Wednesday, 13 January 2016

Tìm hiểu về hoa mai vàng Việt Nam - BS LÊ VĂN LÂN

Màu Hoa Vàng tượng trưng cho Tết miền Nam. Hình ảnh hoa mai vàng khoe sắc ngày Tết nguyên đán 2015 1         

Tôi thấy hình như năm nay  ở Mỹ người Việt tha hương mừng xuân có vẻ xôm tu hơn những năm trước. Cảm tưởng này có thể là do tôi coi những chương trình truyền hình VN thấy người mình trang hòang hoa rất nhiều, đặc biệt nhất là hoa sắc vàng: như cúc đại đóa và hoa mai vàng. Mầu vàng của hoa có quang phổ rất mạnh nên gây tác dụng mãnh liệt vào thị giác, nhất là dân Việt còn treo những lá cờ vàng ba sọc đỏ cùa mình làm cho quang cảnh càng thêm rộn rã nức lòng người.

Một điều rất cảm động đối với dân tỵ nạn VN xuất phát từ miền Nam sau khi CS vô tuy là  bỏ xứ tha phương đã du nhập vào đất khách thú chưng hoa mai vàng mỗi khi xuân về tết đến.  Nhìn mai vàng, chúng ta tự nhiên thấy lòng mình ấm lại đó.  Vậy tại sao chúng ta hãy nói ba điều bốn chuyện để nhớ về hoa mai vàng VN nhé!

Đúng vậy. Nếu ở Miền Bắc hoa đào là tương trưng cho ngày Tết thì tại Miền Nam hoa Mai cũng là tương trưng cho ngày Tết ở Miền Nam.

Thông điệp liên bang Obama: 100% tự tin trước Trung Quốc - Hải Võ

Thông điệp liên bang Obama: 100% tự tin trước Trung Quốc
Ông Obama tuyên bố trong Thông điệp Liên bang"Với Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), Trung Quốc sẽ không tạo được luật chơi trong khu vực nữa, mà là chúng ta."

Trong Thông điệp Liên bang 2014 và 2015, Tổng thống Mỹ liên tục nhắc tới Trung Quốc, trong đó thẳng thừng chỉ trích Bắc Kinh tìm cách "áp đặt luật chơi" về kinh tế ở khu vực châu Á.

Với Hiệp định TPP được ký kết hôm 5/10/2015, có thể xem như ông Obama đã đạt được thành tựu lớn trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình, cho phép ông đưa ra tuyên bố vẻ vang nêu trên về việc "chấm dứt thế áp đảo kinh tế của Trung Quốc" ở châu Á-Thái Bình Dương.
"...Mỹ sẽ luôn hành động, đơn phương nếu cần thiết, để bảo vệ người dân và đồng minh của mình; nhưng trong những mối quan ngại toàn cầu, chúng ta sẽ khích lệ thế giới cùng hợp tác để bảo đảm mỗi nước hoàn thành phần trách nhiệm của riêng mình.
... Đó là cách chúng ta hình thành được TPP để bảo vệ công nhân và môi trường, cũng như vị thế lãnh đạo vượt trội của Mỹ ở châu Á. TPP sẽ cắt giảm 18.000 loại thuế trên các mặt hàng sản xuất tại Mỹ và hỗ trợ nhiều việc làm tốt hơn".Tổng thống Obama chỉ rõ.

THỜI XA XƯA!!

fruit                             mit.jpg

This gorgeous series of photos from Vietnam will take 10 years to complete.

"Best Friends" (Réhahn)

HOÀI NIỆM ĐINH CƯỜNG - Trần Kiêm ĐoànLần đầu nói chuyện trực tiếp với họa sĩ Đinh Cường tại xe cà phê Tôn trước nhà thờ Tôn Nhân Phủ ở Thành Nội, tôi: “Thưa thầy!” Anh khoát tay: “Úi dà, bày đặt. Chỗ bạn bè anh em với nhau cả, thầy bà chi nghe đỗ mệt!”

Thật ra, thành phố Huế nhỏ đến nỗi “trong nhà chưa rõ ngoài ngõ đã hay”, nên Huế có bao nhiêu nghệ sĩ về văn thơ, âm nhạc, hội họa, điêu khắc… thì giới sinh viên học sinh rắn mắt như chúng tôi thời đó đều biết rõ. Tôi đã gặp họa sĩ Đinh Cường trong mấy nhóm văn nghệ với những khuôn mặt văn nghệ quá quen thuộc như Trịnh Công Sơn, Lê Khắc Cầm, Bửu Ý, Bửu Chỉ, Tôn Thất Văn, Vĩnh Phối… loanh quanh những quán cà phê hay đôi khi nơi quán nhậu lai rai ở Huế khá thường xuyên. Vì đi chơi theo nhóm nên chỉ biết mặt nhau mà chưa có dịp hỏi chuyện vì “ai có chuyện nấy” cũng quá đủ rồi.