Tuesday, 28 June 2016

Những mối tình đặc biệt của đào kép cải lương Việt Nam - Trúc Giang MN

NSphungha.jpg Nghệ sĩ Năm Châu: Tình yêu và Nghệ thuật Bùi Giáng yêu Kim Cương - một tình yêu kỳ dị!
       Phùng Há              Năm Châu              Kim Cương-Bùi Giáng

1* Mở bài
Nghệ thuật cải lương là bản sắc văn hóa độc đáo của người Miền Nam Việt Nam. Được sanh ra và trưởng thành ở các tỉnh Hậu Giang như Bạc Liêu, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sa Đéc…
Ông tổ của nghệ thuật cải lương là Tống Hữu Định, người Vĩnh Long. Người sáng tác bản vọng cổ đầu tiên là ông Cao Văn Lầu ở Bạc Liêu. Bản vọng cổ đầu tiên tên là Dạ Cổ Hoài Lang, sau đổi thành vọng cổ.
Nghệ thuật sân khấu cải lương đã đi vào lòng người Nam Bộ tạo, thế đứng lừng lẫy một thời. Những đào kép tài sắc là thần tượng của người hâm mộ cải lương. Nhiều mối tình đặc biệt của họ cũng được nhắc đến và lưu truyền trong dân gian. Những cuộc tình đặc biệt của nghệ sĩ sân khấu cải lương như Kim Cương-Bùi Giáng, Phùng Há-Năm Châu, Văn Chung-Thanh Hương còn ghi đậm dấu ấn trong lòng người Miền Nam.
Ngày nay, cải lương đang trên đà xuống dốc, bị đe dọa tự hủy diệt, như số phận của hát bội.

VÌ SAO NGƯỜI INDONESIA CĂM GHÉT CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN?

Indonesia ngày nay là đất nước Tự do - Dân chủ, nhưng quảng bá ý thức hệ Cộng sản là không thuộc về Tự do - Dân chủ theo Luật và Hiến pháp của Indonesia. Từ năm 1965, Indonesia đã có luật cấm dân không được đeo huy hiệu CS, treo cờ CS, quảng bá chủ nghĩa CS. Nếu ai vi phạm luật này sẽ có thể bị bỏ tù hay phạt tiền.

Trước đây, thời gian khoảng 1959-1960, đảng CS Indo đã có đến khoảng 3 triệu đảng viên cùng 300.000 cán bộ và là đảng CS lớn mạnh nhất trong Thế giới Hồi giáo.

Đảng CS Indo được sự ủng hộ của Liên Xô và Trung cộng với mưu đồ dùng lực lượng hùng hậu này để bành trướng XHCN lên toàn cõi Đông Nam Á... Nhưng chỉ sau 1 năm, toàn thể đảng viên CS này đã bị thanh trừng thảm khốc (1965-1966) như trở bàn tay, ngay sau khi bị Nga và TQ bỏ rơi. Vì khi đó, 2 nước CS lớn này đã nhận ra, Indo không phải là tuyến đầu để xâm lược toàn cõi Đông Nam Á, mà chính là...Việt Nam.

Cũng từ đó, Nga và TQ đã dốc toàn mưu trí và viện trợ cho CSVN thay vì cho Indo... Và cuộc chiến tranh Việt Nam tàn khốc bắt đầu.

Hơn 1 triệu đảng viên Cộng sản Indo do Tàu cộng huấn luyện và tổ chức đã bị tiêu diệt, nên người dân Nam Dương mới có tự do như ngày hôm nay. Lý do Indo xoá sổ được CS là chính vì người dân Indo theo Hồi giáo nên họ rất ghét CS. Đối với họ, niềm tin thiêng liêng chỉ đặt vào Tôn giáo chứ không mù quáng về hình ảnh lãnh tụ đảng phái. Và họ không bị chiêu bài LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC để có cớ chống ngoại xâm nào cả. Tuy Indo đã nhổ cỏ tận gốc CS nhưng lại dính vào mấy cái hủ tục của Hồi giáo nên tự do của họ vẫn chưa hoàn hảo.

Và đám dư luận viên CSVN luôn lôi tự do dân chủ ra làm bình phong mỗi khi thấy Thế giới văn minh tẩy chay Cộng sản, nhưng bản thân chế độ của chúng lại cấm tự do dân chủ đối với chính nhân dân trong nước. Nhà cầm quyền độc tài không cho người dân VN có quyền tự do thì khi họ bước chân ra Thế giới cũng đừng mở mồm đòi hỏi viện trợ, giúp đỡ.

Với những loài Cộng nô thì Cộng sản là cần câu cơm của chúng cho dù Cộng sản có thối như cứt vẫn phải bám vào để kiếm ăn. Nhưng đối với những người yêu tự do, dân chủ thì Cộng sản đúng là rác rưỡi mà người VN cần phải loại bỏ.

Qua clip này, đám DLV và cuồng Cộng cẩn thận nếu đi Indonesia nhé vì cho ta thấy thiên hạ căm ghét loài cặn bã Cộng sản đến cỡ nào và cần phải diệt tận gốc!

https://www.facebook.com/jabarpublisher/videos/1143149852404481/

"Cái chết của chính trị" - Bài giảng thánh lễ cầu cho công lý và hòa bình 06.2016

SIÊU QUYỀN LỰC BILDERBERG KHAI MẠC HỘI NGHỊ 64 TỪ 09/6 ĐẾN 12/6/2016 TẠI DRESDEN ĐỨC QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG TRUNG QUỐC ?

Khách sạn Kempinski Taschenberg Palais hote tại Dresden, Đức
nơi họp Đại hội Siêu quyền lực Bilderberg 2016
Cảnh sát Đức dàn hàng đứng sát nhau để bảo vệ Hội nghị Siêu quyền lực Bilderberg

VietPress USA (09/6/2016):  Một tổ chức của Siêu quyền lực Hoa Kỳ và thế giới gọi là BILDERBERG đã khai mạc Hội nghị mật đặc biệt hằng năm lần thứ 64 từ ngày 09/6 đến hết 12/6/2016 tại Khách sạn tráng lệ Kempinski Taschenberg Palais hotel nằm giữa trung tâm thành phố Dresden của nước Đức, rất gần nhà hát nổi tiếng Semper Opera House. Khu vực nầy có rất nhiều khách sạn 5 sao sang trọng. (Xem Khách sạn nơi Bilderberg họp: https://www.kempinski.com/en/dresden/hotel-taschenbergpalais/virtual-tour/

THÔNG BÁO KHẨN CỦA LIÊN MINH VIỆT NAM TÂY TẠNG

Ngày 24/06/2016 Liên Minh Việt Nam Tây Tạng đã thực hiện một chiến dịch rải nhiều ngàn truyền đơn giương biểu ngữ lên án Cộng Sản Tàu đồng hoá Tây Tạng và đang âm mưu thôn tính Viêt Nam Tại Quảng Trường Thiên Môn Bắc Kinh Vào lúc 13 giờ 15 giờ địa phương.

Cảnh Sát Bắc Kinh đã bắt tại địa điểm Thiên An Môn Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh 60 tuổi người Lãnh đạo và Sáng Lập Liên Minh Việt Nam Tây Tạng “ Thường Trú Dân tại Pháp” và Ông Trần Ngọc Phương 72 tuổi “ Công Dân Việt Nam” Ông Đoàn Viết Khanh 29 tuổi Công Dân Việt Nam Quốc Tịch LÀO cùng các thành viên người Tây Tạng Ông Phuntsok 34 tuổi, Ông Tsering 24 Cô Singay Choden 26 và Bà Dawa Dadon 43 tuổi


David Ignatius – 'Tổng thống' Trump sẽ dâng thế giới này cho người Tàu

Chuyện bầu cử ở Mỹ được nhiều người Việt quan tâm. Nhiều người ủng hộ ông Trump. Một trong những lý do là ông ta rất mạnh mẽ chỉ trích Trung Quốc.

Nhưng có những góc nhìn khác. Sau đây là quan điểm của nhà báo David Ignatius của tờ Washington Post.

http://img.infonet.vn/t660/Uploaded/daocanh/2015_12_27/2812_Trump.jpg
Ứng viên Donal Trump
Nhà bình luận truyền hình Hong Kong Ngô Quân nói là mặc dù ông Trump có lời lẽ chống Trung Quốc, nhưng thực ra ông ta sẽ là vị Tổng Thống Mỹ rất có lợi cho Trung Quốc. Tôi đồng ý với ông Ngô rằng Trump sẽ tạo điều kiện cho Trung Quốc làm bá chủ Châu Á và Thế giới.

Ông Ngô Quân mô tả cho mọi người hình dung một thế giới mà trong đó Trump làm Tổng thống Mỹ. Trump và Tập Cận Bình sẽ là hai gã đại gia ngồi ở khách sạn Mar-a-go sang trọng của Trump để bàn chuyện chia chác thế giới mà cóc cần đếm xỉa gì tới nhân quyền. Ông Ngô cho là đảng Cộng hòa thì thực dụng, còn Trump là dân làm ăn, cho nên ông ta sẽ đặt những mối lợi thương mại cho ông ta lên trên hết.

Luật nhân quả versus luật kinh tế

Vụ Brexit cho ta thấy gì? 

- Đa số có lý hay thiểu số "tự cho là mình ưu tú" có lý?
- Có lý và "đúng" khác nhau ra sao? 
- Luật nhân quả và luật kinh tế có đi đôi với nhau hay không?
- Thế nào mới gọi là tiến hóa theo qui luật tự nhiên? qui luật tự nhiên có đạo đức không? Vai trò con người trong qui luật tự nhiên.
- Hành động của đa số có hẳn cần theo và kiểm soát bởi tính toán của một thiểu số "ưu tú" hay không? 
...

Đương nhiên là một kẻ tầm thường (và mong rằng bình thường) như tôi chỉ mong, (nhờ chọn sống trong một xã hội dân chủ tự do), được đưa ra những câu hỏi, và châm vào vài ý nghĩ (gọi tạm là ý kiến) cá nhân mà thôi. Không dám như ông Trần Đức Thảo mơ mộng hoàn thành một giải pháp triết học vượt Marxist và tư bản kinh tế thị trường tự do (Adam Smith...) nhằm "cứu nhân loại".

Enjoy 14 of the World's Most Famous Piano Pieces

The modern piano was invented sometime between 1698-1700 by Bartolomeo Cristofori of Italy. Bartolomeo named his invention un cimbalo di cipresso di piano e forte ("a keyboard of cypress with soft and loud"), which eventually was abbreviated into “Piano”. Since its invention, the piano has have been used to create some of the most beautiful classical music known to man, and this collection presents 14 of the most famous pieces ever composed.
Beethoven - Moonlight Sonata
 
The Moonlight Sonata, a piano sonata by Ludwig van Beethoven, was completed in 1801. In 1802, Beethoven dedicated it to his pupil, Countess Giulietta Guicciardi.
 
Debussy - Clair de Lune
 
The name Clair de Lune comes from a poem by Verlaine's of the same name. It took Debussy 15 years to complete this composition.
 

Cựu phó TBT báo Sài Gòn Giải Phóng: Cộng sản không thể sửa đổi mà phải thay thế tận gốc rễ

Ông này lạc đường hơi lâu (43 năm) mới sáng mắt sau khi về hưu? (BBS)CTV Danlambao - Đó là lời khẳng định của ông Kha Lương Ngãi - cựu phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng sau hơn 43 năm phục vụ cho chế độ cộng sản.

“Lạc đường”

Phát biểu trước 40 nhà hoạt động nhân buổi lễ kỷ niệm Ngày quốc tế ủng hộ các nạn nhân bị tra tấn hôm 26/6/2016 tại Sài Gòn, vị cựu đảng viên 70 tuổi này bộc bạch:

“Tôi là một trong những người đã đi theo cộng sản, mặc dù chưa phải là lãnh tụ hay lãnh đạo gì, nhưng vẫn thấy rằng cái chế độ, cái đảng, cái nhà nước này đã gây ra biết bao nhiêu đau khổ và tội lỗi cho nhân dân”. 

Theo ông, chỉ bằng mắt thường cũng có thể thấy được cảnh đời đau khổ của người dân Việt Nam kể từ sau ngày 30/4/1975.

NHỮNG CÂY BONSAI ĐẸP NHẤT CỦA NHẬT BẢN

Một cây cảnh được tạo ra bắt đầu với một mẫu nguyên liệu gốc. Đây có thể là một công cụ cắt, cây giống, hoặc cây nhỏ của một loài thích hợp cho phát triển cây cảnh. Bonsai có thể được tạo ra từ gần như bất kỳ cây nào,  hoặc cây bụi của loài cây thân gỗ có cuống dài ngày.

Chi Sứ sa mạc.                                    cây bonsai

3650 Người Việt Nam California Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19 Tháng Sáu Khánh Thành Tháp Sử Liệu QLVNCH

Court pulls plug on California soy business and its tofu, sauce BY DAN FLYNN | JUNE 28, 2016

Wa Heng Dou-Fu & Soy Sauce Corp., doing business as Wa Heng Dou-Fu & Soy Sauce International Enterprises (Wa Heng), along with co-owners Peng Xiang “Martin” Lin and Yuexiao “Opal” Lin have consented to a decree in the U.S. District Court for Eastern California that permanently restrains and enjoins any further operation of their California food business.
soy_406x250All the “defendants, their officers, regents, representatives, employees, attorneys, successors, assigns and any and all persons or entities” of the company are barred from directly or indirectly “receiving, preparing, processing, manufacturing, labeling packing, holding, and/or distributing” any food products at 2541 26th Ave. in Sacramento or 1305 Furneaux Road in Olivehurst, CA, or any other location.
The Consent Decree was entered on June 24 after the U.S. Department of Justice filed a June 17 complaint against Wa Heng and its owners at the request of the U.S. Food and Drug Administration.

LÀM SAO CHÚNG TA ĂN UỐNG NHIỀU ĐƯỜNG MÀ KHÔNG SỢ BỊ BỆNH - Đỗ Đức Ngọc

Phần V :

KINH NGHIỆM CỦA NGÀNH Y HỌC BỔ SUNG VỀ ĐƯỜNG-HUYẾT.

A-ƯU ĐIỂM KHÁM TÌM BỆNH BẰNG MÁY ĐO ÁP HUYẾT VÀ ĐƯỜNG.

Tuy đông y khám tìm bệnh căn cứ vào âm-dương, khi âm-dương quân bình hòa hợp thì cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật, khi âm-dương mất quân bình hòa hợp thì bệnh phát sinh, chúng ta cũng thấy ngay nguyên nhân sinh ra bệnh do đâu rất là dễ dàng, chỉ cần biết âm-dương là gì theo lý thuyết đông y đơn giản như sau :

1-Định nghĩa :

a-Tính chất của âm-dương :

Âm là chất nhìn thấy được là máu, là nước, là dịch chất, là các tế bào xương cốt da thịt, các cơ quan hoạt động trong cơ thể đặc hay lỏng..., như vậy theo 3 chất của tây y chất đạm, bột, đường, cũng là chất âm nuôi tế bào phát triển phần âm trong qúa trình thời gian từ sinh, trưởng, già bệnh đến chết.

Tế bào chất của tế bào nhờ khí lực của dương giúp sinh hóa, chuyển hóa tạo ra đủ các chất mà cơ thể cần, từ chất đặc tạo ra xương răng, móng, thịt, da, lông tóc, máu, hồng cầu, bạch cầu, các dịch chất, các loại hormone, các loại thuốc tự chữa bệnh trong cơ thể....

Dương là khí lực, năng lượng vô hình, hoạt động sinh hóa, giúp co bóp chuyển hóa tế bào giúp duy trì phần âm được phát triển quân bình, không để bị thừa hay thiếu mà sinh bệnh.

Trong cơ thể chúng ta có hàng tỷ tỷ tế bào các loại, và tế bào là một đơn vị nhỏ nhất mang hình thức âm-dương thu nhỏ đều chứa 3 thành phần đạm, bột, đường tổng hợp nằm trong máu, tùy tỷ lệ khác nhau có trong tế bào đề cung cấp cho ta sự sống...

From pain to floaters: 5 eye symptoms you should never ignore - Joan Raymond

Considering it's a marvel of design, the human eye doesn't get a lot of respect. We wake up, we see (often with help from glasses or contacts) and move on with our lives. Most of us take our sight for granted and see an eye specialist every few years or so.
But there's a good chance some of us skip that check-up.
Eye detail closeupphotoJakubStepan / Shutterstock
About half of the estimated 61 million adults in the United States who are at high risk for serious vision loss haven't visited an ophthalmologist in the past 12 months, according to the Centers for Disease Control and Prevention. About 35 percent of adults don't see an eye doc because their vision is A-OK and they don't think an exam is necessary.

Đọc Báo Vẹm 483 do Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi phụ trách