Thursday, 25 September 2014

ĐỊA NGỤC TRẦN GIAN - Phạm Khắc Trung

Iryna là cô gái gốc Tiệp Khắc. Cô trẻ, đẹp, thông minh, duyên dáng, hiền hòa... Gia đình cô trốn nạn cộng sản, bỏ xứ đến Canada tỵ nạn lúc cô mới 9, 10 tuổi đầu. Khi tốt nghiệp Cao học Hóa học ở Đại Học McMaster, cô vào hãng tôi làm theo hợp đồng bên phòng kiểm phẩm. Lúc hết hợp đồng, cô về lại Hamilton.

Mấy năm sau hãng đăng tin cần Supervisor cho phân xưởng của tôi. Cô nộp đơn và được nhận, hãng sắp cô vào ca trống (khác ca tôi) lúc đầu. Dân bản xứ hơi ích kỷ và có tính thực dụng, hễ có cơ hội là họ lợi dụng ngay, họ thường qua mặt người mới vô chưa có kinh nghiệm, chỉ cốt được nhàn hạ trong giai đoạn nhất thời, nên hiền như cô dễ bị ăn hiếp là chuyện đương nhiên. Ông General Supervisor thấy cô hiền lành nên có cảm tình, ổng mới hoán chuyển cô về làm xếp ca của tôi và nhờ tôi giúp đỡ. Tôi có thiện cảm với cả hai người nên hết lòng hỗ trợ, và chẳng bao lâu sau cô trở thành người Supervisor tháo vát, có lắm sáng kiến, lập được nhiều công trạng, làm lợi cho nhà máy rất nhiều. Hai năm sau cô được thăng cấp và chuyển qua làm việc bên phòng thí nghiệm, cô viết email từ giã và cám ơn tôi đã giúp đỡ cô lúc ban đầu, rất tiếc là tôi đã không giữ lại ra ngoài thành thử hãng xóa đi mất. Cô không nhận là xếp cũ mà lại muốn tôi xem cô như bạn, từ đó chúng tôi thường email liên lạc, hỏi thăm và trao đổi những mẩu chuyện vui, đôi khi cũng đôi co chuyện trên trời dưới đất... Lâu dần tôi nhận thấy, Iryna cũng dí dỏm và rắn mắt như cô bạn học cứng đầu của tôi khi xưa.

Một Vài Kỷ Niệm Với Thi Sĩ Vũ Kiện - Trần Mộng Lâm

Chúng tôi là anh em họ, và đã cùng nhau trải qua cả một tuổi thơ tại một con đường nhỏ của Hà Nội, gần Hồ Hoàn Kiếm, nơi có một cái tên rất tầm thường là Ngõ Hàng Hành. Bây giờ, nhà đất tại nơi đó lên giá  lắm, nhưng trong tâm khảm, tôi vẫn chỉ nhớ thấy những căn nhà chật chội, và cầu tiêu vẫn phải nhờ người ta đi đổ mỗi ngày, chứ không phải loại cầu tiêu giật nước như bây giờ.

Cha mẹ tôi, hai bác Tam Lang, nhà văn nổi tiếng với tác phẩm Tôi Kéo Xe (cha mẹ Vũ Kiện) và hai bác Giáo (cha mẹ GS Nguyễn Văn Phú), có họ với nhau. Mẹ của Vũ Kiện, là em ruột thân phụ GS Nguyễn văn Phú, nên giữa hai người này với nhau, họ hàng gần hơn một chút, nhưng những đứa trẻ cùng trang lứa trong 3 gia đình, coi nhau như anh em một nhà. Chúng tôi nói những người cùng trang lứa, là nói tới anh em anh Nguyễn Ngọc Định, Nguyễn Huy Xương hai người em ruột của GS Phú, hai anh em tôi, và Vũ Kiện, Chúng tôi 5 người, thường chơi với nhau. Còn nhiều anh  chị em khác nữa, nhưng khác tuổi, nên không thể cùng chơi đùa. Hồi đó, chúng tôi chỉ mới 11, 12 tuổi, nên khi trời mưa, chạy ra đường, tắm mưa cùng nhau, và cùng nhau cưa đẽo, làm những cái súng bằng gỗ,bắn những viên đạn tròn bé xíu người ta bán dưới dạng các cuộn giấy, cũng nổ đì đẹt nghe vui tai. Lâu lâu, một người vai ông của chúng tôi, làm nghề thợ tiện nơi quê ngoại Hà Đông, tiện cho chúng tôi những con quay, hồi đó chúng tôi gọi là con cù, là cả bọn lại sung sướng kiếm những chiếc đinh nhọn gắn vào, và cùng nhau đi «bổ cù», nghĩa là dùng con quay của mình, bổ vỡ con quay của địch thủ, nhiều khi nổi cáu, chửi nhau «tiên sư bố mày», quên hẳn là tiên sư của nó, cũng là tiên sư của mình. Thuở con nít ranh, nhiều khi các cụ gọi về đánh cho mấy roi, hằn đít !!

ĐƠN KIỆN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM PHẢN BỘI TỔ QUỐC

ĐƠN KIỆN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BÁN NƯỚC HẠI DÂN
Nước Việt ngày 26 tháng 1 năm 2014.
Kính gửi: Nhân dân nước Việt.

Căn cứ vào Hiến Pháp năm 1992 sửa đổi năm 2013 ghi rõ:
Điều 2.
1. Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩacủa Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.
2. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Nhân dân làm chủ; tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân mà nền tảng là liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức.
Điều 4.
2. Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình.
Điều 16.
1. Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật.
2. Không ai bị phân biệt đối xử trong đời sống chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội.
Điều 28.
1. Công dân có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận và kiến nghị với cơ quan nhà nước về các vấn đề của cơ sở, địa phương và cả nước.
Điều 45.
1. Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân.
Điều 44.
Công dân có nghĩa vụ trung thành với Tổ quốc.
Phản bội Tổ quốc là tội nặng nhất.

Thế Sơn: Dân Phải Biết ! Thức Tỉnh Đi ! thơ Nguyễn Thị Thanh Bình


Nhạc phẩm: Dân Phải Biết ! Thức Tỉnh Đi !
thơ Nguyễn Thị Thanh Bình, phổ nhạc Quốc Toản.


Thức tỉnh đi, đứng lên nào!
Tiếc thân gì tiếng gọi non sông
Triệu triệu trái tim một chung lòng
Đứng lên đòi "Phải Biết" quyền dân.

Thức tỉnh mau, bước lên nào !
Máu xương này trách nhiệm hưng vong
Triệu triệu bước chân một chung đường
Vót chông mồi lửa Bạch Đằng Giang

Thức tỉnh ngay, quyết lên đường
Nến trong lòng cháy đẹp cùng nhau
Triệu triệu gióng lên một thăm dò
Ý dân về hiểm họa Thành Đô

Kìa non sông, ai có quyền không bảo vệ?
Kìa nước nhà, sao tướng sĩ mãi ngủ mê?

THÁNG TƯ ĐEN VÀ CON KỲ ĐÀ (GIÁM SÁT VIÊN) - BÙI-TRỌNG-NGHĨA

Ở Việt Nam, mấy ông tài xế xe đò đưa khách, khi xe đang chạy ngon trớn bỗng chợt có con kỳ đà nằm ngang đường thì lập tức thắng xe kêu cái két, rồi buông miệng chửi thề “đ. m. kỳ đà cản mũi!”, mặc cho hành khách và hàng hóa dồn cục, đổ vỡ. Lạ một điều, những người ngồi trên xe không hề lên tiếng trách móc mà im lặng như đồng thuận cái thắng chết người của ông tài xế, và đồng ủng hộ cái quyết định của ông, bằng cách từ từ lách xe qua một bên rồi tiếp tục đi, như thể "tránh voi chẳng xấu mặt nào”, bỏ mặc con kỳ đà ù lì nằm đó không cần biết đến trời trăng thiên hạ. Trong âm thầm, mọi người hình như cùng một ý nghĩ: "Đụng con cùi này sẽ xui bỏ mạng!”

Chẳng phải chỉ riêng có ông tài xế xe đò kia gặp kỳ đà cản mũi xe mà sợ xui! Còn có nhiều người khác nữa cũng mang cái tâm trạng sợ xui như ông tài xế. Tỉ dụ như người thợ săn vừa vác súng vào rừng, chợt gặp con kỳ đà thì cũng buông lời chửi thề rồi ôm súng quay về! Bác tài lái xe ủi đất phá rừng mà gặp nó cũng phải tắt máy, bỏ mặc, cùng nhau ngồi nhậu cho hết ngày. Người tiều phu, người nông phu, người buôn bán, người đi làm, ngưởi thành thị, thậm chí cả mấy người tu hành mà lỡ gặp con kỳ đà trước khi hay đang lúc hành sự, cũng đều bỏ ngang, chờ ngày khác! Như thế, có thể kết luận người Việt Nam mình chắc từ xa xưa lắm, con kỳ đà đã là con vật không ai muốn gặp nó! Tránh nó như tránh hủi.

DU HỌC SINH ĐỐT CỜ MÁU TẠI TORONTO CANADA

Khủng Hoảng Lãnh Đạo

...70% cho rằng nước Mỹ dưới TT Obama đang đi trật đường...

Mùa hè năm nay đã là mùa đại nạn cho TT Obama. Khủng hoảng liên tục trên đủ mọi vấn đề, từ đối nội đến đối ngoại. Rồi bây giờ đến khủng hoảng ngay trong Tòa Bạch Ốc.

Trong nước, tất cả những vấn đề lớn của nước Mỹ đều đã trở thành những khủng hoảng lớn. Danh sách ai cũng đã biết quá rõ vì nghe hay đọc quá nhiều rồi: Obamacare “trục trặc kỹ thuật”; IRS trù ẻo các tổ chức đối lập trong mùa bầu cử, bộ nhớ của máy điện toán bị “tai nạn” xóa mất, ngay cả điện thoại di động cũng bị xoá hết bộ nhớ; NSA nghe lén cả triệu dân và cả lãnh đạo đồng minh luôn; di dân bất hợp pháp tràn qua biên giới như nước lũ; cả trăm cựu chiến binh ngồi chờ chữa bệnh đến chết luôn trong các bệnh viện của Bộ Cựu Chiến Binh VA; và lần đầu tiên từ hơn 20 năm nay dân da đen lại xuống đường đập phá cướp bóc và cảnh sát mang xe tăng đến đàn áp tại Ferguson.


Tài liệu hướng dẫn cách tìm lại iphone-ipad khi bị mất.

Danh cho các bạn đang và sẽ sử dụng Iphone-Ipad

Trong tuần vừa qua một tin tức rất buồn cho cộng đồng người Việt ở Cali khi báo chí đăng tải tin một SV Ykhoa gốc Việt bị bắt vì ăn cắp Ipad của bệnh nhân, Cảnh sát sau khi nhận được đơn thưa mất Ipad, họ đã dùng "Find my Iphone" dò tìm và đã được tín hiệu hướng dẫn đến ngay phòng của cô SV nầyĐó là thành quả của chức năng FIND MY IPHONE trong Iphone- Ipad
-----------------------------------------------

Tìm lại iPhone với Find My iPhone .

Có bao giờ bạn nghĩ rằng điện thoại của bạn sẽ bị mất? Find My iPhone sẽ là công cụ đánh tan nỗi lo ấy.

Find My iPhone là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Find My iPhone là ứng dụng chống trộm cho các thiết bị của mình. Đây là 1 dịch vu do Apple phát triển, giúp bạn định vị và bảo vệ các sản phẩm của Apple như: iPhone, iPad, Macbook,… trong trường hợp thiết bị của bạn bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. Với việc thiết lập Find my iPhone trên thiết bị của mình bạn có thể dễ dàng định vị thiết bị trên bản đồ; phát âm báo từ thiết bị, tìm thiết bị khi ở khoảng cách gần; sử dụng chế độ mất máy để khóa và theo dấu thiết bị hay xóa toàn bộ thông tin cá nhân trên thiết bị.

Liệu Mỹ có thể tiêu diệt nhà nước Hồi giáo “chặt đầu người” không? - Hà Nhân Văn

Nhà nước Hồi giáo IS tương đối đã bị chặn đứng ở miền Trung và Nam Iraq nhưng vẫn còn rất mạnh ở miền Bắc Syria – Iraq. Hoa Kỳ nghiễm nhiên trở lại vị thế lãnh đạo thế giới, ở Trung Đông và Đông Âu, chủ lực và chủ động ở Bắc Á, ĐNA và TBD. Vấn đề còn lại là Hoa Kỳ có thể tiếp tục vai trò ấy không. Thế giới vẫn chưa dám tin và trao phó vận mệnh của mình hoàn toàn vào tay Hoa Kỳ. Sau biến cố 911, HP Bush mất bình tĩnh, “cuống cả lên”, nên níu kéo Trung Cộng và cả VNCS hợp tác chống khủng bố! Hậu quả rất tệ hại còn đến ngày nay. VNCS mượn danh nghĩa chống khủng bố cũng như TC phóng tay đàn áp lương dân và các tổ chức tranh đấu cho dân chủ, tự do, nhân quyền với cái mũ khủng bố! HP Bush đã cống hiến cho VC và TC một thứ “chính nghĩa” giả mạo chống khủng bố. Thậm chí Hòa Hảo Cao Đài cũng bị chụp mũ khủng bố. Nhiều tổ chức tranh đấu cho tự do dân chủ VN bị an ninh Mỹ truy lùng, cơ sở bị phá vỡ. Lãnh tụ phong trào Khmer Tự Do chống CS Hun Sen, chống cả bọn Sam Rainsy bị bỏ tù. Phong trào H’Mông Tự Do của tướng Vang Pao trụ sở ở Fresno bị dẹp, bản thân tướng Vang Pao bị bắt bỏ tù.

HP Bush trong 8 năm, bỏ rơi Đông Nam Á, thậm chí Ngoại trưởng Condi Rice, lỗi lạc như thế không mấy khi tham dự thượng đỉnh ASEAN.

Đôi điều với nỗi oan cô Phượng


Tư miệt vườn (Danlambao) - Tư tui có đọc bài trả lời phỏng vấn của cô trên BBC trích đăng, cô cho rằng bị bịa đặt, bị gán ghép... những việc mà cô không liên quan làm cô buồn phiền, căng thẳng. Thưa cô Phượng, có những con người yêu nước cũng bị gán ghép, bị chụp mũ và kết quả là họ phải ở sau song sắt nhà tù hàng chục năm. Ai oan hơn ai thưa cô Phượng? Nỗi oan của cô hay của những người yêu nước đều có phần trách nhiệm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người cha của cô đó.

Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo - Kỳ 9Huỳnh Tâm (Danlambao) - Những sự thật của Hồ Quang (胡光) trong tài liệu "Tham khảo lịch sử" (历史参考) của đảng cộng sản Trung Quốc, và Hồ Chí Minh với những người vợ Trung Quốc" (胡志明市与中国女人). Tìm thấy những mệnh đề lớn, nói đến Hồ Quang một nhân vật mà Hoa Nam đếm được từng bước chân trong hồ sơ lưu trữ tại Bắc Kinh, có quá nhiều tên tuổi khác nhau, trái lại không ai có thể đếm hết điệp vụ bí mật của con người gián điệp này, nó có bề dày đặc lệnh chuyên nghiệp, ông cũng là một biệt tích che khuất thân phận người Hán trước sứ mạng "Hồ Chí Minh lãnh tụ cách mạng Trung Quốc tại Việt Nam" (胡志明越南革命领袖中国). Cùng những năm 1947, một người Hoa có tên Trần Bình (陈平) Tổng bí thư đảng cộng sản Malaysia. Sau này người ta khám phá Trung Cộng chủ trương "Lan rộng chủ nghĩa cộng sản" (共产主义蔓延). Do đó những gián điệp tiên phong, đặc nhiệm đi khắp Đông Nam Á gầy dựng cơ sở chư hầu trong đó có Hồ Chí Minh.

Trục Nga - Trung: Mối đe dọa cho thế giới - Việt Hà, phóng viên RFA


000_DV1733871.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Trung Quốc tham dự lễ khai mạc cho cuộc tập trận chung tại trung tâm chỉ huy của căn cứ hải quân Wusong ở Thượng Hải vào ngày 20 tháng 5 năm 2014
 AFP photo

Trung tuần tháng 9 vừa qua, tác giả Douglas Schoen, một chiến lược gia hàng đầu của đảng Dân chủ Mỹ và nhà báo Melik Kaylan, giới thiệu một cuốn sách mới có tựa ‘Trục Nga Trung’.
Cuốn sách nói đến mối nguy hiểm của một cuộc chiến tranh lạnh đang tiềm ẩn với sự hình thành của liên minh Nga Trung để đối phó với Hoa Kỳ, và mở rộng tầm ảnh hưởng của họ ra thế giới.

Nạn nhân buôn người ở Samoa được vào quốc tịch Mỹ

LTS: Bài tường thuật của RFA dưới đây nói về cuộc giải cứu, can thiệp và vận động kéo dài 15 năm cho khoảng 250 đồng bào Việt và 30 người Hoa, nạn nhân buôn người ở đảo American Samoa, lãnh thổ bảo hộ bởi Hoa Kỳ. Thủ phạm buôn người là hai công ty xuất khẩu lao động của nhà nước Việt Nam và công ty may mặc của một chủ nhân người Đại Hàn. Cùng với thân nhân của họ tổng cộng là một nghìn con người đã được cứu thoát; 15 năm sau một số đã thành công dân Hoa Kỳ. Nhiều nạn nhân trước  đây nay đã có cơ sở buôn bán, công việc ổn định, nhà cửa, xe cộ. Con cái của họ đã vào đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học. Có em đang tình nguyện với BPSOS. Tuy nhiên, điều ít ai biết là vụ giải cứu này là một bước ngoặt chiến lược để đối phó với cả một chính sách rất tinh vi của chính quyền Việt Nam để buôn người hàng loạt mà vẫn qua mắt được quốc tế. Điều này sẽ được trình bày trong bài sắp đến.

Thanh Trúc, phóng viên RFA
2014-09-20


Đối với hơn 200 nữ công nhân may mặc Việt Nam đến đảo American Samoa từ năm 1999, thì tháng Chín năm 2014 này là tháng trọng đại vì họ được phép đi thi vào quốc tịch sau 15 năm chờ đợi trên đất Mỹ.
“Trong cái rủi có cái may”
Hầu hết những công nhân này là phụ nữ miền quê đất Bắc, được Công Ty Du Lịch 12 và công ty IMS đưa sang American Samoa, lãnh thổ hải ngoại của Hoa Kỳ, làm việc trong công ty Daewoosa của người chủ Nam Hàn tên Kil Soo Lee.

Mỹ đưa dàn vũ khí tối tân không kích Syria

Hàng loạt chiến đấu cơ, máy bay oanh tạc và cả hỏa tiễn tấn công mặt đất đã được Mỹ cùng các một số nước Arab sử dụng để không kích các mục tiêu của phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Syria.
 
http://hk.l.f31.img.vnecdn.net/2014/09/23/Tomahawk-DDG-1411464303_1200x0.jpg

AP dẫn thông báo từ Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ cho biết cuộc tấn công bắt đầu vào khoảng 20h30 EDT hôm qua (0h30 GMT ngày 23/9), mở màn bằng việc các hỏa tiễn tấn công mặt đất Tomahawk được phóng từ tàu khu trục USS Arleigh Burke ở Biển Đỏ và tàu tuần dương hỏa tiễn dẫn đường USS Philippines Sea ở phía bắc vịnh Ba Tư. Trong ảnh, hỏa tiễn Tomahawk được phóng đi từ một tàu chiến của Mỹ. Ảnh: navair.navy.mil.

CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ LỊCH SỬ CHỦ ĐỀ Tinh Hoa Nước Việt

You are invited to view Nhat Hung's photo album:
alt 
CHƯƠNG TRÌNH TINH HOA NƯỚC VIỆT<21/9/2014>
Sep 21, 2014
by Nhat Hung
Message from Nhat Hung:
ALBUM "CHƯƠNG TRÌNH TINH HOA NƯỚC VIỆT" NGÀY 21/09/2014 . HÌNH ẢNH DO NHIẾP ẢNH GIA LÝ TRƯƠNG VÀ NHẤT HÙNG, HỘI TRƯỞNG HỘI THƠ ẢNH HOA THỊNH ĐỐN THỰC HIỆN


TA KHÓC RỒI SAO ??? - Ngô Minh Hằng

image

Trên vùng trời đất nước. Phóng sự của Thượng Sĩ Nhất Lưu Văn Giỏi

LTS: Bài phóng sự này của KQ Lưu Văn Giỏi, đã là một cơ khí viên phi hành trước khi trở thành một phóng sự viên chiến trường. Bài viết được trúng giải Phóng sự Tiền Phong vào năm 1973 và đã được đăng trên báo Chiến Sĩ Cộng Hòa số 292, phát hành ngày 15/7/1973. Sưu tầm viên trẻ Đinh Trọng Vũ, con của cố Trung tá KQ Đinh Trọng Mùi, đã ưu ái gởi cho BTH Quân Sử Không Quân nhiều tài liệu giá trị, trong đó có số báo Chiến Sĩ Cộng Hòa trên. Lý Tưởng Úc Châu xin được trích đăng lại bài phóng sự này.
*****

Tại SĐ2KQ, tôi nhận một công điện từ BTL/KQ gọi về trình diện gấp vì nhu cầu công vụ, thời gian công tác và ngày về sẽ cho đơn vị biết sau.
Một chiếc phản lực A-37 của đơn vị đi công tác “rờ Leo” đưa tôi từ Nha Trang về Sài Gòn.
Tại parking vãng lai, tôi thót lên “Honda ôm” trực chỉ BTL/KQ. Và nửa giờ sau tại đây, tôi nhận một sự vụ lệnh khác, thời gian và nơi công tác là 8 ngày tại An Lộc.
Tờ mờ sáng hôm sau tôi có mặt tại bãi đậu trực thăng của SĐ3KQ để đi Lai Khê. Lần đi này, ngoài hợp đoàn 18 chiếc trực thăng UH-1 võ trang, còn có thêm 6 chiếc Chinook CH-47 (loại trực thăng khổng lồ để tải hàng)

30 phút ở Lai Khê
Phi trường Lai Khê là một phi trường nhỏ, được dùng làm BCH Tiền Phương, tất cả trực thăng yểm trợ cho An Lộc đều đậu ở đây để tiện đường cho quân bạn tải quân, tải hàng và nhất là để thu ngắn đường chim bay đến An Lộc.
Tại đây, dưới những gốc cau su già có những hàng cơm, hàng nước kiểu dã chiến, vài hoa tiêu mắc võng nhai bánh mì chờ...thời tiết.
Tôi gặp Đại úy Đào Vũ Anh Hùng, nhà văn kiêm hoa tiêu trực thăng, thấy tôi Hùng hỏi: 
- Đi làm hay đi chơi? 
Câu hỏi ngắn ngủi, tôi cũng trả lời gọn:
- Đi làm. 
Hùng moi trong túi áo bay Ra một gói xôi bắp đã xẹp: 
- Ăn không? 
Tôi lắc đầu vỗ nhẹ tay vào bụng, trong khi anh nhìn tôi từ đầu đến chân: 
- Vào Điện Biên Phủ thứ hai mà cứ y như là đi du lịch vậy? Không có áo giáp, nón sắt thì phòng không và đạn pháo kích nó không chê bạn đâu. 
Hùng chỉ chiếc máy ảnh tôi đang mang trước ngực: 
- Phải có một nón sắt nhỏ cho ống kính mới an toàn, nếu không thì bạn có nhiều triển vọng...thất nghiệp đấy! Kỳ trước, có một ông bạn báo chí lên An Lộc, khi ông 
ấy vừa đưa máy lên ngắm thì một viên AK đã ưu ái chui vào nằm gọn trong ống kính, cũng may mà tầm đạn đã yếu nên không bị chột.

Có nhìn thấy cái cảnh phi công treo võng nằm tòng teng dưới những gốc cây cau su, gặm bánh mì, cạp xôi bắp chờ phi vụ, at mới thấy thương họ, nghĩ ngơi và ăn uống như thế mà bay như điên, bay bất kể giờ giấc và thời tiết, có khi vừa đáp, chưa kịp nghĩ ngơi, mà thấy có tên trên phi vụ lệnh là lại xách nón đi bay, cứ sáng vác tàu đi tối vác về... Có người đi rồi không bao giờ trở lại; cũng có người về mà trên thân tàu lỗ chỗ đầy dấu đạn phòng không; cũng có người, khi đáp an toàn trên bãi đậu rồi, mới biết người xạ thủ phi hành của mình đã gục đầu trên cây đại liên mà chết tự lúc nào; cũng có khi người hoa tiêu chánh trúng đạn phòng không, ngồi chết ngay ngắn trên ghế lái trong “tư thế còn sống”, cái chết thật đẹp, đẹp như cái chết của Từ Hải, mà người hoa tiêu phụ vẫn cố cắn răng, để nước mắt mình lăn dài xuống má, tiếp tục bay , thi hành cho xong sứ mạng đã, rồi mới về; cũng có người bỏ tàu giữa rừng để về bằng một tàu khác; hoặc băng rừng lội suối, rồi 5, 7 ngày sau mới về, với một thể xác đói khát và đầy thương tích.

Năng Lượng Thực Vật Cho Tương Lai: Cây Jatropha Curcas - TS Mai Thanh Truyết


Đứng trước viễn ảnh khủng hoảng năng lượng trong tương lai nhất là năng lượng dùng cho việc di chuyển, nhiều nhà khoa học trên thế giới từ hơn hai thập niện qua đã tập trung trí tuệ vào việc nghiên cứu và truy tìm nguồn năng lượng thay thế mới. Hiện tại, các nguồn năng lượng sau đây đã được ứng dụng ngoài xã hội như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thuỷ triều, khí biomass, và nhiều nguồn năng lượng tái sinh khác.

Nhan Sắc - Vũ Hạ

LTS Vũ Hạ, một bạn văn đang sinh hoạt trên những diễn đàn của cộng đồng người Việt. Ông hiện định cư tại Paris, Pháp, cũng từng có chân trong văn bút Âu châu và là người quan tâm thiết tha với chữ nghĩa Việt.
Vũ Hạ
Tháng chín, thời hạn «chạy nước rút» của những thiết kế gia để chuẩn bị cho bước nhún nhảy trên sàn thời trang Xuân-Hạ gần kề, một số những “siêu người mẫu” (dĩ nhiên là không thể vắng bóng hạt Huyền Ngọc Naomi Campbell) đã đệ đơn đến các Phòng Hướng Vệ Ngành Nghề Thời Trang New York, London, Milan và Paris, tố cáo rằng: «Hết Thu-Đông đến Xuân-Hạ, mùa này qua năm nọ, các nhà thiết kế và sản xuất thời trang đều KHÔNG, hoặc CHỈ phủ sáng tác của họ lên MỘT VÀI người mẫu da màu… Tuy không chủ tâm nhưng cũng là hệ quả của sắc thái kì thị màu da!» Rét chưa?!

Bịt râu xấu ghê

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Từ ngày “đấu tố” phẩm “Địa chủ ác ghê” của Bác, một nhà đại văn hóa thế giới nhưng có đức tính “khiêm tốn nhường ấy” của một người Trần giả Tiên ông, lấy bút hiệu bằng hai chữ viết tắt vừa đơn giản vừa mang tính “bịt râu giấu mặt” là C.B mà ai muốn đọc ra sao thì đọc, chẳng hạn “Con Bê, cái Bờ…”, được tung ra trên mạng, chữ “ghê” bỗng nổi lên như cồn bám theo bác và đảng: Bác ác ghê, Bác dâm ghê, Bác khóc đểu ghê, CS ác ghê, Chú Giáp ế ghê, và vân vân ghê,nay lại thêm một cái ghê nữa dành cho C.B tức Của Bác: bịt râu xấu ghê.

Một ông Hồ khác - Tưởng Năng Tiến

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) "Ta chỉ có thể thanh toán những điều xấu của quá khứ bằng cách thẳng thắn lôi nó ra ánh sáng của hiện tại, để cùng nhau nhận diện nó, lên án nó, để vĩnh viễn không cho nó tái diễn. Mà quá khứ cách mạng của ta thì đã tích tụ quá nặng nề những di sản xấu ấy." Trần Đức Thảo – Những Lời Trăng Trối

Bên dưới bài viết (“Giới Thiệu Đèn Cù”) của nhà báo Ngô Nhân Dụng, trên trangDân Luận, có phản hồi này: 

Khách Ngô Văn Gạch (khách viếng thăm) gửi lúc 15:09, 03/09/2014 - mã số 127424 

Ba Đình gạ gẫm Mỹ bán máy bay trinh sát


Hoàng Trần (Danlambao) - Ngày 24/9/2014, hãng thông tấn Reuters dẫn lời các quan chức giấu tên trong chính phủ Obama xác nhận Mỹ muốn nới lỏng lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với nhà cầm quyền CSVN. 

Thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi chủ tịch Trung Cộng, ông Tập Cận Bình hạ lệnh cho quân đội sẵn sàng chiến đấu để 'giành chiến thắng cuộc chiến tranh khu vực' vào hôm 23/9.

MỔ BÒ - Phạm Lưu Vũ

Đúng cái xóc thứ tám mươi mốt, lão Sướng choàng tỉnh. Nằm trong xe, lão với tay vớ sợi dây thừng, giật mũi cho con bò dừng lại rồi trèo xuống khỏi thùng xe. Lão dắt con bò cùng chiếc xe tới một gốc cây bên kia đường, cột lại tử tế, đoạn bước sang quán mụ cả Nẫm, hỏi mua gói thuốc lào.
Mặt trời đã lên nửa con sào, dân làng đi làm đồng hết, tưởng trong quán không có ai. Té ra có cả mấy người đang ngồi lố nhố trên chiếc phản kê phía trong quán. Lão Sướng hơi giật mình nhận ra những gương mặt quen thuộc, vội cất tiếng: “chào các ông ạ”. Người ngồi trong cùng, dựa lưng vào tường, quay mặt ra phía ngoài là Tưởng – Bí thư. Hai bên là Dần, Chấn – trưởng, phó công an xã. Chấn còn là cháu họ của lão, gọi lão bằng chú. Một người ngồi quay lưng ra cửa quán, không cần nhìn mặt, lão Sướng cũng nhận ra đó là Lý – chủ tịch. Bốn người không ai để ý đến lão. Hình như họ đang mải đang chơi bài.

Phần đầu của tác phẩm Mạng lưới gián điệp của Tàu Cộng trên đất Mỹ của TS Roger Canfield

Đã có một sụ thật rất đau đớn là vận mệnh nước Việt cứ đã bị ảnh hưởng chết sống tùy theo liên hệ giữa Mỹ và Trung cộng.
 
Ngay từ trước trận Mậu Thân, Tiến sĩ  Edwin Oldfather Reischauer đã từng xuất bản quyển Beyond Vietnam: The United States and Asia (năm 1967, Nhà xuất bản Borzoi Books/Alfred A. Knopf, Inc.). Lẻ dĩ nhiên, quan điểm của vị ‘niên trưởng’ đại sứ của Hoa kỳ tại vùng Đông (Nam) Á thì cũng nói lên được rất nhiều lập trường của quốc gia mà họ đại diện.

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc 26-9-2014

THƯ GỬI BẠN TA của Bùi Bảo Trúc

Các bài viết hàng tuần của Nhà Báo Bùi Bảo Trúc trong mục Thư Gửi Bạn Ta

CHÁN  THAY PHIM TƯỚNG VÕ NGUYÊN
GIÁP TA CÓC CÓ THẰNG ĐIÊN NÀO … CÒI

(thơ Bút Tre)

Sống Cùng Lịch Sử là một quả bom cỡ nặng. Cuốn phim được thực hiện với chi phí không nhỏ ở Việt Nam: 1 triệu đô la Mỹ.
Với chi phí như thế, với một đạo diễn có tên tuổi và một dàn diễn viên khá, cuốn phim lại có nội dung liên quan đến  một người vừa mới qua đời, người từng một thời đã  được tôn sùng hết mực tại Việt Nam, thì với bằng ấy yếu tố, đáng lẽ ra, cuốn phim phải được đón nhận  xứng đáng.  Phim Sống Cùng Lịch Sử được thực hiện và tung ra nhân kỷ niệm 60 năm  “chiến thắng Điện Biên” và đồng thời cũng nhân dịp giỗ đầu của tướng Võ Nguyên Giáp.

Mời xem 2100 tấm hình Sydney trong 70 giây!!! - Sydney by Day and by Night

Phỏng Vấn Ông Nguyễn Xuân Nghĩa về Thảm Họa Bắc Phương - Vietnam Film ClubChuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa cảnh báo thảm họa Bắc ThuộcTóm lược phẩn trả lời phỏng vấn của Ô. Nguyễn Xuân Nghĩa

1. Những áp lực từ Trung Quốc với Việt Nam như thế nào?

Hệ thống chính trị Trung Quốc không giải quyết nổi các khó khăn của xã hội, và có nguy cơ bị khủng hoảng. Trong khi đó CSVN lại xem Trung Quốc là "hậu phương" thay vì tìm hậu thuẩn nơi người dân mình. Khi TQ bị khủng hoảng thì Việt Nam sẽ bị khủng hoảng theo.

Mỹ sắp nới lỏng lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam? - Trà Mi VOA

Tàu Cảnh sát biển Việt Nam gần tàu cảnh sát biển Trung Quốc ngoài khơi Biển Đông, tháng 5/2014. Washington muốn giúp Việt Nam tăng cường khả năng giám sát và phòng vệ duyên hải và một trong những thiết bị quân sự đầu tiên Mỹ có thể bán cho Việt Nam là máy bay hải giám P-3.
Tàu Cảnh sát biển Việt Nam gần tàu cảnh sát biển Trung Quốc ngoài khơi Biển Đông, tháng 5/2014. Washington muốn giúp Việt Nam tăng cường khả năng giám sát và phòng vệ duyên hải và một trong những thiết bị quân sự đầu tiên Mỹ có thể bán cho Việt Nam là máy bay hải giám P-3.
Hoa Kỳ đang tiến gần đến việc dỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, một hành động có thể giúp Hà Nội ứng phó với các thách thức hải quân từ Trung Quốc trên Biển Đông.
Hãng tin Reuters ngày 24/9 dẫn nguồn tin từ các giới chức cao cấp trong chính quyền Mỹ biết về kế hoạch này cho biết như vừa kể, nói rằng Washington muốn giúp Việt Nam tăng cường khả năng giám sát và phòng vệ duyên hải và một trong những thiết bị quân sự đầu tiên Hoa Kỳ có thể bán cho Việt Nam là máy bay hải giám P-3 nhưng không kèm theo vũ khí trang bị.

Thông báo của Viện Hoá Đạo về sức khoẻ của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ

vienhoadao-hue
Phật lịch 2558                                                                                   Số 31/VHĐ/VT/TBK

THÔNG BÁO
SỨC KHỎE ĐỨC ĐỆ NGŨ TĂNG THỐNG

Kính gởi:
- Chư Tôn Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN
- Văn Phòng II Viện Hóa Đạo
- Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng, Ni
- Đồng Bào Phật Tử  các giới trong và ngoài nước
Kính qua: GS Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông,
Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế , kính phổ biến
 NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
 Do hàng chục năm dài sống trong lưu đày, tù ngục và quản chế của Cọng Sản, khó khăn, thiếu thốn trăm bề, từ thuốc men đến ăn uống, nên Đức Tăng Thống phải mang nhiều thân bệnh. Dù vậy, Ngài chẳng từ nan tuổi cao sức yếu, kiên cường lãnh đạo Giáo Hôi trong cơn Pháp nạn và Quốc nạn.

Nhưng vừa qua, ngày 16 tháng 9 do Pháp thể bất an nên Ngài đến bệnh viện Pháp Việt – Quận 7 – Sài Gòn  khám nghiệm, bác sĩ xác định Ngài bị u xơ tuyến tiền liệt và đề nghị phải giải phẫu gấp, chứ thuốc uống chẳng còn công hiệu.

Qua ngày 17 tháng 9 Ngài nhập viện lúc 8 giờ sáng, và ca phẫu thuật được thực hiện ngay lúc 11 giờ cùng ngày.

Viện Hóa Đạo bố trí một số chư Tăng thay phiên ngày đêm chăm sóc Ngài chu đáo. Và nhờ sự quan tâm đặc biệt của giới Y sĩ bệnh viện Pháp Việt, sau 5 ngày Ngài đã bình phục.
Vào lúc 10 giờ sáng ngày 22 tháng 9, Ngài xuất viện trở về Thanh Minh Thiền Viện trong niềm hân hoan của Chư Tăng và Phật tử, nhất là Ôn Thanh Minh, Trú Trì Thanh Minh Thiền Viện.
Viện Hóa Đạo ban hành Thông Báo nầy để Chư Tôn Đức cùng Đồng Bào Phật Tử các giới yên lòng.
NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHÂT
Phật Lịch 2558, Văn Phòng Viện Hóa Đạo
Tu Viện Long Quang ngày 24 tháng 9 năm 2014
TL. Đại lão Hoà thượng Viện trưởng
Viện Hoá Đạo, GHPGVNTN
Tổng Thư ký,
(ấn ký)Nguyên Chánh LÊ CÔNG CẦU