Sunday, 23 March 2014

Quả lừa vĩ đại của Beethoven … hiện đại (kỳ cuối) - Vũ Đăng Khuê

Trong một bài viết được giới thiệu vào tháng trước đã nói về một “thiên tài” khuyết tật (tai điếc hoàn toàn) tên Samuragochi xuất thân từ vùng đất Hiroshima, (nơi hứng chịu một trong hai quả bom nguyên tử hồi thế chiến thứ hai của Mỹ), năm 2001 từng được tuần báo Time vinh danh là Beethoven hiện đại vì là tác giả những tấu khúc đi vào lòng người như Bản Giao hưởng Hiroshima Số 1”, ghi lại quang cảnh 20 phút sau khi quả bom nguyên tử rơi xuống. Tiếng tăm “người” vang dội khắp năm châu và lẽ dĩ nhiên tiền…. vô như nước. Nhưng….. thật ra, đây chỉ là một tay đại bịp đã lừa thiên hạ trong suốt 18 năm, hắn đã nhờ một người khác sáng tác (ghost writer) rồi đề tên mình. Tháng 2 vừa qua bị lật tẩy bởi chính ghost write của mình với lý do là người này không muốn tiếp tục là một tòng phạm với kẻ lường bịp. Chuyện đã trở thành “thường trực nóng bỏng”, át hẳn những tin tức bình thường, được giới truyền thông theo dõi từng giờ từng phút. Hôm nay xin tiếp tục chuyện “nói hoài không hết”, nhưng sẽ là lần cuối nói cho xong vì dù có thêm tình tiết mới cũng chỉ xung quanh chuyện lường và chuyện bịp. (Để nắm vững tình tiết câu chuyện xin quí vị đọc lại bài viết “Quả lừa vĩ đại của Beethoven … hiện đại” đã được đăng kỳ trước theo linh dưới đây
.
Sau gần 1 tháng im lặng, cuối cùng thì Beethoven dỏm cũng phải xuất đầu lộ diện. Ngày 8/3, trước cả một rừng ký giả có đến hơn 200 người, đông nhất trong những lần…. đông nhất, Samuragochi đã xuất hiện rất bất ngờ, vì không ai ngờ người bước lên “sân khấu” lại chính là “cho-honnin” (張本人- người gây ra nguyên nhân), đầu tiên ai cũng tưởng là luật sư hay một người nào đó. Không kính râm, không chống gậy, râu tóc cắt tỉa rất cẩn thận, Samuragochi đã biến thành người khác, quí vị có thể quan sát hình dưới sẽ thấy.
 

Dự luật chế tài giới chức cộng sản Việt Nam

Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Dân Biểu Liên Bang Ed Royce (Cộng Hòa-Địa Hạt 39), chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ, họp báo lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí (phía trong nhà hàng Zen), Westminster, để chính thức giới thiệu Dự luật HR 4254, dự luật có tác dụng chế tài giới chức cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền và xin mọi người Việt ký vào thỉnh nguyện thư để gây áp lực ủng hộ.
Thân mời quý vị ký tên Dự luật chế tài giới chức cộng sản Việt Nam. Xin bấm vào đây:
Sign the Petition to Support Janet Nguyen’s HR4254 - Vietnam Human Rights Sanctions

VIẾT THÊM - Lê Dinh

 
Tình cờ tôi nhận được một món quà của một thân hữu bên Mỹ biếu, đó là quyển “Phiên bản tình yêu” (gồm hai quyển, quyển 1 và quyển 2 - tất cả 1240 trang) của một tác giả có bút danh lạ hoắc: Vũ Biện Điền.
 
Vũ Biện Điền là ai, người mà chúng ta có thể mới nghe tên lần đầu tiên trong làng văn, làng báo. Theo người viết lời giới thiệu ở đầu quyển sách, Vũ Biện Điền, bút danh mới của quyển “Phiên bản tình yêu”, là một cây viết cũ, được nhiều người biết với sáu, bảy quyển sách đã xuất bản trước đây. Nhưng tác giả không thể dùng bút hiệu trước được cho nên phải tạm lấy bút danh mới này, bởi một lý do rất dễ hiểu là ông còn ở trong nước. Vũ Biện Điền đã lột trần hết những sự ngu dốt, những việc xấu xa, đê tiện, những hành động dã man, những mánh lới gian manh và sức mạnh cường hào để trấn lột của cải dân chúng, những mưu mô thâm độc để giết hại dân lành của bọn chóp bu CS - hạng ngồi trên, ăn trước - trong quyển truyện này. Tác giả là một nhân chứng sống, là người trong cuộc, là người phụ trách một tổng công ty của nhà nước Cộng sản ở một thị xã miền Bắc, có nhân viên khoảng 1200 người. Những gì tác giả thuật lại trong tác phẩm “Phiên bản tình yêu” này là chuyện thật dưới mắt, trước mặt, không phải là chuyện tác giả tưởng tượng ra để bêu xấu Việt Cộng. Vậy chúng ta hãy tin tưởng Vũ Biện Điền.
 

Từ Ngày Có Đảng Quang Vinh - Còn gì đau hơn thế

Từ ngày học tập gương "Đạo Đức Hồ Chó Minh" đi đâu cũng bị coi là phường ăn cắp!

nhuc
Ảnh: Cửa hàng bán th đin thoại tại Đài Loan. Ngun: page Thế gii Vit in Korea.

CM NHN CA BN V BC HÌNH NÀY NHƯ TH NÀO 
Mt người trên facebook bình lun:
Ơn đảng, ơn bác, ơn chính phủ nên ở đâu h cũng coi thường, khinh rẻngười Vit Nam.
Tự nhiên li nh đến câu nói ca ông Tng Giám mục Ngô Quang Kiệt:
“Chúng tôi đi nước ngoài rt nhiu, chúng tôi rt là nhc nhã khi cm cái h chiếu Vit Nam, đi đâu cũng b soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái h chiếu là đi qua tt c mi nơi, không ai xem xét gìc. Anh Hàn Quc bây gi cũng thế. Còn người Vit Nam chúng ta thì tôi cũng mong đt nước ln mnh lắm và làm sao tht s đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng.”

Cm nhn ca mt facebooker khác khi xem tm hình này
Bnh này chp 1 ca hàng bán đin tho Đài Loan, nó đã được rt nhiu bn chia s ri. Mình chia s  đây là ch mun nói rng ngày xưa, khi ch biết úp mt vào cái VTV, đc báo Đng và nghe loa phường mình t hào vì là người VN lm, c ng là thế gii người ta tôn trng, ngưỡng m VN lm. Gi đc tin tc l trái, ri lp facebook chém gió chính tr mi nhn ra nhiu s tht kinh hoàng, nó khiến mình càng ngày càng mc cm vì là người VN. huhu.
T dưng thy “GHÉT” facebook kinh khng, gi ch biết nga mt lên tri mà than:
“tri đã sinh ra Sn, sao còn sinh facebook”.

Nhật, Thái, Hàn rêu rao người Việt ăn cắp, xả rác

Mới đây, tờ Sankei Shimbun của Nhật đã đưa tin, một thành viên phi hành đoàn của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) bị tình nghi buôn lậu hàng mỹ phẩm, quần áo ăn cắp và có thể đang tìm cách buôn lậu ra khỏi nước Nhật. Tình trạng người Việt Nam ăn cắp đồ tại Nhật cũng có xu hướng gia tăng.

Một kỹ sư gốc Việt tại San Jose chế máy lọc nước dùng từ trường

Thiên An

SAN JOSE, California  Sau một số sản phẩm giúp tiết kiệm năng lượng, ông Võ Long Tuyền, một kỹ sư và nhà nghiên cứu hóa học tại San Jose, sáng chế ra thiết bị lọc nước bằng từ trường có tên Akwamag. Ông và các đồng nghiệp hiện chuẩn bị tung mẫu thiết kế này vào thị trường trong năm nay.

Ông Võ Long Tuyền trong một đoạn phim giới thiệu về thiết bị lọc nước Akwamag. (Hình: Akwamag.com)

Sản phẩm này dùng năng lượng từ trường để xử lý các hóa chất trong nước, thay vì dùng muối như hầu hết các máy lọc nước hiện tại. Sau khi được cấp bằng sáng chế vào cuối 2013, sự tiết kiệm về nhiều phương diện giúp mẫu thiết kế của ông Tuyền đoạt giải thưởng về công nghệ và môi trường của Cleantech Open.

Hà Nội: CA đàn áp cuộc biểu tình đòi trả tự do cho Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh

Chị Trần Thị Nga bị CA đánh đập và bắt mất tích khi đến tham dự cuộc biểu tình đòi trả tự do cho 3 nhà hoạt động bị bắt giam phi pháp.

CTV Danlambao - Sáng ngày 23/3/2014, một cuộc biểu tình kêu gọi trả tự cho 3 nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh bị nhà cầm quyền CS bắt giam phi pháp đã diễn ra tại Hà Nội. Ngay khi vừa mới bắt đầu, cuộc biểu tình đã bị CA càn quét và dập tắt nhanh chóng, nhiều người bị bắt giữ và đánh đập hết sức thô bạo.

Lúc 10 giờ sáng, một đoàn 50 người gồm dân oan, tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, người sắc tộc H'Mông... bắt đầu tuần hành từ nhà thờ Thái Hà để đến điểm hẹn là khu vực Bờ Hồ. Tuy nhiên, ngay khi vừa rời nhà thờ khoảng vài trăm mét thì đoàn người biểu tình bị CA đủ mọi thành phần chặn lại gây sự.

Phản đối lá cờ đỏ trong trường học

Hôm nay trường tiểu học Langley có tổ chức một đêm du lịch mừng ngày Quốc Tế (International Day) tại trường với nhiều sự ủng hộ của các hội đại diện cho tất cả các nước trong trường đến tham gia.
cogiao_voilacovang.jpg
Tôi và các con đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ như là nón lá, trống cơm, quạt mo, ô dù, lồng đèn Hội An, cũng như không quên món bánh phồng tôm chiên. Mấy mẹ con trong những tà áo dài thuần Việt hớn hở tiến vào sân trường. 

Hình ảnh những ngày tháng xưa!

1.   Tại Ban Mê Thuột
- 2 giờ 20 sáng ngày thứ hai - 10 tháng 3 năm 1975, quân cộng sản bắc việt bắt đầu nã pháo đại bác 130 ly, hỏa tiển 122 ly vào các cứ điểm quân sự và Bộ Chỉ Huy Tiểu Khu .

Đã đủ “Tứ trụ triều đình” đi gặp Đức Giáo hoàng, liệu có thiết lập được quan hệ ngoại giao?

Giáo hoàng Francis I chụp ảnh chung với đoàn đại biểu Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Giáo hoàng Francis I chụp ảnh chung với đoàn đại biểu Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Giáo hoàng Benedict XVI - Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Giáo hoàng BenedictXVI – Ảnh: TTXVN
Đã ngót chục năm rục rịch tính chuyện thiết lập quan hệ ngoại giao, ấy thế mà cho tới hôm nay, Việt Nam và Vatican vẫn chưa thực hiện được bước đi quan trọng này. Có đôi lúc cứ sắp diễn ra một cuộc tiếp xúc cấp cao, hình như lại có màn “thọc gậy bánh xe” nào đó (như ngay lúc này, đêm 22/3 công an đang vậy Nhà thờ Thái Hà chẳng hạn).
Rõ ràng hiện nay, quan hệ giữa Việt Nam với Vatican là “gần” hơn so với Trung Quốc.
Chủ tịch nước và Giáo hoàng - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước và Giáo hoàng – Ảnh: TTXVN
Giáo hội Thiên chúa ở Việt Nam cũng “dễ thở” hơn ở Trung Quốc một chút, trong đó có việc tấn phong các vị trí cao trong hàng giáo phẩm, không đến nỗi phải “qua tay” chính quyền. Nhưng đó cũng chính là điểm nhiều khả năng gây khó cho Việt Nam, tức là Bắc Kinh không muốn cho đàn em này đi trước. 
Giáo hoàng Benedicto 16 (phải) gặp tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng (trái), Vatican, 22/01/2013 REUTERS/Osservatore Romano/Handout
Giáo hoàng Benedicto 16 gặpTBTĐCSVN Nguyễn Phú Trọng. REUTERS/Osservatore Romano/Handout
Thật là hiếm có chính quyền nào mà có đông cấp cao nhất của đảng, chính quyền tới tận Vatican gặp Giáo hoàng như Việt Nam. Nhưng cũng lại hiếm có nước nào có nhiều cuộc tiếp xúc kiểu đó mà lại vẫn bị “các thế lực thù địch” tố cáo là đàn áp tôn giáo, giáo dân công giáo như Việt Nam. Quả là lạ!
Giờ mới ngộ ra câu nói của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “Mình có thế nào thì người ta mới mời chứ”, có nghĩa là do cứ bị tố đàn áp giáo dân nhiều quá, thế là các đời Giáo hoàng cứ phải cố năn nỉ mời các bác sang để xin xỏ cho các con Chúa được bình an?

Tấm Thẻ Bài và Hành Trình Đi Tìm Xác Rơi(Nhạc Đệm, KQVN Hành Khúc)
Giờ từng đoàn người từng vượt qua biên giới quyết chiến đấu 
Ðã chiếm chiến công ngang trời 
Giờ từng đoàn người còn vượt qua biên giới quyết chiến đấu 
Ði không lo gì xác rơi 
Lúc đất nước muốn bao người con thân yêu ra đi 
Hối tiếc tấm thân làm chi 
Giờ thề một lòng vượt trên lưng gió quyết chiến thắng 

...

Phi vụ huấn luyện không hành Pleiku- Saigon- Nhatang- Pleiku trên phi cơ U17 Phi Đoàn 118 danh hiệu Black Cat A cất cánh Pleiku sáng ngày 15 tháng 6 năm 1971. Chuyến trở về Pleiku cất cánh từ Nha Trang lúc 4 giờ chiều cùng ngày, đã mất liên lạc 15 phút sau đó.

Ngày hôm sau, Phi Đoàn 118 Quan Sát và hai Phi Đoàn Trực Thăng 235, 229 thuộc Không Đoàn 72 Chiến Thuật đồn trú tại Căn Cứ Pleku đã nôn nóng bay tìm cứu chiếc phi cơ lâm nạn khắp các vùng được phân chia, dọc theo không trình Nhatrang-Pleiku.

Sau một tuần lễ bay tìm cứu không có kết quả, Phi hành đoàn Black Cat A được công bố là mất tích vì công vụ. Được biết Phi hành đoàn là Trung úy Văn Ngọc Của và Trung úy Võ Văn Đạt. Hành khách tháp tùng gồm có 6 người, đó là:
  • Thiếu úy Nguyễn Đăng Mừng*, Sĩ quan tùy viên của cố Đại tá Lê Quang Bình, Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn II,
  • Bà Tôn Nữ Thị Xuân*, vợ kế ông Bình
  • Cháu Lê Quang Nhựt*, 7 tuổi, con trai út của ông bà Bình,
  • Cháu Tôn Thất Kim Đinh*, 17 tuổi, gọi bà Xuân bằng cô.

Dù đã chấp nhận đau thương khi lấy chồng không quân, nhưng phi vụ Black Cat A mất tích vẫn có một cái gì khó tin đối với bà Văn Ngọc Của. Không thể như thế được và Bà đã ấp ủ niềm hy vọng sẽ có một ngày, người chồng thương quý của Bà sẽ trở về.

Bà đang ôm trong lòng bào thai mới 45 ngày và ẵm trong tay đứa trưởng nam mới hai tuổi, vượt thời gian và ảo vọng để quyết nuôi con chờ chồng...