Friday, 22 August 2014

Bông Bưởi Chiều Xưa - Châu Đình An

KHO TRUYỆN NGẮN của PHẠM TÍN AN NINHCẢM TẠ MIỀN NAM - (Ngọc Phương, Phan Huy)

Bài thơ rất hay: "CẢM TẠ MIỀN NAM" của tác giả Phan Huy, được truyền tụng từ lâu ngày trên Net.
Nay được phổ nhạc, với những hình ảnh đẹp và ý nghĩa! Thiên Kim thân mời Quý vị và Thân hữu cùng thưởng thức. (Thi
ên Kim)

Chuyện “Văn hóa quỳ lạy”! - Lữ Giang

     Chiều 15.8.2014, một cuộc tọa đàm “Thoát Trung văn hóa” đã được tổ chức tại Hội trường tầng 4, Liên Hiệp Các Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam, 53 Nguyễn Du, Hà Nội. Rất nhiều bạn trẻ phải đứng để theo dõi cuộc tọa đàm vì hội trường không còn ghế trống.

Có tất cả 19 bài thuyết trình được phổ biến trên vanviet.info. Mặc dầu nấp dưới cái mũ “Thoát Trung văn hóa”, nhưng nói trắng ra đây là một cuộc tọa đàm “Thoát Trung chính trị”, có nghĩa bảo Đảng CSVN rời khỏi Đảng CSTQ “cho mầy chết luôn”! Vì thế, người ta phải giải thích đây là “Văn hoá theo nghĩa rộng”!

Mẹ Của Người Tù Bất Khuất - Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May

image

Ich bin auch ein VietnameseTôi Cũng Là Người Việt Nam
Ich bin auch ein Vietnamese

Tường thuật buổi lễ kỷ niệm
35 Năm Cap Anamur tại Hamburg
ngày 09.8.2014

image001
Dr. Rupert Neudeck, vị ân nhân của thuyền nhân Việt Nam,
sáng lập Ủy Ban Cap Anamur, chủ tịch Hội Mũ Xanh

            ● Phù Vân

Dân Làm Báo đã đánh bại báo đảng

Phạm Trần (Danlambao) - Tôi đến với Dân Làm Báo vì 3 lý do:

Thứ nhất, vì Quyền Tự do Tư tưởng của con người đã được tuyệt đối tôn trọng.

Thứ hai, mọi người đều bình đẳng bày tỏ quan điểm của mình.

Thứ ba, thông tin đa chiều giúp mở mang dân trí, nhất là đối với người đọc ở Việt Nam là nơi hoàn toàn “không có tự do báo chí, tự do tư tưởng” và các quyền cơ bản khác của con người đã bị Nhà nước Cộng sản hạn chế tối đa bằng luật pháp để xóa bỏ những quy định của Hiến pháp, bộ Luật cao nhất của quốc gia.

Ukraine: Russian Aid Convoy Is a ‘Direct Invasion’ AP / Mstyslav Chernov

A Russian border guard opens a gate into the Ukraine for the first trucks heading into the country from the Russian town of Donetsk, Rostov-on-Don region, Russia, Aug. 22, 2014.
A Russian border guard opens a gate into the Ukraine for the first trucks heading into the country from the Russian town of Donetsk, Rostov-on-Don region, Russia, Aug. 22, 2014.Sergei Grits—AP
(URALO-KAVKAZ, Ukraine) — Russia sent dozens of aid trucks into rebel-held eastern Ukraine on Friday without Kiev’s approval, saying its patience had worn out with the Ukrainian government’s stalling tactics. Ukraine called the move a “direct invasion.”

SONG NGỮ - Vũ Hạ

Ai cũng bảo tiếng Pháp dùng để… tỏ tình, nhờ vào âm hưởng nhẹ nhàng, thánh thót, nghe cứ như tiếng chim hót đầu cành; vì khi nói, thường thì phải lấy giọng cao cho chuẩn âm, chứ không như tiếng Anh là giữ giọng trầm. Thế, còn chất giọng thì tùy ở mỗi người: có anh giọng khàn khàn như đang cảm (cảm thật!), có anh giọng nghèn nghẹt như nói bằng mũi, lại có anh giọng the thé… Sau đó phải kể đến yếu tố âm hưởng địa phương: người miền Bắc, vùng Lille phát âm cách khác kẻ miền Nam với âm hưởng Marseille…; phải là giọng người dân Paris cơ, mới truyền cảm (không phải là lây bệnh nhé), “Kinh Đô Ánh Sáng” mà lại! Khổ nỗi, Pháp là quốc gia mà dân tứ xứ tụ về – người Việt mình tuy có “quân đoàn” hơn bốn trăm nghìn vẫn chưa được kể là đông – nhiều nhất là dân các quốc gia châu Phi, vùng sa mạc Sahara; và phần lớn di dân thích sống ở đô thị vì… cơ may có việc làm. Nói phải tội, người Thổ, người Ba Tư, người Thụy Điển… khi phát âm tiếng Pháp thì cũng lơ lớ như người Việt mình thôi, cho đến khi họ sanh đàn đẻ đống thì cái bầy nho nhỏ phát âm mới đúng như tiếng đồn vang xa. Thế nên, ngay giữa thành phố Paris tráng lệ nầy, tìm đỏ mắt khó ra một người nói đúng chất giọng thành phố để tỏ tình êm ái, huống hồ là tôi.

Một Lễ rửa tội

Ông Hồng vốn là “Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy”. Công việc thường ngày của ông là đi nói chuyện với người ta, thêu dệt về huyền thoại đảng Cộng Sản, bài bác tôn giáo và khẳng định tính đúng đắn của chủ nghĩa Mác. Ông gắn cho những người yêu nước cái nhãn “phản động” và “thế lực thù địch”, rồi từ đó kích động hận thù trong cán bộ và nhân dân. Ông nói nhiều đến nỗi, hai khóe miệng rộng ra đến mang tai. Cũng vì nói nhiều, mà về già cái miệng trễ xuống tận cằm như cá ngạo, những lúc cười đắc ý thì không tài nào ngậm lại được nữa, cứ để cho nước dãi chảy ròng ròng tự nhiên. Thủa hàn vi, ông là một tay buôn Bò có hạng. Cái khiếu ăn nói lừa lọc người đời nay được áp dụng triệt để vào công việc mới: Nghề tuyên giáo. Buôn Bò và Tuyên Giáo hẳn có gắn bó mật thiết với nhau về bản chất, vì thế mà ông nhanh chóng phát huy được cái sở trường mê hoặc lòng người của mình.