Saturday, 4 August 2018

Truyện ngắn TÂM NGUYỆN CÁ HỒI - ĐIỆP MỸ LINH


Trong cuộc điện đàm viễn liên, nghe Dũng – sống bên Việt Nam – nói “bạo” quá,  Túy Hoa ngăn:

-Chị ở bên này, nói gì cũng được; Dũng ở trong tay “người ta”, phiền lắm!

-Sợ gì, chị! Sau 30 tháng Tư 75, em đi tù “đã đời” rồi, giờ tù thêm nữa cũng chẳng “nhầm nhò” gì.

-Cậu vẫn “gàn” như xưa. Nè, hồ sơ bảo lãnh gia đình cậu tới đâu rồi?

-Dạ, phỏng vấn rồi, chờ khám sức khỏe nữa là xong.

-Tốt!

-Khoan nói tốt đã, chị!

-Sao vậy?

-Bao nhiêu năm ở tù Cộng Sản, ăn toàn giun/dế/bo bo; mãn tù về ở kinh tế mới, ăn thức ăn nhập cảng của Trung Cộng đầy chất độc. Rồi xảy ra vụ Formosa và mấy khu kỹ nghệ làm giấy của Tàu thải chất độc làm ô nhiễm môi trường nữa thì tỷ lệ dân Việt Nam bị ung thư cao lắm; chưa biết gia đình em có qua được vòng khám sức khỏe hay không!

AUGUST 4 – 2018

Diễn Đàn Trái Chiều

THẨM PHÁN TCPV CHƠI TRÒ CHÍNH TRỊ?
Bà thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện vừa lên tiếng về chuyện bà về hưu. Bà khẳng định tuy bà 85 tuổi, nhưng bà sẽ không nghỉ hưu gì hết cho đến “ít nhất là năm nữa”, tức là sớm nhất là năm 2023, là năm ông Trump có thể còn làm tổng thống, có thể không.
Thông điệp của bà không thể nào nặng mùi chính trị hơn, khiến nhiều người bị sốc nặng. Thẩm phán TCPV trên nguyên tắc phải hoàn toàn đứng ngoài chuyện phe đảng chính trị, nhưng bà Ginsburg rõ ràng là... phe đảng nặng.
 Ai cũng biết TT Trump đã bổ nhiệm một thẩm phán bảo thủ và đang cố bổ nhiệm một vị bảo thủ nữa. Đúng ra chuyện này không có gì đáng làm rầm rộ vì dù sao hai vị được TT Trump bổ nhiệm đều thay thế hai vị thẩm phán bảo thủ là ông Scalia đã đột tử và ông Kennedy đã từ nhiệm. Coi như cán cân bảo thủ - cấp tiến không thay đổi nhiều, mặc dù phe cấp tiến đang khua chiêng trống đinh tai về vụ bổ nhiệm ông Kavanaugh.
Nhưng nếu bà Ginsburg ra đi vì bất cứ lý do gì thì cán cân chắc chắn sẽ nghiêng hẳn về phe bảo thủ, và sẽ là ác mộng thực sự cho phe cấp tiến. Bà Ginsburg có vẻ như một phần muốn trấn an khối cấp tiến, một phần cũng muốn cảnh cáo TT Trump đừng hy vọng hão.
Ta cũng cần lưu ý bà Ginsburg nói “ít nhất là 5 năm”, có nghĩa là nếu TT Trump tái đắc cử năm 2020, bà vẫn có thể ngồi đó hơn 5 năm, cho tới năm 2025 khi TT Trump phải nghỉ và có nhiều triển vọng một tổng thống DC sẽ nắm quyền. Tức là bà ôm cái ghế đó cho tới khi có tổng thống DC bổ nhiệm một thẩm phán cấp tiến.
Đây là chuyện có thể nói chưa bao giờ xẩy ra trong lịch sử TCPV: chưa bao giờ có chuyện một thẩm phán lấy quyết định đi hay ở vì lý do phe đảng chính trị.
Bà Ginsburg trước đây đã công khai đả kích TT Trump tuy sau đó bà đã xin lỗi. Cũng là một chuyện chưa bao giờ có vị thẩm phán TCPV nào làm.
Nhân nói về chuyện tòa, tin mới nhất cho biết tòa phá án khu vực 9 (San Francisco) đã xác nhận quyết định của bộ Tư Pháp cắt trợ cấp liên bang cho những tiểu bang hay đơn vị hành chánh phê chuẩn luật An Toàn Cho Di Dân Lậu –Sanctuary Law- là bất hợp hiến. Ông chánh án do TT Clinton bổ nhiệm.
Tin này không có gì đáng ngạc nhiên. Đây cũng là Tòa Phá Án trước đây đã bác bỏ tất cả những sắc lệnh của TT Trump liên quan đến việc giới hạn di dân. Sau đó, Tối Cao Pháp Viện đã phục hồi lại tất cả các sắc lệnh đó. Vẫn chưa chừa!

Cá Koi: Quốc ngư đẹp đến mê hồn của xứ sở Mặt Trời mọc

Cá Koi là loài cá chép đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh. Ngày nay, loài cá này không chỉ phổ biến ở Nhật mà còn được nhiều nước ưa thích, trong đó có Việt Nam.


Xuất xứ loài cá được mệnh danh là "quốc ngư Nhật Bản"

Khi nói tới xứ sở hoa anh đào, người ta liền nghĩ tới vẻ đẹp của nghệ thuật và tinh hoa. Một đất nước đan xen giữa hiện đại và truyền thống, giữa châu Á và châu Âu.

Nơi đây cũng là nơi bắt nguồn của một trong những giống cá cảnh đẹp nhất thế giới - cá Koi, quốc ngư của xứ sở Mặt Trời mọc.

RESPECT THE FLAG

Image may contain: 1 person

RESPECT THE FLAG
Tôn Kính Quốc Kỳ
John McNaughton
John McNaughton painted this picture of President Trump and named it "Respect The Flag." The painter says, "I painted President Trump picking up a shredded and trampled flag off the football field. He holds a wet cloth in his right hand, as he attempts to clean it. I respect America. I respect the flag, the anthem, and the President; because he doesn’t back down to those who do not."

VIỆT NAM ĐÃ BỊ TRUNG QUỐC LỪA ĐẢO, DẮT MŨI VỤ ĐƯỜNG SẮT CÁT LINH NHƯ TẾ NÀO ?

Phong Thổ An-Bang - Vua Lê Thánh Tôn

                                
        

海上     
星羅     
魚鹽     
禾稻     
浪向     
舟穿     
邊氓     
四十     

            黎聖       


Phong Thổ An-Bang  (*2)

Hải thượng cao phong quần ngọc lập
Tinh la kỳ bố thúy tranh vanh
Ngư diêm như thổ dân xu lợì
Hòa đạo vô điền thuế bạc chinh
Ba hướng sơn bình đê xứ dũng
Chu xuyên thạch bích khích trung hành
Biên manh cửu lục thừa bình hóa
Tứ thập dư niên bất thức binh.

            Lê Thánh Tôn (*1)

Bản dịch: Trần Quốc Bảo


 Cảnh Trí An Bang

Đỉnh ngọc nhấp nhô lộng gió mây,
Núi cao tinh tú trập trùng vây
Dày công, ngư phủ thêm nghề muối
Nhẹ thuế, nông dân thỏa cấy cầy
Sóng dưới chân non vờn vỗ mạnh
Thuyền trên suối đá lướt như bay
Dân lành vui sống không binh biến
Bốn chục năm qua hạnh phúc thay.

Trần Quốc Bảo
     Richmond, Virginia
Địa chỉ điện thư của Tác Giả:
    quocbao_30@yahoo.com

 (*1) Vua Lê Thánh Tôn (1460-1497) là một vị Minh Quân của nước ta, trị vì 38 năm. Ngài rất thông minh, có hiếu với mẹ, tánh tình ôn hòa nhân hậu. Ngài có công mở mang đất nước thịnh trị về mọi mặt, đặc biệt về Văn Học: ấn định phép thi cử, mở mang trường ốc, lập Hội Tao-Đàn và chính Ngài là Tao-Đàn Nguyên Súy.

(*2) An-Bang là tên một vùng đất xưa, thuở non nước thanh bình thịnh trị, nay là Tỉnh Quảng Yên, Bắc Việt (Vùng đất nằm giữa Hải Phòng, Uông Bí và Lào Cai, dân tình nơi đó hiện sống trong chề độ Cộng Sản, quá ư nghèo khổ.

Diễn Đàn Trái Chiều KINH TẾ: OBAMA – TRUMP

Diễn Đàn Trái Chiều

Ác mộng của đảng Dân Chủ đã thành sự thật: thống kê chính thức cho thấy trong tam cá nguyệt 2 của năm nay, tổng sản lượng GDP đã tăng 4,1%.
Kinh tế tăng trưởng tức là thiên hạ có công ăn việc làm, nhà máy sản xuất, hàng hóa được lưu thông, có mua có bán, toàn là những triệu chứng của một chính sách kinh tế mang lại thịnh vượng, dân giàu, nước mạnh, sao lại là ác mộng của đảng DC?
      Câu trả lời không ai không biết: vì đối với DC cũng như TTDC, kinh tế mạnh, dân có công việc làm khỏi chết đói, đó không phải là ước vọng của họ. Trái lại, cả khối cấp tiến cả ngày chỉ lo chạy theo anh chuyên gia nói lảm nhảm trên TV, Bill Maher, thắp nhang cầu xin: “Ước gì kinh tế xụp đổ toàn diện để ta có cơ hội lật đổ được Trump”.   
Nói cách khác, lật đổ Trump đã trở thành nỗi ám ảnh hàng đầu của khối cấp tiến. Họ sẵn sàng trả cái giá kinh tế cả nước xụp đổ, cả triệu người thất nghiệp, và cả vạn người chết đói, đổi lấy một ông Trump!

Âm nhạc miền Nam và những ngày xưa thân ái

Nếu ai hỏi tôi rằng sau ngày 30 tháng 4, 1975 cái gì mà cộng sản không thể 
"giải phóng" được; cái gì vẫn âm thầm nhưng vũ bão giải phóng ngược lại tâm 
hồn khô khốc của người dân miền Bắc lẫn nhiều cán binh cộng sản; cái gì vẫn 
miệt mài làm nhân chứng cho sự khác biệt giữa văn minh và man rợ, giữa nhân 
ái và bạo tàn, giữa yêu thương và thù hận; cái gì đã kết nối tâm hồn của 
những nạn nhân cộng sản ở cả hai miền Nam Bắc... Câu trả lời là Âm Nhạc 
Miền Nam. 

Nếu ai hỏi tôi, ảnh hưởng lớn nhất để tôi trở thành người ngày hôm nay, 
biết rung động trước hình ảnh của Ngoại già lầm lũi quang gánh đổ bóng gầy 
dưới ánh đèn vàng, biết nhung nhớ một khe gió luồn qua hai tấm ván hở của 
vách tường ngày xưa nhà Mẹ, biết man mác buồn mỗi khi đến hè và trống vắng 
với một tiếng gà khan gáy ở sau đồi, biết tiếc nuối một mặt bàn lớp học 
khắc nhỏ chữ tắt tên người bạn có đôi mắt người Sơn Tây, biết ngậm ngùi 
trăn trở chỉ vì một tiếng rao hàng đơn độc đêm khuya... Câu trả lời là Âm 
Nhạc Miền Nam. 


Ngày 29-7-2018: CVA59 Houston thăm Thầy Đào Văn Dương 100 tuổi.

Trích email ngày 30-7-2018 của Đỗ Xuân Thắng
Ngày hôm qua tụi tao (Trịnh Đức Minh, Nguyễn Văn Trân) mua bánh, trái cây đến thăm Thầy Đào Văn Dương và chúc mừng Thầy 100 tuổi.
Định đến từ sáng, gặp một nhóm Trưng Vương cũng học Thầy trước 75, tổ chức chúc thọ Thầy 100 tuổi, nên mãi đến 2 giờ trưa, sau khi nhóm TV xong, mới tới lượt tụi tao vào gặp Thầy.
Tai và mắt Thầy còn tinh tường, chưa phải dùng máy nghe. Thầy chỉ bị hai chân yếu, đi bằng walker có 4 bánh xe. Giọng nói Thầy sang sảng, vẫn như hồi dạy chúng mình, 60 năm về trước. Đầu óc và trí nhớ vẫn sáng suốt, Thầy kể về những chuyện từ hồi trai trẻ, tản cư, đi cư và di tản, v.v.. Thầy nhớ cặn kẽ từng chỉ tiết. Thầy kể, sử gia Phạm Cao Dương khi viết sách về lịch sử, đã tìm đến Thầy để tham khảo.
Thầy còn nhớ cách đây mấy năm khi qua Nam Cali, Trần Quang Dự khám bệnh cho Thầy, thấy Thầy bị cao huyết áp Dự viết toa thuốc để Thầy uống. Đến lúc đó Thầy mới biết là bị cao máu. Thầy dặn tụi tao, các anh về nói với Dự là Thầy vẫn theo đúng chỉ dẫn của Dự, uống thuốc đều đặn, bây giờ đo chỉ còn 130/80, 140/85 thay ví lần đó Dự đo là 200/100.
Thầy nói nhiều chuyện cho tụi tao nghe, giống như ngày xưa nghe Thầy giảng Toán vậy. Tụi tao muốn ngồi thêm, nhưng nhìn đồng hồ chỉ 4:10 PM phải cáo từ ra về. Trong suốt thời gian Thầy nói, hơn 2 tiếng, mà giọng nói, hơi thở vẫn như lúc đầu tiên mới vào gặp vậy. Tụi mình phải bái phục và mừng có ông Thầy 100 tuổi mà còn giữ được sức khỏe như vậy.
Thầy đang ở "Làng Tre 1", một trong 3 chung cư dành cho người cao niên VN ở Houston, không phải là nursing home.
Lang thang
Chu Văn An Hành Khúc - NS Thẩm Oánh do Hội Bưởi CVA Nam Cali trình bầy

Hoa Kỳ 2018: Cuộc nội chiến trong lòng Đảng Dân chủ

  • Việc số đảng viên ủng hộ chủ nghĩa xã hội trong Đảng Dân chủ gia tăng trong thời gian gần đây đã khiến nhiều nhà quan sát cho rằng hiện đang diễn ra nội chiến trong Đảng này.
Ứng viên Alexandria Ocasio-Cortez theo đường lối “xã hội chủ nghĩa” của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Quốc hội 2018 (Ảnh: Spencer Platt/Getty)

Đảng Dân chủ đã bắt đầu xê dịch xa hơn về cánh tả từ một thập kỷ trước trong cuộc bầu cử tổng thống Barack Obama. Từ năm 2009 đến năm 2017, các chính sách của Tổng thống Obama càng xa về cánh tả hơn mọi tổng thống trước đó kể từ Tổng thống Franklin Roosevelt. Tuy nhiên, việc này chỉ nhận được một số ít phản đối từ Đảng Dân chủ.

Việc Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders, người theo chủ nghĩa xã hội, xuất hiện và tiến xa trong danh sách các ứng viên bầu cử Tổng thống của Đảng Dân chủ, là một dấu hiệu nữa cho thấy một phần không nhỏ của Đảng này đã theo hướng cực tả.

Trump siêu nhân?Bùi Quang Vơm (Danlambao) - Trong quan hệ đối với các đối tác trên thế giới, Mỹ đang làm chủ tình hình.

Đó là một sự thật không thể chối cãi. Điều này không tự nhiên có và không phải luôn luôn có. Nó quay lại với sự xuất hiện của Donald Trump như một định mệnh. Chưa bao giờ lịch sử thế giới lại sôi sục với những hoạt động đàm phán như những ngày này. Nó có nguồn gốc lịch sử chính trị, kinh tế và xã hội toàn cầu, nhưng lại cũng gắn với một năng lực đặc biệt của Tân Tổng thống Mỹ, chứng minh nghệ thuật đàm phán của Donald Trump.

Trong cuốn sách “Nghệ thuật đàm phán” mà ông là tác giả, Trump khẳng định, “nếu phải đàm phán, tôi sẽ thắng”.

Thực tế đang có vẻ thể hiện rằng điều tự tin đó của ông Trump là hoàn toàn xác đáng. 

DONALD TRUMP VÀ “NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN” TRONG VIỆC ĐỐI PHÓ VỚI IRAN

Khi ông Trump đơn phương rút Mỹ khỏi Thỏa Thuận Nguyên Tử Iran (JCPOA), nhiều người, kể cả cựu Tổng thống Barack Obama, tác giả của thỏa thuận tồi tệ này, chỉ trích ông gay gắt, cho rằng nó sẽ khiến Iran tái khởi động chương trình vũ khí nguyên tử. Lãnh đạo tối cao của Cộng Hòa Hồi Giáo Iran, Ayatollah Ali Khamenei đã lớn tiếng cảnh báo Tổng thống Mỹ “đã mắc sai lầm” và Iran sẽ có hành động đáp trả thích đáng.
Còn các đồng minh của Mỹ như Anh, Pháp, Đức mạnh miệng tuyên bố sẽ duy trì thỏa thuận và tiếp tục hoạt động giao thương với Iran. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi quyết định của Mỹ là “sai lầm”. Trong khi, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cho biết Anh “không có ý định rút lui” còn Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định đất nước của bà sẽ “làm mọi thứ trong khả năng của mình để Iran trong tương lai vẫn tuân thủ các nghĩa vụ của họ” theo thỏa thuận đã ký. Các quốc gia này cũng mạnh miệng y hệt như cách mà họ phản ứng với thuế nhập khẩu nhôm thép mà Mỹ tuyên bố áp đặt lên EU.

Đặt Nền Tảng cho Liên Minh Phương Đông - Nguyễn Nhơn

Ra tay chặn Trung cộng, Mỹ nhanh chóng triển khai chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương

Đến nay, Mỹ bắt đầu chuyển sang giai đoạn triển khai cụ thể chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương về chính trị, quân sự, kinh tế, mà trước hết là đổi tên Bộ tư lệnh Thái Bình Dương, tăng cường kiềm chế Trung cộng.

Ngày 21/5, người phát ngôn Lầu Năm Góc Mỹ Rob Manning cho biết để đáp ứng nhu cầu trong tương lai, Mỹ chuẩn bị đổi tên Bộ tư lệnh Thái Bình Dương (Pacific Command) thành Bộ tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương (Indo-Pacific Command), điều này sẽ khái quát tốt hơn chức trách hiện nay của Bộ tư lệnh này.

Hãng Kyodo, Nhật Bản ngày 22/5 cho rằng hành động này cho thấy Mỹ rất coi trọng ứng phó Trung cộng, quốc gia đang tăng cường hoạt động trên biển. Quan chức Chính phủ Mỹ cho biết tên mới sẽ được công bố trong Lễ bàn giao Tư lệnh Bộ tư lệnh dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5/2018.
..... Được biết, trong thời đại Barack Obama, Mỹ bắt đầu thúc đẩy thực hiện chiến lược châu Á - Thái Bình Dương, có kế hoạch triển khai 60% lực lượng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bắt đầu tăng cường triển khai không quân, hải quân và thủy quân lục chiến ở châu Á - Thái Bình Dương, chẳng hạn Hạm đội 3 vốn đóng ở Đông Thái Bình Dương đã bắt đầu điều động binh lực đến Tây Thái Bình Dương.

TOÀN DÂN NGHE CHĂNG - SƠN HÀ NGUY BIẾN..

Đồng bào 
thân mến,

Như mọi người đã biết trong Tháng  6 vừa qua, người dân Việt Nam bỗng giật mình thức tỉnh qua công bố của đảng csvn về  chuyện cho (TC) mướn 3 đặc khu và ban hành luật "an ninh mạng". Thế rồi chỉ qua một số lời kêu gọi, ngày 10 Tháng 6, nhiều chục ngàn người dân Việt Nam tại nhiều nơi đã đồng loạt xuống đường biểu tình phản đối, mà tại tỉnh Bình Thuận còn nổ ra một vụ bạo động, rồi người dân tại đó đã chiếm các trụ sở hành chính mà các diễn biến tiếp theo chắc anh chị em đã biết qua nhiều kênh thông tin.

Những Chúa Nhật sau đó tuy người dân vẫn còn muốn xuống đường phản đối, nhưng nhà nước cs đã huy động thật đông đảo và quy mô các lực lượng trấn áp người biểu tình từ trong trứng nước, với những hành động vô cùng tùy tiện và dã man, ác độc, vô nhân tính mà ngay cả đem ra đối xử với kẻ thù cũng còn đáng bị lên án, nên hầu như không có cuộc biểu tình nào tiếp theo. 

Đã Đến Lúc Mỹ Thả Nổi NATO Và Bắt Tay Với Nga Để Chống Trung Hoa - Trần Trung Tín

Trong tháng 7 vừa qua, Tổng Thống Donald Trump đã sang Bỉ để dự hội nghị với NATO và sau đó sang Phần Lan để hội nghị với Tổng Thống Nga, Putin. Tiếp đó là những cơn bão chỉ trích ông Trump vì những lời tuyên bố liên quan đến việc Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Và Tổng Thống Trump đã phải đính chính lời tuyên bố đó của ông.

Quan sát những diễn tiến tại hai hội nghị trên thì rõ ràng là ông Trump đã, một lần nữa, bày tỏ sự bất bình của ông đối với NATO về việc họ đã không đóng góp đúng mức cho chi phí quốc phòng. Về hội nghị với ông Putin tại Phần Lan, thì đây là hội nghị đầu tiên giữa 2 tổng thống Nga và Mỹ, nhưng thành phần tham dự chỉ có 4 người: hai ông Trump và Putin và 2 người thông dịch.  Rồi sau đó là thái độ hòa dịu của hai "cựu thù" trong Chiến Tranh Lạnh.

Cách đây hơn 46 năm, vào năm 1972, cố vấn an ninh quốc gia Henry Kissinger đã nhận chân ra hiểm họa Trung Hoa và đã nói với Tổng Thống Nixon: "Và tôi nghĩ trong 20 năm nữa, người kế nghiệp của ông, nếu khôn ngoan như ông, thì ông ta sẽ đi đến chỗ nghiêng về người Nga chống lại người Trung Hoa."

Nhận định của Kissinger về người tổng thống kế nghiệp của Nixon, về mặt thời gian tính, đã sai biệt đến hơn 20 năm. Tuy nhiên, nhận định về một hiểm họa Trung Hoa là điều hoàn toàn đúng. Riêng về việc Hoa Kỳ "nghiêng về người Nga chống lại người Trung Hoa" theo như nhận định của Kissinger, thì đó là một điều rất có thể đang xảy ra.  

Đặc San Lâm Viên xin mời quý vị theo dõi phần phân tích và nhận xét của tác giả Trần Trung Tín về việc Đã Đến Lúc Mỹ Thả Nổi NATO Và Bắt Tay Với Nga Để Chống Trung Hoa


 Tôi nghĩ, trong một thời kỳ lịch sử, họ ghê gớm hơn người Nga. Và tôi nghĩ trong 20 năm nữa, người kế nghiệp của ông, nếu khôn ngoan như ông, thì ông ta sẽ đi đến chỗ nghiêng về người Nga chống lại người Trung Hoa. Trong 15 năm tới, chúng ta phải nghiêng về người Trung Hoa chống lại người Nga. Chúng ta phải hoàn toàn lạnh lùng trong trò chơi thăng bằng quyền lực này. Ngay bây giờ, chúng ta cần người Trung Hoa để chỉnh sửa người Nga và trừng trị người Nga.  -Kissinger nói với Nixon (1)

Không thể man rợ đểu cáng hơn - Từ Thức


Một bên, họ không khởi tố Phạm Công Trung, người đã biển thủ hay gây thiệt hại 17.000 tỉ cho ngân hàng nhà nước. ‘’Vì lý do nhân đạo’’, đối với một tên đã từng kiêu hãnh lấy tiền ăn cắp của dân, mua một lúc 27 chiếc đồng hồ Patek Philips ( 8 tỉ đồng mỗi cái ), mỗi lần 10 tỷ đồng rượu quý.
Cái ” nhân đạo ” của họ, nếu không tra từ điển Cộng Sản, không ai hiểu nổi.

Một bên, họ tuyên án từ 8 tới 18 tháng tù những người chống đặc khu, chống an ninh mạng, đa số là phụ nữ, trên dưới 20 tuổi. Hãy nhìn những khuôn mặt trẻ trước toà ( vài em sinh năm 2001). Đó có phải là những người hung bạo, phải nhốt như tội phạm cướp của, giết người ?

KHI NHÂN DÂN BỊ BỊT MIỆNG

Image result for saddam hussein photos

Nếu anh ngăn cản người bên cạnh nói sự thật, coi như anh tự bịt một phần mắt và một phần tai mình.

 sự thật, coi như anh là kẻ bị mù và điếc toàn phần.

Một chế độ cũng thế, nếu chỉ tìm mọi cách bịt miệng người dân, lấy con ngáo ộp “Thế lực thù địch” với hình phạt tàn khốc đi kèm để dọa họ, thì chế độ đó tự biến mình thành chiếc ao tù hôi thối của nhân loại về mặt đạo đức và trước sau cũng suy tàn.


Simon and Garfunkel

BAO NĂM "GIẢI PHÓNG" NHƯ THẾ NÀY PHẢI KHÔNG ANH?

Hồi học trung học, con sông cầu Calmette có thể nhảy xuống bơi. Cách nay 8 năm thì nó giống như thế này.


CD - Một Thoáng Tình Xưa


Association Culturelle Traditionnelle Vietnamienne.
Hội Văn Hóa Cổ Truyền Việt Nam.
Chúng tôi hân hạnh giới thiệu :

CD - Một Thoáng Tình Xưa.

Youtube – Playlist : CD - Một Thoáng Tình Xưa.


Description: Description: L:\CD-Mot Thoang Tinh Xua\Document\CD-MotThoangTinhXua.jpg


Giải Ảo Thời Sự 2-8-2018 - KTG NGuyễn Xuân Nghĩa

Phần 1: Quan hệ Mỹ-ĐứcPhần 2: Việt Nam giữa bốn hướng Đông Nam Tây Bắc

Aleksandr Solzhenitsyn: Đừng lấy dối trá làm lẽ sống

Thái Phục Nhĩ (danlambao)
Luận này là luận cuối cùng Solzhenitsyn viết trên đất mẹ của ông dưới chế độ cộng sản, được lưu truyền rất nhiều trong giới trí thức đương thời ở Moscow. Luận đề ngày 12 tháng Hai 1974, cùng ngày ông bị công an mật đột nhập vào nhà và bắt đi. Bản dịch sau của chúng tôi dựa vào bản tiếng Anh in trên The Washington Post, số ra Thứ Hai 18/2/1974, có lưu tại WashingtonPost.com
Chúng tôi dịch luận này, mong nó tới được mắt những người người cầm bút, văn sĩ, ký giả, dù ở lập trường hãy lĩnh vực nào. Người cầm bút cần có tinh thần trách nhiệm hơn với những điều mình nói, vì một lời nói ra thế nào nó cũng có tác dụng, không tốt thì xấu, cho người nghe.

Cuộc đối đầu của Donald Trump với Tàu cộngDanlambao - Chiến lược đối đầu với Bắc Kinh được Donald Trump tiến hành bằng cách bắt tay với Nga, cụ thể là với Vladimir Putin; giải quyết những bất đồng về thương mại với EU qua việc đình chỉ thuế quan để Hoa Kỳ tập trung vào cuộc chiến thương mại với Tàu cộng. Trong một thời gian tương đối ngắn, Donald Trump đã lôi kéo được Nga và nhiều quốc gia tại châu Âu hợp tác với Hoa Kỳ để trở thành liên minh đối đầu với Tàu cộng.

Vào ngày 30/07/2018, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công bố "Tầm nhìn kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương" đã cụ thể hoá Chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương của ông Trump trong mục tiêu chống lại kế hoạch "Nhất đới, nhất lộ - một vành đai, một con đường của Bắc Kinh". 

Thành quả mà Trump đạt được là lời hứa hẹn của EU trong việc cải thiện quan hệ thương mại với Hoa Kỳ, gia tăng ngân sách quốc phòng với 2% GDP đóng góp vào ngân sách của NATO và hợp tác với Hoa Kỳ để cô lập Bắc Kinh trên mặt trận kinh tế lẫn ngoại giao. 

Tại cuộc họp an ninh Đối thoại Shangri-La của châu Á vào tháng 6, Pháp và Anh tuyên bố sẽ sớm tiến hành công cuộc "tự do hàng hải" tại Biển Đông nhằm thách thức yêu cầu của Trung cộng là phải có sự cho phép của Bắc Kinh khi di chuyển trong vòng 12 hải lý của những vùng mà Tàu cộng chiếm đóng. Đó là những tín hiệu khởi đầu cho sự vào cuộc của châu Âu tại Biển Đông nhằm đồng hành với Hoa Kỳ để đối đầu với Tàu cộng.

Bên cạnh Pháp và Anh, Donald Trump cũng đã tìm được đồng minh Úc và Tân Tây Lan là 2 quốc gia đã gặp nhiều vấn đề với Bắc Kinh tại Biển Đông. Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cũng có viễn kiến về một Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở rộng và Nhật sẽ gửi một hàng không mẫu hạm chuyên chở trực thăng đến Biển Đông. 

Hỗ trợ cho Trump trong cuộc đối đầu với Bắc Kinh, vào ngày 01/08/2018 Quốc hội Hoa Kỳ với sự đồng nhất của 2 đảng Dân Chủ và Cộng Hoà đã thông qua một dự luật quốc phòng cứng rắn nhất trong lịch sử đối với Tàu cộng. Đạo luật này phê chuẩn ngân sách quốc phòng cho năm 2019 lên đến 716 tỷ USD nhằm đối đầu với những chính sách mở rộng quân sự của Bắc Kinh. Trong ngân sách mới này là phần gia tăng các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ tại Biển Đông.

Từ trong nước (Hoa Kỳ) cho đến các quốc gia khác, Donald Trump đã từng bước xây dựng vòng vây chế ngự Bắc Kinh và Hoa Kỳ đã bước vào cuộc chiến thương mại toàn diện với Tàu Cộng.

Tham khảo:

02.08.2018

CD LỬA TÙ & VÙNG ĐẤT CHẾT : TIẾNG HÁT THU SƯƠNG QUA DÒNG NHẠC ĐÌNH ĐẠI

Kính chuyển Video Clip : DÒNG NHẠC TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC QUA 2 TIẾNG HÁT THIÊN PHÚ CỦA CA NHẠC SĨ THU SƯƠNG & ĐÌNH ĐẠI ĐƯỢC PHÁT HÀNh QUA 2 CD " LỬA TÙ " và " VÙNG ĐẤT CHẾT " & DVD " MÁU LỬA CHARLIE "

       L/L mua CD & DVD :

       Tel:            (714) 487 3459
       Email:       VungDatChett@gmail.com  


      
PHẠM GIA ĐẠI: TIẾNG HÁT THU SƯƠNG QUA DÒNG NHẠC ĐÌNH ĐẠI- TIẾP NỐI & CHUYỂN LỬA VỀ QUÊ HƯƠNG

BÍCH TRÂM LÊ: DÒNG NHẠC TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC: TIẾNG HÁT THU SƯƠNG QUA DÒNG NHẠC ĐÌNH ĐẠI ĐI CÙNG VẬN NƯỚC