Monday, 7 October 2013

GIỚI THIỆU TÀI LIỆU VỀ ĐẤU TRANH BẤT BẠO ĐỘNG - Nguyễn văn Thái, Ph.D.

Mục đích của bài viết này là để giới thiệu tài liệu về phương sách Đấu Tranh Bất Bạo Động (ĐTBBĐ), một kĩ thuật đấu tranh có xác suất thành công cao trong việc chống độc tài hay bất cứ hình thức áp bức nào khác, do đó có thể là một phương tiện hữu hiệu cho những nhà đấu tranh trong cũng như ngoài nước nhằm mục đích xoá bỏ chế độ CSVN độc tài “ác với dân, hèn với giặc”.

Tài liệu về ĐTBBĐ được giới thiệu ở đây là kết quả của một công trình nghiên cứu khoa học và của những kinh nghiệm thực tế về huấn luyện kĩ thuật đấu tranh này tại nhiều quốc gia chống độc tài, áp bức của Giáo Sư Tiến Sĩ (GSTS) Gene Sharp.

Đất Lạ Buồn Quen - Trần Văn Lương

Kính gửi đến quý anh con cóc cuối tuần.

 Dạo:

    Tưởng chừng thấy lại quê hương,
Nào hay mình vẫn tha phương đợi ngày.
Cóc cuối tuần:
  
  Đất Lạ Buồn Quen
              (Để nhớ lại những ngày êm đềm ở
                     Riu Ocho Ríos, Jamaica)


Chuyện Tàu...

Xin thưa là " không lạ đâu bạn ạ " bởi vì con cháu Mao xếng xáng ( hay là Mao xớn xác cũng được , ha ha ) đều tự nhiên như người Hà Lội cả đấy mà . Chúng nó ăn nói ồn ào , khạc nhổ bừa bãi , ngồi bàn ăn thì húp xùm xụp , nhai nhồm nhoàm , gấp lung tung rồi vừa ăn vừa nói một cách thô tục , vung tay múa chân ( giống giống ai vậy há ? ) gọi nhau ơi ới như chỗ không người .

 Mới vừa rồi đây , một khách sạn ở Đức đã kín đáo phát tract cho dân chúng quanh vùng và khách cuả họ rằng , hiện nay họ đang có một số du khách TC mà số du khách ấy vì " có một nền văn hoá khác với chúng ta ( Ôi ! Đau buồn thay cho lễ nghiã và văn hoá Khổng Mạnh từ mấy ngàn năm đang bị mấy chú Mao chà đạp ) cho nên... mong quý vị đừng xuống phòng ăn vào buổi sáng , nếu được v.v... " Khách sạn Đức ấy vì muốn giữ khách hàng mà phải làm như vậy , cũng y như hôm nay Le Géant IKÉA phải bóp bụng giả lơ ( nguyên văn la direction ferme les yeux ) để cho mấy chú Mao ăn uống thoả thuê rồi ... ngủ trưa khò khò trên giường nệm trong gian hàng bán bàn ghế cuả hãng !

Nhật báo Le Monde đăng bài “chào đón” Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công du Pháp

**********************************************************************Quê Mẹ : Hành động cho Dân chủ Việt Nam
& Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam 
B.P. 60063 - 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) - Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 - E-mail : 
queme.democracy@gmail.com
Web : http://www.queme.net - Facebook: https://www.facebook.com/queme.net
*********************************************************************

 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 25.9.2013
Nhật báo Le Monde đăng bài chào đón” Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công du Pháp
 
  
PARIS, ngày 25.9.2013 (QUÊ MẸ) - Mấy tháng qua, nhà cầm quyền Hà Nội làm cuộc tấn công ngoại giao trên trường quốc tế. Hai ông Chủ tịch nước và Thủ tướng chia nhau xông xáo, chạy đôn chạy đáo viếng thăm khắp mặt địa cầu để giải độc trước sự tố cáo của công luận thế giới về việc đàn áp nhân quyền và tôn giáo, bóp nghẹt tự do và bắt bớ, giam cầm 49 bloggers bất đồng chính kiến trong nước. Từ tháng 5.2013 tới nay, hai ông chia nhau công du 10 nước : Nga, Belarus, Singapour, Miến Điện, Trung quốc, Nam Dương, Hoa Kỳ, Hung Gia Lợi, Đan Mạch, Pháp.
 

BBC: Có nên thưởng cho đàn áp ở Việt Nam?

Phiên xử Luật sư Lê Quốc Quân
Chính quyền VN tuyên án phạt luật sư Lê Quốc Quân 30 tháng tù giam
Hoa Kỳ có vẻ tỏ ra chưa thực sự cương quyết với các hành xử được cho là đàn áp nhân quyền và các nhà bất đồng chính kiến ôn hòa ở Việt Nam, theo quan điểm của tờ Washington Post.
Liệu các quan chức cao cấp đại diện cho chính quyền Washington có nên nói thẳng với Việt Nam rằng chính quyền cộng sản nên chấm dứt các hành vi đàn áp, trong khi Việt Nam có nhu cầu tham gia vào các thỏa thuận kinh tế, thương mại ở Châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là thỏa thuận Đối tác Thương Mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) vốn đề cao nguyên tắc tuân thủ luật pháp quốc tế.

CA Hải Phòng vây bắt Phạm Thanh Nghiên

CTV Danlambao - Lúc 11 giờ sáng nay, 7/10/2013, chị Phạm Thanh Nghiên đã bị công an Hải Phòng tổ chức vây bắt khi đang đến giao dịch tại ngân hàng nằm trên đường Đà Nẵng. Phạm Thanh Nghiên là một trong những người đầu tiên ký tên vào tuyên bố 258 của Mạng lưới Blogger Việt Nam. Mới đây nhất, chị đã công khai kêu gọi tổ chức một cuộc tranh luận với những thế lực phản bác Tuyên bố 258.

Cho dù con hoàn toàn không có cái gì, con vẫn có thể thực hiện bố thí



Một người nghèo hỏi Đức Phật : “Tại sao con nghèo như thế?”

Phật nói : “Vì con chưa học được cách bố thí cho người khác.”

Người ấy nói : “Con không có thứ gì cả, thì lấy gì con bố thí.”

Đức Phật dạy : “Cho dù con hoàn toàn không có cái gì, con vẫn có thể thực hiện bố thí 7 điều này :
...

1. Nhan thí - Bố thí nụ cười,

2. Ngôn thí - Bố thí ái ngữ, nói lời hay.

3. Tâm thí - Bố thí tâm hòa ái, lòng biết ơn.

4. Nhãn thí - Bố thí ánh mắt nhìn thẳng hiền từ.

5. Thân thí - Bố thí hành động nhân ái.

6. Tọa thí - Bố thí nhường chỗ cho người cần.

7. Phòng thí - Bố thí lòng bao dung

Trần Trung Đạo: Người bạn da đen

 
Hồ nước sau nhà anh chị Đoàn Đông – Lộc Tưởng ở Weymouth có một bầy vịt. Chúng không phải do anh chị mua về nuôi từ tấm bé mà chỉ vì anh chị săn sóc nên chúng ở lại. Mỗi lần qua thăm tôi thường ngồi trên chiếc ghế bên hồ và ngắm cảnh đàn vịt quấn quít bên nhau. Khung cảnh hòa bình, đầy thi vị và thiền vị ở đây dường như ảnh hưởng đến cung cách của bầy vịt. Khi anh Đông mang thức ăn ra rải bầy vịt từ tốn bơi đến ăn, nhường nhịn nhau, không giành giật tung nước vào người du khách như đám vịt ở Boston Common.

THẬT GIẢ HỖN CHIẾN - Bs Nguyễn Đan Quế

Năm 1986 Việt Nam buộc phải mở cửa ra với thế giới bên ngoài. Đầu tư
tăng nhanh và thương mại nở rộ. Hối mại quyền thế và tham nhũng ngay
lập tức đồng hành, có mặt khắp nơi từ trên xuống dưới. Nội bộ đảng cộng
sản chia rẽ vì ăn chia không đều. Hố giầu – nghèo khoét sâu thêm trong xã
hội: cán bộ có chức có quyền cùng phe nhóm lợi ích giầu ‘khủng’, còn dân
nghèo làm việc đầu tắt mặt tối suốt ngày không đủ nuôi con ăn học.

Chuyện Bên Úc: CLIVE PALMER VÀ CÁN CÂN QUYỀN LỰC


CLIVE PALMER VÀ CÁN CÂN QUYỀN LỰC.

Vì thể thức bầu cử Thượng viện và cách đếm phiếu phức tạp, nên tuy diễn ra cách đây đã gần một tháng vào hôm 7/9, Ủy Hội Bầu cử nước Úc mới vừa công bố kết quả bầu cử Thượng viện trong tuần qua.
Một trong những điểm khiến giới quan sát chính trị đặc biệt lưu ý là đảng Palmer United Party của ông Clive Palmer đã chiếm được đến 3 ghế ngay trong lần “xuất quân” đầu tiên.

Đề Nghị Cấp Học Bổng Cho các Con của Anh Đặng Ngọc Viết - Trần Mộng Lâm

Đọc tin anh Đng Ngọc Viết bắn chết những tên cán bộ CS tham nhũng rồi về nhà tự tử, tôi thật rất xúc động. Động cơ khiến anh Viết phải làm như vậy là vì anh đã bị đẩy vào bước đường cùng, anh tuyệt vọng khi nghĩ đến tương lai những đứa con sẽ không nhà, không cửa, không có cơ hội học hành cho nên người.

Là một người cha, tôi rất thong cảm anh Viết

Các con tôi nay đã trưởng thành nhưng khi chúng còn nhỏ, và khi việc sinh sống của tôi chưa ổn định nơi đất khách quê người, và nhất là khi tôi mang bệnh, thì cũng như những người cha khác, tôi lo lắng vô cùng.

Nay anh Viết không còn sống trên cõi đời ô trọc này, và với lý lịch của cha chúng, tôi nghĩ rằng những đứa trẻ đó tương lai rất mù mịt. Bởi vậy thay vì gửi một số tiền cho gia đình anh trong lúc này, tôi đề nghị chúng ta cấp một học bổng cho các cháu con của anh Viết, mỗi đứa trẻ sẽ nhận được hàng tháng một số tiền nhỏ, giống như chương trình cha mẹ nuôi của hội Hoàn Cầu Khải Tượng, để chúng có cơ hội học hành nên người, coi như chúng ta thay thế cha của chúng, vì cha chúng  là nạn nhân của một chế độ bạo tàn, vô cùng tàn ác dã man, mà chúng ta may mắn thoát ra khỏi được.

Một đề nghị nhỏ nhoi, nhưng rất dễ thực hiện, xin gửi đến mọi người, nhất là các bạn tôi tại Canada.

Trần Mộng Lâm

Chết Dưới Tay Trung Quốc của Peter Navarro - Bản dịch của Ts. Lê Minh Thịnh

Lời giới thiệu bản Việt ngữ

Kính thưa quý vị, chào các bạn,
Chúng tôi vinh hạnh được làm Tổng biên tập (Editor-in-chief) để cùng với quý bằng hữu khắp nơi chuyển sang Việt ngữ và chuyển đến quý vị và các bạn một tài liệu vô cùng quý giá.