Sunday, 1 December 2013

HỌC VIỆN KHỔNG TỬ Ở HÀ NỘI: ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA TC!


Tại sao VN cần phải chống lại Học viện Khổng Tử của TC ở Hà Nội? Trước hết đây là một Khổng Tử giả hình, mạo nhận Khổng thuyết, Khổng học. Khổng Tử mạo háo của TC không phải là Khổng Tử mà Đài Loan, Tân Gia Ba tôn thờ, lại càng không phải là Khổng Tử mà dân tộc VN tôn kính và thấm nhuần đạo lý, tư tưởng của Ngài đã hơn hai ngàn năm. Học viện Khổng Tử của TC ở Hà Nội chỉ là dấu mốc của cuộc xâm lăng văn hóa tư tưởng của Đại Hán bá quyền bành trướng. Và đây là âm mưu thâm độc thống trị tư tưởng và văn hóa của Đảng và nhà nước CHND Trung Hoa tiến hành từng bước một từ mấy thập niên qua. Thế hệ thứ 5 Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường hiện nay là cao điểm bành trướng.

THƠ Á NGHI CHỈ MỘT HƯƠNG HỒNG

THU MÀ THƯƠNG THƯƠNG!
 
Thu xám ngắt, mây quên trôi
 chao ôi gió! Rụng thôi lá vàng!
Thương em thêm nhớ nhung chàng!
Thương ơi là những nhẹ nhàng tình xuân!
 
Á Nghi**
Cali 3-11-2013.
 
 

MẤT NƯỚC KHÔNG LO MÀ CỨ LO " CƯỜNG DƯƠNG"! - TRƯƠNG MINH HÒA

          Củ đó, nhân sâm, có đủ nào.
Cao đơn, hoàn tán, trị cơn đau.
Chỗ bắt kê toa, là chắc bổ?
Dẫu phải ghép thay, giải phẫu cầu.
Ngũ cốc nghe đồn, ăn ngốc củ?
Có bổ rau xanh, cố bỏ vào.
Thần y cứu mạng, thì ân trả.
Kéo vài tuổi thọ, cái vèo mau.
( Trích từ Tập Thơ Lái Âm gồm 120 bài của người viết bài nầy).

    Ở miền nam trước 1975, trong vở hài cải lương tựa đề là" Đắc Kỷ Ho Gà" của soạn giả Xuân Phát, có câu trong bài ca của Tỷ Can Hoàng Thúc nói với vợ con, khi nhận được lịnh Trụ Vương mời qua để dâng tim chín lỗ cho Đắc kỷ, trị bịnh ho gà:" chết tới hổng lo mà cứ lo ăn với nhậu, bà cũng giống như con, toàn là một lũ cô-son ( cochon: tiếng Tây là con heo)".

     

Chứng tiểu đêm ở người già

Đêm khuya gà gáy o o
Hỏi người quân tử đang bò đi đâu?
image


Trong chương trình hôm nay, bác sĩ Hiền giải đáp thắc mắc của thính giả Phạm Hạnh, hiện cư ngụ tại bang Maryland, Hoa Kỳ, về chứng đi tiểu đêm ở người già.

Người lớn tuổi thường bị mất ngủ, lý do thường gặp nhất là phải đi tiểu nhiều ban đêm. Ngoài việc gây rối loạn giấc ngủ, bệnh nhân sáng sớm mệt mỏi, không nghỉ ngơi đầy đủ, nguy cơ té và có thể gẫy xương có thể là những chuyện nguy hiểm đi kèm theo chứng tiểu đêm.

BBC: Người vô hình ở xứ sở Bạch Dương

Hồng Nga Moscow, Liên bang Nga

Tôi gọi họ là Những người vô hình vì đi trên đường phố hay xuống các trạm metro ở Moscow, ít thấy người Việt.
Đáng ngạc nhiên, vì con số người Việt làm ăn sinh sống ở Nga, theo thống kê của Đại sứ quán Việt Nam tại đây, lên tới khoảng 100.000.
Vậy thì họ đi đâu?
Hãy tới các khu chợ bán sỉ ở Moscow, những cái tên mà người Việt nào ở Nga cũng thuộc, như chợ Liublino, hay chợ Sadovod, còn gọi là chợ Chim.
Ngay từ cổng chợ, đã có thể thấy nhiều người Việt đi lại, quần áo sẫm màu, dáng vẻ tất bật, vất vả như những người Việt khác ở trong nước.

Đặng Chí Hùng (Danlambao): Chúng ta phải làm gì? (Kỳ 7) - Với cộng sản đừng nói xin cho

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Bài viết này không có ý chỉ trích những người được coi là nhân sỹ trí thức. Nó chỉ là một lời đề nghị của một người mong muốn Việt Nam được độc lập và dân chủ thực sự. Nếu chúng ta chỉ chú ý đến chụp hình để xác nhận cái tôi cá nhân, thành lập nhiều quá những hội đoàn mà trên thực tế đã quá nhiều nhưng hiệu quả chưa được bao nhiêu và cũng càng làm cho sự thống nhất phối hợp bị giảm đi. Chúng ta chưa độc lập vì còn cái đuôi Trung cộng đàng sau nên đừng hòng mơ về dân chủ với kiểu xin cho vẫn thấy đối với cộng sản hoặc đấu tranh thiên về hình thức. Nếu cộng sản có thể thay đổi và chấp nhận ý kiến của trí thức, của người dân thì đã không có thảm cảnh mấy chục năm qua. Chính vì vậy những việc chúng ta cần phải làm ngay đó chính là phải dứt khoát vứt bỏ cộng sản và tố cáo cộng sản ra dư luận quốc tế, tìm cách tạo ra sự đối đầu trực diện với đảng cộng sản. Chọn cho mình con đường đối đầu chứ không van xin cộng sản thay đổi chính là con đường hợp lý nhất mà chúng ta phải đi. Đừng nên mong chờ cộng sản thay đổi vì chưa có nhà nước cộng sản nào thay đổi nếu không có người dân đứng lên giật sập nó cả.”...

*

I. Cộng sản là thế:

Dưới chế độc cộng sản, người dân bị ép buộc một cuộc sống như một con vật. Tức là chỉ chăm chú tới miếng ăn, rồi trau chuốt cho bộ lông của mình thì được khuyến khích. Xin lấy ví dụ như người ta khuyên thanh niên phải quên đi thực tại đảng cộng sản đã bán Hoàng – Trường Sa cho Tầu cộng. Thanh niên cứ lo kiếm tiền và ăn chơi đi còn tất cả đã có đảng lo giùm. Đây là một trong những điều hết sức nguy hiểm. Ngược lại những ai muốn sống như một con người chân chính như Phạm Thanh Nghiên, Đỗ Thi Minh Hạnh, Nguyễn Văn Hải… thì đảng sẽ tìm cách hãm hại và bỏ tù. Lý do thật đơn giản là đảng cộng sản muốn ngu dân, muốn toàn trị để dễ dàng bán nước, tham nhũng và vơ vét của nhân dân. Nếu không sớm chấm dứt tình trạng như thế này thì Việt Nam chúng ta sẽ tiếp tục băng hoại đạo đức, suy thoái trí tuệ cũng như hèn nhục với giặc và cuối cùng là nguy cơ mất nước sẽ hiện hữu rõ nét hơn hết. Vậy đâu là nguyên nhân chính của một Việt Nam điêu tàn và mờ mịt tương lai như ngày nay? Không quá xa xôi mà chính là đảng cộng sản. Nói cách khác Nguyên nhân của tất cả mọi nguyên nhân là chính đảng cộng sản.

Trở Về Bến Xưa

Thơ: Giang thiên Tường - Nhạc: Võ Tấn Tài - Ca sĩ: Ngọc Quy - Hình ảnh: Thi Tăng

Nguyễn Chí Thiện - Đàn Bò Sữa

Mới chín giờ sáng, nắng đã gắt. Lại một ngày nóng dữ. Hàng chục nữ tù nhân đổ năm bao tải chặt cứng những túi ni-lông ra cạnh bể nước trước phòng. Đó là những túi ni-lông gia đình các phạm nhân đựng quà gửi vào. Họ rửa sạch sẽ từng túi một, rải ra phơi khắp sân. Ngoài khoản ni-lông, còn có khoản dép nhựa. Tù ở các buồng chung phải đi chân đất. Giầy dép thu, vất vào kho. Ban giám thị Hỏa-Lò đem bán hai khoản này. Tiền thu được, mua lợn, nuôi cạnh nhà bếp. Bọn cấp dưỡng có trách nhiệm phải nuôi chúng bằng cơm tù, rau tù. Trong chuồng, lúc nào cũng ủn ỉn bảy, tám “ông ỷ” béo nục nịch. Thỉnh thoảng, quản giáo, công an võ trang lại thịt một “ông”, liên hoan. Tù không được một miếng. Mùa hè, sân gạch nóng bỏng. Tù không giầy dép, ngồi ăn quà, ăn cơm, chân dát rộp. Mùa đông, sân gạch lạnh ngắt, chân buốt giá, tê tím, như kim châm.

500 đại biểu quốc hội VN phải xấu hổ trước lời phát biểu của cậu bé 12 tuổi

Trần Quốc Việt (Danlambao) trích dịch - Ali Ahmed mười hai tuổi là học sinh lớp bảy ở Ai Cập. Những lời phát biểu của em khi trả lời phỏng vấn trên đường phố Cairo đã lan truyền khắp thế giới. Em nói tự tin, đĩnh đạc và thể hiện sự chín chắn đáng kinh ngạc và khâm phục ở vào độ tuổi như thế. 

Video về em đã lan truyền rất nhanh trên khắp các trang mạng xã hội ở Trung Quốc khiến nhà cầm quyền quyết kiểm duyệt vì sợ ảnh hưởng từ những lời nói của em. Khi được hỏi nhờ đâu em có một kiến thức và sự chín chắn chính trị sâu sắc đến như thế, em cho biết em đã lắng nghe rất nhiều người quanh em, em "dùng đầu" của em, và em đọc báo, xem truyền hình, và tìm kiếm thông tin trên mạng.

Em khiến tất cả những người Việt Nam chúng ta, đặc biệt thế hệ trẻ, phải cúi mặt vì xấu hổ.

danlambaovn.blogspot.com

His name is Ali Ahmed, age 12 and a half. He was interviewed in October 2012 by Egyptian newspaper El Wady, after huge demonstrations against then-president Mohammed Morsi were held in Cairo. Ali defended the anti-Morsi point of view in an extremely articulate and passionate manner, but the video didn’t attract much attention at first. 
Free Arabs spotted Ali’s interview, edited it down to 2:30 and provided English subtitles in March 2013, soon after the site was launched. The Youtube video received not much more than a thousand visits in 3 months. Then Morsi was taken down by the army (or the people, the debate is still on) on July 3nd. 
As Egypt was back in global headlines, Ali’s video suddenly and unexpectedly took off on July 5th, reaching 300 thousand hits in 24 hours. The Washington Post picked the story with a bold headline (“Meet the 12-years-old Egyptian boy who wonderfully explains his country’s crisis”), followed by the Huffington Post, with a no-less engaging title (“Ali Ahmed, First Grader In Egypt, Excoriates Muslim Brotherhood”).
By July 7th, Ali’s interview has reached a million views and was ranked among the top 5 most shared videos on Reddit.  5 days later, that score doubled. The Egyptian little boy even caused a stir in… China! On July 15, a version of the video with Chinese subtitles was “ranked as the third most popular microblog post overnight”, the South China Morning Post reports. A success overwhelming enough for the authorities to… block the video in China, as reported by the Wall Street Journal
The simple, yet smart and impactful way in which the young boy advocates people’s power has certainly captured the mood of millions of Egyptians who took to the streets and ended up bringing the Morsi government down. But there’s probably more to Ali’s global sensation (2.4 million views so far!!) This young kid simply appeals to the human in us—who wouldn’t be extremely proud to have such a stunningly precocious kid as a son? 

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do Tại Pháp mời tham dự Biểu Tình 8-12-2013


Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do Tại Pháp
Communauté Des Vietnamiens Libres De France
115, Ave Carnot, 78 700 Conflans Ste Honorine – Tél: 01 39 19 22 64
PhankhacTuong@congdongnguoiviet.fr - www.congdongnguoiviet.fr

Kính gởi Quý Đoàn thể Quốc gia và đồng bào tỵ nạn Cộng sản đến tham dự ngày biểu tình về ngày Nhân quyền với lý do như sau :

Việt cộng vừa gia nhập vào CONSEIL DES DROITS DE L'HOMME DE L'ONU. Trong lúc
đảng Cộng sản Việt Nam đang vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng.

Truyền thông Pháp đã gọi họ là đám cừu đen (LES MOUTONS NOIRS), tên ám chỉ các nước
mới gia nhập vào Conseil Des Droits De L'Homme De L'Onu.

Theo báo Le Point vừa mới phát hành thì trong " đám moutons noirs " VC có tên trong danh sách và lịch trình kiểm soát đám cừu đen nầy của Liên Hiệp Quốc (LHQ) sẽ được ấn định trong năm 2014.

Trước tình cảnh này. Chúng ta hãy cùng nhau đồng thanh tố cáo những vi phạm nhân quyền của VC. Sự đóng góp thiết thực này của Quý vị để nói lên những sự thật dã man của VC hầu để được Hội Đồng LHQ xét xử công minh.

Xin kính mời Quý vị đến họp mặt tại PARVIS DES DROITS DE L'HOMME
(TROCADERO) vào ngày 08/12/2013. Từ 15 giờ 00 đến 18 giờ 00.


Chân thành kính chào Quý vị.

Paris, ngày 01 tháng 12 năm 2013

U.S. airlines give China flight plans for new defense zone

Reuters

By Marina Lopes and Lesley Wroughton
       
A group of disputed islands, Uotsuri island , Minamikojima and Kitakojima, known as Senkaku in Japan and Diaoyu in China is seen in the East China Sea
.
View gallery
A group of disputed islands, Uotsuri island (top), Minamikojima (bottom) and Kitakojima, known as Senkaku …

Hồi-ký của Bà Ngô Đình Nhu - Nguyễn Vy Khanh

TIME Magazine Cover: Mme. Ngo Dinh Nhu -- Aug. 9, 1963

Ở hải-ngoại, từ giữa thập niên 1980, từ sau cuốn hồi-ký của ông Đỗ Mậu, các hồi-ký về cái chết của Việt-Nam Cộng-Hòa, về cái chết của Đệ nhất cộng hòa và anh em Tổng Thống Ngô Đình Diệm, về cuộc chiến chấm dứt ngày 30-4-1975 ở miền Nam, ... đua nhau xuất-bản, tái-bản. Sử liệu thì cũng có dù giả-chân đầy ra đó, nhưng không thiếu những lời tự biện hộ hoặc tự đề cao cá nhân và phe nhóm; toàn là lời chót lưỡi của những con người khi có quyền lực đã không làm gì hoặc đã nhúng tay vô chàm hay đồng lõa, nay đánh bóng lại cái sai lầm, cái đồng lõa một thời, và nếu có thủ phạm thì toàn là người đã chết không còn tự biện hộ hoặc phản pháo lại “đồng đội” được nữa! Và mỗi năm đến ngày 2 tháng 11, người ta lại tổ chức tưởng niệm người đã chết, chạy theo khí tiết người bị giết, đăng đàn diễn thuyết, ra sách, viết báo về những chuyện tưởng chưa bao giờ nghe nhưng thực ra đã nghe đâu đó rồi! Năm nay là đã 50 năm sau ngày đảo chánh 1-11-1963, công tội đã rõ, nhưng người ta vẫn chưa thỏa mãn, đặc-biệt người ta mong đợi cuốn Hồi-ký của Bà Ngô Đình Nhu từ nhiều năm qua – mong đợi có thể vì tò mò và sẵn sàng “phản pháo, đính chính, chụp mũ” hơn là vì muốn biết Bà Ngô Đình Nhu nghĩ gì về những biến cố bi thảm đã xảy ra cho đất nước và cho riêng gia-đình bà và chồng bà.

Mất Nước Là Mất Tất Cả - Vi Anh

Người Duy Ngô Nhĩ biểu tình phản đối chính sách Hán hóa của Bắc Kinh (Heriberto Araujo / RFI)
Người Duy Ngô Nhĩ biểu tình phản đối chính sách Hán hóa của Bắc Kinh (Heriberto Araujo / RFI)
Thông tấn xã Pháp AFP ngày 24/11/2013 loan tải Đảng Hồi giáo Đông Thổ nhận là tác giả vụ tấn công Thiên An Môn xảy ra vào ngày 28/10/2013, ba người Duy Ngô Nhĩ cùng một gia đình ở Tân Cương đã tấn công cảm tử, lao chiếc xe jeep chở đầy các bình xăng vào Tử Cấm Thành, 5 người chết và 40 người bị thương, sập lan can cầu vào Tử Cấm Thành, dưới chân dung của Mao trạch Đông, một địa điểm biểu tượng quyền lực bất khả xâm phạm của TC.

THUA CON CHÓ - Cậu Bảy


"Thân phận người dân Việt Nam hôm nay quả còn khổ hơn ...chó ! Mà con chó vẫn hơn dân ta vì có khi nó không biết khổ, nhất là khổ vì nhục!
Những dòng sau đây được viết ra từ sự phẫn uất, lời sỉ nhục chỉ dành cho kẻ đáng bị sỉ nhục."
 
Làm dân Việt Nam hôm nay khổ hơn chó
Vì giặc Tàu xâm lăng mà tay chân bị bó
Hễ lạng quạng là bị tó
Chó!

Lãnh đạo Việt Nam hôm nay ngoan hơn chó
Bọn Tàu bảo gì thì làm cái đó
Thấy mặt chủ thì ngoảy đuôi chui gầm lấp ló
Chó!

Tướng lĩnh Việt Nam hôm nay hèn hơn chó
Thấy giặc đến nhà mà núp trong xó
Lại tập trận chung với chúng nó
Chó!

Nhà báo Việt Nam hôm nay tồi hơn chó
Giặc đào mả cha mà trơ mắt ngó
Viết lách thì nương theo chiều gió
Chó!

Thanh niên Việt Nam hôm nay thảm hơn chó
Nhìn giặc xâm lăng, căm hờn đứng ngó, chẳng dám la ó
Biểu tình thì bị làm khó
Chó!

Đất nước Việt Nam hôm nay dơ hơn chuồng chó
Bởi vì bầy Hán cẩu ngang nhiên đi đây đi đó
Tự hào xưng là anh em chúng nó
Chó!

Cậu Bảy

Bắc Triều Tiên và Hà Nội - Trần Khải

Nói Bắc Triều Tiên, là gọi theo cách gọi của nhà nước Hà Nội. Truyền thông hải ngoạị quen gọi là Bắc Hàn, để ngắn gọn và để rõ nghĩa hai bờ chủ nghĩa ngăn cách đất nước Đại Hàn (hay Triều Tiên, hay Cao Ly). Với quốc tế thì đơn giản hơn: North Korea là Bắc Hàn, còn South Korea là Nam Hàn. Nhưng vì ngôn ngữ dùng gọi tên quốc gia ở Châu Á đều có ý nghĩa, nên từng chữ một đều được các chính phủ canh phòng cẩn mật (thí dụ, nếu bạn đứng giữa Hà Nội mà thay vì gọi tên anh phương Bắc là Trung Quốc, lại nói là Tàu Chệt tất sẽ có quyền cước công an ra dạy ý nghĩa các chữ này liền).

Tuyển tập tình khúc TRẦN THIỆN THANH


BẢY NGÀY ĐỢI MONG - y phương & trúc mai,
GẶP NHAU LÀM NGƠ - đặng thế luân & thùy dương,
CHUYỆN HẸN HÒ - mạnh đình,
YÊU - đoàn phi & thùy hương,
TÌNH CÓ NHƯ KHÔNG - nguyễn hưng,
HÀN MẶC TỬ - mai thiên vân,
LÂU ĐÀI TÌNH ÁI - dalena & anh khoa,
TẠ TỪ TRONG ĐÊM - thanh tuyền,
ANH VỀ VỚI EM - y phương,
CHIẾC ÁO BÀ BA - ngọc huyền,
LK KHÔNG BAO GIỜ NGĂN CÁCH - MÙA ĐÔNG CỦA ANH - tuấn vũ & kim anh,
BIỂN MẶN - nhật trường & đặng thế luân,

Tấm Lòng Vàng của Ông Jack MacDonald

Widower, 98, who always rode the bus and clipped coupons leaves secret $188 MILLION fortune to charity 


  • Jack MacDonald gave the impression he was poor - but he had inherited a secret fortune from his parents and bought good stocks
  • His wealth is now going to Seattle Children's Research Institute, University of Washington's School of Law and the Salvation Army
  • It is the biggest philanthropic gift in Washington state this year
  • He passed away in September, aged 98, after a fall in July

Thơ Ý Nga - CHỈ THÈM TẾT ĐỐNG ĐA

MÙA XUÂN MỚI.
 
Vào đông có tuyết nhẹ rơi
Mùa xuân lá nỏn, nụ mời hoa tươi
Hạ về nắng ấm, rong chơi
Thu vàng… vàng lá cả trời lưu vong
*
Mùa nào mình cũng mỏi mong
Người dân no ấm, non sông phú cường
Một mùa Xuân thật ngát hương
Tự Do, Dân Chủ đẹp Phương Muốn Về
*
Bốn mùa ba tháng, vừa ghê!
Riêng Mùa Dân Đợi nhiêu khê năm dài
Bảy Lăm cho đến hôm nay
Tháng Tư thử đếm? Kém may Quê Nhà!
Chỉ xin một mùa rộ Hoa
Trước khi nhắm mắt. Anh à! Anh ơi!
*
Tết này em chúc người người
Làm sao cho có: Tết sau thanh bình!
Pháo vui nổ ở Quê Mình
Như Xuân Kỷ Dậu* Hồi Sinh Nhà Nhà.
 
Ý Nga, 15.1.2009.
----------------
*Xuân Kỷ Dậu 1789: Nguyễn Huệ đại phá quân Thanh
ở trận Đống Đa làm rạng danh nòi giống.
Thực ra,Quang Trung đại thắng quân Thanh vào năm
Kỷ Dậu (1789) gồm tổng cộng 5 trận lừng lẫy.

Nhạc Thu của Nguyễn Tâm HànTôi và mùa Thu - Ngọc Quy - sáng tác : Nguyễn Tâm Hàn

Em Là MùaThu - KaraOke - nhạc NguyễnTâmHàn

Lá rơi - Nhạc NguyễnTâmHàn - Tuyết Mai

Email liên lạc tác giả :

China, Japan and America Face-off

China’s new air-defence zone suggests a worrying new approach in the region

Nov 30th 2013
THE announcement by a Chinese military spokesman on November 23rd sounded bureaucratic: any aircraft flying through the newly designated Air Defence Identification Zone (ADIZ) in the East China Sea must notify Chinese authorities in advance and follow instructions from its air-traffic controllers. America’s response was rapid. On November 26th Barack Obama sent two B-52 bombers to fly through the new zone without notifying China (see article). This face-off marks the most worrying strategic escalation between the two countries since 1996, when China’s then president, Jiang Zemin, ordered a number of exclusion zones for missile tests in the Taiwan Strait, leading America to send two aircraft-carriers there.

Nguyễn Văn Đài - Cuộc gặp với ông Jean Philippe Gavois, đại sứ quán Pháp

10 giờ sáng nay, 28 tháng 11 năm 2013, tôi có hẹn với ông Jean Philippe Gavois, Bí thư thứ nhất về chính trị của Đại sứ quán Pháp tại quán café Gecko ở Bách khoa. Trên đường từ nhà tới quán café, tôi đã thấy 1 lực an ninh đông đảo từ quận, thành phố, bộ và công an phường, ước chừng trên dưới 20 chiến sĩ. Họ được dải suốt từ nhà tôi tới quán Gecko, họ dụng điện thoại, camera, máy nghe từ xa để theo dõi. Đúng 10 giờ, xe của ông Gavois tới nơi hẹn, tôi tới và nói với ông ấy là nhân viên an ninh đang bao vây xung quanh chúng ta, ông có thấy bất tiện không? Ông ấy nói là ông ấy muốn xem an ninh sẽ hành xử thế nào, bởi cuộc gặp của chúng ta là hợp pháp. An ninh đứng xung quanh dùng điện thoại để chụp ảnh chúng tôi, ông Gavois cũng lấy điện thoại ra để chụp lại họ(Tôi sẽ xin ông ấy bức ảnh và gửi tới các bạn). Chúng tôi quyết định lên quán café ngồi, đồng thời chờ anh Phạm Chí Dũng tới.

MỘT LỜI KÊU GỌI CÙNG ĐỒNG BÀO TỊ NẠN CSVN

Nguyễn Duy Hinh

BBT.-Trước khi đọc lời kêu gọi của Thiếu Tướng Nguyễn duy Hinh dưới đây, chúng tôi xin nhắc riêng đồng hương trong các nước Âu Châu, nên tránh du lịch VN trong thời gian từ tháng janvier 2014 đến tháng mars 2014. Vì nha khí tượng đã loan tin một cơn lạnh khủng khiếp chưa từng có trên 100 năm nay sẽ bao phủ cả vùng Âu châu, và như vậy các đường hàng không có thể tê liệt vì sân máy bay bị đông đá, máy bay không thể đáp xuống được. Việc này có ảnh hưởng đến công ăn việc làm của đồng hương và nhất là những người đang hưởng chế độ của cơ quan xã hội. Muốn rõ hơn xin đọc lại bản tin trên diễn đàn Ba Cây Trúc từ đầu tháng 11/2013. Kính báo.

Kính thưa Đồng Bào quí mến,

Ít ngày gần đây đã có nhiều nhân vật thức thời lên tiếng than phiền và giải thích về sự việc một số không nhỏ đồng bào chúng ta đưa tiền về Việt Nam nuôi sống và vỗ béo bọn Cộng sản tàn phá quê hương.  Điều này đã xảy ra nhiều năm nay rồi, từ những ngày chúng ta thấy đảng CSVN trên đà khánh tận và nhân dân quốc nội đói rách lầm than.

Trong quá khứ, hàng ngũ quốc gia chúng ta đã không biết tự chỉnh, tự lo để đến nỗi mất nước.  Quê hương tan nát, bỏ tất cả để lo chạy trốn, chịu bao tang thương, mất mát.  Ngày nay một số đồng bào chúng ta lại đang tự hại bằng cách chuyển tiền về, vô tình giúp bọn côn đồ CSVN thêm nữa.  Với những số tiền này, 8 tỉ, 10 tỉ Mỹ kim mỗi năm, bọn cán bộ cao cấp của chúng đã tậu mua nhiều tài sản to lớn ngay tại Hoa Kỳ này và nhiều nơi trên thế giới. Nguy hiểm hơn nữa, chúng có thêm phương tiện tăng cường bộ máy đàn áp dân ta.  Chúng ta đã mở mắt để thấy hậu quả đau đớn của sự nhẹ dạ, mau quên hay vô tình dại dột này.

Nếu không phải là những kẻ nằm vùng, cán bộ chìm nổi của CSVN, chúng ta phải ngay lập tức tìm biện pháp.  Phải cố gắng ngưng ngay nguồn tiếp tế ngoại tệ về Việt Nam Tôi thấy đây là một biện pháp hữu hiệu nhất, mạnh mẽ nhất để giúp cho cuộc đấu tranh dân chủ hóa quê hương ta tiến lên.  Đừng dại dột tự lừa mình, tự ru ngủ là du lịch, là thăm nhà, là nhớ quê, là đầu tư sinh lợi v..v.. mà thực ra chính là đang hại nước, hại dân.  Phải ngưng lại ! Chúng ta còn có chút suy nghĩ !  Hãy cố lên ít năm nữa, CSVN đang ở trong một hoàn cảnh kinh tế, tài chánh kiệt quệ, bi đát, tình trạng do chính chúng tham lam, vơ vét, bất tài làm ra.

Do đó tôi xin đề nghị cùng đồng bào và các Quí Vị nhân sĩ, trí thức quốc dân một thử thách ngắn hạn:  “hai tháng cắt đứt nguồn ngoại tệ đổ về VN”.  Tạm thời hai tháng thôi. Nếu quả là chúng ta hiểu được ích lợi to lớn của nỗ lực này, mỗi người tự chế, tự ép mình vì bổn phận với dân tộc mà quyết tâm thực hiện tự cưú thì đó thiệt là đại phước cho đất nước của chúng ta.

Tôi tha thiết đề nghị tạm thời thử thách hai tháng tự chế, tự giác không du lịch, không gửi tiền về VN từ 20 tháng chạp 2013 tới 20 tháng hai 2014 (tức là từ khoảng Giáng sinh 2013 tới sau Tết Nhâm ngọ 2014).  Tôi xin nhắc lại, đây là một hành động tự nguyện, - không ai bắt buộc nhưng nín nhịn vì sự sống còn của toàn dân tộc VN và sẽ là một tác động kiến hiệu như sấm sét nếu chúng ta thật lòng biết kết đoàn cùng làm.  Ta phải tự cứu lấy ta (và lại còn tiền trong túi).  Không ai dễ dàng đến cứu chúng ta đâu !

Tôi xin các cơ quan truyền thông, các chuyên viên mạng lưới, Quí Vị Nhân sĩ, Văn sĩ, Thức giả, Chiến sĩ xem xét, chấp nhận hay có thể sửa đổi, - nếu tán thành thì xin phổ biến rộng rãi lời kêu gọi này và cùng hô hào mọi người cùng bắt tay tham gia thực hiện.  Riêng tôi thiệt biết ơn vô cùng.

Mong mỏi thật nhiều

Người lính già Nguyễn Duy Hinh   
Virginia,  26 tháng 11 năm 2013

Từ thảm họa Haiyan tại Phi, nhớ tới nạn đói Ất Dậu 1945 và những ngày trơ xương mắt trắng tại VNCH, sau tháng 4-1975

alt

Nhiều cư dân ở miền trung Philippines lâm cảnh màn trời chiếu đất sau trận bão Haiyan. 

Gần cả tuần nay, hầu như toàn thế giới đổ xô về Phi Luật Tân, để giúp nước này cựu trợ hàng triệu nạn nhân trong thảm họa tàn khốc, do siêu bảo Haiyan đã gây ra trên đất nước nghèo nàn và tội nghiệp này. "Lá lành đùm lá rách", từ trong cái ý nghĩa thiêng liêng và hào nhoáng trên của câu phong dao, lần này nhân loại đã rút ra được những bài học về lòng thương người của Hoa Kỳ, Nhật, Úc.. và Trung Cộng, Nga Xô, VC..qua hai biểu tượng "Thiện và Ác". Câu chuyện thời sự nóng bỏng, khiến cho người Việt không khỏi xót xa ngậm ngùi, khi nhớ tới Nạn Đói Năm Ất Dậu và Những Ngày Trơ Xương Mắt Trắng tại VNCH, sau tháng 4-1975.khi miền Nam lọt vào tay CS.

Cộng sản Việt Nam đàn áp đồng bào thiểu số


Lương Y Như Từ Mẫu - Chu Tất Tiến

Ngày trước, các cụ thường nói: “Có gian nan mới biết mặt anh hùng.” Trong cuộc đời thường, ai cũng giống ai, nghĩa là người nào việc nấy, mỗi người đều có những bổn phận riêng tại các vị trí riêng nên khó phân biệt ai thực sự là người tốt, ai khoe khoang, ai “nổ”, ai thích làm ác, hại bạn bè. Nhưng đến khi vào chỗ hung hiểm, gian nguy, thì các đức tính cũng như thú tính đều bộc lộ ra rõ rệt, không thể dấu diếm.

Bệnh thoái hoá điểm vàng do tuổi già

 
 
 
Go  to  fullsize image
 
 
 
Bệnh thoái hoá điểm vàng do tuổi già ( age-related macular degenerescence-AMD )  là nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa. Đây chỉ là một dạng của bệnh về điểm vàng (macula), ảnh hưởng lên võng mạc.(retina). Tại Anh ước lương có khoảng 500,000 người bị bệnh AMD trong đó 40 phẩn trăm đã trên 75 tuổi.
 
Bệnh thoái hóa điểm vàng do tuồi già (AMD) là gì?
AMD là dạng thông thường nhất của bệnh về điểm vàng, ảnh hưởng tới phẩn chính giữa của võng mạc.
Đó là một tiến trình liên quan tới tuổi già và thường phát sinh ra khi tới tuổi 50.
Thông thường cả hai mắt đều bị, mặc dầu bệnh có thể xẩy ra cho hai mắt vào lúc khác nhau và ở độ nặng nhẹ khác nhau.