Friday, 29 March 2019

XỨ CỜ LÁ PHONG QUÊ TÔI CUỐI ĐỜI

Xin mời qúy thân hữu đọc tiếp Chương 40 nói về hai địa hạt miền bắc cực: Northwest Territory và Yukon với rất nhiều sự lạ không thấy tại các vùng khác trên trái đất.

Image result for Northwest Territory and Yukon

Xin bấm theo LINK sau
https://www.dropbox.com/s/uhjj5u621av3p8y/CH%C6%AF%C6%A0NG%2040%20-%20X%E1%BB%A8%20C%E1%BB%9C%20L%C3%81%20PHONG%20QU%C3%8A%20T%C3%94I%20CU%E1%BB%90I%20%C4%90%E1%BB%9CI.docx?dl=0

Hashimoto’s Food Pharmacology - Izabella Wentz

Theo Dr. Izabella Wentz thì  “When I was in pharmacy school, I discovered that food has a profound impact on our healing and that what we put in our bodies will either heal us or make us sicker. In the same way that we use pharmaceuticals to impact our biology, we can use food as our medicine. I call this concept food pharmacology. Food is one of the most powerful tools in your healing journey.”

Tự miễn dịch (autoimmune disorder ) là hệ thống đáp ứng miễn dịch của một sinh vật chống lại các tế bào và mô lành mạnh của chính mình. Bất kỳ bệnh nào xuất phát từ đáp ứng miễn dịch dị thường được gọi là "bệnh tự miễn", trong đó có Viêm tuyến giáp Hashimoto.

Viêm tuyến giáp Hashimoto là tình trạng hệ thống miễn dịch tấn công tuyến giáp, một tuyến nhỏ tại các cơ quan ở cổ và bên dưới yết hầu. Tuyến giáp là một phần của hệ thống nội tiết, sản xuất hormone có vai trò phối hợp nhiều chức năng của cơ thể. Viêm từ bệnh Hashimoto, còn được gọi là viêm tuyến giáp mạn tính, thường khiến cho tuyến giáp hoạt động kém (suy giáp)

Ngoại trưởng Mỹ: Vành đai con đường và đảo nhân tạo của Trung Quốc là giống nhau - RFA

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh, Hà Nội, 2/2019.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh, Hà Nội, 2/2019.
 AFP

Dự án gọi là ‘Sáng kiến Vành đai- Con đường’ của Trung Quốc giống hệt chuyện họ bồi lấp xây đảo nhân tạo trên Biển Đông.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu như vậy vào hôm thứ năm 28/3 tại Washington DC.
Ông nhấn mạnh rằng người Trung Quốc xây đảo nhân tạo chẳng phải vì họ muốn tự do hàng hải, họ nỗ lực xây dựng các cảng khắp thế giới chẳng phải để trở thành nhà đóng tàu bè giỏi phục vụ các tuyến đường biển, mà tất cả cũng để triển khai chiến lược an ninh quốc gia của họ thôi.

Đảng Dân Chủ trả thù VNCH Nguyên nhân và hậu quả - Trọng Đạt

Giữa tháng 4-1975 miền nam Việt Nam kiệt quệ tiếp liệu đạn dược, Quốc hội Dân chủ Mỹ đã bác bỏ khoản viện trợ khẩn cấp 722 triệu do TT Ford đưa ra để giúp Việt Nam Cộng Hòa, quyết định đã khiến Cộng sản Bắc Việt tiến vào Sài gòn y như vào chỗ không người. Biến cố lịch sử này mọi người đều biết cả, hành động cạn tầu ráo máng của họ đã có nguyên nhân. Có người cho vì trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 1968, ông Thiệu đã nghe lời khuyên của ứng cử viên Nixon (Cộng Hòa) không tham gia cuộc Hòa đàm Paris tháng 11-1968 khiến Dân Chủ thất cử năm đó. (1)
Xin sơ lược vấn đề: năm 1965 Tổng thống Johnson đưa quân ồ ạt vào bảo vệ miền nam VN chống Cộng Sản xâm lược, tới cuối năm quân số Mỹ lên tới gần 200,000 người. Johnson tiếp tục tăng quân cho tới 1968 tổng số đã lên tới hơn nửa triệu. Cuộc chiến kéo dài, số lính Mỹ chết trận tính tới năm 1968 tổng cộng trên ba mươi ngàn khiên phong trào phản chiến lên cao dữ dội. Tháng 3-1968 CS Hà Nội chịu thương thuyết tại Paris sau khi thảm bại trận Mậu Thân tết 1968, Johnson tuyên bố không ra tranh cử nhiệm kỳ hai (tháng 11-1968) vì biết trước cử tri sẽ không bầu cho ông.

Đến nơi mới biết

Mỗi quốc gia trên thế giới cho dù có cùng tiếng nói, nhưng địa thế, phong tục của dân gian và phương pháp cai trị của chính phủ đã tạo nên khác biệt. Bởi vậy, mỗi quốc gia đều có những điều khác lạ mà, đôi khi, chỉ đến nơi mới biết. Ngày xưa ông bà ta vẫn nói "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn." Ngày nay với phương tiện truyền thông điện tử, chúng ta có thể biết được nhiều chuyện lạ mà không cần phải đến tận nơi.
Đặc San Lâm Viên mời quý vị đọc bài thơ "Đến Nơi Mới Biết" của tác giả Vương Khẩu Nghiệp viết theo những tin nhận được qua Internet về những khác lạ của vài nơi trên thế giới, trong đó có điều lạ ở Việt Nam, nhưng có lẽ không lạ gì với những quốc gia dưới ách cai trị của cộng sản.

http://www.dslamvien.com/2019/03/den-noi-moi-biet.html


Đặc San Lâm Viên

Đông Tàn Xuân Đến - Bạch Liên

dongtanxuanden

Thời tiết trong toàn quốc Hoa Kỳ ở hai hoàn cảnh khác nhau vì tùy thuộc vào miền đất ở vùng nào.  Các tiểu bang ở miền đông có ngày tuyết trắng phủ kín, xóa nhòa không gian.  Còn ở miền tây như California nắng ấm nồng nàn là chuyện thường tình.
Một năm có bốn mùa xoay quanh trục quay vô hình của trái đất.  Nắng thủy tinh hân hoan trải sợi khi mùa hè rực sáng không gian. Tuyết phất phơ bay bay lãng mạn khi mùa đông lắp đầy vạn vật bởi lớp chăn mền bông gòn bồng bềnh nhẹ tênh.  Mùa thu quyến rũ lòng người với biết bao bức tranh lộng lẫy nổi tiếng mà không bàn tay nhân tạo nào có thể tô phết vẻ đẹp thiên nhiên, với lằn nét quyến rũ của nàng Thu.  Lá vàng chiếm ngự vòm cây và luôn luôn rực rỡ với muôn sắc kiêu sa.  Nhưng sau một thời vang bóng ngắn ngủi thì dung nhan lá úa tàn tạ lốm đốm sắc nâu vàng héo hắt, tô đậm nét chân chim già cỗi

ANH ĐÃ VỀ - DTDB


Viết sau khi được tin anh hùng
Lý Tống cướp máy bay về rải truyền đơn
ở Sài Gòn, năm 1992”   DTDB


Tuyết rơi trắng trên nẻo đường cuối phố
Tết đến rồi đông còn đọng quanh đây
Loài di điểu chưa tìm bay về tổ
Lạnh vào tim và lạnh buốt vai gầy

Mặt trời hồng trở mình tuôn nắng ấm
Gió rét căm căm, phòng họp đông người
Các bằng hữu đứa lặng yên suy gẫm
Đứa ồn ào kể lại những buồn vui

Ở cuối phòng một dáng gầy yên lặng
Khói thuốc suy tư vàng xám ngón tay
Môi dốc cạn dần vơi ly rượu đắng
Mắt đăm chiêu hằn đậm nét u hoài

Từ xa xôi anh về đây họp mặt
Phút tưởng niệm những chiến sĩ trận vong
Lặng cúi đầu vai rung lời nguyện khắc
Gác tình nhà thề trở lại non sông...

Tin đưa về, tôi bàng hoàng tự hỏi
Đã đi rồi sao, chỉ một mình anh?
Quê hương ta đang ngập tràn bóng tối
Truyền đơn tung bay mở lối trời xanh

Anh thật sự đã về cùng dân Việt
Về quê hương đang quằn quại tả tơi
Chí sắt đá, anh không hề hối tiếc
Chỉ một mình anh, anh Lý Tống ơi!


Xin cho tôi được nghiêng mình ngưỡng mộ
Những người đi làm rạng rỡ sử xanh
Ở trong tôi, anh lưu phương vạn cổ
Xin vinh danh người chiến sĩ hùng anh

Anh sẽ sống trong lòng dân muôn thuở
Trong tâm hồn kẻ dõi bóng cờ vàng
Cho tim tôi bao bông hoa bừng nở
Để chờ ngày lịch sử lật sang trang
                

Trích trong thi tập “Những Ngày xưa Thân Ái”
Xuất bản năm 1998.

DƯ THỊ DIỄM BUỒN

Email: dtdbuon@hotmail.com

Quá đã, một Linh mục hiên ngang kêu gọi Giải Trừ Độc Tài ngay giữa trung tâm chế độ cộng sản.

Tài liệu Ngô Đình Nhu về Hoàng Sa Trường Sa và QuốcTế UN


UNESCO vinh danh bằng chứng Hoàng Sa của VN, This is a good news for VN.Châu bản triều Nguyễn được UNESCO vinh danh. Ngô Đình Nhu Nhà lưu trữ Việt Nam thời kỳ 1938-1946.
Related image

Đọc tiếp theo LINK sau:
https://www.dropbox.com/s/csz7xnko5wxhh5z/%27140820_HoangSa-TSa-D%C3%A9but%20du%20message%20transf%C3%A9r%C3%A9.doc?dl=0

American Military News

https://americanmilitarynews.com/wp-content/uploads/WORLD-NEWS-IMMIGRANTS-CARAVAN-2-LA.jpg
‘Mother of all caravans’ forming in Central America, Mexico says

TRUNG-TƯỚNG TRẦN THANH PHONG - LÊ XUÂN NHUẬN

Thiếu-Tướng Trần Thanh Phong từ Quân-Lực qua tổng-chỉ-huy Cảnh-Lực, theo sau Chuẩn-Tướng Trần Văn Hai và đi trước Thiếu-Tướng Nguyễn Khắc Bình.
Ông là người đầu tiên nhậm-chức Tư-Lệnh Lực-Lượng Cảnh-Sát Quốc-Gia, một tổ-chức thoát-thai từ Tổng Nha CSQG nguyên do một Tổng-Giám-Đốc cầm đầu.
Tướng Phong, cũng như Tướng Hai, trước đó không hề quen biết gì tôi, nhưng đến Vùng II là đã chú ý đến tôi rất nhiều.
Ông đã dành cả một buổi tối, đúng hơn là từ sau khi tiệc xong cho đến quá khuya, tại Biệt-Ðiện Bảo-Ðại trên bờ biển Nha-Trang, để hỏi chuyện tôi, cũng về Kế-Hoạch Phụng-Hoàng.  

15 Japanese School Rules That Would Never Fly In America.

Punctuality is important at any school.
But it is especially important in Japan. Students are expected to be at school at 8:30 AM sharp! If they come to school late more than 5 times, they're punished with cleaning responsibilities even earlier in the morning for an entire week.
Punctuality is important at any school.

The students are the cleaning staff.

No janitors are needed here. The students in Japan take on the responsibility of cleaning up the classrooms, bathrooms and hallways. Their cleaning duties include dusting, mopping, and erasing whatever's on the chalkboard.
The students are the cleaning staff.