Monday, 16 September 2013

50 năm “nhạc Trẻ” (từ 1963 ở SàiGòn) và kỷ niệm 18 năm Tạp Chí Trẻ góp mặt tại hải ngoại: Kỳ Phát, Lê Xuân Trường

Nhân Tạp chí Trẻ Magazine kỷ niệm 18 năm góp mặt tại hải ngoại, các bạn bè thăn hữu của nghệ sĩ Huỳnh Kỳ Phát xin chúc mừng cùng anh Kỳ Phát, xin chúc Trẻ Magazine sẽ tiếp tục phát triển không ngừng trong nhiệm vụ thông tin, kết nối văn nghệ sĩ hải ngoại.

 
Anh Bằng, Lê Dinh, Lê Văn Khoa, Trần Quang Hải, Lam Phương, Nam Lộc, Paolo, Thanh Lan, Diệu Hương, Bảo Ngọc Vân Khanh, Duy Khiêm, Khổng Trong Hinh Ngọc Loan, Phạm Kim, Ngô Thụy Miên, Lê Xuân Trường, Vy Lan, Minh Tâm VNTT, Quỳnh Châu, Thanh Thúy, Thanh Châu, Lê Hân, Phạm Anh Dũng, Lý Văn Quý, Thanh Mỹ Phạm Đăng Khải, Phạm Gia Cổn, Phạm Quốc Bảo, Ngọc Hà, HV Lan Nhi, Lê Tuấn, Bùi Bảo Sơn, Phan Ni Tấn, Ngọc Dung Selon, Phương Oanh VQ, Phan Anh Dũng, Ngọc Ân, Hồng Vân Vanessa, Djane Ngọc Trang, Đặng Hùng Sơn, Thái Tú Hạp Ái Cầm, Quỳnh Giao, Cao Minh Hưng, Lý Tòng Tôn, Phan Đình Minh, Nguyễn Quý Đại, Dương Viết Điền, Trần Trung Đạo, Quyên Di, Vương Trùng Dương, Đào Đức Nhuận, Trương Ngọc Thạch, Vũ Đức, Lê Bình, Nguyễn Thanh Huy, Tâm An, VHLA, và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Phạm Đình Chương - Ly Rượu Mừng 3-11-2013 tại Rose Center Theater

TRANG HÌNH ẢNH FLICKR CỦA MINH TÂN

Xem Hoa Lan xin bấm theo LINK sauhttp://www.flickr.com/photos/97310620@N06/9059881044/

ĐẠI NHẠC HỘI HÙNG SỬ VIỆT KỲ 10 CHỦ ĐỀ: Tinh Thần Bất Khuất Chống Ngoại Xâm

Tổ Tiên Oai Hùng Con Cháu Hãnh Diện

VIETCH-PAF

ĐẠI  NHẠC HỘI HÙNG SỬ VIỆT KỲ 10
CHỦ ĐỀ: Tinh Thần Bất Khuất Chống Ngoại Xâm

Chương trình Talk Show Quách Vĩnh Thiện với VFTV – Viet Face TV

Chương trình Talk Show Quách Vĩnh Thiện với

VFTV – Viet Face TV
vfsmalllogo
VFTV - QVT 7VFTV - QVT 2
Sydney Australia, September 13, 2013.

NHỮNG BƯỚC CHÂN ĐÒI NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM

TẬP THỂ NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN PARIS
XUẤT QUÂN THAM DỰ HÀNH TRÌNH
NHỮNG BƯỚC CHÂN ĐÒI NHÂN QUYỀN
CHO VIỆT NAM
NANTES – PARIS
TỪ NGÀY 16.09.2013 ĐẾN 24.09.013
Hình ảnh Bích Xuân

Về lại núi rừng - Tưởng Năng Tiến

Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Thằng chả ở hang mà sao cư xử và ăn nói tế nhị hết sức. Chớ không lẽ lại nói trắng phớ ra rằng cái cách tổ chức xã hội hiện nay, ở đất nước này - với chi bộ đảng, hội phụ nữ, hội thanh niên, đoàn viên, hội phụ nữ, hội nông dân... tức là đủ thứ hội - khiến cho mấy cái cột đèn còn (nhấp nhổm) muốn đi thì có người nào mà muốn ở lại, bất kể là người rừng hay người Rục...

*

Cờ Nam Triều Tiên bay tại Bình Nhưỡng (Bắc Hàn)

Quốc kỳ Nam Triều Tiên được kéo lên sau khi các vận động viên cử tạ của Nam Triều Tiên thắng huy chương vàng và bạc trong giải vô địch châu Á tại Bình Nhưỡng.

Quốc kỳ Nam Triều Tiên được kéo lên sau khi các vận động viên cử tạ của Nam Triều Tiên thắng huy chương vàng và bạc trong giải vô địch châu Á tại Bình Nhưỡng.


Đài Á Châu Tự Do 16-9-2013

CÁC BÀI MỚI trên Dân Làm Báo Blog 16-9-2013

Đừng để lời biện hộ trở nên muộn màng

Le Nguyen (Danlambao) - Điểm yếu chết người đeo dai dẳng đám cán bộ, quan chức đảng viên cộng sản là hiểu biết giới hạn, thấy chữ là nhức đầu nên dễ bị đám thiểu số lãnh đạo có chút ít chữ nghĩa, hiểu biết “sâu sát” nhưng mang tâm địa lưu manh độc ác dẫn dắt, định hướng giam thân vào chốn ngục tù của mù quáng, cuồng tín để phục vụ cho mưu đồ độc quyền quyền lực, danh vọng của chúng. Điển hình là Hồ Chí Minh với đám tay chân, thừa hiểu cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân chỉ là chiêu bài lợi dụng lòng yêu nước để cộng sản đệ tam mở rộng đế chế cộng sản “xã hội chủ nghĩa” và Lê Duẩn cùng đồng bọn thiểu số lãnh đạo mê cuồng đầy tham vọng núp bóng “chống Mỹ cứu nước” sử dụng xương máu dân tộc Việt Nam xẻ dọc Trường Sơn đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng nhằm hoàn thành nhiệm vụ tay sai “Ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc...”

Cách trừ gián đơn giản và rẻ tiền


Chúng ta rất khổ về gián (Cockroach hay Blatte / Cafard) trong nhà …Trừ hoài không hết. Từ thuốc xịt, đến thuốc xông hơi nhưng trừ không hết. Rất tốn công và tốn tiền.
Nay chúng tôi xin chỉ một phương cách mà chúng tôi thành công trong việc trừ gián nầy.

Giới Thiệu Trang Nhà: Việt Nam Cộng Hòa - Hiệp Định Paris 1973


hiepdinhparis1973

• MỸ ÁP LỰC NGA XUỐNG NƯỚC BUỘC SYRIA VÀO THẾ PHẢI TỪ BỎ VŨ KHÍ HÓA HỌC - BT Chuyển. Trong bài diễn văn trước quốc dân Mỹ tối thứ Ba 10/09/2013, tổng thống Barack Obama nói: “Tôi đã cưỡng lại hành động quân sự tại Syria trong hai năm đầu tiên của cuộc nổi dậy,bởi vì: Chúng ta không thể giải quyết cuộc nội chiến của người khác bằng vũ lực…”.

Hoa Trong Nhạc - Huê Diệp Chi

Hoa Trong Nhạc - Huê Diệp Chi


CÓ PHẢI ĐẢNG CỘNG SẢN KHÔNG CÓ ĐỐI THỦ VÀ SẼ TỒN TẠI LÂU DÀI? Nguyễn Quang Duy

Được BBC phỏng vấn, Giáo sư Nguyễn Đình Tấn, Giám đốc Viện Xã hội học thuộc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia, cho biết Đảng Cộng sản có tới hàng chục triệu đảng viên, đoàn viên và đội viên, có kim chỉ nam là học thuyết chính trị Mark - Lenin và sẵn có uy tín, rồi từ đó ông Tấn kết luận Đảng Cộng sản không có đối thủ và sẽ còn tồn tại lâu dài.

Giáo sư Carl Thayer còn cho biết đảng Cộng sản có một lực lượng an ninh vô cùng hùng hậu, mà cứ sáu người lao động thì có một người làm trong cho một cơ quan an ninh nào đó. Thêm vào đó là một lực lượng tuyên giáo và truyền thông sẵn sàng sử dụng mọi phương tiện để trấn áp tư tưởng đối phương.

Bảy kỳ quan thế giới Phật giáo - Phim tài liệu của BBC


Văn Cao . Một Tinh Cầu Giá Lạnh, Tạ Tỵ

hinh7_fill_300_44659

Tạ Tỵ
Văn Cao: Viết văn, làm thơ, dựng kịch, soạn nhạc, vẽ. Sinh năm: 1922 tại Hải Phòng
Nhạc phẩm: Buồn tàn thu, Suối mơ, Bến Xuân, Trương Chi, Thiên thai, Sông Lô và nhiều ca khúc chiến đấu khác.
*****

“Cũng Cần Có Nhau”


Những sắc màu rực rỡ

Tối Chủ Nhật, Los Angeles... - Việt Hải

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ nếu đã thành công tại tại San Jose, Bắc Cali, phải nói là quý anh chị Bắc Cali đã giúp đỡ bạn bè phương xa về, yếu tố địa phương San Jose là những thành tố rất quan trọng, xin một lần nữa tri ân tình bằng hữu Văn Nghệ Sĩ nói chung. Tôi có dịp nghe bác sĩ nhạc sĩ Lê Khắc Bình ca hôm ra mắt sách và bây giờ lại được biết thêm về tài nghệ hòa âm của anh. Tôi thích nghe nhạc hòa tấu vào đêm khuya, vắng lặng, khi mợi vạn vật khung cảnh chung quanh chìm lắng trong giấc ngủ, chỉ mình ta thả hồn theo âm nhạc không lời, như vậy mới đích thực nghe nhạc khi bám theo từng tiết tấu, tiếng nhạc cụ hòa quyện vào nhau. Con người khi lắng nghe tiếng mưa rơi hồn xao xuyến, thì tiềng nhạc hòa tấu hay, do được hòa âm hay sẽ xao xuyến hơn gấp bội lần.

Và nhạc hòa tấu do NS. Lê Khắc Bình hòa âm:
 

Lỗ Địa Ngục / Sinkhole

Câu chuyện một thanh niên Florida bị "Thần đất" nuốt gọn qua đêm là câu chuyện hy hữu nhưng đã từng xảy ra nhiều nơi trên thế giới. Các nhà khoa học gọi đây là hiện tượng "Lỗ Sụp" (Sinkhole), đất bên dưới bị di dời và tạo một lỗ hổng bên dưới cho đến khi không chịu được sức nặng trên bề mặt nên bị sụp xuống hoàn toàn, nuốt gọn nhà cửa hay xe cộ, làm nhịp cầu với địa ngục. Cụ Tiên Điền có viết sấm về điều này qua câu Kiều rằng, "Nước trôi hoa rụng đã yên, hay đâu địa ngục ở miền nhân gian".

Công ty Trung Quốc bị "đuổi" khỏi triển lãm vũ khí lớn nhất Thế Giới

Không chỉ truyền thông Anh mà báo chí TQ cũng thừa nhận một công ty nước này đã bị buộc phải đóng gian hàng ở hội chợ vũ khí lớn nhất thế giới...

Công ty
           Trung Quốc bị "đuổi" khỏi triển lãm vũ
           khí lớn nhất TG
Theo đó, tại hội chợ vũ khí lớn nhất thế giới đang diễn ra tại London Cty Tianjin Myway của Trung Quốc được cho là đã quảng bá một số loại vũ khí trái với luật của Anh, sau khi một dân biểu nêu ra vấn đề ở quốc hội.

Việt Minh vận động cho Việt Nam làm chư hầu Trung Cộng

T nht báo Tiếng Di s 462, năm th 3, đ ngày Th Sáu 24, Aug 1951, Âm lch 22 tháng By (Thiếu) năm Tân Mão, giá bán 1 đng, ca Ch nhim Trn Chí Thành t Trn Tn Quc, Tòa son, Qun lý 216 Đ. Gia Long Saigon, có bài mang ta đ "Vit Minh vn đng cho Vit Nam làm chư hu Trung Quc", cho in nguyên văn mt t truyn đơn do Trường Chinh ký như sau:
S báo Tiếng Di s 462 này hin có mt bn nm trong Thư Vin tiếng Vit thuc Bo Tàng Vin Anh Quc
(British Museum - London).

2013-09-15 TẾT TRUNG THU ,MONTREAL,CANADA 15-9-2013

Vous êtes invité à voir l'album photo de Nadinh Tran intitulé : 2013-09-15 TET TRUNG THU ,MONTREAL,CANADA 15-9-2013
2013-09-15 TET TRUNG THU ,MONTREAL,CANADA 15-9-2013
14 sept. 2013 de Nadinh Tran

”Một Hành Trình Thơ Cung Trầm Tưởng 1948-2008” tại Toronto, Canada - Video Đài TV VBS

Thân gởi quý anh chị 2 đoạn phim về chiều Thơ Nhạc Cung Trầm Tưởng.
trong buổi ra mắt ”Một Hành Trình Thơ 1948-2008” tại Toronto, Canada vừa qua do anh Nguyễn Tấn Hách, đài TV VBS thực hiện.
Chương trình được thực hiện do sự yểm trợ của Y Nha Dược sĩ tại Toronto và các thân hữu.


Trung Cộng: Ðại Họa Cho Nước Mỹ - Việt Nam & Nhân Loại

Theo tài liệu được công bố trên “TẬP CHÍ CÁC VẤN ĐỀ CHIẾN LƯỢC” của Ấn Độ phát hành ngày 15/4/2009: Xin trích một vài điểm quan trọng, phản ảnh một số vấn đề thuộc tư duy chiến lược của Trung Cộng qua bài phát biểu của Trì Hạo Điền – nguyên Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Cộng – tại Hội nghị các tướng lãnh bàn về “CHIẾN LƯỢC CHIẾN TRANH TƯƠNG LAI” được tổ chức vào năm 2005. Xin trích đoạn liên quan đến nước Mỹ:
I. PHẢI TIÊU DIỆT HOA KỲ BẰNG VŨ KHÍ SINH HỌC:
Số phận lịch sử đã quyết định rằng Trung Quốc và Mỹ sẽ không khỏi đối đầu nhau trên một con đường nhỏ và chiến đấu chống lại nhau! Mỹ, không giống như Nga và Nhật Bản, Mỹ chưa bao giờ làm tổn thương Trung Quốc và cũng giúp Trung Quốc chống lại cuộc chiến đấu chống Nhật Bản. Tuy vậy, Mỹ tất yếu sẽ là trở ngại, trở ngại lớn nhất! Về lâu về dài sẽ là đấu tranh một mất một còn.
Tất nhiên, hiện giờ không phải là thời gian thích hợp để phá vỡ quan hệ với Mỹ. Chánh sách cải cách và mở cửa ra thế giới bên ngoài của chúng ta còn phải dựa vào TIỀN VỐN và CÔNG NGHỆ của họ. Chúng ta còn cần tới nước Mỹ. Do vậy, chúng ta cần phải nỗ lực tăng cường quan hệ của chúng ta với Mỹ, học tập nước Mỹ trên mọi lãnh vực và sử dụng Mỹ làm tấm gương cho việc tái thiết đất nước.

Những phụ nữ miền Tây kiếm tiền kiểu rùng rợn

Rất nhiều phụ nữ vùng sông nước miền Tây đã chọn làm những công việc hết sức mạo hiểm để kiếm tiền, như nuôi rắn độc, "săn" tắc kè, bọ cạp, chuột...

Dù biết việc mình làm chỉ cần sơ xuất nhỏ có thể mất mạng như chơi, nhưng những phụ nữ chân yếu tay mềm này lại không chút sợ sệt. "Mùa nào thức ấy", khi việc đồng áng kết thúc, lũ về là họ theo con nước bắt rắn, săn chuột, rồi lập hẳn những chợ hàng "độc" bán công khai ở nơi đông người qua lại, như ven chợ, các khu du lịch. Cũng có người sang tận Campuchia nhập hàng về để bán cho du khách.
phụ nữ, miền Tây, kinh doanh, kinh dị, chuột, rắn
Chị Năm, ở Tịnh Biên-An Giang, đang bắt hàng chục con bọ cạp trên hai bàn tay trần mà không hề sợ bi loài côn trùng dữ này tấn công, nơi chị bán hàng là chợ cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên – An Giang.