Monday, 18 March 2019

CHIẾN SĨ VÔ DANH - Lê phi Ô
CHIẾN SĨ VÔ DANH

Tiểu-đoàn 344/ĐP với 33 ngày tử thủ tại Võ-Đắt, Quận Hoài-Đức, Tỉnh Bình-Tuy vào tháng 12 năm 1974.

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ miền Nam trước họa xâm lăng của Cộng-sản phương Bắc, Quân-Lực VNCH đã có biết bao Anh-Hùng, Liệt-Nữ vị quốc vong thân. Bên cạnh đó…có những sự hy sinh không kém hào hùng ít được nhắc tới, tôi muốn nói đến những người lính không có số quân: “Vợ lính”!
Lê phi Ô

   Đúng 02:00 giờ sáng ngày 09 tháng 12 năm 1974, Lính vừa đổi phiên gác thì một ánh chớp cùng tiếng nổ long trời phát ra tại hàng rào hướng tây của Chi-khu, nơi tuyến phòng thủ của một trung đội thuộc Đại-đội chỉ-huy, một trung đội của Đại-đội 3 và tiểu đội thám-báo Tiểu-đoàn.  Khói lửa, cát bụi mịt mùng, đặc-công việt cộng đã chui vào hàng rào phòng thủ đặt chất nổ phá hủy nhiều lớp kẻm gai. Lập tức, tổ thám báo của tiểu-đoàn tung nhiều quả lựu đạn vào vùng khói lửa nơi vừa xảy ra tiếng nổ để ngăn chận bọn đặc-công cảm tử địch xông vào.

   Trong ánh chớp kèm tiếng nổ của lựu đạn bóng vài tên VC  chạy ngược trở ra nhưng đã bị khẩu đại-liên trên vọng gác đốn ngã. Những trái sáng tay và của súng cối 81 ly được phóng lên sáng rực bầu trời, tôi gọi Trung-úy Lưu-đức-Thắng (khóa 24/VBĐL) đại-đội trưởng ĐĐ3 cẩn thận mặt Bắc, nơi có một ngôi chùa nhỏ sát cạnh hàng rào phòng thủ…đây  là đường tiến sát rất thuận lợi cho VC  vì bọn chúng biết lính không bao giờ dám mang súng đạn vào gần chùa dù chỉ để phục kích đêm. Trung-úy Thắng báo đã bắn hạ hai 2 tên địch ngay khi chúng vào tới hàng rào phòng thủ trong cùng…mười phút sau, Thắng cho biết hàng rào đã bị cắt đứt nhiều chổ, lập tức tôi lịnh cho Trung-úy Thời đại- đội trưởng Đại-đội 2 đang bố trí quân  tại trại cưa bên ngoài Chi-khu về hướng đông cách Chi-khu 500 thước đưa ngay một trung-đội vào chiếm giữ ngôi chùa nhỏ,  trung-đội nầy chạm súng nhẹ  và địch bỏ chạy, đây chỉ  là tổ cảnh giới của địch.

  

Dân Cư Texas Và Cộng Đồng Người Việt Chuẩn Bị Biểu Tình Trước Nhà Máy Formosa Texas

    *      Thông Báo kêu gọi đồng hương tham gia biểu tình của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston
     ·         Liên Minh Texas Formosa Action gồm trên 10 tổ chức Hoa Kỳ kêu gọi cộng đồng và truyền thông Việt tham gia

                                                    *Triều Giang    
                                                     (Hình ảnh do Texas Formosa Action cung cấp)

Point Comfort: Để nói lên trước dư luận tại Mỹ và trên toàn thế giới về cách làm ăn vô trách nhiệm của công ty Formosa,  và để hỗ trợ cho phiên tòa ngày 25 tháng 3, 2019 tại tòa án Liên Bang thuộc thành phố Victoria của ngư dân vùng Nam Texas kiện công ty Formosa đòi bồi thường $179 Triệu Đô la vì công ty này  đã thải những viên nhựa và bột nhựa vào vịnh Lavaca làm ô nhiễm hệ thống sông rạch, Liên Minh Texas Formosa Action đang chuẩn bị một cuộc biểu tình trước nhà máy Formosa Texas tại quân Point Comfort, thuộc vùng Nam Texas,  vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 23 tháng 3, 2019.

Theo chương trình dự trù thì đoàn biểu tình sẽ tụ tập tại địa điểm Outfall 6 là giao điểm của Xa lộ 35 và con lạch Cox Creek  nơi nhà máy Formosa đặt ống xả những viên pellets và bột nhựa ra sông rạch. Tại đây sẽ có một số người lấy mẫu nước của rạch Cox Creek để chứng minh nước tại đây ô nhiễm ra sao. Đoàn biểu tình sau đó sẽ đến thẳng nhà máy Formosa và gặp Quản lý của nhà máy để đưa ra lời yêu cầu Formosa phải ngưng ngay việc xả những viên pellets và bột nhựa vì mặc dù trong tháng 1, 2019 vừa qua, Formosa đã bị phạt trên, $110,000 đô là nhưng họ vẫn tiếp tục xả.
   

Court files reveal role of McCain, associate in spreading anti-Trump dossier

Newly unsealed court filings show how the late Sen. John McCain, R-Ariz., and an associate shared with the FBI and a host of media outlets the unverified dossier that alleged the Russians had compromising information on now-President Trump.

McCain had denied being the source for BuzzFeed after it published the dossier, which was funded by the Democratic National Committee (DNC) and Hillary Clinton's presidential campaign, but had acknowledged giving it to the FBI.

RUSSIAN TECH FIRM USED IN HACKING OF DEMOCRATS, MCCAIN'S ASSOCIATE DISSEMINATED STEELE DOSSIER, UNSEALED DOCUMENTS 


Vĩnh Tường - Nói Chuyện Với Bình Dân Kỳ 57 … Người Ta Đang Lũ Lượt Từ Bỏ Đảng Dân Chủ?!

Mấy tuần qua, ba thành viên ngôi sao xoẹt của đảng Dân chủ trong Hạ viện cùng với Truyền thông Thổ tả (TTTT) đã làm cho trong ngoài đảng Dân chủ nổi đình nổi đám tưng bừng, ngày nào cũng như mở hội. Mỗi nhân vật làm được một việc lớn dậy sóng giang hồ, khiến bình dân tâm bình, trọng đạo cứ tưởng như nhà thời hay chùa chiền thường yên tĩnh đã bị đánh chiếm và mạnh ai nấy dộng chuông!
Tổng thống Trump đã phải lên tiếng rằng những đảng viên Dân chủ ghét người Do Thái dường như đang thúc đẩy, khuyến khích phong trào khối cử tri Do Thái lâu nay là rường cột của Dân chủ, từ bỏ đảng. Hôm ngày 8 tháng 3, ông nói với các nhà tài trợ Cộng hòa rằng ông không biết có bao nhiêu người Do thái còn muốn bỏ phiếu cho Dân chủ nữa. 
Ngôi sao số một, Ilhan Omar (DC – Minosota), một trong hai người đàn bà Hồi giáo đầu tiên, dân biểu mới ra lò đã vội ‘tuýt toét’ những lời có ý bài Do thái. Nhưng đảng Dân chủ từ chối lên án đích danh Omar, thay vì vậy vào ngày 7 tháng 3 Hạ viện kiểm soát bởi khối đa số Dân chủ đã phê chuẩn một nghị quyết có tính pha loãng chung với các hình thức bài xích, như chống Do thái, Hồi giáo, phân biệt chủng tộc và các hình thức cuồng tín khác.
Ngôi sao xoẹt thứ hai, Rashida Tlaib (DC – Michigan), người Hồi giáo gốc Palestine đầu tiên đắc cử dân biểu, vừa mới vào Q.hội đã tung chưởng, so sánh người Do Thái với sâu mọt và Hitler; và đòi truất phế ‘Đ. mẹ’ Tổng thống Trump.
Ngôi sao xoẹt thứ ba, Alexandria Ocasio Cortez (DC – NY) là thành viên Cấp tiến Dân chủ xhcn, bước vào Q. hội vừa đi vừa chạy ra chiều rất kích động, nhất là cặp mắt thồ lộ, khiến nhiều người chú ý. Ocasio Cortez đã vung tay bên này, khoa tay bên kia, như múa gậy vườn hoang - vườn rộng thế này mà mấy lão ông , lão bà DC lâu nay không biết làm việc - và cô đã trở thành nhân vật nổi nhất trên truyền thông, có thể mang theo nhiều phiếu của lũ trẻ choai choai chưa thấy quan tài cnxh trong lịch sử, khiến các lão tóc bạc dân chủ cũng đứng sau lưng cổ võ biến đổi HK ra  XHCN . Nào là Bảo hiểm y tế Toàn dân, Nhà nước bảo đảm việc làm cho toàn dân, xóa bỏ cơ quan Thuế quan và Di trú, Đại học công và Đại học thương mại miễn phí, đóng thuế 70% đối với lợi tức 10 triệu dollars/ năm và mới đây, gây khủng hoảng thông tin là một đề nghị làm chính giới kinh ngạc; đó là Green New Deal (tức chính sách mới về môi trường sạch). Chính sách này đã nói qua ở bài “Dân Chủ Nắm Quyền Đất Nước Đi Về Đâu”, nay xin nhắc lại: Theo món mới của CNXH, Green New Deal, trong vòng 10 -12 năm
     

Singer Joy Villa wears ‘Build The Wall’ dress to the 2019 Grammys

Joy Villa Joy Villa has made a political statement on this year’s 2019 Grammy red carpet – once again. The singer opted to wear a “Build The Wall” gown to the annual award show, with a brick-inspired pattern dress, barbed wire on her shoulders, spikes in her hair and, of course, a MAGA handbag. 

Truyền hình VOA 19/3/19: Cựu Phó Thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc

Tin Tức Đài VOA 18-3-2019

Vì sao dân Trung cộng thich gửi con sang Mỹ?

Mới đây, bài viết của một người Trung cộng về nước Mỹ được đăng tải đã thu hút cộng đồng mạng đọc cũng như bình luận. Nội dung bài viết như sau:

Dù đi Mỹ du học hay sinh con, rất nhiều người Trung cộng đều có “giấc mơ Mỹ”. Thế nào là Giấc mơ Mỹ? Cụm từ này xuất hiện đầu tiên trong quyển “Thiên hùng ca Mỹ” (The Epic of America) của James Adams vào năm 1931. Ông viết: “Giấc mơ Mỹ nghĩa là khát vọng được sống trên mảnh đất có thể khiến con người ta sống đủ đầy sung túc, mỗi người đều có cơ hội thực hiện giá trị của bản thân.”

Vậy thì, nơi tràn đầy sự đam mê và mơ ước này rốt cuộc phát triển đến mức nào? Hai người bạn sống ở Mỹ sau đây sẽ giải thích cho chúng ta từ những góc độ khác nhau.

http://pppre.s3.amazonaws.com/3374793288e5880f/b/a7a522c8620f443b9fd29e9cf8111615.jpg

I. Đầu tiên, chúng ta hãy lắng nghe Blue Sun nhận xét anh đánh giá từ các mặt “vật giá, bảo vệ môi trường, nhân văn và khoa học kỹ thuật”.

Tôi từng sống ở 5 thành phố của Mỹ là Buffalo, Binghamton, New York, Stamford và Dallas hơn nửa năm và cũng đi du lịch hết một vòng bờ Tây, hẳn là có thể trả lời một cách khách quan và hệ thống.

TT Trump lại tặng 400 ngàn tiền lương cho Homeland Security

While the press doesn’t like writing about it, nor do I need them to, I donate my yearly Presidential salary of $400,000.00 to different agencies throughout the year, this to Homeland Security. If I didn’t do it there would be hell to pay from the FAKE NEWS MEDIA!

Giải Ảo Thời Sự 18-3-2019 - KTG Nguyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Xứ Brazil vùng dậy!

Phần 2: Hoan hô... Chiến Tranh Lạnh Mỹ-Hoa!

TIẾNG ỒN ÀO CỦA NHỮNG NGƯỜI THẦM LẶNG! - Nam Lộc

Tiềng ồn ào của người thầm lặng, là nhịp đập của những trái tim nhân ái. Là tiếng vỗ tay của những người thưởng ngoạn và là những điện thư chia sẻ đầy tình người. Là những bài viết nói lên sự thật, không mỉa mai, cay cú, và nhất là không bịa đặt hay mạ lị! Tiềng ồn ào của những người thầm lặng, là phần thưởng tinh thần lớn lao dành cho anh chị em chúng tôi gồm 5 người: Nam Lộc, Trịnh Hội, Diễm Liên, Nguyên Khang và Vi Yên (một thực tập sinh đến từ VN), cùng với các thiện nguyện viên và thành viên của VOICE tại nhiều địa phương, trong chuyến lưu diễn qua 5 quốc gia Âu Châu để gây quỹ định cư người tỵ nạn VN đang sống vất vưởng ở Thái Lan cũng như để hợp tác với các cá nhân cùng hội đoàn sở tại, thúc đẩy và vận động với những quốc gia ở Âu Châu cùng quốc hội Liên Âu về tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương VN.

Trạm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là ở thành phố Oslo, Na Uy ngày thứ Năm 28 tháng Hai, 2019, và bắt đầu với cuộc hội thảo về nhân quyền và luật an ninh mạng ở VN hiện nay (Conference on Human Right and Cyber Law in VN), đồng thời tham dự liên hoan phim tài liệu quốc tế (Oslo International Documentary Film Festival), mà trong đó cuốn phim “Mẹ Vắng Nhà ” do VOICE thực hiện đã hân hạnh được chọn để trình chiếu. Qua tối hôm sau là chương trình nhạc hội “Tiếng Nói và Tương Lai” (Our Voice, Our Future) cùng chủ đề “Hát Cho Đồng Bào Tôi” để gây quỹ giúp định cư người tỵ nạn VN.