan ở góc trời quê hương bên kia nửa vòng tròn trái đất mất rồi.  Ôi ngậm ngùi nhung nhớ đêm hăm ba Tết tiễn đưa Ông Táo về trời.
 
Kính chúc quí độc giả Xuân Kỷ Hợi Vạn Sự An Lành

Bạch Liên

DÂN VENEZUELA BIỂU TÌNH LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI XHCN


Thiên đường XHCN của Hugo chavez (Phóng viên Hồng Nga từ Caracas)

American Military News: 12,000 migrants headed to US in possible largest caravan yet

https://americanmilitarynews.com/wp-content/uploads/WORLD-NEWS-IMMIGRANTS-CARAVAN-GET.jpg
 
https://americanmilitarynews.com/wp-content/uploads/39490110675_cb9cce9e3e_k.jpg
 
https://americanmilitarynews.com/wp-content/uploads/8wIMhDKOv1jG9dAhQcVohEZiaAoaZoia.jpg
 
https://americanmilitarynews.com/wp-content/uploads/1280px-George_Soros_-_Festival_Economia_2012_02.jpg
 
https://americanmilitarynews.com/wp-content/uploads/110302-F-MQ656-941.jpg
 
https://americanmilitarynews.com/wp-content/uploads/hrs_080118-D-7203T-039.jpg
 
https://americanmilitarynews.com/wp-content/uploads/090602-F-7370N-103.jpg
 
https://americanmilitarynews.com/wp-content/uploads/Screen-Shot-2019-01-09-at-11.15.32-AM.png
 
https://americanmilitarynews.com/wp-content/uploads/43068252281_9e962b9970_z.jpg
 
https://americanmilitarynews.com/wp-content/uploads/Air-to-air_with_a_Tupolev_Tu-160.jpg
 

Israel đè bẹp các trở ngại, hàng "Made in China" cũng không thoát

Những tư liệu về các trận tập kích đường không vào Syria hôm 20 và 21/01/2019 mới được Quân đội Israel và Công ty ImageSat International công bố cho thấy Không quân Do Thái đã ra đòn chính xác đến như thế nào.

Trong đợt đánh lớn chưa từng có này của Israel, nhằm bẻ gãy sức mạnh Không quân Do Thái, phòng không Syria đã tung ra gần như tất cả những "át chủ bài" có trong tay, chỉ còn thiếu mỗi tên lửa S-300 là chưa xung trận mà thôi, và họ cũng đã đạt được kết quả nhất định khi bắn hạ được nhiều tên lửa và bom lượn có điều khiển chính xác của đối phương.

Tuy nhiên lực lượng phòng không của Damascus cũng đã phải hứng chịu những hậu quả hết sức nặng nề. Đáng chú ý nhất trong đó phải kể đến ít nhất 1-2 tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 và 1 tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Pechora-2M nâng cấp đã bị Israel hủy diệt.

Đặc biệt hơn, một tổ hợp radar JY-27 do Trung Quốc sản xuất và cung cấp cho Syria bố trí tại trận địa gần Damascus cũng bị Không quân Israel đánh tan nát không thương tiếc. 

Complete Works Of Sir Arthur Conan Doyle

Complete Works Of Sir Arthur Conan Doyle.jpg

Finally, the great literary giant Sir Arthur Conan Doyle receives the scholarly Delphi Classics treatment. This is the ONLY complete eBook text available of Sir Arthur Conan Doyle's fictional and non-fictional works. 

The Sherlock Holmes Works
 • A STUDY IN SCARLET
 • THE SIGN OF THE FOUR
 • THE ADVENTURES OF SHERLOCK HOLMES
 • THE MEMOIRS OF SHERLOCK HOLMES
 • THE HOUND OF THE BASKERVILLES
 • THE RETURN OF SHERLOCK HOLMES
 • THE VALLEY OF FEAR
 • HIS LAST BOW
 • THE FIELD BAZAAR
 • HOW WATSON LEARNT THE TRICK
 • THE ADVENTURE OF THE TALL MAN
 • LIST OF THE SHERLOCK HOLMES SHORT STORIES
The Challenger Stories
 • THE LOST WORLD
 • THE POISON BELT
Historical Novels
 • MICAH CLARKE
 • THE WHITE COMPANY
 • THE GREAT SHADOW
 • THE REFUGEES
 • RODNEY STONE
 • UNCLE BERNAC
 • SIR NIGEL
Other Novels and Novellas
 • ́ THE MYSTERY OF CLOOMBER
 • THE FIRM OF GIRDLESTONE
 • THE DOINGS OF RAFFLES HAW
 • BEYOND THE CITY
 • THE PARASITE
 • THE STARK MUNRO LETTERS
 • THE TRAGEDY OF THE KOROSKO
 • A DUET
 • THE MARACOT DEEP
The Short Story Collections
 • THE CAPTAIN OF THE POLESTAR AND OTHER TALES.
 • THE GREAT KEINPLATZ EXPERIMENTAND OTHER TALES OF TWILIGHT AND THE UNSEEN
 • MY FRIEND THE MURDERER AND OTHER MYSTERIES AND ADVENTURES
 • ROUND THE RED LAMP
 • THE GREEN FLAG AND OTHER STORIES
 • THE EXPLOITS OF BRIGADIER GERARD
 • THE ADVENTURES OF GERARD
 • ROUND THE FIRE STORIES
 • THE LAST GALLEY
 • DANGER! AND OTHER STORIES
 • TALES OF TERROR AND MYSTERY
 • THE DEALINGS OF CAPTAIN SHARKEY AND OTHER TALES OF PIRATES
 • THE MAN FROM ARCHANGEL AND OTHER TALES OF ADVENTURE
The Short Stories
 • LIST OF SHORT STORIES IN CHRONOLOGICAL ORDER
 • LIST OF SHORT STORIES IN ALPHABETICAL ORDER
The Opera
 • JANE ANNIE, OR THE GOOD CONDUCT PRIZE
The Plays
 • WATERLOO
 • SHERLOCK HOLMES
 • THE SPECKLED BAND
 • THE CROWN DIAMOND
 • THE JOURNEY
The Poetry
 • SONGS OF ACTION
 • SONGS OF THE ROAD
 • THE GUARDS CAME THROUGH
Non Fiction Works
 • THE GREAT BOER WAR
 • THE WAR IN SOUTH AFRICA
 • THROUGH THE MAGIC DOOR
 • THE CRIME OF THE CONGO
 • THE BRITISH CAMPAIGN IN FRANCE AND FLANDERS VOLUME I
 • THE BRITISH CAMPAIGN IN FRANCE AND FLANDERS VOLUME IV
 • THE CASE OF MR. GEORGE EDALJI
 • THE CASE OF MR. OSCAR SLATER
 • THE NEW REVELATION
 • THE VITAL MESSAGE
 • THE WANDERINGS OF A SPIRITUALIST
 • THE COMING OF THE FAIRIES
*****
Link tải sách về: