Saturday, 30 November 2013

RFA Đài Á Châu Tự Do 30-11-2013

Thời SựBLOG: Dân Làm Báo 30-11-2013

Thư kêu cứu khẩn cấp của gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định

Đặng Thị Dinh (Danlambao) Với tình trạng sức khỏe đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ông Đinh Đăng Định chồng tôi đã không được điều trị đúng với căn bệnh ung thư hiểm nghèo này. Cụ thể, sau phẫu thuật chồng tôi cần phải hóa trị 8 đợt liên tiếp, mỗi đợt kéo dài 22 ngày. Ngày 4/11/2013, chồng tôi trải qua đợt hóa trị đầu tiên, với thể trạng rất yếu, đã xảy ra các phản ứng phụ của thuốc nhưng đã không được chăm sóc điều trị và đột ngột bị đưa về trại giam mà không có một lời căn dặn thăm hỏi của bác sĩ điều trị. Một lần nữa nhà cầm quyền Việt Nam công khai vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn...

Đình chỉ vụ án "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" đối với Đinh Nguyên Kha

Châu Văn Thi (Danlambao) - Trong lần thăm gặp Đinh Nguyên Kha ngày 29/11/2013, gia đình bà Kim Liên đã nhận được quyết định đình chỉ điều tra vụ án: "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" của cơ quan an ninh điều tra tỉnh Long An do chính Đinh Nguyên Kha đưa.

Sổ Tay Thường Dân Tưởng Năng Tiến - Phiên bản tình yêu

Tôi (trộm) nghe nói rằng quân tử ba ngày mà không đọc sách thì diện mạo dơ dáng, và trò chuyện khó nghe. Tôi vốn bẩm sinh mặt mũi không mấy dễ coi, và chuyện trò thì vô cùng nhạt nhẽo nên (lắm khi) đến vài ba năm cũng chả nhìn đến một cuốn sách nào mà vẫn cứ sống phây phây – chả có (trăng) sao gì ráo trọi.
phien ban tinh yeu
Tháng trước, tôi được nhà xuất bản Tiếng Quê Hương gửi cho một bộ sách to đùng, dầy hơn ngàn trang (thấy mà ớn chè đậu) tựa là Phiên bản tình yêu [1]. Bìa trước và bìa sau đều có hình của hai phụ nữ khỏa thân, và (hơi) gợi dục!

Đọc Báo Vẹm 348 - Hoàng Tuấn và Nguyên Khôi

Lộ hàng - Không bột sao gột nên hồ - Phạm Khắc Trung

Xin giới thiệu Quý Bạn bài viết mới nhất của Phạm Khắc Trung ở London Ontario. PKT sinh năm 1955 (di cư vào Nam bằng chuyến tàu chót trong bụng mẹ), cùng tuổi với Lê Ngọc Túy Hương, Phạm Thế Trung là một cây viết với tinh thần chống Cộng vững vàng, sáng tác đều đặn ở nhiều thể loại bút ký, bình luận và khảo cứu.
Các bài tự sự của PKT phần nhiều kể lại những điều mắt thấy tai nghe, những kinh nghiệm của bản thân trong 5 năm từ 1975 đến 1980 ở Sài Gòn, tiếp tục đời sinh viên, đi làm việc dưới chế độ Việt Cộng cho đến khi vượt biên.
Tôi có đi London thăm PKT tháng trước, hiện sống một mình, đi làm xưởng kỹ nghệ sản xuất giấy nhám. Trung bị bệnh đục tinh thể mắt với một mắt bị mất thị lực hoàn toàn và một mắt thị lực yếu nên vừa bị rút lại bằng lái xe và hiện phải cuốc bộ đi làm mỗi bận khoảng 40 phút. (Phan Hạnh)

Phạm Khắc Trung và Phan Hạnh

Lộ hàng

Thời gian đó tôi ở nhà có một mình. Tuần đó lại làm ca sáng. Vừa đi làm về tới nhà, chưa kịp đóng cửa garage đã thấy xe anh Đức trờ tới. Tôi nhờ anh Đức chở tôi đi khám mắt định kỳ, cái hẹn lúc 16:00 ngày 16/08/2004.

Tuyên Cáo Thành Lập "Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam”

VIETNAMESE WOMEN FOR HUMAN RIGHTS | PHỤ NỮ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Cho đến thế kỷ 21- thời đại của tri thức và dân chủ tự do, Việt Nam vẫn còn là quốc gia có một hồ sơ dày cộm về đàn áp Nhân quyền.

Nhân quyền được coi là thước đo quan trọng để định hình mức độ văn minh và là điều kiện tiên quyết tạo ra phúc lợi tinh thần và giá trị nhân văn cho con người. Thế giới ngày hôm nay đã và đang đề cao Nhân quyền trong tất cả các lĩnh vực hoạt động xã hội. Tuy nhiên hiện nay người dân Việt Nam vẫn chưa có cơ hội thụ hưởng Nhân quyền theo dúng ý nghĩa tốt đẹp và nhân bản nhất của nó. Bằng chứng là nhiều người bảo vệ Nhân quyền ở Việt Nam vẫn đang tiếp tục bị đàn áp bằng nhiều hình thức, đặc biệt là những người phụ nữ.


Vận động Nhân Quyền cho Việt Nam

Bốn mươi ( 40 )  trí thức, cựu cán bộ , đảng viên CSVN tại Sài gòn  vừa công bố một kiến nghị thành lập một “ Hôi Đồng Nhân Quyền “ ở mọi cấp , mọi ngành , mọi tổ chức chính trị, XÃ HỘI . . . cũng như  TỔ CHỨC MEETING, XUỐNG ĐƯỜNG …chào mừng ngày Nhân Quyền 10 tháng 12 – 2013 sắp tới . . .   ( xin đọc văn bản đính kèm )
Đây là một sáng kiến thật hay và đúng lúc. Trong khi chờ đợi nhà cầm quyền  có phản hồi về việc này, “ NHÂN DÂN “ cũng có thể tự động tiến hành việc ấn loát, phổ biến những văn kiện về Nhân Quyền mà chính nhà nước đã long trọng ký kết, đã công bố , và cam kết tôn trọng . Những văn kiện này , vì thế, được coi là hợp pháp.

Ngày 10 tháng 12 này …ngày Quốc Tế Nhân Quyền . .. cũng phải là ngày Nhân Quyền cho Việt Nam .

Xin chuyển tiếp đến mọi địa chỉ emails trong và ngoài nước để vận động cho NHÂN QUYỀN VIỆT NAM .

Người Lính Già 73
 ( Lê Phú Nhuận ) 

Hà Nội đứng lên rồi! - Trần Khải Thanh Thủy


Vừa bắt đầu giờ làm việc buổi sáng (28/11/2013), gần 1500 người dân oan thuộc 63 tỉnh  thành cả nước đã đồng lòng kéo nhau về khu vực  tiếp dân ( số 1 Ngô Thì Nhậm, quận  Hà Đông, thành phố Hà Nội  để biểu tình đòi quyền lợi, chế độ cũng như đất đai nhà cửa bị mất. Tất cả chia thành hai đoàn quân khổng lồ, mỗi đoàn hơn 700 người cùng quyết tâm dạy cho bè lũ tay sai của đảng cộng sản... trung quốc một bài học về lòng căm thù, sức mạnh của người dân khi bị đẩy đến đường cùng. Đó chính là ban nội chính trung ương, đứng đầu là tên Nguyễn Phú Trọng, trưởng  Ban chống  tham nhũng, Ba phó ban: Trần Đại Quang (bộ trưởng bộ công an) Nguyễn Bá Thanh, Lê  Hồng  Anh – cùng  11 ủy viên trung ương khác.

Cười một chút cho đời đỡ khổ...


Tình trạng nhầm lẫn giữa chữ X và chữ S quá phổ biến. Ngay cả trong sách, báo, công văn, giấy tờ… đến các biển báo công cộng thỉnh thoảng vẫn có sự nhầm lẫn tệ hại này.
VD: Đúng ra là “THÔ SƠ” thì biển báo này lại viết là “THÔ  XƠ
 
 
Bộ GDĐT đã phải yêu cầu giáo viên giảng giải, phân biệt thật kỹ S và X cho các em nhỏ ngay khi mới bước vào trường. Để dễ phân biệt, giáo viên gọi S là “sờ nặng” vì phát âm nặng hơn, X là “sờ nhẹ” vì phát âm nhẹ hơn. Các em vẫn thấy khó phân biệt giữa S và X.
 

MẤT ANH ĐÊM GIÁNG SINH - Lời:Ý Nga, Anh Bằng. Nhạc: Anh Bằng

Trình bày: Nguyễn Hồng NhungCHỈ MỘT LẦN THÔI!

Viết cho Ghe-Không-Số, 41 Người,
nhập trại Songkhla, Thái Lan 15.1.1980.
 
Gần cuối năm rồi anh biết không?
Ðếm hoài, em cứ đếm trong lòng
Tám mươi và mấy lần “mươi” nữa?
Cứ đếm để mòn… niềm mõi mong
 
Gần Giáng Sinh rồi anh biết chăng?
Tưng-bừng phố xá hoa đèn giăng
Người người mua sắm vui như Tết
Một kẻ âm-thầm đốt nén nhang
 
Cứ nhớ hoài thôi chuyện sẫm màu
Cả thuyền ngơ-ngác, nát niềm đau
Môi khô con trẻ chờ giọt nước
Mắt ướt ngoại già trông Chúa, Cha
 
Biển lặng thuyền dừng, người sóng xao
Trùng dương dậy sóng, người thì-thào
Trối nhau lời cuối không hơi thở
Nước biển mặn như… nước mắt trào
 
Ðêm ấy cũng là đêm Giáng Sinh
Cướp cười, cướp nói, mình làm thinh
Nhìn nhau nước mắt hòa trong máu
Một Giáng Sinh thôi! Một hải trình!
 
Ý Nga      

Người Việt và Thói Vô ơn - Đinh Nghệ An

Những câu mang tính giáo dục nhân bản như "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ           kẻ trồng cây" đã đến với người Việt từ thời thơ ấu, nhưng chúng nhanh chóng tan               biến cùng với sự trưỏng thành. Không phải tất cả, nhưng rất nhiều người Việt mang           nặng thói vô ơn.

Người Việt trong nước thường lười nói 2 chữ "cám ơn" khi được giúp đỡ, mặc dù đó chỉ là hình thức. Dường như họ sợ rằng nói thế là thừa nhận mình mang ơn, trong khi họ thật sự được giúp đỡ. Đó chính là thói vô ơn.

Tranh đua vũ khí quyết liệt trên biển Hoa Đông

Trung cộng , Nhật Bản và Mỹ đang gia tăng vũ khí quân sự để có thể điều động lực lượng nhanh chóng tới quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông, chuẩn bị cho khả năng giao tranh trong tương lai.

   

TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI LÍNH VIỆT NAM CỘNG HÒA - Lão Ngoan ĐồngHỡi ai đó! Nguời lính Việt Nam Cộng Hòa đã khổ thân lắm rồi, xin đừng tạo thêm niềm đau cho họ nữa! Để họ được yên lòng thực hiện nhiệm vụ của người lính cho được trọn vẹn, trước khi lìa xa cõi đời nầy.